Cách sử dụng ConvertKit – Công cụ đắc lực giúp Blogger thành công

//

Mặc dù MailChimp là lựa chọn phù hợp cho nhiều Marketer, nhưng ConvertKit cũng là một công cụ bắt đầu được nhiều người biết đến, mặc dù đây là một công cụ yêu cầu người dùng phải trả phí

Thoạt nhìn, nền tảng này có vẻ thân thiện với người dùng và dễ cài đặt. Tuy nhiên, bạn càng dành nhiều thời gian cho nó, bạn càng nhận ra tất cả những điều hay ho khác nhau bạn có thể làm với nó.

Nếu bạn dự định thỉnh thoảng sẽ gửi email cho những người theo dõi mình, hoặc nếu bạn muốn tiếp thị hoặc bán một sản phẩm, bạn có thể nghiêm túc xem xét ConvertKit.


Lợi thế lớn nhất của ConvertKit là gì?

Đâycũng chính là một trong những lý do tại sao MailChimp là một dịch vụ phổ biến như vậy trong số các soloprene trong vài năm qua – bao gồm cả bản thân tôi.

Tuy nhiên, MailChimp cũng là lý do tại sao rất nhiều người đã do dự khi bắt đầu danh sách email của họ: Nó quá phức tạp!

Mặc dù cả hai dịch vụ đều cung cấp các công cụ tương tự nhau, ConvertKit rất dễ nhìn và dễ sử dụng. Trên hết, các mẫu có sẵn cho phép bạn bắt đầu danh sách email của mình sau chưa đầy một ngày – ngay cả khi bạn là người cầu toàn, như tôi.


Bước 1: Tạo tài khoản

Từ thời điểm bạn truy cập trang chủ của họ, bạn sẽ thấy nền tảng tập trung vào một thiết kế đơn giản với các tùy chọn.

Để bắt đầu, nhấp vào Đăng ký miễn phí.

Nếu bạn đã sử dụng một nền tảng khác, ConvertKit cung cấp cho bạn tùy chọn để nhập danh sách liên hệ của bạn. Nếu bạn là người mới, đừng lo lắng, Covertkit cũng sẽ giúp bạn.

Khi bạn trả lời ba câu hỏi, bạn sẽ được yêu cầu chọn email và mật khẩu. Nhập chi tiết, nhấn Bắt đầu và để bản dùng thử miễn phí của bạn đã được kích hoạt, lúc này bạn đã có thể sử dụng Covertkit ngay lập tức!


Bước 2: Tạo trang đích

Ngay khi bạn vào nền tảng, bạn sẽ được yêu cầu tạo trang đích bằng một trong hàng tá mẫu có sẵn. Một số được tối ưu hóa để quảng bá sách điện tử, trong khi một số khác dành cho podcast, sản phẩm hoặc hội thảo trên web.

Bạn không cần bị ràng buộc bởi các danh mục này và, nếu bạn muốn, bạn có thể chọn một mẫu podcast để quảng cáo một bản tin.

Đừng lo lắng nếu mẫu bạn muốn có quá nhiều tùy chọn, vì những mẫu này có thể được tùy chỉnh hoặc xóa trên trang tiếp theo. Đối với hướng dẫn này, Tài đã chọn mẫu Abbey, nhưng giải thích của Tài sau đây áp dụng cho hầu hết mọi mẫu có trong convertkit!

Thay đổi văn bản

Trong hình ảnh bên dưới, Tài đã đánh dấu tất cả các văn bản có sẵn trên trang đích của mình. Để thay đổi bất cứ điều gì, bạn chỉ cần nhấp vào nó và viết bất cứ điều gì bạn muốn.

Thông tin được thu thập

Trong ví dụ này, Tài chỉ thu thập địa chỉ email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hỏi thêm thông tin, chỉ cần nhấp vào dấu + bên dưới hộp Địa chỉ Email . Một hộp trống sẽ xuất hiện bên dưới nó và sau đó bạn cần nhập vào những gì bạn muốn thu thập ở khách hàng.

Bạn có thể sắp xếp lại các hộp bằng cách nhấp vào ba dòng bên cạnh và sau đó kéo nó đến nơi bạn muốn. Để làm cho biểu tượng xuất hiện, chỉ cần di chuột đến nó.

Khi bạn nhấp vào bất kỳ hộp nào, một vài tùy chọn sẽ xuất hiện trên menu bên phải; Tài sẽ bỏ qua những cái thông thường như kích thước phông chữ và màu sắc, và bao gồm các tùy chọn đặc biệt khác

 • Lưu dưới dạng: Chọn giữa trường Thẻ hoặc Tùy chỉnh. Nếu bạn đi với Tag , bạn sẽ phải đưa ra một vài tùy chọn để người đăng ký của bạn lựa chọn – điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn phân chia đối tượng của mình thành các nhóm.
 • Chọn Thẻ sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung; bạn có thể có menu thả xuống hoặc hộp kiểm, cả hai đều phục vụ cùng một mục đích. Trong tùy chọn Thẻ , bạn có thể chọn từ danh sách có sẵn hoặc chỉ cần nhập những gì bạn muốn và tạo một thẻ mới.

Nếu bạn chọn trường Tùy chỉnh , hãy đặt tên cho trường Tùy chỉnh. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có tùy chọn biến nó thành trường Bắt buộc bằng cách đánh dấu vào ô, cũng như trường Xóa nếu bạn đổi ý.

Trên tiêu đề, bạn có thể nhận thấy một không gian dành cho hình ảnh. Thông thường, điều này được sử dụng để hiển thị logo hoặc hình ảnh, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Để thêm một hình ảnh, bấm vào nó.

Làm như vậy, bạn sẽ thấy menu bên phải sẽ thay đổi thành Cài đặt hình ảnh. Bây giờ bấm vào Chọn một tập tin .

Bạn sẽ nhận thấy Tài đã thử một vài hình ảnh, nhưng cuối cùng, Tài quyết định đi mà không có nó. Lý do là menu Cài đặt hình ảnh thực sự không cung cấp cho Tài bất kỳ cài đặt nào ngoài việc thêm hoặc xóa hình ảnh.

Điều đó có nghĩa là gì? Nếu bạn muốn thêm ảnh, bạn sẽ phải thay đổi kích thước bên ngoài trước khi thêm nó vào ConvertKit – có vẻ như là một tính năng đơn giản đối với tôi, nhưng một lần nữa Tài không phải là lập trình viên!

Cài đặt nâng cao

Tại thời điểm này, bạn có thể lưu trang đích của mình và hoàn thành nó.

 • Tiêu đề và nội dung: Bạn có thể chọn từ danh sách có sẵn một phông chữ khác cho văn bản của mình nếu bạn không thích các phông chữ mặc định.
 • Hình nền và độ mờ: Cũng giống như logo, bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình hoặc chọn một hình ảnh từ Bapt hoặc tài khoản Instagram của bạn. Công cụ này cũng cho phép bạn kiểm soát hiệu ứng mờ dần.
 • Tên miền và URL trang tùy chỉnh: Trừ khi bạn sở hữu một tên miền, các tùy chọn này sẽ không có sẵn cho bạn. Vì đây là hướng dẫn cho người mới bắt đầu, Tài sẽ không đi sâu vào những điều này.
 • Khi khách truy cập đăng ký: Bạn có tùy chọn hiển thị Thông báo thành công hoặc chuyển hướng mọi người đến một trang khác, sau khi họ đăng ký vào danh sách email của bạn.

Bạn có thể chuyển hướng người đăng ký đến một bài đăng trên blog, tài khoản truyền thông xã hội, trang web của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác.

 • Cài đặt nâng cao: Các tùy chọn này ảnh hưởng đến những người đã đăng ký và truy cập lại trang đích của bạn.

Bạn có thể để nguyên như vậy, tạo nội dung tùy chỉnh hoặc thậm chí chuyển hướng người đăng ký đến trang cảm ơn.

Email ưu đãi

Tùy chọn cuối cùng trong Cài đặt nâng cao là Email khuyến khích , mặc dù menu này kiểm soát nhiều hơn thế.

Từ đây, bạn có thể quyết định xem những người đăng ký của bạn có phải chọn tham gia gấp đôi hay không (được khuyến nghị, đưa ra chính sách GDPR ở châu Âu) và thêm một phần mềm miễn phí, còn được gọi là nam châm chính .

Nhấp vào Chỉnh sửa nội dung email sẽ mở ra một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể tùy chỉnh email xác nhận được gửi đến người đăng ký.

Bạn có thể chọn địa chỉ email mà nó đã gửi (nếu bạn có nhiều địa chỉ), đâu sẽ là chủ đề và tùy chỉnh mail.

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể đóng màn hình này bằng cách nhấp vào X ở góc trên bên phải.

Nếu bạn không có nam châm dẫn, bạn có thể chọn URL và chuyển hướng chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Xem trước, lưu và chia sẻ

Giờ đây, mọi tùy chọn đã được tùy chỉnh, tất cả những gì còn lại phải làm là nhấp vào Xem trước để bạn có thể thấy trang của mình sẽ trông như thế nào với người khác. Nếu bạn hài lòng với kết quả, nhấn Save .

Tất cả những gì còn lại phải làm là nhấp vào Chia sẻ và nhận liên kết đến trang đích của bạn. Trừ khi bạn có một tên miền tùy chỉnh, nếu không liên kết của bạn sẽ trông giống như bên dưới.

Bước 3: Tạo một chuỗi

Nếu tất cả những gì bạn muốn là bắt đầu danh sách email của bạn, bạn có thể dừng ngay tại đây (và có thể chuyển sang Bước 5). Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sử dụng ConvertKit, có lẽ bạn muốn biết cách sử dụng tất cả các tính năng của nó.

Chuỗi là gì?

Chuỗi là một chiến lược tiếp thị thường được sử dụng bởi nhiều soloprene để xây dựng sự cường điệu với khán giả của họ và tạo động lực để dẫn dắt họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải bán một cái gì đó; có thể bạn chỉ muốn xây dựng một cộng đồng hoặc thậm chí là phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Ý tưởng trình tự

 • Chuẩn bị một khóa học ngắn hạn;
 • Chia sẻ nghiên cứu trường hợp thành công của khách hàng trong quá khứ;
 • Giải thích một lợi ích khác nhau trong mỗi email;
 • Cung cấp cho họ một bài tập nhỏ với mã giảm giá như một phần thưởng.

Trình tự đầu tiên

Dù bạn ở đâu trong ConvertKit, các chuỗi đều có thể dễ dàng truy cập từ menu ở trên cùng. Nhấp vào nó, bạn sẽ được dẫn đến màn hình bên dưới.

Đối với bạn, tab này rất có thể sẽ trống, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Trình tự mới . Sau đó, chọn tên cho chuỗi của bạn – tên này sẽ không hiển thị cho người khác và chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy nó

Từ thời điểm này trở đi, nó khá đơn giản. Như bạn có thể thấy bên dưới, nó trông giống như một trình soạn thảo email tiêu chuẩn, ngoại trừ các trường được đánh dấu màu đỏ.

 • Trạng thái: Đây là nơi bạn có thể biết liệu email đó chỉ là bản nháp hay đã hoạt động.
 • Khi nào nên gửi: Đây là khoảng thời gian giữa email hiện tại và trước đó. Nếu đây là email đầu tiên, như trong ảnh chụp màn hình, nó bắt đầu đếm từ ngày chuỗi được kích hoạt.
 • Các ngày trong tuần: Bạn có thể loại trừ một số ngày trong tuần khi bạn không muốn gửi những ngày này hoặc chọn một ngày cụ thể thay thế. Nếu số đếm rơi vào một ngày trong tuần mà bạn chưa đánh dấu, email sẽ được gửi vào ngày được phép tiếp theo và chuỗi sẽ bắt đầu đếm từ đó.
 • + Thêm email: Khi bạn đã hoàn tất việc soạn thảo email đầu tiên, hãy nhấn nút này để viết email tiếp theo; bạn có thể thêm bao nhiêu tùy ý.
 • Sắp xếp lại thứ tự: Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự của các email sau này, bạn chỉ cần nhấp vào ba dòng trong hộp email và kéo nó.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể xem trước các email sẽ trông như thế nào trên trình duyệt hoặc trong ứng dụng email, bằng cách gửi bản kiểm tra cho chính bạn.

Bất cứ khi nào bạn hài lòng với kết quả cuối cùng, hãy thay đổi trạng thái thành Hoạt động, nhấp vào Lưu tất cả và bạn đã hoàn tất.


Bước 4: Tạo tự động hóa

Cũng giống như trình tự, tự động hóa có thể được truy cập từ menu trên cùng bằng cách nhấp vào nó.

Tự động hóa chiến lược tiếp thị của bạn

Giống như trang đích, ConvertKit cung cấp một vài mẫu bạn có thể chọn; Tuy nhiên, nếu bạn đủ can đảm, bạn có thể tự tạo.

Sáu mẫu có sẵn bao gồm các tình huống phổ biến nhất và thậm chí bạn có thể điều chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu của mình.

Mẫu tự động hóa

 • Bản tin thường niên: Bạn có thể sử dụng thông tin này để kích hoạt trình tự bạn đã tạo ở bước trước.
 • Giới thiệu sản phẩm thường xanh: Nếu trọng tâm của danh sách email nằm ở sản phẩm bạn đang bán, bạn sẽ muốn sử dụng danh sách này.
 • Lưu trữ một hội thảo trên web: Nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ một podcast hoặc bất kỳ sự kiện nào khác, vì nó có thể tự động liên hệ với người đăng ký và sắp xếp chúng.
 • Ra mắt sản phẩm: Tối ưu hóa để giúp bạn tận dụng tối đa sự kiện ra mắt sản phẩm của mình,
 • Theo dõi: Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi bất cứ điều gì.
 • Cá nhân hóa nội dung: Nó hoạt động tốt nhất cho những người cung cấp nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nếu bạn nghĩ rằng những thứ này không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn luôn có thể tự tạo, chọn từ một bộ lệnh tích hợp.

Như bạn có thể thấy bên dưới, bạn được cung cấp bốn kích hoạt để lựa chọn, thường được sử dụng là Tham gia một biểu mẫu , vì nó được kích hoạt từ thời điểm ai đó đăng ký vào danh sách email.

 • Nếu bạn chọn được thêm vào thẻ , tự động hóa sẽ khởi động bất cứ khi nào bạn đưa một thẻ cụ thể cho mọi người – chúng được gán trong hồ sơ nội bộ của họ.
 • Trường tùy chỉnh có thể hữu ích, tùy thuộc vào mức độ sáng tạo của bạn. Nếu mọi người được lựa chọn nhập mã khuyến mãi hoặc mã giới thiệu khi họ điền vào một biểu mẫu, bạn có thể kích hoạt các chuỗi khác nhau theo cách đó.
 • Mua hàng được kích hoạt bất cứ khi nào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được mua – bạn có thể sử dụng điều này để gửi email Cảm ơn hoặc theo dõi khách hàng với những email hướng dẫn và hỗ trợ khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần tạo trình kích hoạt trước, sau đó bạn có thể bắt đầu tự động hóa – điều này có nghĩa là biểu mẫu, thẻ và trường tùy chỉnh.

Trong ví dụ này, Tài đã quyết định sử dụng biểu mẫu Tham gia để tự động hóa của Tài được kích hoạt mỗi khi có ai đó đăng ký vào danh sách email của tôi. Bây giờ Tài cần chọn bản tin Tài đã tạo ở bước trước.

Dưới đây bạn có thể thấy bạn có thể chọn giữa Sự kiện, Hành độngĐiều kiện. Vì đây là tự động hóa đầu tiên của bạn, Tài sẽ tập trung vào các lệnh Hành động .

Hành động tự động

 • Trình tự email
 • Thêm hoặc xóa thẻ
 • Trì hoãn: Vì các chuỗi bắt đầu thời điểm kích hoạt được kích hoạt, bạn có thể sử dụng hành động này để dãn cách việc gửi mail để người đăng ký của bạn không cảm thấy quá tải.
 • Di chuyển thuê bao: Đây chỉ là một hành động trung gian, vì bạn có thể thêm và xóa các thuê bao từ tự động hóa này sang tự động hóa khác.
 • Đặt trường tùy chỉnh

Nếu bạn chọn trình tự nhưng bạn chưa tạo nó, trình soạn thảo sẽ không thay đổi để áp dụng quy tắc tương tự; nhớ thay đổi trạng thái thành hoạt động và nhấp vào Lưu tất cả sau khi bạn hoàn tất.

Bạn có thể thêm nhiều hành động, điều kiện và trình kích hoạt – lưu ý rằng nó càng nhiều thì càng dễ bị trục trặc. Giống như các chuỗi, khi bạn đã hoàn tất, bạn cần kích hoạt nó ở góc trên bên phải.

Nếu bạn mới bắt đầu với ConvertKit và tự động hóa, Tài sẽ khuyên bạn giải quyết theo các hướng dẫn Tài đã đưa cho bạn ở đây ngay bây giờ.


Bước 5: Gửi email

Tất cả những gì Tài đề cập đến chủ yếu tập trung vào việc tự động hóa các hành động, tuy nhiên, những điều này chỉ hoạt động với nội dung thường xanh và bạn không thể tự động hóa một bản tin hàng tuần.

Trước tiên, bạn chọn người gửi email – chủ yếu liên quan đến những người hoạt động với một nhóm người hoặc quản lý các địa chỉ email khác nhau. Sau đó, bạn chọn người sẽ nhận được nó.

Theo mặc định, nó sẽ được gửi đến tất cả các thuê bao của bạn, tuy nhiên, bạn có thể thêm các bộ lọc dựa trên mục đích của email.

Bạn có thể gửi email đến những người ở một khu vực cụ thể hoặc dựa trên ngày đăng ký của họ hoặc thậm chí cả những hình thức mà họ đã đăng ký.

Khi bạn chuyển sang màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa khá giống với trình chỉnh sửa trong Chuỗi . Như trước đây, bạn có thể xem trước email trong trình duyệt hoặc email để đảm bảo nó dễ nhìn ở tất cả các định dạng.

Màn hình tiếp theo sẽ cho bạn kiểm tra lại mọi thứ lại một lần cưới cùng. Trong Xem trước với tư cách là người đăng ký , bạn có thể chọn người đăng ký và sau đó xem bên dưới chương trình phát sóng sẽ như thế nào đối với người cụ thể đó.

Ở bên phải, có một bản tóm tắt cho bạn biết trạng thái của email, số lượng người nhận sẽ được nhắm mục tiêu và khi nào gửi email. Bạn có thể gửi nó ngay lập tức hoặc lên lịch cho một ngày và thời gian sau đó.

Ngay khi bạn sẵn sàng, nhấp vào Send Broadcast .

Xin chúc mừng, bạn đã gửi email thành công danh sách email của bạn lần đầu tiên!


KẾT LUẬN

Qua những gì Tài hướng dẫn bạn ở phía trên, Covertkit không còn quá khó nữa, đúng không?

Ngoài ra, còn một nền tảng giúp bạn tiếp thị qua email khá hay ho mà Tài biết được, đó chính là GetRespone, đây là một công cụ giúp bạn chăm sóc khách hàng thông qua hình thức Email Marketing mà Tài tin chắc sẽ giúp được bạn rất nhiều đấy!

Bây giờ, hãy bắt tay vào làm thử nào! Trong quá trình thực hành, nếu bạn có bất kỳ vướng mắc hoặc câu hỏi nào, hãy để lại câu hỏi cho Tài nhé! Tài sẽ làm rõ vấn đề của bạn nhanh nhất có thể! Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian theo dõi đến cuối cùng.

Have a nice day!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments