Cài đặt WordPress trên Google Cloud Platform cho người mới

//

Google Cloud là một trong những nền tảng đám mây lớn và bảo mật nhất trên thế giới. Tương tự như Amazon Web ServicesMicrosoft Azure, Alibaba.. Các nhà phát triển WordPress mang data của mình lên nền tảng đám mây lớn để lưu trữ, cả Tài cũng vậy.

Tài không còn mặn mà với nhiều nhà cung cấp cũ và tên tuổi trong làng VPS như Digital Ocean, Vultr, Linode và Upcloud mặc dù chúng được coi là “dễ sử dụng” và “rẻ tiền” hơn các nền tảng đám mây lớn

Quan tâm đến việc lưu trữ WordPress trên Google Cloud Platform?

Với sức mạnh của WordPress được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng đám mây của Google, không có giới hạn cho những gì bạn có thể thực hiện!

Trong loạt năm hướng dẫn này , bạn sẽ tìm hiểu cách lưu trữ trang web WordPress của mình trên nền tảng Google Cloud. Hướng dẫn 1-3 là bắt buộc và hướng dẫn 4-5 là tùy chọn .

Phần tốt nhất về hướng dẫn này là mọi thứ bạn sẽ định cấu hình là miễn phí , ngoại trừ tên miền của bạn và phí lưu trữ Google Cloud ( nhận khoản tín dụng 300 đô la miễn phí ).

Google Cloud phù hợp với bạn?

Các lý do chính tại sao bạn nên đăng cai WordPress trên Google Cloud là bởi vì bạn đang phát triển một trang web mà bạn dự đoán sẽ phát triển về kích thước và độ phức tạp theo thời gian, và bạn cần một nền tảng được xây dựng với cơ sở hạ tầng mà trang web của bạn sẽ yêu cầu vì nó phát triển.

Bạn nên lưu trữ WordPress trên Google Cloud nếu:

 1. Bạn thích học điện toán đám mây .
 2. Bạn có kế hoạch cho trang web của bạn phát triển và trở nên phức tạp hơn theo thời gian.
 3. Bạn có thể tìm giải pháp cho các vấn đề khi sử dụng StackOverflow và Google .

Bạn không nên lưu trữ WordPress trên Google Cloud nếu:

 1. Bạn chỉ đơn giản là tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chi phí thấp nhất .
 2. Bạn không mở để học giao diện dòng lệnh .
 3. Bạn không muốn dành thời gian tìm hiểu Google Cloud .

WordPress trên Google Cloud có giá bao nhiêu?

Chi phí lưu trữ các trang web WordPress trên Google Cloud ( công cụ tính toán ) rất khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trong hầu hết các tình huống, chi phí là từ $ 5- $ 25 mỗi tháng cho các trang web riêng lẻ.

Dưới đây là bảng phân tích ước tính điển hình để lưu trữ WordPress trên Google Cloud với giá 4,43 USD mỗi tháng (Kiểm tra hình ảnh bên dưới để biết chi tiết của từng phần):

 1. Công cụ tính toán
 2. Băng thông mạng
 3. Ổ SSD
 4. DNS

Mẫu hóa đơn Google Cloud

Là nhà phát triển trên Google Cloud Platform, hầu hết các trang web WordPress Tài lưu trữ trên Google Cloud cuối cùng có giá trung bình khoảng $ 12- $ 15 mỗi tháng . Tuy nhiên, chi phí có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào số lần nâng cấp và các dịch vụ bổ sung mà bạn thêm vào trang web của mình.

Xin lưu ý rằng phí IP tĩnh $ 7,06 (từ hình ảnh trên) chỉ phát sinh do địa chỉ IP tĩnh không được gán cho một phiên bản đang chạy. Địa chỉ IP tĩnh được gắn vào các phiên bản đang chạy không được lập hóa đơn ở tốc độ cao hơn .

Như bạn có thể thấy, nếu không bổ sung các tính năng cao cấp cho cài đặt WordPress của bạn, chi phí lưu trữ WordPress trên loại máy cơ bản nhất sẽ dưới 5 đô la mỗi tháng.

Trước khi bắt đầu với các hướng dẫn bên dưới, bạn nên lưu ý rằng:

 1. Có nhiều phiên bản WordPress trên Google Cloud
 2. Bạn sẽ sử dụng giao diện dòng lệnh
 3. Trang web của bạn được xây dựng trên một ‘ngăn xếp’
 4. Hỗ trợ miễn phí có sẵn

Bắt đầu cài WordPress trên Google Cloud Platform:

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về ưu / nhược điểm , chi phí và cân nhắc của việc lưu trữ WordPress trên Google Cloud, đã đến lúc bắt đầu triển khai trang web của bạn. Thực hiện theo từng hướng dẫn sau theo thứ tự và bạn sẽ có trang web của mình hoạt động ngay lập tức trên Google Cloud.

#1. Cài đặt WordPress trên Computer Engine

Trong hướng dẫn đầu tiên, bạn sẽ cài đặt WordPress trên Google Cloud bằng cách sử dụng LAMP Stack

Chuyển đến bảng điều khiển Google Cloud Platform của bạn và nhấp vào menu hamburger ở góc trên bên trái màn hình.

Nhấp vào liên kết Trình khởi chạy đám mây trong menu bên trái của màn hình

Chọn phiên bản Nhấp chuột để triển khai WordPress.

Nhấp vào liên kết Khởi chạy trên Máy tính trên máy tính để mở trang cài đặt triển khai WordPress.

#2. Cấu hình cài đặt WordPress

Điền vào các trường để chọn cài đặt cài đặt WordPress của bạn, đảm bảo kiểm tra các hộp để cho phép lưu lượng HTTP và HTTPS!

#3. Thiết lập phpMyAdmin

Khi phiên bản WordPress của bạn đã được triển khai thành công, hãy sao chép lệnh trong hộp đen, sau đó nhấp vào nút SSH ở trên.

Dán lệnh trong thiết bị đầu cuối SSH, nhấn enter và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để thay đổi mySQL root password của bạn.

Lưu ý tên người dùng của bạn và nhấp vào liên kết phpMyAdmin để truy cập trang phpMyAdmin của trang web của bạn. Sử dụng tên người dùng hiện tại và mật khẩu mới thay đổi của bạn làm thông tin đăng nhập.

#4. Đăng nhập vào WordPress

Kiểm tra trang web WordPress của bạn bằng cách ghi chú tên người dùng và mật khẩu WordPress của bạn, sau đó nhấp vào trang web truy cập WordPress. Để đăng nhập vào WordPress, hãy thêm / wp-admin vào cuối địa chỉ IP của trang web của bạn trong thanh địa chỉ.

Trang web WordPress mới của bạn đã được định cấu hình và sẵn sàng hoạt động!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hướng dẫn này hoặc câu hỏi chung về WordPress trên Google Cloud Platform, vui lòng gửi chúng dưới dạng nhận xét bên dưới.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments