Digital Nomad Là Gì ? Có nên trở thành một “du mục kỹ thuật số”

//

Có nhiều định nghĩa về Digital Nomad, đơn giản nhất là “viết tắt của digital nomad”.

Theo mình thì mình không cần quan tâm lắm đến định nghĩa hàn lâm này, quan trọng là mình hiểu Digital Nomad là gì. Nói một cách đơn giản, lối sống du mục kỹ thuật số là lối sống thời đại 4.0 dựa vào Internet để kiếm và phát triển nguồn thu nhập cho bản thân (bao gồm cả thu nhập chủ động và thụ động).

Xu hướng này giúp bạn không tốn thời gian và rút ngắn khoảng cách về địa chỉ, cách thiết lập độc lập hoặc phương thức làm việc tại một địa điểm khi cố định.

Digital Nomad Liệu Có Thật

Một trong những câu chuyện gần đây nhất tôi từng chứng kiến một cặp vợ chồng trẻ người Úc ( vợ người Hàn và chồng người Úc ) khi đang enjoy 1 buổi bia chay tại khu phố Bùi Viện quận 1.

Tôi hỏi

” Công việc chính của bạn là gì ? “

“Tôi là lập trình viên. Tôi và vợ làm Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) cho BookingAgoda” – Hắn chia sẻ

Sau một hồi trò chuyện, tôi cũng đoán được thu nhập bình quân của đôi vợ chồng trẻ này khoảng 15 – 20 nghìn đô mỗi tháng và đặc biệt là họ có cuộc sống hoàn toàn tự do về mặt thời gian. thời gian. Họ sống theo lối sống du mục ở các quốc gia khác nhau và tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất. Tôi sẽ không nói dối đâu, nếu bạn muốn thử một điều gì đó mới mẻ về du lịch, hãy đến Phố Tây Bùi Viện, Quận 1, bạn chỉ cần hơn 2 chai bia là chạy ứa nước miếng để tán gẫu với món đồ du lịch khổng lồ. (Tôi sẽ gặp bạn nếu tôi may mắn), nó có giá khoảng 50k đổi lại. Kiếm tiền dễ dàng!

Lợi ích của việc trở thành một ‘người du mục số’. 

Có một lý do khác để làm cho hàng trên thế giới chuyển hướng sang chủ nghĩa du mục kỹ thuật.

Trong đó, một số quyền và lợi ích đặc biệt bao gồm: nhìn ra thế giới, tìm kiếm những mục tiêu và ý nghĩa lớn hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mặc dù thực tế là đi du lịch vòng quanh thế giới dễ dàng và rẻ hơn bao giờ hết, nhưng có vẻ như rất ít người tận dụng cơ hội này để thoát ra khỏi ‘vùng an toàn’ của chính mình.

Điều này liên quan nhiều đến lịch làm việc ‘quản lý doanh nghiệp’ và thiếu thời gian nghỉ trong khi vẫn được trả lương. Là một số người du mục (digital nomad), bạn không cần phải hài lòng với những thứ này. Bạn hoàn toàn sở hữu cơ hội kết hợp công việc và du lịch.

Thế giới bây giờ sẽ trở thành bàn làm việc của bạn và điều này cũng sẽ mang lại những cảm giác và giá trị mới mà bạn chưa từng được trải nghiệm trước đây.

Mỗi cá nhân đều có thể tìm thấy điều gì đó độc đáo khi trở thành một khách du lịch kỹ thuật số.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Digital Nomad

Tôi đã xem rất nhiều kênh Youtube, họ nằm trong số những thiên thần Digital START-UP ở Mỹ có xu hướng không làm việc ở Thung lũng Silicon nữa mà chuyển các thành phố của các nước Đông Nam Á như Indonesia, Philippines … sang làm tương tự với các phần mềm quản lý, trao đổi dữ liệu quen thuộc như Trello, Slack, Workplace Facebook, Google Drive …

Tuy nhiên, trở thành một “Digital Nomad” không hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều thứ bạn sẽ phải chuẩn bị và đánh dấu để bắt đầu cuộc hành quân này, trong đó tiền bạc, chuyên môn và kỹ năng sống là những yếu tố quan trọng nhất. Một trong những thành phố tập trung nhiều Digital Nomads nhất là Sài Gòn, đây cũng là cơ hội để các Nomads gặp gỡ và trao đổi với nhau về công việc, mặc dù tiếng Anh cũng có vẻ khá tệ.

Nguồn hình ảnh : https://nomadlist.com/ho-chi-minh-city

Digital Nomad Có Phù Hợp Cho Tất Cả Mọi Người

Tất cả các câu trả lời tự nhiên là không. Tại sao tôi lại nói như vậy. Hãy xem qua 3 tiêu chí sau:

  • Thu nhập có thể được ước tính khi làm việc hoàn toàn trực tuyến.

Tiếp thị liên kết nói riêng và Kiếm tiền Online nói chung là một môi trường màu mỡ và cũng là một trong những mỏ vàng mà tôi đang theo để tiến tới quá trình tự trang trải kinh phí và chinh phục thử nghiệm của chính mình. Tất cả các chi phí phát sinh tôi đều cắt bỏ và hầu như tất cả các chi phí của tôi đều xoay quanh các vấn đề về Digital Marketing (Copy Writer, Domain, Hosting, Các khóa học ..) và không có bất kỳ công việc nào được in “một cách toàn cầu”. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống “ổn định” và “an toàn”, 100% Digital Nomad sẽ không dành cho bạn.

  • Chúc sức khỏe đi du lịch

Cá nhân tôi đã đi hầu hết các cuộc tình của Việt Nam từ Huế đến Cà Mau bằng trải nghiệm và khám phá. Sắp tới là chuyến du lịch và trải nghiệm công việc tại các thành phố khác nhau của Đông Nam Á.

  • Tập trung vào Tài chính

Nguồn vốn có hạn và dồi dào, một hệ thống thu nhập chính là chìa khóa để bạn đi du lịch thành công. Nhiều cách kiếm tiền trực tuyến và rút tiền dễ dàng chỉ với thẻ Payoneer.

Digital Nomad Kiếm Tiền Như Thế Nào

Nếu bạn muốn lang thang tự do như một con chim, bạn không cần phải ở một mình. Một nghiên cứu gần đây của New York Times cho thấy hầu hết các ngành công nghiệp đang tuyển dụng việc làm từ xa. Bây giờ, điều đó không có nghĩa là bạn phải tự kinh doanh. Trên thực tế, bạn có thể trở thành Digital Nomad khi làm việc cho một công ty khác.

Tuy nhiên, hầu hết các Digital Nomads thường làm việc cho các cơ quan chính của họ. Hầu hết bạn bè của tôi là nhà tiếp thị thông tin trên internet, một số là nhà giao dịch ngoại hối ẩn danh. Họ đã xây dựng các kênh bán hàng và chạy quảng cáo Facebook. Họ sống và thở để kiếm tiền trực tuyến. Họ không ngừng phát triển và mở rộng bộ kỹ thuật của mình để cố gắng kiếm sống. Nhập nguồn từ đó đến từ Trực tuyến cho Digital Nomad. Tìm hiểu sơ qua, chi tiết mình sẽ nói ở các phần sau của Blog.

  • Xuất Ebook trên Amazon Kindle
  • Có một kênh về Youtube
  • Tôi có một blog về một trong những chủ đề yêu thích của tôi
  • Làm Tiếp thị Liên kết với Amazon, Clickbank, JVZoo.
  • Làm tự do tại các trang như Upwork, Fiverr, 99Designs… nếu tiếng Anh của bạn ổn định
  • Trading for A Living: cùng tên với tiêu đề khá thú vị khi thấy bạn học lĩnh vực này

Kỹ Năng của các Digital Nomad

Phần lớn bạn phải tiếp xúc với Digital nên sẽ phù hợp với các ngành như IT, Web Developer, Designer, Copy Writter, Social Media, Trading .. nên ít nhất bạn cũng phải kết hợp cho mình một số kiến ​​thức cơ bản. Kỹ năng thiết kế website, phân tích dữ liệu, kỹ năng viết, kỹ năng quảng cáo, kỹ năng bán hàng, kinh doanh ngoại hối, chứng khoán và các loại hình giao dịch trực tuyến… Về phát triển bản thân, bao gồm sức khỏe, Gym, Yoga, Fitness…. quản lý thời gian và hơn thế nữa.

Trong số hàng ngàn cách kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền từ trang web là một trong những cách kiếm tiền lâu dài nhất và nhiều nhất.

Vì vậy bạn đừng bỏ qua bài viết Cách Bắt Đầu 1 Website Để Kiếm Tiền Online Đơn Giản Nhất. để sở hữu cho mình một website có thể kiếm tiền lâu dài và bền vững.

Đọc đến đây chắc bạn cũng hình dung ra được 1 phần cuộc sống của Digital Nomad là gì rồi nhỉ, không quá khó để trở thành hiện thực nhưng phải thực hiện. Chỉ vậy thôi :))

Từ khóa:

marketing nomads

digital nomad blogs

High tech Nomad là gì

Du mục kỹ thuật số là gì

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments