Cài đặt Wordpress trên Google Cloud Platform cho người mới

//

Google Cloud là nền tảng đám mây lớn và bảo mật tốt nhất trên thế giới. Tương tự như  Amazon Web Services và Microsoft Azure, Alibaba.. Các nhà phát triển Wordpressđưa dữ liệu của họ lên đám mây lớn để lưu trữ, tài khoản cũng vậy.

Tài không còn mặn mà với nhiều nhà cung cấp lâu đời và nổi tiếng trong làng  VPS như Digital Ocean, Vultr, Linode và Upcloud mặc định dù được cho là “dễ sử dụng” và “rẻ” hơn các nền tảng đám mây lớn.

Quan tâm đến việc lưu trữ WordPress trên Google Cloud Platform?

Với sức mạnh của WordPress được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng đám mây của Google, không có giới hạn cho những gì bạn có thể đạt được!

Trong loạt bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lưu trữ trang web WordPress của mình trên nền tảng Google Cloud. Hướng dẫn 1-3 là bắt đầu và hướng 4-5 là tùy chọn.

Phần tốt nhất của hướng dẫn này là mọi thứ bạn sẽ định cấu hình đều miễn phí, ngoại trừ tên miền của bạn và dịch vụ lưu trữ Google Cloud.( nhận khoản tín dụng 300 đô la miễn phí ).

Tại sao nên cài đặt WordPress trên Cloud?

Như bạn có thể biết, Đám mây là một giải pháp thay thế cực kỳ hiệu quả về chi phí cho hệ thống liên lạc được lưu trữ trên web. Nó cung cấp 3 lợi ích chính cho quản trị viên web của các ngôi nhà.

 • Lợi ích lớn nhất của lưu trữ web đám mây là đám mây có thể chịu được lưu lượng truy cập lớn. Điện toán đám mây để biến “mở rộng quy mô động” thành hiện thực. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ có thể tải một lượng lưu lượng truy cập không phù hợp vào trang web của bạn (trong thời gian nghỉ lễ, giảm giá đặc biệt hoặc giảm giá trong thời gian giới hạn) mà không cần lo lắng. chi phí bổ sung của các nguồn lực mở rộng.
 • Hiện đại và an toàn. Vì đám mây về cơ bản là một mạng lưới các máy chủ, bạn có thể yên tâm rằng trang web của mình sẽ không gặp phải thời gian chết. Sau khi bạn lưu trữ trang web của mình, dữ liệu sẽ được sao chép trên nhiều máy chủ khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu máy chủ A phải ngừng hoạt động để bảo vệ, thì máy chủ B sẽ lưu trữ các trang web của bạn mà trang web của bạn không gặp bất kỳ thời gian chết nào.

Google Cloud phù hợp với bạn?

Các nhà quản lý chính tại sao bạn nên đăng ký WordPress trên Google Cloud là vì bạn đang phát triển một trang web mà bạn dự đoán sẽ phát triển về quy mô và độ phức tạp theo thời gian và bạn cần một nền tảng được thiết lập tốt. xây dựng với Cơ sở hạ tầng mà trang web của bạn sẽ yêu cầu khi nó phát triển.

Bạn nên lưu trữ WordPress trên Google Cloud nếu:

 1. Bạn thích học điện toán đám mây .
 2. Bạn có kế hoạch cho trang web của bạn phát triển và trở nên phức tạp hơn theo thời gian.
 3. Bạn có thể tìm giải pháp cho các vấn đề khi sử dụng StackOverflow và Google .

Bạn không nên lưu trữ WordPress trên Google Cloud nếu:

 1. Bạn chỉ đơn giản là tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chi phí thấp nhất .
 2. Bạn không mở để học giao diện dòng lệnh .
 3. Bạn không muốn dành thời gian tìm hiểu Google Cloud .

WordPress trên Google Cloud có giá bao nhiêu?

Chi phí lưu trữ các trang web WordPress trên Google Cloud ( công cụ tính toán ) rất khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trong hầu hết các tình huống, chi phí là từ $ 5- $ 25 mỗi tháng cho các trang web lẻ.

Dưới đây là bảng phân tích về lưu trữ WordPress trên Google Cloud với giá 4,43 đô la mỗi tháng (Kiểm tra hình ảnh bên dưới để biết chi tiết của từng phần):

 1. Công cụ tính toán
 2. Băng thông mạng
 3. Ổ SSD
 4. DNS

Mẫu hóa đơn Google Cloud

Là một nhà phát triển Nền tảng đám mây của Google, hầu hết các trang web WordPress được lưu trữ bởi tài khoản Google Cloud có giá trung bình khoảng 12 đến 15 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, chi phí có thể thay đổi đáng kể với số lượng nâng cấp và bổ sung dịch vụ mà bạn thêm vào trang web của mình.

Xin lưu ý rằng IP tĩnh $ 7,06 (từ hình ảnh trên) chỉ được tạo vì địa chỉ IP tĩnh không được đánh dấu cho phiên bản đang chạy. Địa chỉ IP đang được gắn vào phiên bản đang chạy không được thiết lập tốc độ cao hơn .

Như bạn có thể thấy, nếu không thêm các tính năng cao cấp vào cài đặt WordPress của bạn, chi phí lưu trữ WordPress trên cơ sở hạng nhất sẽ ít hơn 5 đô la mỗi tháng.

Trước khi bắt đầu với các hướng dẫn bên dưới, bạn cần lưu ý rằng:

 1. Có nhiều phiên bản WordPress trên Google Cloud
 2. Bạn sẽ sử dụng giao diện dòng lệnh
 3. Trang web của bạn được xây dựng trên một ‘ngăn xếp’
 4. Hỗ trợ miễn phí có sẵn

Bắt đầu cài Wordpress trên Google Cloud Platform:

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về ưu / nhược điểm, chi phí và những lưu ý khi lưu trữ WordPress trên Google Cloud, đã đến lúc bắt đầu triển khai trang web của bạn. Thực hiện theo từng hướng dẫn theo thứ tự và bạn sẽ thiết lập và chạy trang web của mình trên Google Cloud ngay lập tức.

#1. Cài đặt WordPress trên Computer Engine

Trong hướng dẫn đầu tiên, bạn sẽ cài đặt WordPress trên Google Cloud bằng cách sử dụng LAMP Stack

Chuyển đến bảng điều khiển Google Cloud Platform của bạn và nhấp vào menu hamburger ở góc trên bên trái màn hình.

Nhấp vào liên kết Trình khởi chạy đám mây trong menu bên trái của màn hình

Chọn phiên bản Nhấp chuột để triển khai WordPress.

Nhấp vào liên kết Khởi chạy trên Máy tính trên máy tính để mở trang cài đặt triển khai WordPress.

#2. Cấu hình cài đặt WordPress

Điền vào các trường để chọn cài đặt cài đặt WordPress của bạn, đảm bảo kiểm tra các hộp để cho phép lưu lượng HTTP và HTTPS!

#3. Thiết lập phpMyAdmin

Khi phiên bản WordPress của bạn đã được triển khai thành công, hãy sao chép lệnh trong hộp đen, sau đó nhấp vào nút SSH ở trên.

Dán lệnh trong thiết bị đầu cuối SSH, nhấn enter và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để thay đổi mySQL root password của bạn.

Ghi lại tên người dùng và sử dụng liên kết phpMyAdmin để truy cập trang phpMyAdmin của trang web của bạn. Sử dụng tên người dùng hiện tại và mật khẩu mới của bạn để thay đổi làm thông tin đăng nhập.

#4. Đăng nhập vào WordPress

 

Kiểm tra trang web WordPress của bạn bằng cách ghi chú tên người dùng và mật khẩu WordPress của bạn, sau đó truy cập trang web truy cập WordPress. Để đăng nhập vào WordPress, hãy thêm / wp-admin vào IP cuối cùng của trang web của bạn trong địa chỉ.

Trang web mới của bạn WordPress đã được định cấu hình và sẵn sàng hoạt động!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hướng dẫn này hoặc câu hỏi chung về WordPress trên Google Cloud Platform, vui lòng gửi chúng dưới dạng nhận xét bên dưới.

Từ khóa:

google hosting wordpress

google cloud wordpress free

hướng dẫn sử dụng google cloud platform

google cloud là gì

bảng giá google cloud

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Domain & Hosting
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments