Hướng dẫn cài Wordpress trên Micosoft Azure với Bitnami chi tiết

//

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Microsoft Azure bằng phiên bản Bitnami của WordPress trên Azure.

Azure có phù hợp với bạn không?

Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là lưu trữ một trang web WordPress đơn giản, thì Azure không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các nhà cung cấp như Linode, Digital Ocean, Upcloud, Vultr sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

Các lý do chính tại sao bạn nên đăng cai WordPress trên Azure là bởi vì bạn đang phát triển một trang web mà bạn dự đoán sẽ phát triển về kích thước và độ phức tạp theo thời gian, và bạn cần một nền tảng được xây dựng với cơ sở hạ tầng mà trang web của bạn sẽ yêu cầu vì nó phát triển.

Có 2 phần trong hướng dẫn này:

Phần 1: Hướng dẫn cài đặt Wordpress trên Microsoft Azure

Bước đầu tiên trong hướng dẫn này để chuyển WordPress sang Azure là cài đặt WordPress trên máy ảo Azure (VM) bằng cách sử dụng ngăn xếp WordPress được cấu hình bởi Bitnami .

Theo mặc định, WordPress được xây dựng trên phần mềm Phần mềm xếp chồng, bao gồm WordPress , Linux , Apache , MySQL và PHP – có nghĩa là bạn cần cài đặt từng thành phần này vào máy ảo Azure của mình để chạy WordPress.

Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt chúng vào Máy ảo EC2 của bạn.

#1. Khởi chạy VM Instance

Sau khi bạn đã tạo tài khoản Azure , hãy điều hướng đến phần Mới trong cột thanh bên. Trong thanh tìm kiếm ở đầu trang, nhập wordpress , sau đó chọn WordPress Certified by Bitnami từ danh sách các tùy chọn cài đặt WordPress.

#2. Cấu hình cài đặt WordPress

Sau khi bạn chọn WordPress Certified Bitnami , hãy cuộn xuống cuối trang thông tin và nhấp vào nút Tạo để bắt đầu định cấu hình cài đặt cài đặt WordPress của bạn.

Cài đặt cơ bản

Trong phần Cơ bản của cột Tạo máy ảo , hãy điền thông tin như trong hình, đảm bảo thay đổi cài đặt nhóm Tài nguyên của bạn để thể hiện khu vực nơi bạn dự đoán phần lớn lưu lượng truy cập trang web của bạn sẽ đến.

Cài đặt phần cứng

Trong phần Kích thước của cột Tạo máy ảo , chọn loại máy A0 Standard .

Cài đặt mạng

Trong phần Cài đặt của cột Tạo máy ảo , hãy để nguyên các cài đặt mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu High Avilability cho ứng dụng của mình, hãy đảm bảo định cấu hình các tùy chọn bộ Avilability .

Hoàn thiện triển khai

Trong phần Tóm tắt của cột Tạo máy ảo , thêm thông tin liên hệ cần thiết. Sau đó, nhấp vào nút Tạo để hoàn tất việc triển khai của bạn.

#3. Đăng nhập vào WordPress

Bây giờ bạn đã khởi chạy ứng dụng WordPress của mình, bước tiếp theo là đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào liên kết Bảng điều khiển trong cột bên trái, sau đó nhấp vào hộp hiển thị máy ảo WordPress của bạn.

Truy xuất thông tin đăng nhập

Tiếp theo, cuộn xuống cột thanh bên thứ cấp đến phần HPORT TRỢ + XỬ LÝ SỰ CỐ , và nhấp vào liên kết Chẩn đoán khởi động .

Từ bên trong phần Chẩn đoán khởi động , nhấp vào bên trong nhật ký chẩn đoán và nhập CTRL + F để mở thanh tìm kiếm và nhập mật khẩu ứng dụng , sau đó nhấn enter Tiếp theo, sao chép mật khẩu ứng dụng từ nhật ký chẩn đoán.

Truy cập Bảng điều khiển WordPress

Tiếp theo, cuộn về phía trên cùng của thanh bên phụ đến phần Tổng quan. Từ đây, sao chép địa chỉ IP Công cộng cho ứng dụng WordPress của bạn và nhấn enter . Điều này sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập WordPress.

Từ cửa sổ trình duyệt web của bạn, dán địa chỉ IP Công cộng vào thanh địa chỉ URL.

Từ trang bảng điều khiển WordPress, nhập người dùng vào trường tên người dùng và dán mật khẩu mà bạn đã sao chép từ nhật ký chẩn đoán vào trường mật khẩu.

Bạn đã đăng nhập thành công vào WordPress!

Phần 2: Kết nối dữ liệu từ Hosting cũ sang Amazon Web Services

#1. Download WP Migration Plugin

Từ trang web WordPress hiện tại của bạn, hãy truy cập vào Add Plugin và tải xuống plugin WP Migration All-in-One .

#2. Xuất tệp trang web

Kích hoạt plugin Di chuyển WP tất cả trong một và truy cập nó bằng cách nhấp vào liên kết trong cột thanh bên WordPress của bạn. Từ bảng điều khiển Di chuyển WP tất cả trong một, nhập URL trang web hiện tại của bạn vào trường Tìm và URL trang web mới của bạn trong trường Thay thế bằng .

Cuối cùng, xuất trang web của bạn bằng cách chọn Xuất ra> Tệp .

LƯU Ý: Phiên bản miễn phí của plugin All-in-One WP Migration giới hạn kích thước tệp tải lên của WordPress là 512MB. Nếu kích thước tệp WordPress của bạn lớn hơn 512MB, hãy xem hướng dẫn này về cách tăng giới hạn kích thước tải lên lên 4GB +

#3. Nhập tệp trang web

Từ cài đặt Trang web WordPress mới của bạn, hãy tải xuống plugin Di chuyển WP tất cả trong một và đi đến Nhập từ> Tệp . Chọn tệp xuất mà bạn đã tải xuống ở bước trước.

Sau khi bạn đã nhập thành công trang web WordPress của mình vào Azure, bạn sẽ cần đặt lại cấu trúc permalink của mình. Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Permalinks và chọn cấu trúc permalink mà bạn đã sử dụng ở phiên bản cũ.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Domain & Hosting
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments