Email kích hoạt lại: Hướng dẫn hoàn chỉnh để thu hút lại người đăng ký

//

Giành lại những người đăng ký không hoạt động bằng email kích hoạt lại tự động và phù hợp mà họ sẽ không thể cưỡng lại.

Bạn đã đầu tư thời gian và năng lượng vào việc xây dựng danh sách email của mình , bạn đã tạo ra một email chào mừng hoàn hảo , nhưng bây giờ một số người đăng ký dường như không còn hứng thú. Có thể họ không nhấp vào email của bạn nữa, hoặc có thể khách hàng đã không mua hàng trong một thời gian.

Thành thật mà nói, trong cuộc sống rất dễ mất hứng thú. Giả sử bạn có một sở thích mới nhưng hơi bận rộn để theo kịp, hoặc tham gia một câu lạc bộ và bỏ thói quen đi. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể bị thuyết phục để thử một lần nữa, phải không?

Đối với tiếp thị qua email cũng vậy – đôi khi người đăng ký của bạn chỉ cần một chút thúc đẩy. Và đó là nơi mà email kích hoạt lại xuất hiện.

Email kích hoạt lại: Khái niệm cơ bản

Vì vậy, bạn đã quyết định muốn kích thích lại sự quan tâm của người đăng ký đối với thương hiệu và nội dung của bạn bằng một email kích hoạt lại. Nhưng chính xác thì ý của Tài là gì?

Email kích hoạt lại là gì?

Email kích hoạt lại, hoặc email tương tác lại, được gửi để thử và thu hút lại những người đăng ký không hoạt động – những liên hệ không còn tương tác hoặc ít tương tác với các chiến dịch email của bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần để bắt đầu với email kích hoạt lại, bao gồm:

 • Các lý do để gửi email kích hoạt lại
 • Các phương pháp hay nhất về kích hoạt lại email và các lỗi thường gặp
 • Ví dụ về email kích hoạt lại
 • Tạo email kích hoạt lại với Sendinblue

Vì email kích hoạt lại được kích hoạt bởi hành vi của người đăng ký, chẳng hạn như một khoảng thời gian không hoạt động, bạn sẽ cần tạo quy trình làm việc tự động . Nếu bạn không quen với việc thiết lập email tự động, hãy xem hướng dẫn tự động hóa email toàn diện của Tài.

Tại sao phải gửi Email kích hoạt lại?

Nếu bạn đã đọc bài đăng trên blog của Tài về việc xây dựng mối quan hệ với tiếp thị qua email , bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng các liên hệ và khách hàng mà bạn đã có. Rốt cuộc, đây là những người đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của bạn – và thường ít tốn kém hơn so với việc tìm kiếm các liên hệ mới .

Chiến dịch email kích hoạt lại hoặc tương tác lại có thể:

 • Cải thiện số liệu thống kê về mức độ tương tác của bạn
 • Tăng doanh số bán hàng
 • Cải thiện khả năng cung cấp
 • Giúp bạn xóa danh sách email của mình

Điểm mấu chốt là, bạn có thể tiếp tục xây dựng số lượng người đăng ký nhưng trừ khi khán giả thực sự tương tác với email của bạn, nỗ lực của bạn sẽ có giá trị hạn chế.

Cách viết Email kích hoạt lại

Các phương pháp hay nhất về kích hoạt lại email

 • Sử dụng một dòng tiêu đề tuyệt vời. Khi cố gắng thu hút lại người đăng ký, bước đầu tiên là đảm bảo họ mở email của bạn! Đọc bài viết của Tài về cách viết các dòng tiêu đề email tuyệt vời để biết một số mẹo.
 • Nhận cá nhân. Cá nhân hóa email của bạn sẽ cho người đăng ký biết bạn biết họ và hiểu nhu cầu và sở thích của họ.
 • Đúng lúc. Đừng đợi quá lâu để gửi email kích hoạt lại của bạn – hãy liên hệ với người đăng ký trước khi họ hoàn toàn ngừng hoạt động.
 • Nhớ kiểm tra. Bạn không thể biết chắc điều gì sẽ hiệu quả với khán giả của mình nếu không thử nghiệm nó. Tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn bằng cách kiểm tra các yếu tố như dòng chủ đề, nội dung hoặc tần suất và thời gian gửi email.

Sai lầm phổ biến trong email kích hoạt lại

 • Đang dừng lại ở một email. Nếu mức độ tương tác của người đăng ký giảm xuống, có khả năng cần nhiều email để giành lại họ. Lập kế hoạch cho một loạt các email sẽ dần thu hút lại họ.
 • Gửi sai loại email kích hoạt lại. Khi lập kế hoạch cho chiến dịch kích hoạt lại của mình, bạn nên xem xét đối tượng mục tiêu và lý do họ từ bỏ ngay từ đầu. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo nội dung email phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Tiếp tục liên hệ với các thuê bao không hoạt động. Nếu người đăng ký vẫn không quan tâm, hãy để họ tiếp tục – email kích hoạt lại cũng sẽ giúp bạn xác định những người đăng ký thực sự không hoạt động nên bị xóa.

5 Ví dụ về Email Kích hoạt lại để Truyền cảm hứng cho Bạn

1. Email ‘Tài đã nhớ bạn’

Chiến lược này tập trung vào người dùng – nó cho họ thấy họ được đánh giá cao. Thay vì tập trung vào thực tế rằng họ đã không hoạt động, hãy nhắc nhở họ nhẹ nhàng về lý do họ đăng ký ngay từ đầu.

Ví dụ về email kích hoạt lại Duolingo

2. Email Ưu đãi Đặc biệt

Mọi người đều thích một món hời. Vậy còn cách nào tốt hơn để thu hút người đăng ký trở lại và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh hơn là với một ưu đãi độc quyền?

Ví dụ về email kích hoạt lại Skillshare

3. Câu hỏi ‘Bạn có còn muốn nghe từ Tài không?’ E-mail

Ngay cả khi người đăng ký chưa thực sự chọn không tham gia, đôi khi xóa họ khỏi danh sách của bạn là lựa chọn tốt nhất. Nếu không, những người đăng ký này có nguy cơ cản trở chỉ số tương tác của bạn và đến lượt là khả năng phân phối của bạn.

Để tìm hiểu xem liệu một người đăng ký có thực sự không, chỉ cần hỏi! Nếu họ phản hồi tiêu cực hoặc hoàn toàn không phản hồi, hãy chắc chắn loại bỏ họ – rất có thể nếu họ vẫn không quan tâm thì sau này họ cũng sẽ không còn nữa.

Ví dụ về kích hoạt lại Framebridge

4. Email Yêu cầu Phản hồi

Tương tự như ví dụ trên, email này đặt quyền lực vào tay người đăng ký bằng cách hỏi họ muốn xem gì trong email của bạn. Ngay cả khi điều này không quản lý để thu hút lại họ, bạn vẫn sẽ nhận được phản hồi hữu ích cho các email trong tương lai của mình.

Ví dụ về email kích hoạt lại Shopify

5. Email ‘Đây là những gì bạn đã bỏ lỡ’

Đôi khi tương tác kém không có nghĩa là người đăng ký sẽ không bao giờ quan tâm. Đừng quên, bạn không phải là công ty duy nhất gửi email cho họ! Trong thực tế, hầu như 75% người Mỹ tiêu dùng s cho biết họ cảm thấy bị choáng ngợp bởi có bao nhiêu email mà họ nhận được .

Có thể email của bạn đang bị mất trong hộp thư đến của người đăng ký. Làm nổi bật người đăng ký của bạn những gì bạn phải cung cấp bằng cách cho họ cơ hội bắt kịp những gì họ đã bỏ lỡ, chẳng hạn như nội dung hữu ích gần đây hoặc các tính năng mới.

Ví dụ về email kích hoạt lại Asana

Tạo Email kích hoạt lại với Sendinblue

Phần mềm tự động hóa tiếp thị của Sendinblue cho phép bạn tạo email kích hoạt lại của riêng mình, phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể dùng thử miễn phí ngay hôm nay bằng cách tạo tài khoản với Sendinblue.

Bước 1: Xác định người đăng ký không hoạt động của bạn

Trước tiên, bạn cần quyết định người đăng ký nào sẽ nhận được email kích hoạt lại của bạn. Bạn có thể dựa trên điều này để mở email hoặc nhấp chuột, hoặc mua sản phẩm. Bạn cũng sẽ cần xác định khung thời gian không hoạt động.

Khung thời gian bạn đã chọn sẽ phụ thuộc vào hồ sơ công ty, cũng như tần suất bạn gửi email cho người đăng ký. Tuy nhiên, nói chung 90 ngày là một nguyên tắc chung. Trường hợp người đăng ký đã không hoạt động lâu hơn (khoảng 6-12 tháng), bạn nên xóa họ khỏi danh sách của mình .

Khi bạn đã quyết định các điều kiện của mình, bạn có thể tạo phân đoạn bằng chức năng bộ lọc tìm kiếm của Sendinblue .

Bước 2: Lập kế hoạch và thiết kế email kích hoạt lại của bạn

Bước tiếp theo là thiết kế chuỗi email của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng một email để thu hút sự chú ý của người đăng ký, sau đó tiếp theo là một email khác nhấn mạnh hơn nữa giá trị của bạn đối với họ. Email cuối cùng của bạn nên cung cấp cơ hội cuối cùng khiến người đăng ký muốn ở lại.

Khi bạn đã có kế hoạch, hãy bắt đầu viết nội dung và tạo email. Với Sendinblue, trình chỉnh sửa Kéo & Thả đơn giản và các mẫu email sẵn sàng sử dụng của Tài giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! 

Sau khi hoàn tất, hãy lưu các mẫu email của bạn trên nền tảng Sendinblue của bạn.

Bước 3: Thiết lập quy trình làm việc của bạn

Đối với loại email tự động này, bạn sẽ cần sử dụng tùy chọn quy trình làm việc tùy chỉnh của Sendinblue .

Ảnh chụp màn hình chọn 'Quy trình làm việc tùy chỉnh' trên Sendinblue

Sau đó, bạn sẽ cần chọn loại điểm nhập “Chi tiết liên hệ” và “Điều kiện bộ lọc liên hệ” . Từ đó bạn có thể chọn bộ lọc mà bạn đã tạo.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết của Tài về cách tạo quy trình làm việc trên Sendinblue cho một phân đoạn đã lưu

Tiếp theo, thêm các hành động, trong trường hợp này là ‘Gửi email’ và thêm các mẫu email bạn đã tạo.

Ảnh chụp màn hình của hành động 'Gửi email' trên Sendinblue

Bạn cũng có thể thêm một số điều kiện bổ sung vào quy trình làm việc của mình, chẳng hạn như thêm độ trễ hoặc thử nghiệm phân tách A / B.

Sau khi tạo xong quy trình làm việc của mình, bạn có thể kiểm tra nó trước khi nhấp vào “Bật” để kích hoạt.

Dùng thử các email kích hoạt lại ngay hôm nay

Bạn muốn dùng thử email kích hoạt lại? Với quy trình làm việc tùy chỉnh dễ sử dụng của Sendinblue, bạn có thể tạo email kích hoạt lại mà chắc chắn sẽ giành lại được những người đăng ký không hoạt động của bạn và tăng mức độ tương tác.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments