So sánh chi tiết 2 nền tảng Email Marketing ConvertKit vs Mailchimp: Cái nào tốt hơn?

//

ConvertKit là một nền tảng email tuyệt vời dành cho những người sáng tạo trực tuyến như các blogger. Mailchimp nhắm đến hầu hết mọi nhà tiếp thị. Đây là so sánh chi tiết trung thực của Tài về các nền tảng tiếp thị qua email này.

Có quá nhiều nền tảng tiếp thị qua email có sẵn trực tuyến. Ngoài ra, cả ConvertKit và Mailchimp đều mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền.

ConvertKit được thiết kế dành riêng cho những người sáng tạo trực tuyến ( Creator ) và Mailchimp được thiết kế cho mọi nhà tiếp thị trên thế giới.

 • ConvertKit là gì cùng với các tính năng và giao diện của nó
 • Mailchimp là gì cùng với các tính năng và giao diện của nó
 • Mọi tính năng chính so sánh song song của cả hai nền tảng này
 • Ưu và nhược điểm của cả hai
 • Các gói định giá (cùng với so sánh các gói miễn phí của họ)
 • Và nhiều thứ khác nữa

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt đầu mà không cần nhiều lời khuyên.

ConvertKit tốt hơn Mailchimp

Cái nào tốt hơn?ConvertKitMailchimp
Định giá$ 29 / tháng$ 9,99 / tháng
Cung cấp gói MIỄN PHÍ?
Trang đích
Bạn tính thêm phí cho những người đăng ký trùng lặp / dư thừa?Không
Phù hợp vớiNgười mới bắt đầu, người làm nghề tự do, người viết blog, người dùng YouTube và người sáng tạo trực tuyếnTất cả các loại nhà tiếp thị
Liên kết dùng thử miễn phíDùng thử 14 ngày dùng thử miễn phíThử ngay hôm nay
Bảng so sánh

ConvertKit vs Mailchimp: So sánh các tính năng

ConvertKit là gì?

ConvertKit là một nền tảng tiếp thị qua email được Nathan Barry ra mắt vào năm 2013 như một dự án phụ. Nó cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết bạn cần để xây dựng và phát triển một danh sách email khác nhau, từ việc tạo trang đích đến biểu mẫu chọn tham gia cho đến phân đoạn.

Các tính năng của ConvertKit:

 • Quyền truy cập vào trình tạo trang đích
 • Cung cấp các biểu mẫu chọn tham gia dễ dàng tùy chỉnh
 • Tự động hóa trực quan
 • Khả năng nhóm những người đăng ký của bạn bằng các thẻ và phân đoạn
 • Báo cáo tuyệt vời để theo dõi chuyển đổi email của bạn
 • Đây là một nền tảng tiếp thị qua email lấy người đăng ký làm trung tâm (bạn sẽ không bị tính phí cho những người đăng ký trùng lặp hoặc dư thừa)
 • Tích hợp dễ dàng với các nền tảng như Shopify, Gumroad, v.v.
 • Dễ dàng chuyển sang ConvertKit (họ cũng cung cấp tính năng di chuyển miễn phí)
 • Cung cấp tỷ lệ phân phối tuyệt vời là 99%

Nhấp vào đây để kích hoạt 14 ngày dùng thử miễn phí ConvertKit  (Không cần thẻ tín dụng!)

Đây là giao diện của ConvertKit trông như thế nào;

giao diện người dùng convertkit

Mailchimp là gì?

Mailchimp là một nền tảng tự động hóa và tiếp thị qua email được thành lập vào năm 2001 bởi Ben Chestnut và Mark Armstrong. Đây là một trong những nền tảng tiếp thị qua email được sử dụng rộng rãi cung cấp các tính năng tuyệt vời như giao diện dễ sử dụng, gắn thẻ hành vi, CRM tiếp thị, v.v.

Các tính năng của Mailchimp:

 • Tiếp thị CRM
 • Bảng điều khiển đối tượng
 • Truy cập vào Thẻ & Phân đoạn để Quản lý Danh sách Email của bạn
 • Chú trọng đến cách cư xử
 • Đối tượng Lookalike
 • Tiếp cận thử nghiệm A / B
 • Thương hiệu tùy chỉnh
 • Cung cấp hỗ trợ 24/7

Đây là giao diện của Mailchimp trông như thế nào;

giao diện của Mailchimp

Ai là người chiến thắng?

Cả ConvertKit và Mailchimp đều cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích để thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Cả hai đều có giao diện dễ sử dụng và đó là TIE giữa cả hai khi nói đến các tính năng và giao diện người dùng.

ConvertKit vs Mailchimp: Người đăng ký

Đây là lời cảnh báo cho những ai muốn dùng thử Mailchimp. Mailchimp tính phí bạn cho những người đăng ký trùng lặp.

Nó có nghĩa là gì?

Ví dụ: nếu bạn có hai nam châm chì được gọi là “eBook A” và “eBook B” và nếu một người đăng ký để nhận cả hai nam châm chì đó, thì bạn sẽ bị tính phí hai lần cho một người đăng ký đó.

Điều đó có nghĩa là Mailchimp đối xử với họ như hai người riêng biệt, mặc dù đó là cùng một người đăng ký trong danh sách của bạn.

Mailchimp lấy danh sách làm trung tâm  trong khi  ConvertKit tập trung vào người đăng ký .

Vậy nền tảng lấy người đăng ký làm trung tâm có nghĩa là gì?

Trên nền tảng ConvertKit, mỗi người đăng ký của bạn chỉ được tính một lần và bạn sẽ không bị tính phí cho những người đăng ký trùng lặp.

Vì vậy, nếu chúng ta lấy cùng một ví dụ đã đề cập ở trên về việc có hai nam châm chì được gọi là “eBook A” và “eBook B” và nếu một người đăng ký nhận cả hai nam châm chì đó, thì bạn chỉ được tính là một liên hệ và bạn đã thắng không bị tính phí hai lần cho một thuê bao đó.

Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý danh sách email của mình mà còn giúp loại bỏ những người đăng ký thừa / trùng lặp khỏi danh sách của bạn. Phần tốt nhất là bạn sẽ bị tính phí cho những người đăng ký duy nhất không giống như Mailchimp tính phí ngay cả cho các liên hệ trùng lặp.

Vì vậy, người chiến thắng rõ ràng ở đây là ConvertKit so với Mailchimp khi nói đến quản lý người đăng ký email của bạn.

Bạn đang tìm kiếm bản dùng thử miễn phí của ConvertKit? Hãy xem bài đăng dùng thử miễn phí ConvertKit tuyệt vời này để biết thêm chi tiết.

Đây là giao diện của “Người đăng ký” trên ConvertKit trông như thế nào;

người đăng ký convertkit

Đây là giao diện của “Người đăng ký” trên Mailchimp trông như thế nào;

người đăng ký mailchimp

Cả Mailchimp và ConvertKit đều cung cấp “thẻ” ( Tags ) và “phân đoạn” ( Segmentation ) để dễ dàng quản lý danh sách người đăng ký email của bạn.

Các thẻ và phân đoạn ConvertKit

Như bạn có thể thấy ở trên, “Thẻ” giúp bạn dễ dàng sắp xếp mọi người trong khi “Phân đoạn” giúp bạn lọc các địa chỉ liên hệ đáp ứng một số tiêu chí nhất định như mua sản phẩm, đăng ký một danh sách email cụ thể, mở email, v.v.

Nếu bạn muốn dễ dàng quản lý danh sách của mình bằng cách sử dụng thẻ và phân đoạn, bạn có thể sử dụng một trong hai thẻ này vì cả ConvertKit và Mailchimp đều cung cấp cho bạn những tính năng này.

Vậy ai là người chiến thắng?

ConvertKit rõ ràng là người chiến thắng vì nó là một nền tảng tiếp thị qua email lấy người đăng ký làm trung tâm và cung cấp nhiều tính năng tốt hơn để quản lý hiệu quả danh sách của bạn.

ConvertKit vs Mailchimp: Tự động hóa Email

Tiếp thị qua email là tất cả về tự động hóa. Tự động hóa mọi thứ từ chương trình phát sóng đến chuỗi email đến bản tin bán hàng. Đó là cách bạn thiết lập kênh email giúp bạn tạo thêm lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng trên chế độ lái tự động.

Tự động hóa email có sẵn trong cả Mailchimp và ConvertKit và cả hai đều cung cấp cho bạn các tính năng tự động hóa vững chắc.

Tài THỰC SỰ thích tự động hóa trực quan từ ConvertKit hơn là tự động hóa Mailchimp.

Đây là cách giao diện của “Automations” trong ConvertKit;

tự động hóa từ ConvertKit

Như bạn có thể thấy ở trên, Tài đã thiết lập nhiều khóa học qua email trên trang web của mình và tạo ra các tự động hóa bằng ConvertKit. Nó hiển thị cho bạn các hoạt động tự động trực quan để bạn có thể dễ dàng hiểu hành trình của người đăng ký.

Với các tính năng tự động hóa trực quan của ConvertKit, bạn có thể thực hiện rất nhiều điều hữu ích để đưa hoạt động tiếp thị qua email của mình lên một tầm cao mới bao gồm;

 • Tạo kênh email tự động bao gồm cả kênh bán hàng
 • Tạo quy tắc dựa trên hành động của người đăng ký
 • Dễ dàng tùy chỉnh đường dẫn của người đăng ký dựa trên các hành động của họ như nhấp vào liên kết, mua sản phẩm, v.v.
 • Tìm hiểu chính xác điều gì tiếp theo cho người đăng ký của bạn (vì vậy bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát đường dẫn của người đăng ký và bạn có thể thêm / xóa hoặc chỉnh sửa email của mình bất cứ lúc nào bạn muốn một cách dễ dàng)
 • Phân đoạn người đăng ký của bạn dựa trên hành động của họ, chẳng hạn như hoàn thành khóa học, mua thứ gì đó từ bạn, v.v.

Nếu bạn chưa quen với tự động hóa trực quan, đừng lo lắng vì ConvertKit cung cấp cho bạn các mẫu tự động hóa trực quan được tạo sẵn để bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào trong số chúng để tạo tự động hóa.

Đây là cách nó trông như thế nào;

tự động hóa từ ConvertKit

Được rồi, bây giờ chúng ta hãy nói về tự động hóa của Mailchimp.

Đây là giao diện của Tự động hóa trên Mailchimp trông như thế nào;

tự động hóa từ mailchimp

Như bạn thấy ở trên, bạn có thể tạo bốn kiểu tự động hóa email với Mailchimp đó là;

 • Email (bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập email gửi tự động dựa trên trình kích hoạt bạn chọn)
 • Email giao dịch (bạn có thể gửi email được kích hoạt cho khách hàng của mình thông qua API)
 • Nhắm mục tiêu lại quảng cáo (bạn có thể đưa mọi người trở lại trang web của mình bằng quảng cáo Facebook, Instagram hoặc Google)
 • Bưu thiếp (bạn có thể dễ dàng lên lịch chiến dịch bưu thiếp định kỳ để gửi cho mọi người lời nhắc, phiếu giảm giá, v.v.)

Một phần hay nhất về việc sử dụng Mailchimp để tự động hóa email là bạn có thể nhắm mục tiêu lại các quảng cáo để có thể đưa mọi người trở lại trang web của mình từ quảng cáo Facebook, Instagram và Google.

Đây là cách nó trông như thế nào;

nhắm mục tiêu lại quảng cáo

Vậy ai là người chiến thắng?

Như đã đề cập ở trên, Tài thực sự thích tự động hóa email từ ConvertKit nhưng nếu bạn là người đang muốn sử dụng quảng cáo được nhắm mục tiêu lại để đưa các liên hệ hoặc khách truy cập cụ thể đến trang web của mình, thì Mailchimp là dành cho bạn.

Vậy là hòa!

ConvertKit vs Mailchimp: Trang đích

Tiếp thị qua email KHÔNG chỉ là gửi email đến người đăng ký của bạn. Bạn cần tạo các trang đích vì chúng thường giúp bạn chuyển đổi tốt hơn.

Tốt hơn hết bạn nên chọn một nền tảng tiếp thị qua email cung cấp các trang đích theo mặc định để bạn không phải chi thêm tiền cho các nhà xây dựng trang đích. May mắn thay, cả ConvertKit và Mailchimp đều giúp bạn dễ dàng tạo trang đích.

Hãy nói về cách chúng trông như thế nào trong cả hai nền tảng email này.

Đây là giao diện của các trang đích ConvertKit trông như thế nào;

bộ chuyển đổi trang đích

Như bạn có thể thấy ở trên, ConvertKit hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu từ một nơi mà bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ trang đích đến biểu mẫu chọn tham gia email cùng với thông tin bao gồm;

 • Số lượng khách
 • Số người đã đăng ký
 • Tổng tỷ lệ chuyển đổi

Để tạo trang đích trên ConvertKit, hãy chuyển đến tab “Trang đích & biểu mẫu” và nhấp vào Trang đích. Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các mẫu trang đích mà bạn có thể sử dụng để xây dựng các trang đích của mình.

Lưu ý nhanh:  Bạn có thể lưu trữ các trang đích này trên nền tảng của ConvertKit hoặc bạn có thể lưu trữ chúng trên trang web của riêng mình. Sự lựa chọn là của bạn!

Đây là cách các mẫu trang đích của họ trông như thế nào;

mẫu trang đích

Như bạn có thể thấy ở trên, có rất nhiều mẫu có sẵn, từ các trang đích dành riêng cho sách điện tử đến các trang đích dựa trên hội thảo trên web. Chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn và sau đó lưu trữ các trang đích của bạn trên ConvertKit hoặc trang web của bạn.

Khi bạn chọn bất kỳ mẫu nào trong số các mẫu ưa thích của mình, bạn sẽ được chuyển hướng đến trình tạo trang đích có sẵn của ConvertKit, nơi bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh từng phần tử trên trang bằng cách nhấp vào nó.

Đây là cách nó trông như thế nào;

trình tạo trang đích

Thấy chưa? Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mọi yếu tố trên trang đích của mình bao gồm tiêu đề, hình ảnh, nền và bạn cũng có thể thêm các nút hoặc trường mới như tên, địa chỉ email, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng các phần tử CSS tùy chỉnh nếu bạn muốn cung cấp một thiết kế độc đáo cho các trang đích của mình.

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo nội dung cho các trang đích của mình, bạn có thể lưu và xuất bản.

Theo mặc định, tất cả các trang đích và biểu mẫu của bạn sẽ được lưu trữ trên nền tảng của ConvertKit. Nhưng nếu bạn muốn lưu trữ chúng trên trang web của mình, bạn cũng có thể dễ dàng làm điều đó. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng bằng cách nhúng trang đích hoặc biểu mẫu vào trang web của mình bằng một dòng JavaScript.

Đây là giao diện của các trang đích Mailchimp trông như thế nào;

trang đích mailchimp

Như bạn có thể thấy ở trên, việc xây dựng và thiết kế trang đích trên Mailchimp cực kỳ dễ dàng vì nó cung cấp cho bạn một trình tạo trang đích miễn phí.

Mailchimp cũng cung cấp một loạt các mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang đích của mình.

Hãy xem các mẫu trang đích của họ;

trang đích mailchimp

Khi bạn chọn bất kỳ mẫu nào, bạn sẽ thấy các khối để chỉnh sửa và tùy chỉnh các trang đích của mình.

Vậy ai là người chiến thắng?

Mặc dù Mailchimp cung cấp trình tạo trang đích miễn phí cùng với các mẫu, ConvertKit có lợi thế khi tạo trang đích vì nó cực kỳ dễ sử dụng và bạn có thể lưu trữ các trang đích của mình trên nền tảng của ConvertKit hoặc trang web của mình.

ConvertKit so với Mailchimp: Bản tin & Khả năng gửi Email

ConvertKit gọi các bản tin thông thường của bạn là “Các chương trình phát sóng” trong khi bạn có thể tạo và gửi các bản tin từ phần “Tạo Email” của Mailchimp.

Đây là giao diện của Broadcasts trong ConvertKit.

chương trình truyền phát convertkit

Như bạn có thể thấy ở trên, Tài thường xuyên sử dụng ConvertKit để gửi các bản tin thường xuyên cho người đăng ký của Tài và giao diện của nó hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu bao gồm;

 • Số người nhận mà email đã được gửi đến
 • Tỷ lệ mở email tổng thể
 • Tỷ lệ nhấp chuột tổng thể
 • Số lần nhấp
 • Số người chưa đăng ký từ một bản tin cụ thể

Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng xem xét dữ liệu quan trọng đó để xem và phân tích điều gì hiệu quả với bạn và điều gì không.

Để tạo bản tin, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Tin tức mới” và bạn đã sẵn sàng.

Có một cái nhìn;

email mới

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn sẽ thấy một trình chỉnh sửa đơn giản và dễ hiểu để tạo bản tin của bạn (nó hoạt động rất giống với trình chỉnh sửa WordPress, nơi bạn có thể chỉnh sửa bất cứ thứ gì từ việc sử dụng các chữ cái in đậm đến dấu đầu dòng đến siêu liên kết).

Bạn cũng sẽ có khả năng cá nhân hóa các bản tin của mình bằng cách sử dụng tên, địa chỉ email, thẻ của người đăng ký, v.v.

Đây là cách giao diện bản tin trong Mailchimp.

mailchimp email

Như bạn thấy ở trên, để tạo và gửi bản tin email cho người đăng ký, bạn cần truy cập vào phần Tạo> bấm vào Email để tạo email (như hình trên).

Sau đó, bạn chỉ cần nhập tên chiến dịch để bắt đầu tạo bản tin. Mailchimp cũng cung cấp nhiều mẫu email để bạn lựa chọn (từ các mẫu nổi bật đến các mẫu cơ bản).

Khi bạn chọn bất kỳ mẫu nào, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung cho bản tin của mình.

Mailchimp cũng cung cấp rất nhiều khối trong Trình tạo Chiến dịch của họ để bạn có thể thêm hoặc sửa đổi mọi thứ;

 • Bài kiểm tra cơ thể
 • Footer
 • Video
 • Theo dõi xã hội
 • Button
 • Chia sẻ và như vậy

Có một cái nhìn;

thiết kế email

Vậy ai là người chiến thắng? Cả Mailchimp và ConvertKit đều cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để tạo và lên lịch cho các chương trình phát sóng hoặc bản tin của mình.

Nhưng ConvertKit làm cho nó đơn giản hơn vì bạn không phải mò mẫm với bất cứ thứ gì. Chỉ cần tạo bản tin và lên lịch hoặc xuất bản mà không cần phải xử lý nhiều khối không giống như Mailchimp.

Bây giờ, hãy nói về khả năng gửi email của cả hai nền tảng tiếp thị qua email này.

Khả năng gửi email là khả năng gửi email đến hộp thư đến của người đăng ký so với thư mục spam của họ.

Khả năng gửi email cao hơn có nghĩa là email của bạn sẽ được gửi đến số lượng người tối đa trong danh sách của bạn, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn có tỷ lệ mở tốt hơn, nhiều lưu lượng truy cập hơn và bán hàng.

ConvertKit tuyên bố cung cấp tỷ lệ gửi email hơn 99%, nghĩa là 99% người đăng ký sẽ nhận được email của bạn. ConvertKit cũng đã gửi hơn một tỷ tin nhắn với tỷ lệ gửi là 99%.

Lý do chính cho tỷ lệ khả năng gửi email cao như vậy là do ConvertKit sử dụng các phương pháp email tốt nhất như các mẫu email đơn giản và thuần túy.

Mailchimp không chia sẻ độc quyền bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến tỷ lệ khả năng gửi email nhưng tỷ lệ phân phối của họ sẽ tương đối ít hơn vì họ cung cấp các mẫu email với rất nhiều tùy chỉnh (nói một cách đơn giản là những email ưa thích).

Vì vậy, người chiến thắng là ConvertKit khi nói đến khả năng gửi email vì nó tập trung NHIỀU hơn vào nội dung và ÍT NHẤT vào những yếu tố có thể dẫn email của bạn đến các thư mục spam.

Định giá ConvertKit và Mailchimp

Định giá ConvertKit:  ConvertKit gần đây đã giới thiệu gói MIỄN PHÍ, vì vậy nó hiện có hai gói định giá được liệt kê bên dưới.

 1. Gói miễn phí (miễn phí cho tối đa 1000 người đăng ký nhưng với các tính năng hạn chế)
 2. Hoàn thành kế hoạch

Gói miễn phí không cung cấp các tính năng độc quyền của ConvertKit như  kênh tự động hóa trực quan, chuỗi email, hỗ trợ cao cấp và tích hợp

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng đó với giới hạn không giới hạn, bạn nên sử dụng “Gói hoàn chỉnh” của chúng và cơ cấu giá phụ thuộc vào số lượng người đăng ký của bạn.

Đây là cách nó hoạt động;

 • $ 29 mỗi tháng cho tối đa 1.000 người đăng ký
 • $ 49 mỗi tháng Cho tối đa 3.000 người đăng ký
 • $ 79 mỗi tháng Cho tối đa 5.000 người đăng ký
 • $ 99 mỗi tháng Cho tối đa 8.000 người đăng ký
 • $ 119 mỗi tháng Cho tối đa 10.000 người đăng ký
 • Giá sẽ tăng theo danh sách email của bạn

Bạn đang chờ đợi điều gì? Sử dụng liên kết sau để lấy bản dùng thử MIỄN PHÍ của họ.

Định giá Mailchimp:  Mailchimp hiện có BỐN gói định giá sau.

 1. Miễn phí
 2. Những điều cần thiết
 3. Tiêu chuẩn
 4. Cao cấp

1. Gói miễn phí được sử dụng miễn phí và bạn có thể quản lý tối đa 2 nghìn người đăng ký với các tính năng sau.

 • 7 kênh tiếp thị
 • Tự động hóa 1 cú nhấp chuột
 • Các mẫu cơ bản
 • Tiếp thị CRM

2. Gói Essentials là nơi bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng cao cấp từ Mailchimp và giá của nó bắt đầu từ 9,99 đô la mỗi tháng, nơi bạn có thể quản lý tới 500 địa chỉ liên hệ. Bạn sẽ nhận được các tính năng sau;

 • Tất cả các mẫu email
 • Thử nghiệm A / B
 • Thương hiệu tùy chỉnh
 • Hỗ trợ 24/7 g

3. Gói tiêu chuẩn tiêu tốn của bạn 14,99 đô la mỗi tháng và bạn sẽ nhận được tất cả các gói tính năng từ gói Essential plus;

 • Thông tin chi tiết về đối tượng nâng cao
 • Nhắm mục tiêu lại quảng cáo
 • Mẫu tùy chỉnh
 • Chuỗi tự động nhắm mục tiêu theo hành vi

4. Gói cao cấp có giá $ 299 mỗi tháng và bạn sẽ nhận được tất cả các gói tính năng từ gói Premium plus;

 • Phân đoạn nâng cao
 • Kiểm tra đa biến
 • Chỗ ngồi không giới hạn và quyền truy cập dựa trên vai trò
 • Hỗ trợ qua điện thoại

Nhấp vào đây để dùng thử Mailchimp ngay hôm nay

Mailchimp vs ConvertKit: So sánh chi tiết gói miễn phí

Cả Mailchimp và ConvertKit đều cung cấp các gói miễn phí cho người dùng của họ. Vì vậy, bây giờ Tài sẽ so sánh các gói miễn phí của họ một cách chi tiết để bạn có thể hiểu được “mức độ bắt” của họ.

Gói miễn phí Mailchimp

Một lý do chính để xem xét Mailchimp hơn ConvertKit là gói miễn phí của họ cho phép bạn thêm tối đa 2000 người đăng ký. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu với tiếp thị qua email và không có ngân sách để xây dựng danh sách email, bạn có thể thử gói miễn phí của Mailchimp.

Với gói miễn phí của họ, bạn có thể gửi tới 10.000 email mỗi tháng. Bạn sẽ nhận được quyền truy cập hỗ trợ qua email trong 30 ngày với gói miễn phí của Mailchimp.

Đọc: GetResponse vs MailChimp: Cái nào tốt hơn?

Gói miễn phí ConvertKit

Với gói miễn phí của ConvertKit, bạn có thể quản lý tới 1000 địa chỉ liên hệ.

Với gói miễn phí của họ, bạn có thể tạo các trang đích không giới hạn và biểu mẫu chọn tham gia email và nó cho phép bạn gửi các chương trình phát sóng email không giới hạn đến 1000 người đăng ký.

Bạn không nhận được bất kỳ hỗ trợ khách hàng nào với gói miễn phí của ConvertKit. Với gói miễn phí của họ, bạn có thể thử chương trình “Giới thiệu bạn bè” của họ để có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn như;

 • Mỗi lần giới thiệu thành công cho phép cả bạn và bạn bè của bạn thêm 100 người đăng ký để quản lý miễn phí
 • Càng nhiều bạn bè tham khảo cách tạo tài khoản ConvertKit, bạn càng có thể thêm nhiều người đăng ký vào tài khoản của mình (Giới hạn là: 1000 người đăng ký)

ConvertKit & Mailchimp: Ưu và nhược điểm

ConvertKit Ưu & Nhược điểm:

Ưu điểm:

 • ConvertKit cung cấp cho bạn tính năng di chuyển miễn phí để bạn có thể dễ dàng di chuyển từ phần mềm email hiện có của mình mà không mất bất kỳ dữ liệu nào
 • Cung cấp cho bạn gói miễn phí cho phép bạn quản lý miễn phí tới 1 nghìn người đăng ký
 • Bạn có thể gửi bản tin email không giới hạn với tất cả các gói (trong khi Mailchimp có giới hạn vì bạn có thể gửi một lượng email nhất định với các gói của họ)
 • Tài THỰC SỰ thích trình chỉnh sửa tự động hóa trực quan liền mạch của ConvertKit
 • Bạn có thể dễ dàng quản lý danh sách email của mình bằng cách sử dụng các thẻ và phân đoạn
 • Khả năng tạo các trang đích không giới hạn ngay cả với gói miễn phí của họ
 • Chúng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào kho kiến ​​thức khổng lồ, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn và video về cách sử dụng ConvertKit
 • Khả năng tự động gửi lại các chương trình phát sóng đến khi chưa mở, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn có tỷ lệ mở email và chuyển đổi tốt hơn
 • Cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhóm Facebook của họ có tên “Gia đình ConvertKit”, đây là một nơi tuyệt vời để người khác trả lời câu hỏi của bạn
 • ConvertKit trực quan và cực kỳ dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Gói cao cấp ConvertKit “Hoàn thành” bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng, nơi bạn có thể quản lý tới 1k địa chỉ liên hệ và nó đắt khi so với Mailchimp

Nhấp vào đây để kích hoạt 14 ngày dùng thử miễn phí ConvertKit  (Không cần thẻ tín dụng!)

Ưu và nhược điểm của Mailchimp:

Ưu điểm:

 • Cũng giống như ConvertKit, Mailchimp cũng cung cấp gói miễn phí, nơi bạn có thể quản lý tối đa 2 nghìn địa chỉ liên hệ (vì vậy bạn có thể quản lý danh sách lớn hơn với gói miễn phí của họ khi so sánh với ConvertKit)
 • Gói cao cấp của Mailchimp được gọi là “Gói thiết yếu” chỉ tốn 9,99 đô la mỗi tháng (rẻ hơn nhiều so với ConvertKit), nơi bạn có thể quản lý tới 500 liên hệ
 • Bạn có thể tích hợp Mailchimp với tối đa 300 ứng dụng
 • Cung cấp cho bạn CRM tiếp thị giúp bạn có cái nhìn tổng thể về những người đăng ký email của bạn
 • Cung cấp cho bạn các mẫu tạo sẵn, phân đoạn tạo sẵn và tự động hóa bằng 1 cú nhấp chuột
 • Cung cấp cho bạn số liệu phân tích tích hợp cung cấp cho bạn báo cáo thời gian thực
 • Tiếp cận dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 (hỗ trợ qua email và trò chuyện) và hỗ trợ qua điện thoại cũng có sẵn với gói cao cấp của họ là “Gói cao cấp”
 • Bạn có thể tạo và chạy quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu đến người đăng ký của mình
 • Bạn có thể thực hiện thử nghiệm A / B với các bản tin email của mình
 • Cung cấp miền Mailchimp miễn phí với tất cả các gói (bao gồm cả gói Miễn phí của họ)
 • Mailchimp giảm giá ĐẶC BIỆT 15% cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện

Nhược điểm:

 • Mailchimp không cung cấp bất kỳ chuyển đổi miễn phí nào từ các dịch vụ tiếp thị qua email khác như ConvertKit.

Làm thế nào để chuyển từ Mailchimp sang ConvertKit?

Có hai cách để chuyển từ Mailchimp sang ConvertKit. Một là nhập thủ công (bởi chính bạn) và hai là sử dụng dịch vụ di chuyển MIỄN PHÍ từ ConvertKit.

1. Di chuyển tự do:  Đầu tiên, hãy nói về cách dễ dàng đó là di chuyển MIỄN PHÍ.

Đây là cách hoạt động của di chuyển tự do ConvertKit.

chuyển đổi bộ chuyển đổi

Như bạn có thể thấy ở trên, di chuyển tự do của họ hoạt động theo các bước đơn giản sau.

 • Cung cấp cho nhân viên hỗ trợ khách hàng của họ thông tin chi tiết về việc di chuyển của bạn
 • Họ sẽ chỉ định ai đó thực hiện việc di chuyển MIỄN PHÍ cho bạn (họ cũng sẽ cho bạn một ngày)
 • Vậy là xong, sau khi hoàn tất, bạn đã sẵn sàng sử dụng ConvertKit

2. Phương pháp thủ công:  Nếu bạn muốn làm bẩn tay và có chút kỹ năng kỹ thuật, đây là hướng dẫn đơn giản để chuyển từ Mailchimp sang ConvertKit.

Khi bạn đã tạo tài khoản với ConvertKit, hãy nhấp vào nút Thêm người đăng ký.

Nó sẽ ngay lập tức hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên mà bạn cần chọn “Nhập từ nhà cung cấp khác” như hình dưới đây.

nhập cài đặt

May mắn thay, ConvertKit đã cung cấp các tích hợp liền mạch từ một số nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email và Mailchimp là một trong số họ.

Khi bạn nhấp vào “Nhập từ nhà cung cấp khác”, bạn sẽ ngay lập tức thấy tùy chọn Mailchimp như được hiển thị bên dưới.

nhập từ mailchimp

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng nhập chỉ với một cú nhấp chuột bằng trình nhập MailChimp của họ!

Mã API

Như bạn có thể thấy ở trên, hãy nhập khóa API MailChimp của bạn, nhấp để tiếp tục nhập và tất cả Người đăng ký của bạn sẽ được nhập vào ConvertKit.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành!

Lưu ý:  Bạn cũng có thể nhập từng danh sách từ Mailchimp. Bạn có thể tìm thêm thông tin chuyên sâu về  cách thực hiện điều đó từ trang web của ConvertKit .

Suy nghĩ cuối cùng về Mailchimp vs ConvertKit

ConvertKit là một nền tảng tiếp thị email yêu thích của hầu hết những người sáng tạo trực tuyến bao gồm cả các blogger trong khi Mailchimp là một trong những nền tảng email được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Từ khả năng gửi email đến quản lý người đăng ký của bạn và tạo trang đích đến biểu mẫu chọn tham gia email, ConvertKit tốt hơn Mailchimp.

Mailchimp vượt trội về giá cả phải chăng và nhắm mục tiêu lại quảng cáo. Nếu bạn là người sáng tạo trực tuyến, chẳng hạn như một blogger hoặc một người tạo ra sản phẩm, bạn chắc chắn nên thử ConvertKit vì nó cung cấp cho bạn mọi tính năng tiếp thị qua email bạn cần.

Vì vậy, suy nghĩ của bạn là gì? Bạn sẽ thử cái nào trong số ConvertKit và Mailchimp? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho Tài biết trong phần bình luận.

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
EvaReview
EvaReview
2 years ago

Cảm ơn bạn, bài viết rất chi tiết, mình cũng đang phân vân ko biết là có hối hận không khi chuyển hẳn từ mailchimp sang converkit.
Quả thực là convertkit mạnh hơn hẳn ở mấy cái template để thu thập email, quá trình tự động như bạn nói bên trên đúng là dễ sử dụng và trực quan hơn hẳn mailchimp mặc dù mấy cái đấy mailchimp free trong khi bên kia lại mất phí.
Thanks a lot!