Hướng dẫn bạn cách xác định thị trường mục tiêu và tìm ra độc giả

//

Xác định thị trường mục tiêu (defining target market) là một trong những khâu tối quan trọng của nhà tiếp thị.

Nó là cốt lõi cơ bản của tất cả các chiến lược tiếp thị của bạn. Nó thường bắt đầu với cách bạn phát triển và đặt tên cho sản phẩm / dịch vụ của mình cho đến khi bạn chọn kênh tiếp thị nào để quảng bá chúng.

Một lưu ý quan trọng mà bạn phải nhớ trước khi bắt đầu: Bạn không phải là tất cả mọi người. Nhiệm vụ của bạn khi xác định mục tiêu của nhóm (đối tượng mục tiêu) là xác định và hiểu người dùng cũng như đặc điểm của niche của bạn để bạn có thể xác định giá trị của nó.

Bạn càng hiểu rõ thị trường mục tiêu của mình, bạn càng dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình (thông qua nội dung, thông điệp và quảng cáo có liên quan).

Khi hiểu biết sâu sắc hơn về đối tượng của bạn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tỷ lệ chuyển đổi và ROI (Lợi tức đầu tư) của mình dần dần được cải thiện – một trong những số liệu quan trọng nhất đối với nhà tiếp thị

Trong hướng dẫn này, Tai sẽ hướng dẫn bạn một quy trình đơn giản để giúp bạn hiểu ai tương tác với doanh nghiệp của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó, bạn sẽ sử dụng thông tin này để phát triển mục tiêu nhóm rõ ràng khi bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình.

Tựu chung lại, chúng tôi đang cố gắng thu lại sự tập trung của mình, nhưng tối đa hóa phạm vi tiếp cận của chúng tôi.

Thị Trường Mục Tiêu là gì?

Thị trường mục tiêu là gì
Thị trường mục tiêu (Target market) là gì và có ý nghĩa như thế nào trong marketing?

Thị trường mục tiêu là một công cụ nhóm mà bạn muốn tiếp cận bằng một thông điệp tiếp thị. Họ là những người có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất và họ xác định một số điểm chung, như nhân khẩu học và hành vi.

Bạn càng xác định rõ ràng các mục tiêu nhóm của mình, bạn càng biết rõ hơn về vị trí và cách tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với các danh mục rộng như Millennials hoặc Single Dads, nhưng bạn cần phải chi tiết hơn nhiều để có được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất có thể.

Đừng sợ khi bạn đặt mục tiêu quá cụ thể. Tất cả những gì bạn đang làm là cố gắng làm cho chiến dịch tiếp thị của bạn hiệu quả hơn, không ngăn cản mọi người đến với bạn để mua sản phẩm. Trên thực tế, những người không nằm trong danh sách mục tiêu của bạn vẫn có thể mua hàng của bạn. Chỉ là họ không phải là người đầu tiên đầu hàng vào thời điểm đó.

Bạn không thể mục tiêu bất kỳ mục tiêu là tất cả mọi người, nhưng bạn có thể bán sản phẩm cho bất kỳ ai.

Khi tìm trường mục tiêu, bạn nên nghiên cứu đối tượng mục tiêu, không nên dựa vào linh cảm của mình để phán đoán. Bạn phải luôn sẵn sàng học hỏi trong suốt chiến dịch tiếp thị của mình, thích ứng nhanh chóng và cố gắng theo dõi những người thực sự muốn mua hàng của bạn, ngay cả khi họ không phải là những người bạn muốn tiếp cận ban đầu. cái đầu.

7 mẹo quan trọng khi nghiên cứu đối tượng mục tiêu

#1. Thu thập dữ liệu về khách hàng hiện tại

Nếu bạn muốn biết liệu có ai sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không, cách dễ nhất để làm điều này là truy tìm lại những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.

Hãy cho riêng mình những điểm đặc biệt về hành động, mật khẩu của những người đã quan tâm đến sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu các chủ sở hữu nhóm đối tượng như vậy.

Tuy nhiên, với cách một người tương tác với doanh nghiệp của bạn, đôi khi bạn sẽ biết rất nhiều về khách hàng, hoặc không biết gì cả. Vì vậy, đừng cố thêm nhiều câu hỏi vào đơn đặt hàng của họ hoặc trong menu bên ngoài trang web với mục đích duy nhất là cứu cánh. Điều này có thể gây khó chịu cho họ và dẫn đến nguy cơ họ không mua hàng nữa.

Thay vào đó bạn nên thu thập mọi thông tin về khách hàng hiện tại để có thể theo dõi xu hướng chung của tệp khách hàng. Một số dữ liệu điểm bạn nên xem là:

 • Tuổi: Thực ra không cần phải quá cụ thể ở đây. Không quan trọng chuyện khách hàng của bạn là 24 tuổi hay 27 tuổi. Quan trọng hơn nếu như bạn biết khách hàng của mình thuộc thế hệ nào.
 • Vị trí (và múi giờ): Khách hàng hiện tại của bạn sống ở đâu trên thế giới? Ngoài việc hiểu được khu vực địa lý nào là hợp lý nhất, thì tiêu chí này giúp bạn tìm ra khung giờ nào là tối ưu nhất cho dịch vụ chăm sóc khách hàng, và biết được khi nào nên lên lịch post bài cũng như chạy ads để tối ưu hóa khả năng tiếp cận.
 • Ngôn ngữ: Bạn đừng ngộ nhận rằng họ đang nói thứ ngôn ngữ như bạn đang nói. Và cũng đừng ngộ nhận họ sẽ nói thứ ngôn ngữ đang phổ biến nhất tại vị trí của bạn hoặc của họ.
 • Khả năng chi tiêu và xu hướng chi tiêu: Khách hàng hiện tại của bạn phải chi bao nhiêu tiền? Làm thế nào để họ mua hàng trong tầm giá cả của bạn? Họ có mối quan tâm tài chính cụ thể hoặc vấn đề nào khác cần giải quyết?
 • Sở thích: Khách hàng của bạn thích làm gì, ngoài việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Họ hay xem chương trình truyền hình nào? Những doanh nghiệp nào khác mà họ đã tiếp xúc tương tác?
  Giai đoạn của cuộc đời: Khách hàng của bạn có đang là sinh viên đại học không? Hay là vừa trở thành cha mẹ? Hay phụ huynh của thanh thiếu niên? Người đã nghỉ hưu?
Hãy tìm ra những điểm chung về khách hàng hiện tại của bạn để tìm ra chân dung khách hàng

Nếu bạn bán các sản phẩm B2B (giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp), các tiêu chí trên sẽ khác một chút. Bạn có thể muốn thu thập thông tin về các quy định của các doanh nghiệp mua hàng của bạn và thông tin về danh sách các chức năng của những người đưa ra quyết định mua hàng trong công ty khách hàng.

Bạn nên tự hỏi mình, bạn đang tiếp thị cho CEO hay CTO? Hay giám đốc tiếp thị xã hội? Hiểu người bạn đang nói chuyện trong công ty của khách hàng là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu.

#2. Tham khảo các công cụ phân tích website và social media

Vậy bạn lấy tất cả thông tin về đối tượng này ở đâu? Phân tích trang web / phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để hỗ trợ. Nó cũng có thể giúp bạn hiểu những người tương tác với các tài khoản xã hội của bạn, ngay cả khi những người đó không phải là khách hàng.

Tài khoản có một công cụ phân tích hướng dẫn đầy đủ trên tất cả các mạng xã hội lớn:

 • Facebook analytics guide
 • Twitter analytics guide
 • Pinterest analytics guide
 • Instagram analytics guide
 • LinkedIn Analytics guide
 • YouTube analytics guide
 • Snapchat analytics guide

Tài khoản cũng có hướng dẫn về cách sử dụng Facebook Audience Insights, có thể cung cấp một số thông tin khá chi tiết về đối tượng Facebook của bạn, bao gồm những trang Facebook họ thích và thiết bị họ sử dụng. sử dụng .

#3. Kiểm tra đối thủ

Khi bạn biết ai là người thường xuyên liên hệ với doanh nghiệp của mình, đã đến lúc xem đối thủ cạnh tranh của bạn là ai trong lĩnh vực này.

Nghiên cứu những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm cũng có thể giúp bạn trả lời một số câu hỏi quan trọng: Họ có ở cùng phân khúc thị trường với bạn không? Họ có đang tiếp cận một thị trường ngách mà bạn đã bỏ qua trước đây không? Họ đã định vị mình như thế nào trong lĩnh vực này?

Tài khoản đã chỉnh sửa hướng dẫn từng bước về cách nhìn lại đối thủ cạnh tranh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn biết cách tốt nhất để sử dụng các công cụ hiện nay và thu thập thông tin chi tiết từ việc tận dụng lợi thế cạnh tranh.

Điều đó có thể xảy ra gấp đôi khi bạn không thể nghiên cứu kỹ lưỡng về những người tương tác với doanh nghiệp của bạn và không đủ khả năng để biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì.

Nhưng bạn có thể biết cách khách hàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh để bạn có thể cải thiện trải nghiệm của họ, tạo ra môi trường tương tác tốt hơn đối thủ.

Các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh hiện nay như Ahrefs, SEMrush, MozBar,… sẽ giúp bạn hiểu được thị trường mà đối thủ của bạn đang nhắm đến và nỗ lực của họ có hiệu quả hay không.

Với Ahrefs, bạn có thể kiểm tra thông số về từ khóa, traffic, ref. domains của đối thủ để biết chiến lược họ đang làm gì

4. Hãy rạch ròi về giá trị của sản phẩm/dịch vụ của mình

Có rất nhiều nhà tiếp thị thường bị nhầm lẫn giữa tính năng và lợi ích khi truyền tải thông điệp đến khách hàng. Bạn có thể liệt kê các tính năng của sản phẩm suốt cả ngày, nhưng sẽ không ai bị thuyết phục mua hàng của bạn trừ khi bạn giải thích những lợi ích mà họ sẽ nhận được một cách thuyết phục.

Tính năng là những gì bạn tạo ra. Và lợi ích (lợi ích) là kết quả khách hàng được nhận. Bạn phải tự hỏi mình, làm thế nào để sản phẩm của bạn làm cho cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn, tốt hơn, thú vị hơn?

Ví dụ: trong quảng cáo IKEA bên dưới, các tính năng của đồ nội thất được quảng cáo là nhỏ, rẻ tiền và đa năng. Nhưng lợi ích chính là nó có thể giúp bạn biến một không gian nhỏ, tạm thời thành một không gian khiến bạn cảm thấy như ở nhà.

https://twitter.com/IKEAUSA/status/1029759816149811201

Nếu bạn không có danh sách lợi nhuận được sử dụng cho hàng khách hàng, thì hãy khởi động trí óc của bạn ngay bây giờ.

Lưu ý rằng khi bạn xác định rõ ràng những lợi ích mà khách hàng nhận được, bạn cũng vô tình xác định được khách hàng tiêu chuẩn là ai – Trong trường hợp này, khách hàng tiêu chuẩn là sinh viên đại học chuyển đến thuê nhà.

Một ví dụ khác: nếu bạn phục vụ kết nối giữa khách hàng và người trông giữ vật nuôi chuyên nghiệp, bạn có thể tin tưởng rằng mục tiêu của bạn chủ yếu là chủ sở hữu vật nuôi (và chủ sở hữu vật nuôi tiềm năng). du khách thường xuyên).

Nếu bạn có một sản phẩm cho phép mọi người sao lưu ảnh điện thoại từ xa, bạn sẽ biết mình đang nhắm mục tiêu đến những người sở hữu thiết bị di động và sử dụng chúng để chụp nhiều ảnh.

Nếu bạn không chắc khách hàng sẽ được lợi như thế nào khi sử dụng sản phẩm của bạn, tại sao không hỏi trực tiếp họ?

Thời gian này của mọi người để bù đắp nhiều hơn trong cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đối với mục tiêu mà bạn chưa chắc đã nghĩ đến. Điều này lặp lại khi thay đổi cách bạn thu hút khán giả tập trung trong tương lai.

Bạn cũng có thể thử thực hiện một cuộc khảo sát khách hàng qua email. Điều này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết sâu sắc hoặc ho.

5. Tạo một Target market statement (Câu định vị thị trường mục tiêu)

Bây giờ là lúc để tổng hợp lại tất cả những gì bạn đã khám phá và bây giờ là lúc để tạo một câu ngắn gọn về đối tượng mục tiêu của bạn.

Vậy một tuyên bố thị trường mục tiêu là gì?

Ví dụ, đây là định vị thương hiệu của công ty Zipcar, được trích dẫn trong một văn bản tiếp thị cổ điển Kellogg về Tiếp thị. Chúng ta sẽ quan tâm đến phần đầu tiên của tuyên bố, trong đó nêu rõ thị trường mục tiêu như sau:

“To urban-dwelling, educated, techno-savvy consumers who worry about the environment that future generations will inherit, Zipcar is the car-sharing service that lets you save money and reduce your carbon footprint, making you feel you’ve made a smart, responsible choice that demonstrates your commitment to protecting the environment.”

Bản dịch là: “Đối với những người dùng thành thị, có học thức, hiểu biết về công nghệ, những người lo lắng về môi trường mà các hệ thống trong tương lai sẽ thừa hưởng, Zipcar là một dịch vụ chia sẻ xe hơi cho phép bạn tiết kiệm tiền và giảm lượng khí thải carbon, khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm và có thể thể hiện cam kết trong một môi trường bảo vệ “

Zipcar không nhắm mục tiêu tất cả cư dân của một thành phố cụ thể. Họ thậm chí không nhắm mục tiêu tất cả mọi người trong thành phố, những người không sở hữu một chiếc xe hơi. Gia đình đặc biệt nhắm mục tiêu những người:

 • Sống ở khu vực thành thị
 • Có trình độ học vấn nhất định
 • Sử dụng công nghệ dễ dàng
 • Quan tâm đến môi trường

Đây là tất cả những sở thích và hành vi mà Zipcar có thể nhắm mục tiêu cụ thể bằng cách sử dụng quảng cáo từ mạng xã hội. Câu nói này cũng giúp công ty đi ngay đến dịch vụ của tôi

Khi tạo một tuyên bố thị trường mục tiêu, hãy cố gắng kết hợp các điểm đặc biệt như nhân khẩu học và hành vi mà bạn đã xác định. Ví dụ:

Thị trường mục tiêu của chúng ta là [giới tính], ở độ tuổi [độ tuổi], sống ở [địa điểm hoặc loại địa điểm] và thích [hoạt động].

Bạn không cần bất cứ lúc nào cũng phải tuân theo một số danh sách cụ thể. Phần giới thiệu có thể không phù hợp với các nghiên cứu, nhưng đối với khán giả của bạn, tốt nhất bạn nên sử dụng 3 đến 4 từ nhận dạng hành vi để đưa vào tuyên bố của mình.

Quan trọng nhất, bạn lắng nghe mọi thứ bạn tìm thấy thành một câu duy nhất để bạn có thể định hướng các chiến dịch tiếp thị của mình.

Nếu bạn cung cấp nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể cần phải tạo các xác nhận quyền sở hữu riêng lẻ cho từng sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm của mình.

6. Test thử ads từ mạng xã hội lên thị trường mục tiêu của bạn

Và bây giờ là lúc để bạn chơi xung quanh một chút và xem những phương pháp khám phá nào để tìm trường mục tiêu của bạn có thể không phù hợp với bạn.

Bước đầu tiên là tạo một quảng cáo trên mạng xã hội có thể nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu mà bạn đã xác định trước đó, đến đúng trường mà bạn vừa xác định. Có thể bạn đã có một số quảng cáo sáng tạo từ một vài chiến dịch trước đó hoặc từ các bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền. Nhưng làm phần mềm trung gian rằng những tài liệu cũ đó có một mục tiêu được xác định rõ ràng trên các quảng cáo mà bạn sắp xếp để không chạy.

Ngôn ngữ bạn đang cố gắng truyền đạt có phù hợp với tiêu chuẩn của bạn không? Hình ảnh hoặc hình ảnh có ý nghĩa trong trường mục tiêu không? Quay trở lại ví dụ về Zipcar, hãy xem công ty đã sử dụng ngôn ngữ trong lĩnh vực tập trung của họ như thế nào. Hãy nhớ rằng, tiêu đề Zipcar của trường là “những người tiêu dùng sống ở đô thị, có học thức, có hiểu biết về công nghệ, những người quan tâm đến môi trường.”

https://www.instagram.com/p/Bm4Aoa6h7qY/

Trên Facebook:

https://www.facebook.com/zipcar/posts/10156992781779589

Trên Twitter

https://twitter.com/Zipcar/status/1050519426154545152

Bạn có thấy cái cách mà Zipcar đang truyền tải đến thị trường mục tiêu của họ thông qua các kênh mạng xã hội như thế nào không?

Khi bạn đã sáng tạo, đã đến lúc bắt đầu sử dụng các công cụ truyền thông xã hội để tiếp cận khán giả của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ phải quyết định xem mình sẽ sử dụng kênh truyền thông xã hội nào (Facebook, Twitter, Pinterest, Tumblr, …). Hãy xem thông tin nhân khẩu học của từng tài khoản mạng xã hội để có ý tưởng về nơi thông tin đó sẽ giúp bạn tiếp cận loại nhân khẩu học mà bạn mong muốn trước đây.

Khi bạn đã chọn một nền tảng cho mình, bạn sẽ rất cẩn thận trong các quảng cáo được nhắm mục tiêu của mình. Sử dụng những điểm đặc biệt mà bạn đã xác định trong tuyên bố thị trường mục tiêu của mình để tạo tệp mục tiêu cho đối tượng của bạn.

Quá trình này sẽ hơi khác nhau đối với từng trang web truyền thông xã hội, nhưng sẽ cung cấp vô số tùy chọn để nhắm mục tiêu quảng cáo. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem ngay hướng dẫn về quảng cáo mục tiêu của quy trình làm việc của Facebook.

Theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn liên tục để xem bạn nhận được kết quả như thế nào. Khi bạn đã xây dựng được tính nhất quán của riêng mình, bạn có thể A / B kiểm tra nó để tìm hiểu thêm về mục tiêu tùy chọn nào hoạt động tốt nhất và các tài liệu bạn cần để điều chỉnh cách tiếp cận giao tiếp của mình. trực tiếp đến đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

7. Xem lại nghiên cứu khách hàng của bạn khi cần thiết

Kết quả của bài kiểm tra có thể bổ sung thêm thông tin chi tiết mà bạn không nhận được trong lần đầu tiên tạo tuyên bố thị trường mục tiêu của mình. Hãy chắc chắn áp dụng tất cả các bài học và xem xét báo cáo thị trường mục tiêu của bạn thường xuyên để đảm bảo nó vẫn mô tả chính xác khách hàng tiềm năng có giá trị của bạn.

Hãy nhớ rằng thị trường mục tiêu của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, trở lại những năm 1980, Atari tiếp thị máy chơi game cho trẻ em như thế này. Xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?time_continue=28&v=913xrM9FYpI

Ngày nay, Atari đang nhắm mục tiêu đến những người đã từng chơi trò chơi của hãng vào những năm 1980, nhưng có vẻ từ 35 tuổi trở lên và xem thương hiệu Atari không phải là một trò chơi hiệu ứng mới và hiện đại, thay vào đó nó là một phần hoài niệm thời thơ ấu của họ.

Đảm bảo bạn luôn nắm vững các định nghĩa về thị trường mục tiêu khi sản phẩm và dịch vụ của bạn phát triển và khi khách hàng của bạn thay đổi theo thời gian.

Phân tích thị trường mục tiêu

Phân tích thị trường mục tiêu bắt đầu với Bạn. Bạn phải bấm vào giữa vào 5 điểm của nội dung khách hàng để chọn lĩnh vực mục đã đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của Bạn.

Who: Bắt đầu bằng cách tự hỏi ai sẽ mua sản phẩm của bạn. Họ phải là trẻ em, thiếu niên, millennials, Millennials (Millennials là từ dùng để chỉ những người sinh từ những năm 1980 đến 2000) hay những người Baby Boomers sinh trong những năm 1946 – 1964)? Họ là nam hay nữ? Họ phụ thuộc hay tự kinh doanh? Thu nhập hàng năm của họ là bao nhiêu?

What Loại sản phẩm và dịch vụ nào họ mua ngay bây giờ và họ mong đợi điều gì từ nó? Sản phẩm của bạn có phù hợp với yêu cầu của họ không?

When: Khi nào khách hàng mua sản phẩm của bạn? Họ sẽ mua hàng ngày hay hiếm khi? Khi nào họ sử dụng sản phẩm?

Where: Họ sống ở đâu? Họ sử dụng sản phẩm ở đâu?

Why: Họ mua nó vì đó là nhu cầu của họ hay nó là một sản phẩm cao cấp dành cho họ?

Sau khi phân tích, Bạn có thể phân biệt các phân đoạn có lợi nhuận với các phân đoạn không sinh lợi. Khi Bạn đã nắm bắt tốt thị trường, hãy chọn trường phân khúc hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn nếu nó đáp ứng các đặc điểm khác biệt sau:

 • Mức độ phù hợp: Phân khúc thị trường có đủ lớn để mang lại lợi nhuận cho bạn hiện tại và trong tương lai không?
 • Nó vẫn đang phát triển: Một thị trường lớn hôm nay có thể là một thị trường chết vào ngày mai. Luôn chủ động phân tích hệ thống thống kê tăng trưởng trước khi đi trước và chọn phân khúc làm thị trường mục tiêu của bạn.
 • Không có nhiều cạnh tranh: Có một số đối thủ có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn. Nhưng có một lĩnh vực của người chơi để được trên hiện tại không phải là một thị trường tốt để được khi Bạn có một sản phẩm tốt để làm cơ thể của cách khác.
 • Sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu / mong muốn / sang trọng của họ không: Sản phẩm của bạn có tất cả những gì cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng không?

Một số minh họa về thị trường mục tiêu

Tập trung vào một trường mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn là một bước quan trọng để duy trì sự phù hợp. Cố gắng bán một chiếc bánh hamburger cho những người ăn chay sẽ chỉ gây lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc và làm xấu hình ảnh thương hiệu.

Mọi người không sử dụng trường học bởi vì họ thành công trong sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho đúng người. Dưới đây là một số ví dụ về các trường mục tiêu:

Thị trường mục tiêu của Facebook

Thị trường Trọng tâm của Facebook đã được phát triển cùng với công ty. Những người sáng lập mục tiêu là sinh viên đại học ở Mỹ trong những năm đầu tiên của họ.

Facebook đã mở rộng thị trường mục tiêu và định vị mình là một nền tảng mạng xã hội được sử dụng chủ yếu bởi người dùng di động trung niên (25-34 tuổi) trên 157 quốc gia.

Hình 07 – Facebook phát triển thị trường mục tiêu toàn cầu

Thị trường mục tiêu của Snapchat

Thị trường trọng tâm của Snapchat lại tập trung vào hơn 178 triệu người dùng dưới 25 tuổi (18-24), hầu hết trong số họ vẫn đang học trung học và đại học. Bên cạnh đó, phụ nữ sử dụng Snapchat nhiều hơn nam giới.

Hình 08 – Snapchat tập trung phát triển một nhóm đối tượng người dùng

Thị trường mục tiêu của McDonald

Thị trường mục tiêu của McDonald nhắm mục tiêu sinh viên, nhân viên và công nhân viên chức trong nhóm tuổi từ 8 đến 45, thuộc nhóm thu nhập thấp và trung bình, có tính cách xuề xòa, đơn giản.

Hình 09 – McDonald tập trung phát triển nhiều phân khúc thị trường

Từ khóa:

cách tiếp cận thị trường mục tiêu

phân tích thị trường mục tiêu

phân tích khách hàng mục tiêu

xác định mục tiêu marketing

5 bước xác định thị trường mục tiêu

cách tiếp cận thị trường hiệu quả

lựa chọn thị trường mục tiêu là gì

chiến lược tiếp cận thị trường

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

cách tính quy mô thị trường

phân tích thị trường mục tiêu
cách xác định thị trường mục tiêu
xác định thị trường mục tiêu
xác định thị trường
cách phân tích thị trường mục tiêu
xác định thị trường mục tiêu là gì
thị trường mục tiêu
cách tiếp cận thị trường
chiến lược tiếp cận thị trường
tiếp cận thị trường mục tiêu
các tiêu chí xác định thị trường mục tiêu
sắp xếp các tiêu chí xác định thị trường từ dễ đến khó
cách tiếp cận thị trường mục tiêu
thị trường mục tiêu là gì
xác định mục tiêu marketing
các bước xác định thị trường mục tiêu
mô tả thị trường mục tiêu
những khách hàng mục tiêu
xác định thị trường kinh doanh
định vị thị trường là gì
ví dụ về khách hàng mục tiêu
định vị khách hàng mục tiêu
ví dụ về lựa chọn thị trường mục tiêu
khách hàng mục tiêu là gì
mô tả thị trường
phân tích khách hàng mục tiêu
cách tiếp cận thị trường hiệu quả
cách phân tích khách hàng
xác định khách hàng mục tiêu
đối tượng mục tiêu
cách tính quy mô thị trường
cách đánh giá thị trường
marketing nhắm tới
cách xác định mục tiêu
target market là gì
mục đích của nghiên cứu thị trường
5 bước xác định thị trường mục tiêu
thị trường mục tiêu là gì ví dụ
khán giả mục tiêu là gì
ví dụ về thị trường trong marketing
thị trường sản phẩm liên quan
market targeting là gì
xác định đối tượng khách hàng
lựa chọn thị trường mục tiêu là gì
lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị thị trường
thị trường tiềm năng là gì
cách thức lựa chọn thị trường mục tiêu
cách xem target của đối thủ
khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu
các mục tiêu tiếp thị

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Digital Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Khánh Toàn
Khánh Toàn
2 years ago

Bài viết hay, cảm ơn người viết!

Ngọc lý
Ngọc lý
2 years ago

bài viết hay lắm. cám ơn.