Cách cài đặt WordPress trên AWS(Amazon Web Services) cho người mới bắt đầu

//

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Nền tảng đám mây AWS của Amazon bằng phiên bản Bitnami của WordPress trên AWS.

Mặc dù lưu trữ WordPress trên AWS cung cấp hiệu suất tuyệt vời, nhưng nó có thể là thách thức. Nếu bạn là người mới trong thế giới phát triển, bạn có thể quan tâm đến việc lưu trữ được quản lý ; thậm chí còn có các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây được quản lý ( xem hướng dẫn ).

Bắt đầu nào!

Để bắt đầu, hãy tạo một tài khoản AWS miễn phí và làm theo cùng với video ở trên. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy kiểm tra bên dưới để xem các bước được liệt kê riêng với các lệnh của họ.

Phần 1: Tạo Wordpress trên Amazon Web Services

#1. Tạo 1 Instance trong AWS

Sau khi bạn đã tạo tài khoản Amazon Web Services, nhấp vào liên kết Dịch vụ ở đầu trang, sau đó nhấp vào liên kết EC2 bên dưới cột tính toán.

Từ bảng điều khiển EC2 của bạn, nhấp vào nút Khởi động sơ thẩm để triển khai một phiên bản EC2 mới. Một Instance ngay lập tức chỉ là một từ ưa thích để mô tả Máy ảo sẽ chạy cài đặt WordPress của bạn.

Bây giờ, phiên bản EC2 của bạn đã được triển khai, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Để thực hiện điều này, điều hướng đến AWS Marketplace ở cột bên trái, sau đó tìm kiếm WordPress và chọn WordPress Certified by Bitnami .

#2. Choose Instance Type

Trên trang tiếp theo, chọn phần cứng (máy ảo) mà bạn muốn chạy cài đặt WordPress của mình. Chọn máy t2.micro miễn phí .

#3. Configure Instance Details

Trên trang Cấu hình chi tiết trường hợp , chọn tùy chọn Tự động gán IP công cộng và giữ nguyên các tùy chọn khác.

#4. Review Instance Details

Tiếp theo, nhấp vào nút Khởi chạy ở cuối trang Instance Details

#5. Tạo SSH Key

Tiếp theo, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Tạo một cặp khóa SSH mới theo hướng dẫn trong cửa sổ bật lên. Đảm bảo tải xuống cặp chìa khóa và lưu nó ở nơi an toàn. Tiếp theo, nhấp vào nút Launch Instances ở dưới cùng của cửa sổ bật lên.

#6. Thông tin đăng nhập WordPress

Xin chúc mừng! Bạn vừa tung ra một bản cài đặt WordPress mới. Tuy nhiên, để đăng nhập vào bản cài đặt WordPress mới của bạn, trước tiên bạn sẽ phải có được thông tin đăng nhập WordPress của mình. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp vào liên kết Dịch vụ ở đầu trang Trạng thái Khởi chạy.

Trong cột Tính toán, nhấp vào liên kết EC2 .

Tiếp theo, nhấp vào liên kết Instance trong cột bên trái.

Trên trang Trường hợp của bạn, nhấp vào nút Action , sau đó điều hướng xuống Instance Setting, sau đó nhấp vào get System Log .

Sử dụng thanh bên ở bên phải của trang để điều hướng về phía dưới cùng của nhật ký cá thể. Xác định vị trí và sao chép mật khẩu ứng dụng Bitnami của bạn.

#7. Sao chép địa chỉ IP

Sau khi sao chép mật khẩu WordPress của bạn, hãy thoát khỏi nhật ký cá thể và sử dụng thanh cuộn dưới cùng để định vị và sao chép địa chỉ IP Public của bạn.

#8. Đăng nhập vào WordPress

Trong cửa sổ trình duyệt mới, dán địa chỉ IP Public theo sau bởi wp-admin – điều này sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập WordPress. Nhập người dùng làm tên người dùng và dán mật khẩu mà bạn đã sao chép từ bước trước vào trường mật khẩu.

Bây giờ bạn đã thành công với WordPress, bạn có thể thay đổi trang web WordPress của mình.

Phần 2: Kết nối dữ liệu từ Hosting cũ sang Amazon Web Services

#1. Download WP Migration Plugin

Từ trang web WordPress hiện tại của bạn, hãy truy cập vào Add Plugin và tải xuống plugin WP Migration All-in-One .

#2. Xuất tệp trang web

Kích hoạt plugin Di chuyển WP tất cả trong một và truy cập nó bằng cách nhấp vào liên kết trong cột thanh bên WordPress của bạn. Từ bảng điều khiển Di chuyển WP tất cả trong một, nhập URL trang web hiện tại của bạn vào trường Tìm và URL trang web mới của bạn trong trường Thay thế bằng .

Cuối cùng, xuất trang web của bạn bằng cách chọn Xuất ra> Tệp .

LƯU Ý: Phiên bản miễn phí của plugin All-in-One WP Migration giới hạn kích thước tệp tải lên của WordPress là 512MB. Nếu kích thước tệp WordPress của bạn lớn hơn 512MB, hãy xem hướng dẫn này về cách tăng giới hạn kích thước tải lên lên 4GB +

#3. Nhập tệp trang web

Từ cài đặt Trang web WordPress mới của bạn, hãy tải xuống plugin Di chuyển WP tất cả trong một và đi đến Nhập từ> Tệp . Chọn tệp xuất mà bạn đã tải xuống ở bước trước.

Sau khi bạn đã nhập thành công trang web WordPress của mình vào Google Cloud, bạn sẽ cần đặt lại cấu trúc permalink của mình. Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Permalinks và chọn cấu trúc permalink mà bạn đã sử dụng ở phiên bản cũ.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Domain & Hosting
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments