So sánh Top 5 nhà cung cấp tên miền lớn và uy tín nhất trên thế giới

//

Bạn đang khó khăn không biết nơi nào mua tên miền uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng

Bảng xếp hạng này dựa trên một số tiêu chí về chất lượng đảm bảo, uy tín, thanh toán nhanh, chương trình khuyến mãi, chính sách hỗ trợ tốt.

Dĩ nhiên, thực tế còn rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền trên thế giới. Nhưng trong bài viết này chỉ cung cấp các dịch vụ tên miền được nhiều Blogger tin tưởng sử dụng nhất.

Bảng so sánh các nhà cung cấp tên miền lớn trên thế giới

Nhà cung cấpGiá Năm ĐầuTính năng nổi bậtTrang Chủ
Namecheap.com – $8.88– Bảo vệ WHOIS miễn phí
– 1 tài khoản email tích hợp MIỄN PHÍ
www.namecheap.com
Namesilo.com – $8.99– Bảo vệ WHOIS miễn phíwww.namesilo.com
GoDaddycom – $2.99– Bảo vệ quyền riêng tư của WHOIS với giá $7,99/ năm
– Email chuyên nghiệp với giá $1,49 mỗi user / tháng
vn.GoDaddy.com
Domain.com.com – $9.99– Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS với giá $8,99/năm
– Email G Suite với giá $4,17/tháng.
www.domain.com
Dynadot.com – $6.99– Bảo vệ WHOIS miễn phíwww.dynadot.com

Nhà cung cấp Namecheap

Nhà cung cấp Namecheap
Nhà cung cấp Namecheap

Bảng so sánh giá chi tiết

Bảng giá khi mua tên miền tại Namecheap ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$8.88$12.98$12.98$1.99*
Gia hạn năm tiếp theo$10.98$14.98$12.98$13.88

Hướng dẫn mua tên miền trên Namecheap


Video hướng dẫn bạn mua tên miền trên Namecheap

Nhà cung cấp tên miền uy tín đầu tiên mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo đó chính là NameCheap. Đây là một trong số các nhà cung cấp dịch vụ tên miền Quốc tế chất lượng và giá tốt nhất hiện nay.

Vậy điều gì đã tạo nên thành công của nhà cung cấp tên miền NameCheap? Đó là bởi NameCheap sở hữu một số ưu điểm nổi bật như:

  • Là đơn vị cung cấp uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực cung cấp tên miền trên Internet.
  • Giá thành tên miền của đơn vị này khá rẻ, ngoài ra, NameCheap còn tặng kèm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Đặc biệt là vào các dịp lễ lớn như: Cyber Monday, Black Friday,….
  • Giao diện quản trị của mỗi tên miền tại NameCheap khá đơn giản nhưng lại chứa đầy đủ các chức năng và sử dụng dễ dàng. Đồng thời, hệ thống DNS cập nhật cực kỳ nhanh.
  • Người dùng có thể di chuyển tên miền qua nhà cung cấp tên miền khác dễ dàng, hồ sơ và thủ tục được thực hiện nhanh gọn.
  • NameCheap luôn có chính sách hỗ trợ khách hàng 24/7. Cụ thể, nhà cung cấp tên miền NameCheap tiến hành hỗ trợ khách hàng qua ticket. Đây là cách hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, chính sách hoàn tiền của đơn vị này cũng rất kịp thời và uy tín.
  • Khách hàng sẽ được miễn phí 1 năm dịch vụ bảo mật thông tin chủ sở hữu của tên miền với giá trị lên tới 2,88$. Đây là mức giá được đánh giá “hấp dẫn” khi so sánh NameCheap với các nhà cung cấp tên miền khác trên thị trường.
  • Khách hàng của NameCheap sẽ được quyền mua PositiveSSL có giá trị 1,99$ trong năm đầu tiên.
  • VPN của Namecheap có giá rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác

Dưới đây là một số mức giá cơ bản khi bạn mua tên miền tại nhà cung cấp , Discounted:

–  Miền .com thường có giá dao động 10,99$.

– Miền .co.uk thường có giá dao động 7,58$.

– Miền .org thường có giá dao động 12,98$.

– Miền .mobi thường có giá dao động 2,90$.

– Khi bạn muốn gia hạn sẽ có giá dao động 9,88$.

Lưu ý: Nhà cung cấp Namecheap sở hữu một tập hợp tên miền đại lý 88 và chúng có giá khoảng 0,48$ dành cho năm đầu tiên. Và các tên miền đó sẽ là: .fun, .online, .site, .tech, .website, .pw, .space, .host và .press.

Nhà cung cấp tên miền Namesilo

Nhà cung cấp Namesilo

Bảng giá khi mua tên miền tại Namesilo ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$8.99$8.88$11.79$2.79
Gia hạn năm tiếp theo$8.99$10.79$11.79$13.79

Tiếp theo là nhà cung cấp tên miền Namesilo, đây cũng là đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Namesilo được đánh giá cao về cách giữ chân khách hàng bởi những chính sách giá cả và hỗ trợ của đơn vị này.

Giá thành gia hạn của mỗi tên miền tại Namesilo không quá cao, chỉ dao động khoảng 8,99$ mỗi năm. Mức giá này bằng với mức giá của khách hàng khi mua mới.

Trong khi các đơn vị cung cấp tên miền lớn khác trên thị trường như: Namecheap, GoDaddy,….chỉ có mức giá rẻ dành cho năm đầu tiên. Đồng thời, mức giá gia hạn tên miền ở các đơn vị này cao hơn so với năm nhất.

Vì thế, có khá nhiều người chọn dịch vụ transfer tên miền của mình về các đơn vị cung cấp khác. Và nhà cung cấp tên miền Namesilo chính là sự lựa chọn số 1 của họ.

Điểm thú vị nữa của Namesilo đó chính là miễn phí trọn đời dịch vụ bảo mật thông tin đăng ký Domain Privacy. Bảng điều khiển của hệ thống tên miền dễ sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của nhà cung cấp tên miền Namesilo chính là không có các ưu đãi dành cho người dùng mới. Đặc biệt, ít có các chương trình khuyến mãi hàng tháng hoặc vào dịp lễ lớn như các nhà cung cấp tên miền khác.

Trong khi đó, các nhà cung cấp cấp khác như Namecheap và Godaddy luôn có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho người dùng mới. bằng việc giảm chi phí đăng ký mua tên miền tối đa cho họ trong năm đầu tiên.

Chính điều này đã khiến cho nhiều Bloggers dùng “luồn lách” đăng ký tên miền từ nhà cung cấp Namecheap hoặc Godaddy rồi chuyển sang tên miền Namesilo ở các năm tiếp theo để sử dụng các ưu đãi khác của Namesilo.

Vì vậy, nếu bạn có ý định dùng tính năng này thì nên cân nhắc và lựa chọn tên miền của nhà cung cấp Namesilo. Dịch vụ và chất lượng tên miền của Namesilo đã được nhiều Blogger tin tưởng sử dụng và đánh giá cao.

Nhà cung cấp tên miền Godaddy

Nhà cung cấp GoDaddy

Bảng giá khi mua tên miền tại Godaddy ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$2.99$11.99$13.99$2.99
Giá gia hạn năm sau$17.99$20.99$19.99$19.99

Thứ 3 là nhà cung cấp tên miền Godaddy, đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền có quy mô lớn nhất trên thế giới. GoDaddy được thành lập năm 1997, đến thời điểm hiện tại đơn vị này đã cung cấp được hơn 13 triệu khách hàng. Đồng thời, quản lý được hơn 59 triệu tên miền.

Con số thống kê này cho thấy mạng lưới dày đặc của GoDaddy trên hệ thống Internet thế giới hiện nay. Giao diện quản lý về tên miền của GoDaddy được triển khai thuận tiện và sử dụng dễ dàng. Khả năng trỏ IP của các tên miền GoDaddy cực kỳ nhanh.

Toàn bộ dịch vụ tên miền ở nhà cung cấp GoDaddy được đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng. Giá thành mua tên miền của nhà cung cấp GoDaddy trong năm đầu tiên rất rẻ. Nhà cung cấp này cũng tung ra nhiều mã giảm giá coupon và chương trình khuyến mãi.

Như vậy, ưu điểm nổi bật của nhà cung cấp GoDaddy có thể gói gọn ở một số điểm cụ thể dưới đây:

– Thường xuyên có nhiều mã giảm giá và chương trình khuyến mãi tên miền GoDaddy hấp dẫn.

– Thời gian cập nhật hệ thống DNS cực kỳ nhanh.

– GoDaddy miễn phí transfer tên miền. Dĩ nhiên chỉ miễn phí trong nội bộ tên miền GoDaddy. Nếu người dùng transfer sang những nhà cung cấp khác sẽ mất phí transfer.

Bên cạnh một số ưu điểm nổi bật trên, nhà cung cấp tên miền GoDaddy cũng tồn tại một số nhược điểm như: Giá thành gia hạn tên miền ở đơn vị này thường đắt hơn so với các đơn vị cung cấp khác. Có lẽ đây là lý do duy nhất khiến cho nhiều Blogger “ái ngại” mua tên miền tại nhà cung cấp GoDaddy.

Nhà cung cấp tên miền Dynadot

Nhà cung cấp Dynadot

Bảng giá khi mua tên miền tại Dynadot ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Năm đầu tiên$6.99$8.99$5.99$3.99
Giá gia hạn năm sau$8.99$10.99$10.99$14.99

Thứ 4 là nhà cung cấp tên miền Dynadot, đơn vị cung cấp này có một số ưu điểm nổi bật như:

– Được đánh giá là đơn vị đăng ký chất lượng xuất sắc trên mọi mặt.

– Công cụ tìm kiếm trên website Dynadot mạnh mẽ.

– Chi phí mua tên miền thấp.

– Dynadot có các ngăn xếp các tính năng bổ sung miễn phí.

– Hỗ trợ hệ thống DNS tạo ra 50 bản ghi tên miền phụ.

– Có thể chuyển tiếp tên miền miễn phí nếu người dùng muốn chuyển hướng sang nơi khác.

– Trình tạo trang website cho phép người dùng xây dựng, lưu trữ trang website để đáp ứng được một trang đơn giản hơn.

– Dynadot sở hữu một diễn đàn công khai, trò chuyện trực tuyến ấn tượng. Nơi đây, người dùng có thể đưa ra các thắc mắc của mình. Hệ thống sẽ tiến hành phê duyệt câu hỏi và trả lời cụ thể các thắc mắc của người dùng.

Thực tế, các nhà cung cấp tên miền trên thị trường đều cung cấp dịch vụ identikit đơn giản nhằm tách chúng ra cuộc chiến cạnh tranh. Thế nhưng, nhà cung cấp Dynadot lại là ngoại lệ thú vị.

Ngoại lệ này bắt đầu từ tìm kiếm ban đầu của người dùng. Họ có thể dụng trang website giống với bất cứ trang website nào khác. Đầu tiên là nhập tên miền yêu thích, sau đó nhấn vào chữ “enter” rồi đọc kết quả. Ngay lúc này, người dùng sẽ nhận được công cụ tìm kiếm IDN và Bulk cùng các tùy chọn nâng cao.

Các tìm kiếm này dễ dàng trẻ lại kết quả tùy ý từ phiên trả giá tên miền, nơi khách hàng khác bán tên miền họ không còn cần và một số nguồn khác. Ngoài ra, Dynadot còn có thêm tùy chọn Backorder để thử và lấy đi tên miền không có sẵn (khi không được gia hạn).

Dưới đây là một số chi phí về tên miền tại Dynadot mà người dùng có thể tham khảo:

– Trang website .com có giá dao động 6,99$ dành cho năm đầu tiên. Nếu người dùng muốn đổi mới sẽ có giá dao động 8,99$.

– Trang website .co.uk sẽ có giá dao động 6,95$.

– Trang website .org sẽ có giá dao động 10,99$.

– Trang website .mobi sẽ có giá dao động 4,25$. Nếu gia hạn sẽ có giá 13,99$.

Nhà cung cấp Domain.com

Bảng giá khi mua tên miền tại Domain.com ( giá năm đầu và năm gia hạn tiếp theo )

TLD.com.org.net.info
Giá năm đầu tiên$9.99$14.99$12.99$19.98
Giá gia hạn năm sau$9.99$14.99$12.99$19.98

Nhà cung cấp Domain.com là doanh nghiệp chuyên cấp tên miền chất lượng với mức giá cực kỳ rẻ. Đây là thương hiệu đang được nhiều Blogger dùng ở nước ngoài yêu thích. Bởi ngoài giá thành rẻ ra, đơn vị này còn có nhiều chương trình ưu đãi, thu hút người dùng.

Nhà cung cấp tên miền Domain.com dù không quảng cáo rầm rộ giống các nhà cung cấp tên miền nổi tiếng trên thị trường. Người dùng chỉ cần chi khoảng 1,99 đến 9,00$ là đã có thể sở hữu được tên miền đuôi .net hoặc .com. Đặc biệt, người dùng không bị giới hạn về số lượng cho đăng ký, gia hạn và di chuyển trang tên miền khác.

Nhà cung cấp Domain.com có rất nhiều chính sách và dịch vụ để cung cấp cho khách hàng với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Ở thời điểm hiện tại, nhà cung cấp tên miền Domain.com có các lựa chọn dành cho khách hàng như: Dịch vụ Visa, dịch vụ PayPal, dịch vụ Discover và dịch vụ American Express.

Domain là một trong số các nhà cung cấp tên miền có tiếng với nhiều coupon giảm giá, chương trình khuyến mãi, gia hạn hoặc đăng ký tên miền. Vì vậy, những tín đồ săn hàng giá rẻ chắc chắn không thể bỏ qua dịch vụ của nhà cung cấp Domain.com.

Nhà cung cấp tên miền chiến thắng trong sự so sánh này

Tại sao lại chọn nhà cung cấp tên miền Quốc tế?

Hiện nay, tên miền Quốc tế được chia làm 3 cấp gồm: Tên miền cấp 1, tên miền cấp 2, tên miền cấp 3. Câu hỏi được nhiều Blogger dùng Việt Nam đặt ra nhiều nhất hiện nay đó chính là: “Tại sao nên chọn nhà cung cấp tên miền Quốc tế?” . Cùng đi qua Ưu và nhược điểm

Sử dụng tên miền Quốc tế sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật dưới đây:

– Tên miền Quốc tế phù hợp với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại trong nước và có nhu cầu phát triển ra thị trường Quốc tế.

– Tên miền Quốc tế phù hợp với những blogger, những người làm MMO, kiếm tiền online,… muốn có một sự bảo mật nhất định.

– Tên miền Quốc tế giúp người dùng quản lý Name Server và DNS chủ động và dễ dàng hơn. Bởi mỗi tên miền Quốc tế đều được trang bị trang quản lý thông tin riêng.

– Đa số người dùng thường có xu hướng thêm đuôi .com đặt vào địa chỉ họ không nhớ được chính xác tên miền trong quá trình gõ vào ô tìm kiếm. Do đó, nếu bạn sử dụng tên miền Quốc tế sẽ tăng cơ hội trang website của mình tiếp cận với khách hàng hơn.

– Giá thành đăng ký cũng như gia hạn tên miền Quốc tế khá rẻ. Điều này tạo cơ hội cho các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, sinh viên, học sinh có thể đăng ký được tên miền. Đặc biệt, thủ tục đăng ký tên miền Quốc tế đơn giản, người dùng không cần cung cấp bất cứ giấy tờ gì.

Trong khi đó, nếu người dùng sử dụng tên miền Việt Nam sẽ phải bỏ ra mức chi phí đăng ký cũng như duy trì cực kỳ cao. Tên miền Việt Nam có giá được niêm yết tại quy định Bộ Truyền thông và Thông tin. Do đó, việc giảm giá trong quá trình người dùng đăng ký là điều bất khả thi.

Khi đăng ký người dùng cần phải cung cấp những giấy tờ liên quan. Cụ thể, đối với cá nhân sẽ cần hộ chiếu cùng chứng minh thư nhân dân. Còn nếu đăng ký theo tổ chức, người dùng cần phải chuẩn bị giấy phép hoạt động, giấy đăng ký kinh doanh,….

Chính bởi vậy, đa số người dùng Việt ngày nay đều chọn tên miền Quốc tế cho website của mình. Nhìn chung, việc sở hữu tên miền hiện nay khá dễ dàng và không mất nhiều thời gian, chi phí. Ngoài ra, các nhà cung cấp tên miền còn thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Dẫn tới giá thành tên miền không có nhiều chênh lệch. Quan trọng là người dùng cần có quyết định chọn và trải nghiệm đúng đắn.

Nhược điểm của sử dụng tên miền quốc tế

Phải có một chút kiến thức về tiếng Anh để nhận được sự hỗ trợ của nhà cung cấp

Tuy nhiên !

Không có gì là khó khăn khi đăng ký và sử dụng tên miền quốc tế.

Bạn còn biết những nhà cung cấp tên miền lớn trên thế giới nào khác.

Hãy để lại bình luận để cùng thảo luận với Tài nhé!

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments