So sánh Top 5 nhà cung cấp tên miền lớn và uy tín nhất trên thế giới

//

Bạn đang gặp khó khăn không biết mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng?

Bảng xếp hạng này dựa trên một số tiêu chí về đảm bảo chất lượng, uy tín, thanh toán nhanh, khuyến mãi, hỗ trợ chính sách tốt.

Đương nhiên, thực tế có rất nhiều công ty đăng ký tên miền trên thế giới. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi chỉ cung cấp những miền dịch vụ được nhiều Blogger tin tưởng và sử dụng.

Tên miền domain là gì? Tại sao cần domain khi làm website?

Tên miền tên miền chính là tên của một trang web đã hoàn thành, hoạt động trên internet. Nó đóng vai trò như một địa chỉ thực, như địa chỉ nhà riêng hoặc mã zip cho đường dẫn khử trùng thiết bị. Hiện tại, hoạt động đăng ký tên miền được ICANN – Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được giám sát chặt chẽ.

Với một trang web, cần có hai thành phần chính là máy chủ web và tên miền mới để đảm bảo hoạt động bình thường và mang lại hiệu quả cao cho ứng dụng. Trong đó, tên miền là tên để người dùng nhập vào trình duyệt, từ đó đưa tên miền đến địa chỉ máy chủ web và thực hiện việc truy cập vào trang web. Trong trường hợp không có từ đồng nghĩa tên miền, người dùng buộc phải nhớ địa chỉ IP chính của máy chủ mowisc có thể truy cập được. Trong khi đó, điều này cực kỳ khó thực hiện.

Lưu ý khi mua tên miền ở đâu cho website

Mua tên miền là việc cần làm trước khi quá trình thiết kế, trang web hoàn thiện được đưa vào sử dụng. Việc mua tên miền của Faker muốn đạt hiệu quả cao, kết quả quản lý như mong đợi nên cần có những lưu ý nhất định sau:

 • Tìm hiểu và biết rõ ràng các yếu tố có thể ảnh hưởng đến cả giá trị và giá trị của tên miền trước khi quyết định mua. Từ đó thông tin mua tên miền được thực hiện hiệu quả với sự chủ động ở mức tối đa, bảo vệ được quá trình sử dụng tên miền trong quá trình cài đặt web, đưa vào sử dụng website.
 • Hãy chú ý tìm hiểu, cân nhắc để cân nhắc hợp tác với tên miền đã được ICANN công nhận.
 • Chắc chắn rằng chúng tôi có thể kiểm tra tốt mọi mặt phẳng của miền khi nó được đưa vào sử dụng. Việc nhiều công ty không cho phép người dùng trực tiếp thực hiện thay đổi, cần vào hệ thống nên việc có được sự chắc chắn sẽ giúp chúng ta tránh được những rắc rối không đáng có.
 • Chú ý kiểm tra để cân đối trong trường hợp có chi phí phát hành liên quan đến vấn đề, việc chuyển miền tiền tệ của bạn có khả năng xảy ra.
 • Tìm hiểu và đi đến thỏa thuận tài khoản của một miền email miễn phí đi kèm với các chú thích được triển khai đầy đủ.
 • Chắc chắn rằng chúng tôi có thể sử dụng máy chủ SMTP của họ cho tất cả các email cần được gửi đi một cách trơn tru và chính xác.
 • Đảm bảo có quyền kiểm tra tên miền để bảo vệ quyền và lợi ích của mình.
 • Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp tên miền tốt, hoạt động uy tín trên thị trường hiện nay.

Bảng so sánh các nhà cung cấp tên miền lớn trên thế giới

Nhà cung cấpGiá Năm ĐầuTính năng nổi bậtTrang Chủ
Namecheap.com – $8.88– Bảo vệ WHOIS miễn phí
– 1 tài khoản email tích hợp MIỄN PHÍ
www.namecheap.com
Namesilo.com – $8.99– Bảo vệ WHOIS miễn phíwww.namesilo.com
GoDaddycom – $2.99– Bảo vệ quyền riêng tư của WHOIS với giá $7,99/ năm
– Email chuyên nghiệp với giá $1,49 mỗi user / tháng
vn.GoDaddy.com
Domain.com.com – $9.99– Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS với giá $8,99/năm
– Email G Suite với giá $4,17/tháng.
www.domain.com
Dynadot.com – $6.99– Bảo vệ WHOIS miễn phíwww.dynadot.com

Nhà cung cấp Namecheap

Namecheap Coupon Code, Khuyến mại Namecheap mới nhất » Canh Me
Nhà cung cấp Namecheap

Bảng so sánh giá chi tiết

Bảng giá khi mua tên miền tại Namecheap ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$8.88$12.98$12.98$1.99*
Gia hạn năm tiếp theo$10.98$14.98$12.98$13.88

Hướng dẫn mua tên miền trên Namecheap


https://www.youtube.com/watch?v=O25X3NZzDEY
Video hướng dẫn bạn mua tên miền trên Namecheap

Nhà cung cấp tên miền uy tín đầu tiên mà bài viết muốn giới thiệu đến các bạn đó là NameCheap. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền quốc tế chất lượng và giá tốt nhất hiện nay.

Điều gì đã được tạo ra cho sự thành công của nhà cung cấp tên miền NameCheap? Đó là vì NameCheap sở hữu một số tính năng nổi bật như:

 • Là nhà cung cấp tín hiệu với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tên miền trên Internet.
 • Giá tên miền của đơn vị này khá rẻ, ngoài ra NameCheap còn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Đặc biệt là những ngày lễ lớn như: Cyber ​​Monday, Black Friday,….
 • Giao diện quản trị của từng tên miền tại NameCheap khá đơn giản nhưng đầy đủ các chức năng và dễ sử dụng. Ngoài ra, cập nhật DNS hệ thống cực kỳ nhanh chóng.
 • Người dùng có thể chuyển tên miền sang nhà cung cấp tên miền khác dễ dàng, hồ sơ và thủ tục được thực hiện nhanh chóng.
 • NameCheap luôn có chính sách hỗ trợ khách hàng 24/7. Cụ thể, nhà cung cấp tên miền NameCheap tiến hành hỗ trợ khách hàng thông qua vé. Đây là một hỗ trợ nhanh chóng và hiệu ứng.
 • Đặc biệt, lệnh chuyển tiền của đơn vị này cũng rất thời gian và uy tín.
 • Khách hàng sẽ được miễn phí 1 năm dịch vụ bảo mật của chủ sở hữu tên miền lên tới $ 2,88. Đây là mức định giá khá “hấp dẫn” khi so sánh NameCheap với các nhà đăng ký tên miền khác trên thị trường.
 • Khách hàng của NameCheap sẽ được cấp quyền mua PositiveSSL trị giá $ 1,99 vào đầu năm.
 • VPN của Namecheap rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác

Dưới đây là một số mức giá cơ bản khi bạn mua tên miền tại nhà cung cấp , Discounted:

–  Miền .com thường có giá dao động 10,99$.

– Miền .co.uk thường có giá dao động 7,58$.

– Miền .org thường có giá dao động 12,98$.

– Miền .mobi thường có giá dao động 2,90$.

– Khi bạn muốn gia hạn sẽ có giá dao động 9,88$.

Lưu ý: Nhà cung cấp Namecheap sở hữu một tập hợp tên miền đại lý 88 và chúng có giá khoảng 0,48$ dành cho năm đầu tiên. Và các tên miền đó sẽ là: .fun, .online, .site, .tech, .website, .pw, .space, .host và .press.

Nhà cung cấp tên miền Namesilo

Nhà cung cấp Namesilo

Bảng giá khi mua tên miền tại Namesilo ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$8.99$8.88$11.79$2.79
Gia hạn năm tiếp theo$8.99$10.79$11.79$13.79

Tiếp đến là nhà cung cấp tên miền Namesilo, đây cũng là đơn vị nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Namesilo được đánh giá cao về cách giữ chân khách hàng bằng chính giá trị và sự ủng hộ của các đơn vị.

Giới hạn giá của mỗi tên miền tại Namesilo không quá cao, chỉ khoảng $ 8,99 / năm. Giá này bằng giá của khách hàng khi mua mới.

Trong khi các nhà cung cấp tên miền khác trên thị trường như Namecheap, GoDaddy,… chỉ có giá rẻ dịp đầu năm. Đồng thời, mức độ giới hạn tên miền của các đơn vị này cao hơn so với năm đầu tiên.

Do đó, có khá nhiều người lựa chọn chuyển tên miền của mình sang nhà cung cấp khác. Và nhà cung cấp tên miền Namesilo là sự lựa chọn số 1 của họ.

Một điểm thú vị khác của Namesilo là dịch vụ bảo mật thông tin đăng ký Domain Privacy toàn bộ. Bảng điều khiển của không gian tên hệ thống rất dễ sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của nhà đăng ký tên miền Namesilo là thiếu các ưu đãi cho người dùng mới. Đặc biệt, ít khuyến mại hàng tháng hoặc vào các đợt khuyến mại lớn như các nhà cung cấp tên miền khác.

Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ khác như Namecheap và Godaddy luôn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng mới. bằng cách giảm chi phí đăng ký để mua tên miền cho họ vào đầu năm.

Chính điều này đã khiến nhiều blogger sử dụng cách “lách” đăng ký tên miền từ các nhà cung cấp Namecheap hoặc Godaddy rồi chuyển sang tên miền Namesilo những năm sau đó để sử dụng các tiện ích Namesilo khác.

Vì vậy, nếu có ý định sử dụng tính năng này, bạn nên cân nhắc và lựa chọn tên miền của nhà cung cấp Namesilo. Chất lượng và dịch vụ tên miền của Namesilo đã được rất nhiều Blogger tin tưởng và đánh giá cao.

Nhà cung cấp tên miền Godaddy

Nhà cung cấp GoDaddy

Bảng giá khi mua tên miền tại Godaddy ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$2.99$11.99$13.99$2.99
Giá gia hạn năm sau$17.99$20.99$19.99$19.99

Thứ ba là nhà cung cấp tên miền Godaddy, đây là nhà cung cấp dịch vụ tên miền lớn nhất thế giới. GoDaddy được thành lập từ năm 1997, tính đến nay đơn vị này đã phục vụ hơn 13 triệu khách hàng. Đồng thời quản lý hơn 59 triệu tên miền.

Đây là những thống kê về mạng đặc biệt của GoDaddy trên hệ thống thế giới Internet hiện nay. Giao diện quản lý tên miền của GoDaddy được triển khai với các tiện ích và rất dễ sử dụng. Khả năng trỏ IP của tên miền GoDaddy cực nhanh.

Toàn bộ dịch vụ tên miền tại GoDaddy được đánh giá cao về uy tín và chất lượng. Chi phí mua tên miền từ nhà cung cấp GoDaddy trong năm đầu tiên rất rẻ. Nhà cung cấp này cũng tung ra nhiều mã coupon giảm giá và các chương trình ưu đãi.

Do đó, ưu tiên của nhà cung cấp GoDaddy có thể được gói gọn trong một số điểm cụ thể dưới đây:

– Thường xuyên có nhiều mã giảm giá, khuyến mãi tên miền GoDaddy hấp dẫn.

– Cập nhật thời gian hệ thống DNS siêu nhanh.

– GoDaddy chuyển miền miễn phí. Tất nhiên, các miền GoDaddy nội bộ là miễn phí. Nếu người dùng chuyển sang các nhà cung cấp khác, một khoản phí chuyển sẽ được tính.

Bên cạnh một số ưu tiên nổi bật trên, nhà cung cấp tên miền GoDaddy cũng tồn tại một số điểm yếu như: Giá giới hạn tên miền tại đơn vị này thường tốt hơn so với các nhà cung cấp khác. Đây có thể là lý do duy nhất khiến nhiều Blogger “ngại” mua tên miền tại GoDaddy.

Nhà cung cấp tên miền Dynadot

Nhà cung cấp Dynadot

Bảng giá khi mua tên miền tại Dynadot ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$6.99$8.99$5.99$3.99
Giá gia hạn năm sau$8.99$10.99$10.99$14.99

Thứ 4 là nhà cung cấp tên miền Dynadot, nhà cung cấp này có một số điểm nổi bật như:

– Được công nhận là nhà đăng ký chất lượng xuất sắc về mọi mặt.

– Công cụ tìm kiếm trang Dynadot mạnh mẽ.

– Chi phí mua tên miền thấp.

– Dynadot có Xếp hạng các tính năng bổ sung miễn phí.

– Hỗ trợ hệ thống DNS hỗ trợ tạo phụ lục tên miền 50 bản ghi.

– Có thể chuyển tiếp miền miễn phí nếu người dùng muốn chuyển hướng đến một nơi khác.

– Trình tạo trang web cho phép người dùng xây dựng và lưu trữ trang web cho các câu trả lời một trang đơn giản hơn.

– Dynadot có một diễn đàn trò chuyện và báo cáo trực tuyến ấn tượng. Tại đây, người dùng có thể gửi bản phân tích của riêng họ. Hệ thống sẽ xem xét các câu trả lời và trả lời các câu hỏi cụ thể của người dùng.

Trên thực tế, các nhà đăng ký tên miền trên thị trường đều cung cấp mã định danh dịch vụ, đơn giản với mục đích để họ tung ra một cuộc chiến cạnh tranh. Nhưng, nhà cung cấp Dynadot là một ngoại lệ thú vị.

Ngoại hối này được bắt đầu từ khi khởi động để tìm kiếm người dùng. Họ có thể sử dụng trang web giống như bất kỳ trang web nào khác. Đầu tiên là yêu thích tên miền đã nhập, sau đó nhấn từ “enter” và đọc kết quả. Ngay bây giờ, người dùng sẽ nhận được một công cụ tìm kiếm IDN và một loạt các nâng cấp tùy chọn.

Việc tìm kiếm này rất dễ dàng để trẻ lại kết quả từ phiên bản trả cho người tìm kiếm tên miền, hàng loạt tên miền khác mà họ không cần đến và một số nguồn khác. Ngoài ra, Dynadot có Backorder tùy chọn để thử và lấy các miền không khả dụng (khi chưa được gia hạn).

Dưới đây là một số chi phí về tên miền tại Dynadot mà người dùng có thể tham khảo:

– Trang website .com có giá dao động 6,99$ dành cho năm đầu tiên. Nếu người dùng muốn đổi mới sẽ có giá dao động 8,99$.

– Trang website .co.uk sẽ có giá dao động 6,95$.

– Trang website .org sẽ có giá dao động 10,99$.

– Trang website .mobi sẽ có giá dao động 4,25$. Nếu gia hạn sẽ có giá 13,99$.

Nhà cung cấp Domain.com

Bảng giá khi mua tên miền tại Domain.com ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Giá năm đầu tiên$9.99$14.99$12.99$19.98
Giá gia hạn năm sau$9.99$14.99$12.99$19.98

Nhà đăng ký tên miền.com là doanh nghiệp chuyên cung cấp các tên miền chất lượng với giá cực rẻ. Đây là thương hiệu đang được rất nhiều Blogger trong nước yêu thích sử dụng. Ngoài mức giá rẻ, đơn vị này còn có nhiều chương trình ưu đãi, thu hút người dùng.

Nhà đăng ký tên miền Domain.com tuy không quảng cáo rầm rộ như các nhà đăng ký tên miền nổi tiếng trên thị trường. Người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng $ 1,99 đến $ 9,00 để sở hữu đuôi tên miền .net hoặc .com. Đặc biệt, người dùng không bị giới hạn về chất lượng đăng ký, gia hạn và chuyển các miền tên trang web khác nhau.

Nhà cung cấp domain.com có ​​rất nhiều chính sách và dịch vụ mang đến cho khách hàng với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Ở thời điểm hiện tại, nhà đăng ký tên miền Domain.com có ​​các lựa chọn cho khách hàng như: dịch vụ Visa, dịch vụ PayPal, dịch vụ Discover và dịch vụ American Express.

Tên miền là một trong những nhà cung cấp tên miền nổi tiếng với nhiều coupon giảm giá, khuyến mãi, gia hạn hoặc đăng ký tên miền. Vì vậy, những ai săn hàng giá rẻ chắc chắn không thể bỏ qua dịch vụ của nhà cung cấp Domain.com.

Nhà cung cấp tên miền chiến thắng trong sự so sánh này

Namecheap Coupon Code, Khuyến mại Namecheap mới nhất » Canh Me

Tại sao lại chọn nhà cung cấp tên miền Quốc tế?

Điều này cho thấy, tên miền quốc tế được chia thành 3 cấp, bao gồm: Tên miền cấp 1, tên miền cấp 2 và tên miền cấp 3. Câu hỏi được nhiều Blogger Việt Nam đặt ra nhất hiện nay là: “Tại sao bạn nên chọn nhà cung cấp tên miền quốc tế? “. Điểm qua ưu và nhược điểm

Sử dụng tên miền Quốc tế sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật dưới đây:

– Tên miền quốc tế phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại trong nước và mong muốn phát triển thị trường quốc tế.

– Tên miền quốc tế phù hợp với các blogger, dân làm MMO, kiếm tiền online, … muốn định nghĩa bảo mật tốt nhất.

– Tên miền quốc tế giúp người dùng quản lý Name Server và DNS chủ động và dễ dàng hơn. Bởi mỗi tên miền quốc tế đều được trang bị quản lý trang thông tin cá nhân.

– Hầu hết người dùng thường có xu hướng thêm phần mở rộng .com vào địa chỉ mà họ không thể nhớ chính xác tên miền được xác định trong quá trình tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tên miền Quốc tế sẽ tăng cơ hội cho website của bạn tiếp cận với khách hàng.

– Chi phí đăng ký cũng như gia hạn tên miền quốc tế khá rẻ. Điều này tạo cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, học sinh, sinh viên đăng ký tên miền. Đặc biệt, thủ tục đăng ký tên miền quốc tế rất đơn giản, người dùng không cần cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào.

Trong khi đó, nếu người dùng sử dụng tên miền Việt Nam sẽ phải bỏ chi phí đăng ký cũng như duy trì thời hạn khá cao. Tên miền Việt Nam có giá niêm yết theo quy định của Bộ Truyền thông và Thông tin. Do đó, việc giảm giá trong quá trình đăng ký của người dùng là không thể.

Khi người dùng đăng ký cần cung cấp các giấy tờ liên quan. Cụ thể, đối với cá nhân sẽ phải xuất trình cùng một chứng minh nhân dân. Còn lại, nếu đăng ký theo tổ chức, người dùng phải chuẩn bị giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,….

Vì vậy, hầu hết người dùng Việt Nam hiện nay đều lựa chọn tên miền quốc tế cho website của mình. Nhìn chung, việc sở hữu một tên miền hiện nay khá dễ dàng và không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí. Ngoài ra, các nhà đăng ký tên miền thường tung ra các chương trình khuyến mãi. Giá thành của tên miền không chênh lệch nhiều. Điều quan trọng là người dùng phải đưa ra quyết định và trải nghiệm đúng đắn.

Nhược điểm của sử dụng tên miền quốc tế

Bạn phải có kiến ​​trúc mô-đun về tiếng Anh để nhận được sự hỗ trợ của nhà cung cấp

Tuy vậy !

Không khó để đăng ký và sử dụng tên miền quốc tế.

Bạn biết đấy, các công ty đăng ký tên miền lớn trên thế giới là khác nhau.

Hãy để lại bình luận để cùng Tài trao đổi nhé!

Từ khóa:

các trang web bán tên miền

nhà cung cấp tên miền uy tín

nhà cung cấp domain

nhà cung cấp tên miền uy tín nhất việt nam

mua tên miền ở đâu uy tín

đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất

mua domain giá rẻ

tên miền quốc tế giá rẻ

Mua tên miền VN ở đâu

1 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Domain & Hosting
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments