10 ví dụ về chiến dịch Email Marketing và cách tạo chúng

//

Bạn có ĐỒNG Ý rằng tất cả chúng ta đều cố gắng đạt được tỷ lệ mở email cao và số lần nhấp vào liên kết không? Đây là bước đầu tiên hướng tới doanh số bán hàng và mục tiêu kiếm được nhiều tiền hơn trong tiếp thị qua email.

Theo Viện Email Epsilon, tin nhắn email tự động tạo ra tỷ lệ mở cao hơn 70,5% và tỷ lệ nhấp cao hơn 152% so với tin nhắn tiếp thị tiêu chuẩn. Để làm rõ vấn đề này, mời bạn xem infographic dưới đây:

Thống kê về Email Marketing

Và sau khi xem qua infographic trên, bạn đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng một trình tự email được tự động hóa và có thể tạo ra lợi nhuận? Và tại sao Email Marketing của bạn không nhận được nhiều lượt nhấp?

Trong bài đăng này, Tài sẽ chia sẻ với bạn 10 quy trình tiếp thị email tự động phổ biến và cách bạn có thể thực thi chúng cho doanh nghiệp của mình.

Bắt đầu ngay bây giờ với Tài nhé!

Email marketing là gì?

Chủ đề Email Marketing cập nhật phần mềm sẽ tự động hóa các tác vụ tiếp thị lặp đi lặp lại như email, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các kỹ thuật quy trình khác.

Phần mềm tự động hóa tiếp thị sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Quản lý đa kênh (Trang web, CRM, email, v.v.)
 • Tạo quy trình giao tiếp cá nhân

Tại sao bạn cần tự động hóa email của mình

Là một phần của tự động hóa tiếp thị, tự động hóa tiếp thị qua email là quá trình gửi email được cá nhân hóa đến các đơn vị liên kết riêng lẻ, được gửi dựa trên thời gian xác định và hoạt động của người dùng. .

Ví dụ: khi bạn đăng ký nhận bản tin blog, hành động đăng ký đó sẽ kích hoạt một email chào mừng được gửi đến hộp thư đến của bạn.

đăng ký sẽ kích hoạt một email chào mừng được gửi đến ví dụ tự động hóa email trong hộp thư đến của liên hệ

Tại sao bạn cần tự động hóa email cho doanh nghiệp của bạn?

Email vẫn là một phương pháp hiệu quả để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Gửi email “nhỏ giọt” là một cách để xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người bạn đăng ký để cung cấp cho họ nội dung phù hợp vào đúng thời điểm.

Một số nhà tiếp thị thường nhầm từ “Tự động hóa” và coi tự động hóa email như một robot lặp đi lặp lại cùng một nhiệm vụ mỗi lần.

Trên thực tế, tự động hóa email mang lại nhiều cơ hội để sửa đổi nội dung email, nhưng ở quy mô lớn hơn.

Nếu không có phần mềm tự động hóa email, bạn sẽ giữ các hàng bị lệch trong các trang tính excel lộn xộn. Và đến đây, bạn có thực sự muốn quản lý mọi thứ theo cách đó vào năm 2020? Chắc chắn không phải!

Phần mềm tự động hóa email cho phép bạn quản lý và phân đoạn cơ sở dữ liệu của mình theo:

 • Chức danh công việc
 • Quy mô công ty
 • Vị trí
 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Sở thích
 • Nguôn dân
 • Hành vi, v.v.

Lợi ích của email marketing

Tiếp thị qua email là một phương pháp rất phổ biến hiện nay trong lập kế hoạch doanh nghiệp vì những lý do sau:

– Chỉ có thể theo dõi chính xác ROI (lợi tức đầu tư) bằng số. ROI thường khá cao khi các chiến dịch email được thực hiện đúng cách. Tiếp thị qua email được coi là một trong những chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất.

So với giao tiếp bằng thư, Email marketing rẻ hơn và nhanh hơn nhiều so với giao tiếp bằng thư. Yêu cầu về thời gian liên lạc qua thư đối với các phân đoạn sau: thiết kế, in ấn, xuất bản và gửi thư.

Email cung cấp một phương pháp hiệu quả về chi phí để kiểm tra hiệu quả của tiếp thị nội dung. Nội dung tiếp thị bao gồm quảng cáo trực tuyến (tạo hình ảnh), quảng cáo tiếp thị (bản sao tiếp thị) và nội dung đa phương tiện (tài sản đa phương tiện). Đánh giá dữ liệu thu thập được bằng cách kiểm tra email của kênh, sau đó triển khai rộng rãi trên nhiều kênh.

– Các nhà quảng cáo có thể tiếp cận tất cả những người đăng ký email về các chủ đề mà họ quan tâm.

Nếu vậy với các tiêu chuẩn email, tiếp thị qua email trực tiếp sẽ tạo ra tỷ lệ phản hồi cao hơn và giá trị đơn hàng trung bình cao hơn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Hạn chế của email marketing

– Thư có thể được phân loại là thư rác. Hộp thư đến của người dùng tràn ngập email, cả mong muốn và không mong muốn. Nhiều máy chủ có bộ lọc để giảm lượng email không mong muốn. Người dùng cũng có thể điều chỉnh thêm các bộ lọc email theo sở thích của riêng mình. Đây có thể là một hướng dẫn cho các email kết thúc trong thư mục thư rác và người dùng không có thời gian để đọc chúng.

– Để hạn chế tối đa việc gửi email rác cho khách hàng, doanh nghiệp nên sử dụng các dịch vụ email doanh nghiệp (email theo tên miền riêng) như VCCloud Inbox, các dịch vụ này sẽ giúp bạn gửi email đến hộp thư của mình. . để cải thiện đối tượng mục tiêu của bạn.

– Sàng lọc liên tục để giữ chân người đăng ký. Các nhà tiếp thị phải làm việc không mệt mỏi để duy trì mức độ tương tác nhằm giữ chân độc giả. Một điều cần làm là đối phó với tiếp thị qua email một cách cẩn thận.

10 ví dụ tiếp thị qua email phổ biến nhất.

1. Thu hút người đăng ký Blog mới của bạn bằng Chiến dịch chào mừng

Chào mừng những người đăng ký blog của bạn bằng một lời chào chiến dịch. Đây là cơ hội để bạn tận dụng sự hào hứng và tò mò ban đầu của những người đăng ký email mới. Đó là điều kiện bắt buộc. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách tạo một cuộc chiến email thả nhỏ.

Một email chào mừng chiến dịch là rất tốt vì:

 • Bạn và sổ đăng ký của bạn sẽ được tìm hiểu về nhau.
 • Nó tạo động lực và hướng người đọc mới đến nội dung cũ của bạn.
một mẫu thiết kế chiến dịch email chào mừng trong quy trình email của Automizy

Ngoài ra, bạn có thể thu thập thông tin phản hồi có giá trị về nội dung và sản phẩm của mình, mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh chiến lược tự động hóa tiếp thị của mình.

2. Tối đa hóa các mục tiêu

Nếu bạn thu thập địa chỉ email và sau đó chỉ gửi liên kết tải xuống trong một email, bạn sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích của mình.

Tạo email tự động cho mỗi lần tương tác của bạn, nơi bạn có thể chia sẻ các plugin tài nguyên về các chủ đề bạn đang cập nhật.

Ví dụ trình tự email tự động của Magnet Magnet

Email trong chủ đề trước tiên phải chứa liên kết tải xuống nội dung chính và khuyên bạn nên thêm phần giới thiệu ngắn gọn về thương hiệu của bạn.

Trong các email sau, bạn nên cung cấp một số tài liệu bổ sung xung quanh chủ đề này. Đây có thể là một bài viết blog, sách trắng, podcast trong cùng một chủ đề với nội dung được kiểm soát mà người đăng ký của bạn đã tải xuống.

3. Thu hút khách hàng tiềm năng thông qua chiến dịch khóa học email

Chiến dịch khóa học email tự động là một ví dụ khác mà bạn có thể sử dụng và nó có một số lợi ích khá rõ ràng:

 • Nó thu hút lưu lượng truy cập đúng.
 • Người đăng ký của bạn đang mong đợi email từ bạn.
 • Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới dễ dàng hơn.

Chọn một chủ đề dựa trên hàng của bạn. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất của các bài đăng trên blog, lập danh sách những bài phổ biến nhất và tìm chủ đề.

Trước khi bắt đầu, bạn cần đặt mục tiêu cho email chiến dịch của mình. Nếu bạn muốn cải thiện hiệu quả hoàn thiện, bạn sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu của mình sau này.

Trong trường hợp này, các chỉ số tiếp thị qua email quan trọng nhất của bạn sẽ là tỷ lệ mở email cá nhân và tỷ lệ mở nhỏ giọt tổng thể của chiến dịch của bạn.

Bước tiếp theo trong chiến lược của bạn là viết các email sẽ tạo nên email khóa học. Nói chung, hầu hết các email khóa học chứa khoảng 5-7 email.

Một khóa học email theo dõi trình tự

Chỉ ra có bao nhiêu email khóa học của bạn sẽ chứa dựa trên chủ đề và đối tượng của bạn. Lập kế hoạch khi bạn sẽ bao gồm các mục bán hàng của bạn để có tác động cao nhất.

4. Chiến dịch nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Bạn đã tạo một giao dịch tiếp theo tự động hóa. Bạn thậm chí đã xây dựng điểm bán hàng của mình và hoàn thiện nó.

Tuy nhiên, một số chức năng máy khách đó không được chuyển đổi thành máy khách.

Họ muốn cân bằng các lựa chọn của họ và cần được thuyết phục trước khi đi với bạn.

Để tăng cơ hội chuyển đổi một khách hàng đã nắm bắt được, bạn sẽ cần một bản xây dựng nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Hiển thị MQL-s và SQL-s trong quy trình tự động hóa

Mục tiêu của email chiến dịch này là giáo dục khách hàng tiềm năng, nâng cao nhận thức về tổ chức và sản phẩm của bạn cũng như xây dựng lòng tin. Tất cả điều này làm cho nhiều khách hàng tiềm năng hơn sẽ mua hàng của bạn.

5. Tăng chuyển đổi với chiến dịch người dùng

Giả sử các ví dụ về chiến dịch trong đó các tài khoản cập nhật hoạt động tốt và khách hàng có thể đăng ký dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, một khi họ kiểm tra, họ không quay lại.

Bạn phải duy trì động lực cho người dùng, để họ theo dõi để xem họ có thể nhận được giá trị từ sản phẩm của bạn như thế nào. Đối với điều này, bạn cần một người dùng trên email tự động hóa chiến dịch.

Ảnh chụp màn hình của bản dùng thử miễn phí trên máy bay mà chúng tôi sử dụng tại Automizy

Đây là bước đầu tiên để tạo các chiến dịch tự động được bắt đầu với khả năng thực thi các dòng chủ đề.

Bạn muốn người dùng mới trải nghiệm những điều này, vì vậy đây là những mục tiêu của bạn. Tìm tất cả các chướng ngại vật ngăn cản người dùng tiếp cận chúng. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn bằng cách viết email và thiết lập một chiến dịch tự động hóa tốt hơn.

Đối với email của người dùng, bạn sẽ cần một đề xuất giá trị mạnh mẽ. Một số người trong số họ nên nhắc nhở họ về những mục tiêu hàng đầu của họ và nên hướng tới sở thích.

Những email này tuyệt đối trung thành với công thức nấu ăn của người dùng và đưa ra giải pháp cho công thức nấu ăn.

Thời gian và cấu trúc tự động gửi email đến người dùng của bạn phụ thuộc vào:

1. Độ dài của thời gian dùng thử miễn phí

Với thời gian dùng thử miễn phí 7 ngày, bạn có thể gửi email gần như mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm tương tự với thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày, tất cả những gì bạn làm là đảm bảo bạn sẽ không chuyển đổi bất kỳ ai thành khách hàng trả tiền và email của bạn sẽ bị đánh dấu là spam.

2. Số khoảnh khắc

Các tài khoản đã được cập nhật những khoảnh khắc và tầm quan trọng của chúng. Tự động hóa mục tiêu trên tàu là để người dùng trải nghiệm những điều này.

Email của bạn phải chứa tất cả thông tin cần thiết để cho phép người dùng tận dụng tối đa sản phẩm của bạn. Điều này sẽ chỉ xảy ra khi bạn tạo ra trải nghiệm hoàn thiện trong chiến dịch tự động hóa tiếp thị qua email của mình.

6. Tăng giá trị đơn hàng trung bình

Tăng số lượng sản phẩm bán ra là nhu cầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có. Bạn đã bao giờ nghe một chủ doanh nghiệp nói: “Bán như vậy là đủ rồi”? Khi nói đến doanh số bán hàng, nó không bao giờ là đủ!

Tiền boa là một cách khác để tăng khối lượng kinh doanh của bạn bằng cách cung cấp một sản phẩm bổ sung cho hàng hóa của bạn, ví dụ: nếu bạn có trang web đặt vé và khách hàng đặt chuyến bay, bạn có thể đề xuất gói bảo mật đe dọa, vận chuyển hoặc ở lại trước mặt khách hàng- địa điểm đã đặt.

Sử dụng tự động bán thêm để nâng cấp hoặc nâng cấp khách hàng hiện tại của bạn. Xem những gì họ đã mua và sau đó điều chỉnh các ưu tiên của bạn dựa trên đó.

Gắn thẻ danh sách của bạn dựa trên sản phẩm / dịch vụ mà họ đã mua. Sau đó, tự động kích hoạt nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ khác bổ sung cho những gì họ đã mua.

7. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều có một đội ngũ khách hàng thành công. Đó là nơi bạn có thể cung cấp hỗ trợ cho khách hàng của mình, trả lời câu hỏi của họ hoặc phân tích câu hỏi của họ, nhận khiếu nại và phản hồi.

Điều này có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng với doanh nghiệp của bạn và khiến họ cảm thấy được thiết kế tốt hơn, do đó tương tác với bạn lâu hơn.

8. Liên kết với các địa chỉ liên lạc qua email

Phương pháp khác là bạn đi đến trung tâm của khách hàng, và khách hàng của chính bạn là tiếp cận họ với đặc quyền. Đó có thể là một buổi lễ như lễ Phục sinh, lễ Giáng sinh, đêm giao thừa, …

Bạn có thể tiến xa hơn nữa và kích hoạt một chiến dịch sẽ hoạt động vào ngày sinh nhật của khách hàng.

Quy trình làm quà tặng sinh nhật với điều kiện nhấp liên kết

9. Tham gia lại chiến dịch

Mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn bởi vì họ được mong đợi giá trị mỗi khi họ nhìn thấy một email mới từ bạn trong hộp thư đến của họ. Nhưng khi thời gian trôi qua, sự khởi động này bị mất, và tỷ lệ tỷ lệ của một số người đăng ký cũng như vậy.

Tự động mở theo dấu vết và chuột mờ dần theo thời gian. Bạn sẽ tìm thấy một số đăng ký không phù hợp với mình, nhưng nhiều đăng ký có thể được trả lại.

Đây là một email tự động tương tác lại hữu ích để giúp bạn đủ điều kiện trong danh sách email của mình, giữ chân người tham gia, thu hút lại những người mà bạn có thể mất và xác định những người có tỷ lệ tương tác cao. ngắn nhất.

Từ khoá:

Chiến dịch email marketing hiệu quả

Tất tần tật về email marketing

Ví dụ về email marketing

Email marketing mẫu

mục tiêu của email marketing

quảng cáo email marketing

cách tạo email marketing

Các loại email marketing

ví dụ về email marketing
ví dụ về e-marketing
chiến dịch email marketing
email marketing
ví dụ về marketing
lợi ích của email marketing
marketing email
cách làm email marketing
các loại email marketing
marketing trên email mục tiêu
e-mail marketing
một vài ví dụ về marketing
chiến lược email marketing
mail marketing
cách tạo email marketing
tạo email marketing
marketing qua email
emailmarketing
e marketing là gì
cho ví dụ
email mkt
mục tiêu của email marketing
cách chạy email marketing
làm email marketing
tiếp thị qua email
quảng cáo email marketing
quảng cáo qua email
email maarketing
dịch email
marketing by email
tiếp thị trên email được nhắm tới

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments