6 nền tảng tạo dựng khóa học trực tuyến tốt nhất hiện nay

//

Bạn đang tìm kiếm khóa học trực tuyến nền tảng tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp của mình và hỗ trợ sinh viên của bạn?

Không có gì bí mật khi công nghệ học tập bùng nổ. Các khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ hàng giả và giúp mọi người hưởng lợi từ kiến ​​thức của bạn.

Nhưng bạn nên chọn khóa học nền tảng trực tuyến nào?

Trong bài đăng này, Tai đang xem xét các khóa học nền tảng trực tuyến yêu thích của các tài khoản để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Bắt đầu:

So sánh các nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất

 • Thinkific – Hệ thống khóa học trực tuyến tốt nhất. Đóng gói cơ bản miễn phí + không tính phí.
 • Podia – Thiếu một số tính năng quan trọng cho các khóa học nhưng bạn có thể bán bản tải xuống kỹ thuật số + tư cách thành viên.
 • LearnWorlds – Nền tảng khóa học mạnh mẽ nhưng mất $ 5 mỗi lần bán khóa học cho gói cơ bản. Hướng dẫn không chỉ là đào tạo công ty và học thuật.
 • LearnDash – Phần mềm quản lý học tập tốt nhất cho WordPress. Nhiều rào cản kỹ thuật liên quan nhưng bạn có thể nhận được nhiều lợi nhuận hơn.
 • Teachablec – Nền tảng phổ biến khóa nhưng các gói thanh toán vẫn bao gồm các giao dịch và thiếu thiết kế chức năng.
 • Kajabi – Nền tảng tuyệt vời có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn nhưng nó có thể quá mức cần thiết đối với một số người dùng, đặc biệt là với mức giá bổ sung.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng nền tảng sau:

1. Thinkific

Tư duy

Thinkific là một giải pháp cho việc học chính một cách mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng tạo và bán các khóa học trên các khóa học trên trang web cá nhân của mình. Đó là một nền tảng mạnh mẽ mở rộng quy mô khi bạn phát triển và hỗ trợ hàng triệu sinh viên.

Các nhà thiết kế tại Thinkific biết họ đang làm gì, tất cả các mẫu đều tuyệt vời và được thiết kế đặc biệt để bán giáo dục. Chúng tôi cũng có thể điều chỉnh chiều cao. Chỉnh sửa kéo và thả siêu trực tiếp và giúp việc thiết lập mọi thứ trở nên dễ dàng. Bạn cũng có thể dễ dàng thả mã vào trang web Thinkific của mình bằng tiện ích công cụ.

Các khóa học Thinkific có thể bao gồm nhiều loại tệp, như câu đố, khảo sát, PDF, tệp âm thanh, văn bản, video, v.v. và bạn có thể dễ dàng nhập hàng loạt tệp nội dung của mình thông qua nội dung nhập.

Nó có tất cả các tính năng thương mại điện tử mà bạn mong đợi, bao gồm một ngăn xếp tiếp thị tuyệt vời, nhiều tùy chọn thanh toán và các công cụ theo dõi sinh sản mạnh mẽ.

Nó hoạt động tốt với các công cụ tiếp thị và bán hàng khác như Mailchimp, Segment.io và Mixpanel.

Và trên hết, Thinkific không tính phí giao dịch ngay cả với các gói miễn phí của họ. Các giao dịch duy nhất bạn phải lo lắng là các khoản thanh toán được tính bởi bộ xử lý thanh toán của bạn (như PayPal).

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì Kế hoạch cơ bản là đủ và bạn có thể mở rộng quy mô lên các kế hoạch đắt tiền hơn khi phát triển doanh nghiệp của mình.

Định giá:

 • Gói miễn phí – $ 0 / tháng
 • Gói cơ bản – $ 49 / tháng
 • Kế hoạch tăng trưởng Pro + – $ 99 / tháng
 • Gói Premier – $ 399 / tháng

2. Podia

Podia

Podia là một nền tảng học tập điện tử phổ biến có thể được sử dụng để xây dựng toàn bộ mặt tiền của bạn. Nó cho phép bạn tạo tất cả nội dung giáo dục mà bạn có thể cần. Bạn có thể xây dựng nhiều khóa học trực tuyến, tạo các bản tải xuống kỹ thuật số, thiết lập các trang web làm thành viên riêng và lưu trữ tất cả chúng ở một nơi.

Mẫu tuyệt vời tuyệt vời, chuyển đổi tốt và dễ dàng điều chỉnh. Mục tiêu của trang thường bao gồm tổng quan về khóa học, thông tin về những gì được bao gồm, các phần nội dung, tiểu sử của người sáng tạo và Câu hỏi thường gặp.

Bạn có thể sử dụng Podia để thiết lập các mục tiêu riêng cho từng khóa học, tải xuống kỹ thuật số hoặc tùy chọn thành viên của mình. Đây là nó thực sự bởi vì có nhiều trang đích được sử dụng để làm chứng chỉ có thể được chuyển đổi.

Khi bạn đã tạo khóa học trực tuyến của mình, bạn có thể chọn xuất bản nó ngay lập tức hoặc khởi chạy nó trước tiên để cố gắng kiếm cho mình một số đơn đặt hàng trước. Podia có thể giúp bạn trước khi ra mắt bằng cách cho phép bạn thiết lập các chiến dịch giới thiệu nội dung và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Các công cụ tiếp thị qua email của Podia cũng khá tuyệt vời. Bạn có thể gửi tin nhắn, thiết lập hình thu nhỏ và phát triển danh sách của mình. Bạn có thể phân đoạn danh sách của mình dựa trên các khóa học mà họ đã đăng ký và truy cập vô số dữ liệu về cách email của bạn hoạt động, giới hạn như tỷ lệ mở và tỷ lệ an toàn.

Ngoài khóa học của mình, bạn có thể bán các bản tải xuống kỹ thuật số – như sách điện tử, tệp âm thanh, bảng điểm và các bài đánh giá riêng tư dưới dạng tải xuống kỹ thuật số. Bạn cũng có thể thiết lập trang web thành viên của riêng mình để xây dựng và kết nối với cộng đồng của bạn và bán quyền truy cập thông qua các gói thành viên khác nhau.

Tính năng cuối cùng là Trò chuyện trực tiếp. Podia là một trong những nền tảng duy nhất có tính năng Trò chơi trực tiếp với các mạch tích hợp có thể giúp bạn tối đa hóa chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình.

Định giá:

 • Gói di chuyển $ 39 / tháng. Không có phí giao dịch.
 • Gói Shaker $ 79 / tháng. Không có phí giao dịch.

3. LearnWorlds

LearnWorlds

LearnWorlds là một nền tảng đã trở thành một khóa học trực tuyến cao cấp, đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Giống như hầu hết các phần mềm giải pháp mà Account đã xem xét, chúng tôi cung cấp các công cụ tiếp thị tích hợp, phân tích, trang bán hàng và các mẫu có thể tùy chỉnh.

Một điều tôi thích ở LearnWorlds là mức độ tương tác trong khóa học danh mục được tạo sẵn của họ. Tương tác video thường bao gồm mẫu, tương tác điện tử, tệp đính kèm có thể tải xuống, bài kiểm tra trực tuyến và các yếu tố tương tác khác nhau giúp khóa học của bạn hấp dẫn hơn đối với sinh viên của chúng tôi. Bạn bè.

Công cụ video tương tác cho phép bạn dễ dàng đồng bộ hóa điểm bảng của mình, thêm điểm truy cập mà sinh viên của bạn có thể sử dụng để biết thêm thông tin, v.v.

Quá trình phát triển rất đơn giản, linh hoạt và mạnh mẽ. Nó sử dụng các hoạt động của lộ trình và có thể cung cấp phương pháp học tập nhỏ giọt cho các bạn học viên thông qua chương trình phân phối. Bạn cũng có thể thiết lập nó để cho phép chúng tôi hướng dẫn hoặc tuần học chính. Học sinh cũng có thể đánh dấu văn bản và thêm nhận xét của riêng họ khi họ đọc qua nó.

Định giá:

 • Starter $ 24 / tháng thanh toán hàng năm
 • Pro Trainer $ 79 / tháng thanh toán hàng năm
 • Trung tâm Kiến thức $ 249 / tháng được thanh toán hàng năm

4. LearnDash

LearnDash

Không giống như các nền tảng khác mà Tài đã đánh giá cho đến nay, LearnDash không giúp bạn xây dựng trang web khóa học của riêng mình từ đầu. Đúng hơn, nó là một plugin LMS của WordPress tích hợp với trang WordPress hiện có của bạn.

Khi bạn đã thêm plugin LearnDash, bạn có thể dễ dàng thiết lập và bắt đầu bán các khóa học trực tiếp thông qua bảng điều khiển WordPress của mình. Bạn có thể đưa ra các câu đố, phát chứng chỉ cho sinh viên, quản lý đăng ký của sinh viên, xem báo cáo và mọi thứ khác mà bạn cần để vận hành hoạt động kinh doanh e-learning của mình.

Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các trường đại học, cơ sở đào tạo và các nhà kinh doanh web.

Nó có nhiều tính năng mà chúng tôi đã nói đến, cũng như một số tính năng nâng cao độc đáo giúp nó nổi bật giữa đám đông. Một trong những tính năng này là ‘Trung tâm Chế độ’ của LearnDash, có thể được kích hoạt để xóa tất cả các trang chứa các yếu tố không cần thiết (chẳng hạn như sách hướng dẫn và các yếu tố) để loại bỏ phân tích từng chữ. việc học của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng LearnDash để thiết lập một khóa học nhỏ giọt và sử dụng công nghệ chấm điểm để cho điểm sinh viên của bạn dựa trên thành tích của họ trong các câu đố và bài tập về nhà. Bạn có thể trao chứng chỉ, huy hiệu và điểm khóa học cho sinh viên tùy theo điểm và hoạt động của họ đã hoàn thành.

Định giá:

 • Gói cơ bản từ $ 159 (giấy phép 1 trang)
 • Gói Plus từ $ 189 (10 giấy phép trang web)
 • Gói Pro từ $ 329 (25 giấy phép trang web)

5. Teachable

Có thể dạy được

Tiếp theo, Tài có thể giảng dạy, một nền tảng vững chắc khác cho việc học trực tuyến. You Can Teach cho phép bạn tạo nội dung giáo dục đáp ứng đầy đủ, các khóa học được xếp loại, câu đố và trang đích trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

Có rất nhiều điều để yêu thích về Teachable nhưng một trong những tính năng được yêu thích là chứng chỉ hoàn thành tùy chỉnh. Bạn có thể tạo một chứng chỉ duy nhất của riêng mình để chơi để học sau khi hoàn thành khóa học. Điều này giúp phối hợp hóa học trong khóa học của bạn và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ tuân thủ khóa học để bắt đầu hoàn thành bài học và thiết lập các điều kiện tiên quyết bắt buộc để sinh viên đăng ký hoặc tiến bộ trong khóa học của bạn, không có hạn chế như điểm kiểm tra. kiểm tra tối thiểu.

Nó đi kèm với rất nhiều công cụ tích hợp. Bạn có thể sử dụng chúng để xây dựng danh sách email của mình và thiết lập các chiến dịch được phân đoạn, tạo và phát triển phiếu giảm giá và khuyến mại, thiết lập nhiều tùy chọn nâng cao, sửa chữa các trang bán hàng và thậm chí thiết lập chương trình liên kết của riêng bạn.

Các mẫu này rất dễ sử dụng và được thiết kế gọn gàng, nhưng cũng có một số tùy chọn chỉnh sửa nâng cao nếu bạn muốn mày mò với chúng. Bạn có thể thay đổi thiết kế hoặc truy cập Power Editor để chỉnh sửa trang web mã hóa của mình nhằm nâng cao hơn nữa các sửa đổi.

Teachable cũng tích hợp với các công cụ hỗ trợ như Zendesk, Intercom, Olark và đi kèm với tên miền yourchool.teachable.com miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng của riêng mình, bạn có thể kết nối Teachable với miền của riêng bạn hoặc miền phụ.

Lưu ý: Có thể sử dụng để cung cấp gói miễn phí nhưng không còn khả dụng.

Định giá:

 • Gói cơ bản bắt đầu từ $ 29 / tháng (phí giao dịch 5%)
 • Gói chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 79 / tháng (không phí giao dịch)

6. Kajabi

Kajabi

Kajabi là một giải pháp kinh doanh tất cả trong một cho phép bạn quản lý mọi thứ bạn cần để điều hành hoạt động kinh doanh giáo dục trực tuyến của mình ở một nơi.

Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng trang web, tạo và quản lý các khóa học, xem phân tích dữ liệu, chạy các chiến dịch tiếp thị qua email, giao tiếp với khách hàng và xử lý thanh toán từ một trang tổng quan. Tốt nhất. Bạn thậm chí có thể tạo các bài đăng trên blog để tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua SEO và tiếp thị nội dung.

Điều khiến Kajabi nổi bật giữa đám đông là các công cụ tự động hóa tiếp thị và đường ống tính năng, cả hai đều tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng Pipelines để liên kết các mục tiêu trang của mình với các trang thanh toán để giảm số bước mà khách hàng của bạn phải thực hiện để chốt giao dịch và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn có thể thiết lập tự động hóa để kích hoạt các sự kiện gửi email cụ thể khi khách hàng của bạn thực hiện một số hành động nhất định, chẳng hạn như hoàn thành đánh giá hoặc hủy đăng ký.

Định giá:

 • Gói cơ bản bắt đầu từ $ 110 / tháng
 • Kế hoạch tăng trưởng bắt đầu từ $ 159 / tháng
 • Gói chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 319 / tháng

Nền tảng khóa học trực tuyến: câu hỏi thường gặp

Nền tảng khóa học trực tuyến là gì?

Một khóa học nền tảng trực tuyến là một công cụ giúp bạn kết hợp khóa học của mình lại với nhau, tổ chức, khởi chạy và tiếp thị khóa học đó cho khách hàng của mình. Họ cung cấp một lỗ hổng giúp đơn giản hóa các quy trình này để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu và có thể dành nhiều sự chú ý hơn cho nội dung thực tế của các khóa học của bạn, vì đây là kỹ thuật.

Có nhiều loại nền tảng học thuật trực tuyến khác nhau trong khuôn viên trường, và mỗi loại cung cấp một chút gì đó khác nhau.

Ví dụ: một nền tảng kỹ thuật số vừa có thể giúp bạn xây dựng toàn bộ trang web, hoàn thành mục tiêu trang và bán khóa học của bạn từ đầu, trong khi một nền tảng khác có thể tích hợp với lệnh cấm trang web hiện có. .

Những người khác sẽ vẫn cho phép bạn xây dựng và lưu trữ khóa học của bạn trên trang web của họ như một phần của danh sách khóa học, thay vì trên trang web của riêng bạn. ‘Học tập ở trường học’ này bao gồm các trang web như Skillshare và Udemy.

Tất nhiên, lợi thế của thị trường là họ cho phép bạn tiếp tục với một nhóm sinh viên gần đủ chức năng, nhưng điều đáng nói là họ cung cấp ít tính năng hoạt động hơn và thường làm giảm doanh số bán hàng của bạn. Tài khoản sẽ không bao gồm các thị trường ở đây; Tài khoản sẽ tập trung hoàn toàn vào các giải pháp phần mềm tạo khóa học cho phép bạn kiểm tra thêm khóa học của mình.

Faker phân biệt một khóa học trực tuyến với một hệ thống quản lý học tập (LMS) cũng rất quan trọng. LMS ít phù hợp hơn cho các edupreneurs và các doanh nghiệp nhỏ như Tai đang cố gắng bán các khóa học. Họ hướng nhiều hơn đến việc đào tạo doanh nghiệp và sử dụng trường học.

Tôi nên tìm gì trong một nền tảng khóa học trực tuyến?

Bây giờ chúng ta đã xác định chính xác nền tảng trực tuyến là gì, hãy nói về việc chọn một nền tảng. Có những lựa chọn hàng hóa, vậy làm thế nào để bạn tìm được những lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu và mục tiêu của mình?

Vâng, đây là một vài điều cần suy nghĩ.

Tùy chọn tùy chỉnh

Hầu hết tất cả các nền tảng tạo khóa học sẽ cung cấp các mẫu để giúp bạn kết hợp khóa học điện tử và các trang bán hàng của mình lại với nhau. Những thứ này thường cung cấp ít nhất một số mức độ tùy chỉnh, nhưng một số sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm tra hơn những người khác. Xem lại các tùy chọn có sẵn và đảm bảo rằng nó đủ cho nhu cầu của bạn.

Các công cụ và tính năng tiếp thị

Tiếp thị là một phần quan trọng trong việc thiết lập doanh nghiệp khóa học trực tuyến có giới hạn. Sẽ không tốt khi tạo ra nội dung giáo dục tuyệt vời nếu không có ai nhìn thấy nó.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét các công cụ và tính năng tiếp theo được cung cấp. Một số nền tảng có thể giúp bạn thiết lập kênh bán hàng, địa chỉ thu thập email, khởi chạy chiến dịch tiếp thị qua email , v.v. Những loại tính năng này sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Xử lý thanh toán

Bạn đánh giá thế nào về việc học trực tuyến của mình? Nếu bạn dự định cung cấp các gói thanh toán khác nhau, bạn sẽ muốn chọn một nền tảng có thể thiết lập điều đó.

Một số nền tảng cung cấp các công cụ thanh toán nâng cao hơn giúp bạn linh hoạt hơn trong cách định giá khóa học của mình. Bạn có thể thiết lập thời gian đăng ký, thời gian, gói thanh toán và phiếu giảm giá.

Tương tác

Các khóa học trực tuyến tốt nhất có tính tương tác về mặt tính toán, vì vậy hãy cố gắng chọn một nền tảng cho phép bạn xây dựng sự tương tác tốt cho các khóa học của mình.

Ví dụ: nếu bạn muốn có thể tương tác trực tiếp với học sinh của mình, bạn có thể muốn tìm kiếm một nền tảng cho phép phát trực tiếp hoặc cho phép bạn thiết lập một diễn đàn nơi bạn có thể trả lời các câu hỏi về học sinh.

Các tương tác tính toán cũng có thể được tích hợp vào nội dung chính thông qua các tương tác tiền tố như câu đố và khảo sát. Hãy nghĩ về các công cụ tương tác mà bạn có thể muốn sử dụng trong khóa học của mình và tìm kiếm một nền tảng có thể cung cấp điều này.

Phương tiện được hỗ trợ

Suy nghĩ về loại nội dung bạn định sử dụng trong khóa học e-learning của mình. Bạn có định tạo video về khóa học không? Bạn có muốn bao gồm các đánh giá? Bạn có phải lên kế hoạch cho cuộc hội ngộ PDF, sách điện tử hay tranh ảnh không? Đảm bảo rằng bạn chọn một công cụ hỗ trợ tất cả các loại phương tiện khác nhau mà bạn định sử dụng.

Tích hợp trang web

Nếu bạn đã xây dựng được sự hiện diện trên web vững chắc, bạn có thể muốn tổ chức khóa học của mình trên đầu trang web hiện có của mình, vì lợi ích của việc tạo ra một thương hiệu mới. Nếu vậy, hãy tìm một công cụ tạo khóa tích hợp với WordPress hoặc CMS của bạn.

Nhiều nền tảng để tạo và bán các khóa học trực tuyến sẽ thiết lập một trang web và trang đích cho bạn, đồng thời thiết lập khá nhiều thứ từ lưu trữ web và tên miền đến bảo mật và sao lưu trang web.

Tiến trình tính năng

Một số nền tảng cung cấp các tính năng nâng cao hơn mà bạn có thể tham gia các khóa học để nâng cấp tiếp theo. Tôi đang nói về những thứ như lớp học nhiều giáo viên, phễu bán hàng nâng cao, tự động hóa email, phân tích năng lượng và các bài học trực tiếp. Hãy suy nghĩ về các tính năng nâng cao mà bạn có thể quan tâm và đưa ra quyết định của bạn.

Cơ cấu định giá

Và cuối cùng, hãy nghĩ về giá cả. Các khóa học nền tảng khác nhau cung cấp các cấu trúc định giá khác nhau. Hầu hết sẽ tính toán cơ sở cố định hàng tháng, nhưng những người khác có thể tính toán chi phí giao dịch một lần hoặc cắt giảm doanh số khóa học của bạn.

Những người khác như Thinkific cung cấp các gói miễn phí với phí giao dịch. Điều này sẽ cho phép bạn tạo khóa của tôi mà bạn không có. Sau đó, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu hoặc bạn đang kiếm lời.

Hãy suy nghĩ về điều này khi so sánh các lựa chọn của bạn và đặt ngân sách cho chính bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều đó kết thúc hướng dẫn này về 6 nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất. Hy vọng rằng, bạn tìm thấy nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình.

Từ khóa:

nền tảng trực tuyến là gì

plugin tạo khóa học online

website học trực tuyến

tạo web bán khóa học

các nền tảng dạy học trực tuyến

bán khóa học online

thiết kế website dạy học trực tuyến

các khóa học trực tuyến miễn phí

Nền tảng trực tuyến Tiếng Anh

Nền tảng học trực tuyến ở Việt Nam

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Digital Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments