Cách khởi tạo và chạy website Wordpress với RunCloud.io

//

Nếu bạn cần quản lý nhiều trang web một cách thường xuyên, bạn đã đến đúng nơi! RunCloud là một công cụ quản lý máy chủ tự động tuyệt vời để kết nối trong tất cả các máy chủ đám mây của bạn.

Nó giúp cài đặt các trang web, cơ sở dữ liệu nhanh chóng và thuận tiện, tăng cường bảo mật và tự động hóa các bản cập nhật.

Trong hướng dẫn này, Tài sẽ chỉ ra cách kết nối máy chủ UpCloud của bạn trên RunCloud và định cấu hình ứng dụng web đầu tiên của bạn. Hãy làm theo để bắt đầu với RunCloud!

1. Đăng ký với UpCloud

Trong bài này mình sử dụng Upcloud để làm máy chủ lưu trữ. Bạn có thể sử dụng Upcloud hoặc các nhà cung cấp VPS khác.

Điều đầu tiên, nếu bạn chưa đăng ký UpCloud, hãy  bắt đầu bằng cách đăng ký . Nhấp vào liên kết tại đây để đăng ký tài khoản và bạn sẽ nhận được thêm $ 50 để bắt đầu.

2. Triển khai một máy chủ mới

Triển khai một máy chủ mới với UpCloud là một quá trình dễ dàng và đơn giản. Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển UpCloud của bạn và  Triển khai máy chủ  trong phần Máy chủ.

Trang triển khai hiển thị một số tùy chọn để tùy chỉnh máy chủ đám mây mới.

  1. Đặt tên máy chủ và mô tả cho máy chủ của bạn
  2. Chọn khu vực khả dụng bạn muốn sử dụng
  3. Chọn một cấu hình, gói $5 mỗi tháng là một điểm khởi đầu tốt
  4. Chọn hệ điều hành Ubuntu 18.04
  5. Thêm khóa SSH nếu bạn muốn
  6. Triển khai!

3. Đăng ký với RunCloud

Tiếp theo, bạn sẽ muốn đăng ký trên RunCloud

Tạo tài khoản mới bằng cách nhập tên, email và đặt mật khẩu. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần xác minh địa chỉ email của mình và sau đó bạn có thể đăng nhập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số thông tin đăng nhập hiện có của mình như Google và GitHub.

4. Kết nối máy chủ với RunCloud

RunCloud cung cấp cho bạn một bảng điều khiển dễ sử dụng cung cấp các giải pháp một lần nhấp cho các tác vụ thông thường. Triển khai trực tiếp từ Git hoặc CMS cài đặt script như WordPress.

Khởi động máy chủ đám mây của bạn với RunCloud giúp bạn có được một ngăn xếp máy chủ được tối ưu hóa với các tùy chọn tốt nhất xung quanh như Nginx, Apache, Redis, MariaDB và Memcached.

Khi bạn đã đăng ký và xác nhận địa chỉ email của mình, hãy đăng nhập vào tài khoản RunCloud của bạn . Bạn sẽ được chào đón bởi một trang tổng quan sạch sẽ và một liên kết để kết nối một máy chủ mới. Nhấp vào ô lớn màu xanh lam để bắt đầu.

Trong cài đặt kết nối máy chủ, hãy đặt tên cho máy chủ của bạn, nhập địa chỉ IP công cộng, đặt nhà cung cấp và cuối cùng nhấp vào nút Kết nối máy chủ này . Bạn có thể tìm thấy IP máy chủ của mình tại bảng điều khiển UpCloud .

Tiếp theo, bạn sẽ được giới thiệu với một tập lệnh khởi động mà bạn cần để chạy trên máy chủ đám mây của mình. Đăng nhập vào máy chủ đám mây của bạn qua SSH bằng tài khoản gốc với mật khẩu được gửi qua email cho bạn hoặc bất kỳ khóa SSH nào mà bạn có thể đã đưa vào khi triển khai.

Kiểm tra xem tường lửa trên máy chủ đám mây của bạn có cần cho phép những điều sau đây không:

  • 80/tcp
  • 443/tcp
  • 34210/tcp
  • 22/tcp

Bản cài đặt sạch Ubuntu 18.04 trên UpCloud không hạn chế các cổng này, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng.

Sau đó, sao chép tập lệnh vào thiết bị đầu cuối máy chủ của bạn và chạy nó.

RunCloud sẽ cung cấp máy chủ bằng cách cài đặt các phụ thuộc cần thiết cũng như phần mềm và công cụ như Fail2ban, MariaDB, NGINX.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một đầu ra như ví dụ bên dưới. Điều này sẽ bao gồm mật khẩu gốc cơ sở dữ liệu của bạn,  tài khoản người dùng runcloud mới được tạo và mật khẩu. Bạn nên lưu chúng ở một nơi an toàn.

#################################################
# Finished installation. Do not lose any of the
# data below.
##################################################

MySQL ROOT PASSWORD: aODLZRJRqSrVnfA7ANZevW9l1Je5MatENBBEZ5WngGgAzbuGDI5uZy6
User: runcloud
Password: b4q_qUXQENcr0_DS2xcUyOimUAU6bkeiZHqASuQHSmwi10eZVHTscWO

You can now manage your server using https://manage.runcloud.io

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tóm tắt máy chủ, trang này hiển thị tổng quan về việc sử dụng tài nguyên máy chủ, thời gian hoạt động và các ứng dụng đã cài đặt.

Máy chủ đầu tiên của bạn hiện đã được kết nối và có thể quản lý trên RunCloud. Tiếp tục với hướng dẫn kiểm tra máy chủ bằng cách triển khai thiết lập WordPress đơn giản.

5. Thiết lập cơ sở dữ liệu

Khi máy chủ của bạn được kết nối, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu triển khai các ứng dụng. Đối với ví dụ này, Tài sẽ thiết lập một trang WordPress đơn giản yêu cầu quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu. RunCloud bao gồm một cài đặt bảo mật của MariaDB có thể dễ dàng quản lý trên bảng điều khiển của họ.

Chuyển đến dạng xem Cơ sở dữ liệu trong quản lý máy chủ của bạn và nhấp vào nút Tạo cơ sở dữ liệu .

Trong các tùy chọn cơ sở dữ liệu mới, đặt tên cho DB và nhấp vào nút để Thêm cơ sở dữ liệu.

Tiếp theo, nhấp vào nút Tạo người dùng cơ sở dữ liệu để thiết lập thông tin đăng nhập cho WordPress.

Đặt tên cho tài khoản người dùng và tạo mật khẩu. Bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu tiện dụng để thực hiện việc này nhanh chóng và dễ dàng. Đảm bảo lưu hoặc sao chép mật khẩu ở nơi nào đó thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

Sau đó, đính kèm tên người dùng mới trong cơ sở dữ liệu WordPress bằng cách nhấp vào nút Đính kèm người dùng .

Cuối cùng, chọn tên người dùng bạn vừa tạo và đưa nó vào cơ sở dữ liệu WordPress bằng cách nhấp vào nút Đính kèm người dùng .

Sau khi hoàn tất, bạn đã có một cơ sở dữ liệu sẵn sàng và được cấu hình cho ứng dụng web đầu tiên của mình. Làm theo bên dưới để tiếp tục triển khai WordPress.

6. Tạo ứng dụng web

RunCloud cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo một số ứng dụng web bao gồm Drupal, phpBB và tất nhiên, WordPress. Trong phần Ứng dụng web , hãy nhấp vào nút Tạo ứng dụng để bắt đầu.

Đặt tên cho ứng dụng web, bao gồm miền và chọn phiên bản PHP. Sau đó nhấp vào nút Thêm ứng dụng web .

Sau khi được tạo, hãy đặt ứng dụng làm dịch vụ chính trên máy chủ bằng cách mở menu bên dưới Thêm và nhấp vào tùy chọn Đặt làm Ứng dụng web mặc định .

Sau đó, cài đặt chính WordPress bằng cách sử dụng tập lệnh được tạo sẵn. Chuyển đến phần Trình cài đặt tập lệnh và chọn tập lệnh WordPress . Sau đó, tạo trang web bằng cách nhấp vào nút Cài đặt .

Vậy là xong, tất cả đã cài đặt xong! Bạn vẫn cần phải định cấu hình trang WordPress, vì vậy hãy kiểm tra phần cuối cùng của hướng dẫn này để bắt đầu hoàn toàn.

7. Cấu hình WordPress

Bây giờ cuối cùng đã đến lúc xem tất cả các cấu hình kết hợp với nhau. Mở IP công khai của máy chủ đám mây của bạn trong trình duyệt web để hoàn tất cài đặt WordPress, ví dụ:

http://94.237.56.158

Bạn có thể tìm lại IP công khai tại bảng điều khiển UpCloud của mình ( hoặc bất kỳ VPS nào bạn tạo, có thể là Vultr, Digital Ocean, hay Linode… )

Trên trang cấu hình, chọn ngôn ngữ của bạn và nhấp vào Tiếp tục .

Tiếp theo, nhập thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn khi bạn tạo chúng trên RunCloud.

Sau đó, cấu hình trang web WordPress mới của bạn như bình thường.

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn tất cài đặt WordPress!

Kết luận

RunCloud không chỉ cung cấp một nền tảng quản lý trang web. Họ cung cấp SSL / TLS miễn phí sử dụng Let’s Encrypt, ứng dụng web hộp cát, ngăn xếp ứng dụng web Nginx hoặc Hybrid, giám sát trang web và thông báo, triển khai ứng dụng web tự động bằng cách sử dụng kho lưu trữ Git của bạn, triển khai Atomic Git, v.v. 

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ bạn cần để thiết kế và phát triển web chuyên nghiệp trên RunCloud.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Domain & Hosting
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments