6 nền tảng tạo dựng khóa học trực tuyến tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của mình?

Không có gì bí mật khi ngành công nghiệp học tập điện tử đang bùng nổ . Các khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ khán giả của bạn và giúp mọi người hưởng lợi từ kiến ​​thức của bạn.

Nhưng bạn nên chọn nền tảng khóa học trực tuyến nào?

Trong bài đăng này, Tài đang xem xét các nền tảng khóa học trực tuyến yêu thích của Tài để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Bắt đầu nào:

So sánh các nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất

 1. Thinkific – Nền tảng khóa học trực tuyến chuyên dụng tốt nhất. Gói cơ bản miễn phí + không tính phí.
 2. Podia – Thiếu một số tính năng quan trọng cho các khóa học nhưng bạn có thể bán bản tải xuống kỹ thuật số + tư cách thành viên.
 3. LearnWorlds – Nền tảng khóa học mạnh mẽ nhưng mất $ 5 mỗi lần bán khóa học đối với gói cơ bản. Hướng nhiều hơn đến đào tạo trong công ty và học thuật.
 4. LearnDash – Phần mềm quản lý học tập tốt nhất dành cho WordPress. Nhiều rào cản kỹ thuật liên quan nhưng bạn giữ được nhiều lợi nhuận hơn.
 5. Teachable – Nền tảng khóa học phổ biến nhưng các gói trả phí vẫn bao gồm phí giao dịch và thiếu chức năng thiết kế.
 6. Kajabi – Nền tảng tuyệt vời có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn nhưng nó có thể quá mức cần thiết đối với một số người dùng, đặc biệt là đối với giá thêm.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng nền tảng sau:

1. Thinkific

Tư duy

Thinkific là giải pháp phần mềm khóa học tất cả trong một mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tạo và bán các khóa học trên trang web khóa học của riêng mình. Đó là một nền tảng mạnh mẽ mở rộng quy mô khi bạn phát triển và có khả năng hỗ trợ hàng triệu sinh viên.

Các nhà thiết kế tại Thinkific biết rõ họ đang làm gì, tất cả các mẫu đều trông tuyệt vời và được thiết kế đặc biệt để bán giáo dục. Chúng cũng có thể tùy chỉnh cao. Trình chỉnh sửa kéo và thả siêu trực quan và giúp thiết lập mọi thứ trở nên dễ dàng. Bạn cũng có thể dễ dàng thả mã vào trang web Thinkific của mình bằng các công cụ widget.

Các khóa học Thinkific có thể bao gồm nhiều loại tệp, như câu đố, khảo sát, PDF, tệp âm thanh, văn bản, video, v.v. và bạn có thể dễ dàng nhập hàng loạt tệp nội dung của mình thông qua trình nhập nội dung.

Nó có tất cả các tính năng thương mại điện tử mà bạn mong đợi, bao gồm một ngăn xếp tiếp thị tuyệt vời, nhiều tùy chọn thanh toán và các công cụ theo dõi sinh viên mạnh mẽ.

Nó tích hợp tốt với các công cụ tiếp thị và bán hàng khác như Mailchimp, Segment.io và Mixpanel.

Và trên hết, Thinkific không tính phí giao dịch ngay cả với gói miễn phí của họ. Các khoản phí giao dịch duy nhất mà bạn phải lo lắng là các khoản phí do bộ xử lý thanh toán của bạn (như PayPal) tính.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì Kế hoạch cơ bản là đủ và bạn có thể mở rộng quy mô lên các kế hoạch đắt tiền hơn khi phát triển doanh nghiệp của mình.

Định giá:

 • Gói miễn phí – $ 0 / tháng
 • Gói cơ bản – $ 49 / tháng
 • Kế hoạch tăng trưởng Pro + – $ 99 / tháng
 • Gói Premier – $ 399 / tháng

2. Podia

Podia

Podia là một nền tảng khóa học trực tuyến phổ biến có thể được sử dụng để xây dựng toàn bộ mặt tiền cửa hàng của bạn. Nó cho phép bạn tạo tất cả nội dung giáo dục mà bạn có thể cần. Bạn có thể xây dựng nhiều khóa học trực tuyến, tạo bản tải xuống kỹ thuật số, thiết lập các trang web thành viên riêng biệt và lưu trữ tất cả ở một nơi.

Các mẫu trông tuyệt vời, chuyển đổi tốt và dễ dàng tùy chỉnh. Các trang đích thường bao gồm tổng quan về khóa học, thông tin về những gì được bao gồm, phần nội dung, tiểu sử người sáng tạo và Câu hỏi thường gặp.

Bạn có thể sử dụng Podia để thiết lập trang đích riêng cho từng khóa học, tải xuống kỹ thuật số hoặc tùy chọn thành viên của mình. Điều này thật tuyệt vì có nhiều trang đích chuyên dụng được chứng minh là có thể tăng chuyển đổi.

Khi bạn đã tạo xong khóa học trực tuyến của mình, bạn có thể chọn xuất bản ngay lập tức hoặc khởi chạy trước để cố gắng mang về cho mình một số đơn đặt hàng trước. Podia có thể giúp bạn trước khi ra mắt bằng cách cho phép bạn thiết lập các chiến dịch nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và nội dung giới thiệu.

Các công cụ tiếp thị qua email tích hợp của Podia cũng khá tuyệt vời. Bạn có thể gửi bản tin, thiết lập chiến dịch nhỏ giọt và phát triển danh sách của mình. Bạn có thể phân đoạn danh sách của mình dựa trên các khóa học mà họ đã đăng ký và truy cập vô số dữ liệu về cách email của bạn đang hoạt động, chẳng hạn như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp.

Ngoài khóa học của mình, bạn có thể bán các bản tải xuống kỹ thuật số – như sách điện tử, tệp âm thanh, bảng đánh giá và bài đánh giá – riêng biệt dưới dạng tải xuống kỹ thuật số. Bạn cũng có thể thiết lập trang web thành viên riêng của mình để xây dựng và kết nối với cộng đồng của bạn và bán quyền truy cập thông qua các gói thành viên khác nhau.

Một tính năng cuối cùng đáng nói đến là Live Chat. Podia là một trong những nền tảng duy nhất có tính năng Trò chuyện trực tiếp được tích hợp liền mạch có thể giúp bạn tối đa hóa chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình.

Định giá:

 • Gói di chuyển $ 39 / tháng. Không có phí giao dịch.
 • Gói Shaker $ 79 / tháng. Không có phí giao dịch.

3. LearnWorlds

LearnWorlds

LearnWorlds là một nền tảng khóa học trực tuyến cao cấp đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Giống như hầu hết các giải pháp phần mềm mà Tài đã xem xét, chúng cung cấp các công cụ tiếp thị tích hợp, phân tích, trang bán hàng và các mẫu có thể tùy chỉnh.

Một điều tôi thích ở LearnWorlds là mức độ tương tác trong danh mục khóa học được tạo sẵn của họ. Các mẫu thường bao gồm video tương tác, sách điện tử tương tác, tệp đính kèm có thể tải xuống, bài kiểm tra trực tuyến và các yếu tố tương tác khác giúp khóa học của bạn hấp dẫn hơn đối với sinh viên của bạn.

Công cụ video tương tác cho phép bạn dễ dàng đồng bộ hóa bảng điểm của mình, thêm các điểm truy cập mà sinh viên của bạn có thể nhấp vào để biết thêm thông tin, v.v.

Trình phát của khóa học rất đơn giản, linh hoạt và mạnh mẽ. Nó sử dụng các lộ trình linh hoạt và có thể cung cấp nhỏ giọt các khóa học của bạn cho sinh viên của bạn thông qua phân phối theo lịch trình. Bạn cũng có thể thiết lập nó để cho phép sinh viên điều hướng tự do hoặc tuần tự qua các chương của khóa học. Học sinh cũng có thể đánh dấu văn bản và thêm ghi chú của riêng họ khi họ đọc qua nó.

Định giá:

 • Starter $ 24 / tháng thanh toán hàng năm
 • Pro Trainer $ 79 / tháng thanh toán hàng năm
 • Trung tâm Kiến thức $ 249 / tháng được thanh toán hàng năm

4. LearnDash

LearnDash

Không giống như các nền tảng khác mà Tài đã xem xét cho đến nay, LearnDash không giúp bạn xây dựng trang web khóa học của riêng mình từ đầu. Đúng hơn, đó là một plugin LMS của WordPress tích hợp với trang web WordPress hiện có của bạn.

Khi bạn đã thêm plugin LearnDash, bạn có thể dễ dàng thiết lập và bắt đầu bán các khóa học trực tiếp thông qua bảng điều khiển WordPress của mình. Bạn có thể đưa ra các câu đố, phát chứng chỉ cho sinh viên, quản lý việc đăng ký của sinh viên, xem báo cáo và mọi thứ khác mà bạn cần để vận hành doanh nghiệp e-learning của mình.

Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các trường đại học, các tổ chức đào tạo và doanh nhân đã có sẵn sự hiện diện trên web.

Nó có nhiều tính năng mà chúng ta đã nói đến, cũng như một số tính năng nâng cao độc đáo giúp nó nổi bật so với đám đông. Một trong những tính năng này là ‘ Chế độ Tập trung ‘ của LearnDash , có thể được kích hoạt để loại bỏ tất cả các phần tử trang không cần thiết (như thanh điều hướng và các phần tử chân trang) nhằm loại bỏ sự phân tâm cho học sinh của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng LearnDash để thiết lập các khóa học nhỏ giọt và sử dụng công nghệ Sổ điểm để chấm điểm cho sinh viên của bạn dựa trên thành tích của họ trong các câu đố và bài tập về nhà. Bạn có thể trao chứng chỉ, huy hiệu và điểm khóa học cho sinh viên tùy theo điểm của họ và các hoạt động họ hoàn thành.

Định giá:

 • Gói cơ bản từ $ 159 (giấy phép 1 trang)
 • Gói Plus từ $ 189 (10 giấy phép trang web)
 • Gói Pro từ $ 329 (25 giấy phép trang web)

5. Teachable

Có thể dạy được

Tiếp theo, Tài có Teachable , một nền tảng khóa học trực tuyến vững chắc khác. Teachable cho phép bạn tạo nội dung giáo dục đáp ứng đầy đủ, các khóa học, câu đố được xếp loại và trang đích trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

Có rất nhiều điều để yêu thích về Teachable nhưng một trong những tính năng yêu thích của tôi là chứng chỉ hoàn thành tùy chỉnh. Bạn có thể tạo chứng chỉ của riêng mình để phát cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Điều này giúp hợp pháp hóa khóa học của bạn và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ tuân thủ khóa học để bắt buộc hoàn thành bài giảng và đặt các điều kiện tiên quyết bắt buộc để sinh viên đăng ký hoặc tiến bộ trong khóa học của bạn, chẳng hạn như điểm bài kiểm tra tối thiểu.

Nó đi kèm với rất nhiều công cụ tiếp thị tích hợp sẵn. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo danh sách email của mình và thiết lập các chiến dịch được phân đoạn, tạo và triển khai các phiếu giảm giá và khuyến mại, thiết lập nhiều tùy chọn giá nâng cao, tùy chỉnh các trang bán hàng và thậm chí thiết lập chương trình liên kết của riêng bạn.

Các mẫu này rất dễ sử dụng và được thiết kế gọn gàng, nhưng cũng có một số tùy chọn tùy chỉnh nâng cao nếu bạn muốn mày mò với chúng. Bạn có thể thay đổi thiết kế hoặc truy cập Power Editor để chỉnh sửa mã trang web của mình cho các chỉnh sửa nâng cao hơn.

Teachable cũng tích hợp với các công cụ hỗ trợ như Zendesk, Intercom, Olark và đi kèm với tên miền yourschool.teachable.com miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng của riêng mình, bạn có thể kết nối Teachable với tên miền của riêng bạn hoặc một miền phụ.

Lưu ý: Có thể sử dụng để cung cấp gói miễn phí nhưng không còn khả dụng.

Định giá:

 • Gói cơ bản bắt đầu từ $ 29 / tháng (phí giao dịch 5%)
 • Gói chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 79 / tháng (không phí giao dịch)

6. Kajabi

Kajabi

Kajabi là một giải pháp kinh doanh tất cả trong một cho phép bạn quản lý mọi thứ bạn cần để điều hành hoạt động kinh doanh giáo dục trực tuyến của mình ở một nơi.

Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng trang web, tạo và quản lý các khóa học, xem số liệu phân tích, chạy các chiến dịch tiếp thị qua email, giao tiếp với khách hàng và xử lý thanh toán từ một bảng điều khiển duy nhất. Bạn thậm chí có thể tạo các bài đăng trên blog để tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua SEO và tiếp thị nội dung.

Điều khiến Kajabi nổi bật giữa đám đông là các công cụ tự động hóa tiếp thị và tính năng Đường ống, cả hai đều tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng Pipelines để kết nối các trang đích của mình với các trang thanh toán một cách liền mạch nhằm giảm số bước mà khách hàng của bạn phải thực hiện để chốt giao dịch và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn có thể thiết lập tự động hóa để kích hoạt các sự kiện gửi thư cụ thể khi khách hàng của bạn thực hiện một số hành động nhất định, chẳng hạn như hoàn thành bài đánh giá hoặc hủy đăng ký.

Định giá:

 • Gói cơ bản bắt đầu từ $ 110 / tháng
 • Kế hoạch tăng trưởng bắt đầu từ $ 159 / tháng
 • Gói chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 319 / tháng

Nền tảng khóa học trực tuyến: câu hỏi thường gặp

Nền tảng khóa học trực tuyến là gì?

Nền tảng khóa học trực tuyến là một công cụ giúp bạn kết hợp khóa học của mình lại với nhau, tổ chức, khởi chạy và tiếp thị khóa học đó cho khách hàng của mình. Họ cung cấp một khuôn khổ gọn gàng giúp đơn giản hóa các quy trình này để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu và có thể dành nhiều sự chú ý hơn vào nội dung thực tế của các khóa học của bạn, thay vì những thứ kỹ thuật.

Có rất nhiều loại nền tảng khóa học trực tuyến khác nhau trên thị trường, và mỗi loại đều cung cấp một chút gì đó khác nhau.

Ví dụ: một số nền tảng tất cả trong một có thể giúp bạn xây dựng toàn bộ trang web, hoàn thành trang đích và bán khóa học ngay từ đầu, trong khi những nền tảng khác có thể tích hợp với trang web hiện tại của bạn.

Những người khác vẫn sẽ cho phép bạn xây dựng và lưu trữ khóa học của bạn trên trang web của họ như một phần của danh mục các khóa học, thay vì trên trang web của riêng bạn. Các ‘thị trường học tập điện tử’ này bao gồm các trang web như Skillshare và Udemy.

Tất nhiên, lợi thế của thị trường là họ cho phép bạn tiếp cận với một nhóm sinh viên tiềm năng khổng lồ hiện có, nhưng điều đáng nói là họ cung cấp ít tính linh hoạt hơn và thường làm giảm doanh số của bạn. Tài sẽ không bao gồm các khu chợ ở đây; Tài sẽ tập trung hoàn toàn vào các giải pháp phần mềm tạo khóa học cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với khóa học của mình.

Việc phân biệt nền tảng khóa học trực tuyến với hệ thống quản lý học tập (LMS) cũng rất quan trọng. LMS ít phù hợp hơn cho các edupreneurs và các doanh nghiệp nhỏ như Tài đang cố gắng bán các khóa học. Họ hướng nhiều hơn đến việc đào tạo trong công ty và sử dụng trong trường học.

Tôi nên tìm gì trong một nền tảng khóa học trực tuyến?

Bây giờ chúng ta đã rõ chính xác nền tảng khóa học trực tuyến là gì, hãy nói về cách chọn một nền tảng. Có hàng tá lựa chọn, vậy làm cách nào để bạn tìm ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu và mục tiêu của mình?

Vâng, đây là một vài điều cần suy nghĩ.

Tùy chọn tùy chỉnh

Hầu hết tất cả các nền tảng tạo khóa học sẽ cung cấp các mẫu để giúp bạn kết hợp khóa học e-learning và các trang bán hàng của mình lại với nhau. Những thứ này thường cung cấp ít nhất một số mức độ tùy chỉnh, nhưng một số sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn những người khác. Xem xét các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn và đảm bảo rằng nó đủ cho nhu cầu của bạn.

Các công cụ và tính năng tiếp thị

Tiếp thị là một phần quan trọng trong việc thiết lập một doanh nghiệp kinh doanh khóa học trực tuyến có lãi. Thật không tốt khi tạo ra nội dung giáo dục tuyệt vời nếu không ai nhìn thấy nó.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét các công cụ và tính năng tiếp thị được cung cấp. Một số nền tảng có thể giúp bạn thiết lập kênh bán hàng, thu thập địa chỉ email, khởi chạy các chiến dịch tiếp thị qua email , v.v. Những loại tính năng này sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Xử lý thanh toán

Bạn định giá khóa học trực tuyến của mình như thế nào? Nếu bạn có kế hoạch cung cấp các gói thanh toán khác nhau, bạn sẽ muốn chọn một nền tảng có thể thiết lập điều đó.

Một số nền tảng cung cấp các công cụ thanh toán nâng cao hơn giúp bạn linh hoạt hơn trong cách định giá khóa học của mình. Bạn có thể thiết lập đăng ký định kỳ, phí một lần, gói thanh toán và phiếu thưởng.

Tương tác

Các khóa học trực tuyến tốt nhất có tính tương tác, vì vậy hãy cố gắng chọn một nền tảng cho phép bạn xây dựng mức độ tương tác tốt cho các khóa học của mình.

Ví dụ: nếu bạn muốn có thể tương tác trực tiếp với sinh viên của mình, bạn có thể muốn tìm kiếm một nền tảng cho phép phát trực tiếp hoặc cho phép bạn thiết lập các diễn đàn nơi bạn có thể trả lời các câu hỏi của sinh viên.

Tính tương tác cũng có thể được tích hợp vào chính nội dung thông qua các yếu tố tương tác như câu đố và khảo sát. Hãy nghĩ về các công cụ tương tác mà bạn có thể muốn sử dụng trong khóa học của mình và tìm kiếm một nền tảng có thể cung cấp điều này.

Phương tiện được hỗ trợ

Suy nghĩ về loại nội dung bạn định sử dụng trong khóa học e-learning của mình. Bạn có dự định tạo một khóa học video không? Bạn sẽ muốn bao gồm các đánh giá? Bạn có kế hoạch kết hợp PDF, sách điện tử hoặc hình ảnh không? Đảm bảo rằng bạn chọn một công cụ hỗ trợ tất cả các loại phương tiện khác nhau mà bạn định sử dụng.

Tích hợp trang web

Nếu bạn đã xây dựng được sự hiện diện trên web vững chắc, bạn có thể muốn tổ chức khóa học của mình trên trang web hiện có của mình, thay vì tạo một thương hiệu mới. Nếu vậy, hãy tìm một công cụ tạo khóa học tích hợp với WordPress hoặc CMS của bạn.

Nhiều nền tảng để tạo và bán các khóa học trực tuyến sẽ thiết lập một trang web và trang đích cho bạn và chăm sóc khá nhiều thứ, từ lưu trữ web và tên miền đến bảo mật và sao lưu trang web.

Các tính năng tiên tiến

Một số nền tảng cung cấp các tính năng nâng cao hơn có thể đưa khóa học của bạn lên cấp độ tiếp theo. Tôi đang nói về những thứ như lớp học nhiều giáo viên, phễu bán hàng nâng cao, tự động hóa email , phân tích mạnh mẽ và các bài học trực tiếp. Hãy suy nghĩ về những tính năng nâng cao mà bạn có thể quan tâm và tính đến quyết định của bạn.

Cơ cấu định giá

Và cuối cùng, hãy nghĩ về giá cả. Các nền tảng tạo khóa học khác nhau cung cấp các cấu trúc giá khác nhau. Hầu hết sẽ tính phí cố định hàng tháng nhưng những người khác có thể tính phí giao dịch một lần hoặc cắt giảm doanh số bán khóa học của bạn.

Những người khác như Thinkific cung cấp gói miễn phí với phí giao dịch. Điều này sẽ cho phép bạn tạo khóa học của mình mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Sau đó, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí khi bạn đã sẵn sàng khởi chạy hoặc bạn đang kiếm lời.

Hãy suy nghĩ về điều này khi so sánh các lựa chọn của bạn và đặt ngân sách cho mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều đó kết thúc hướng dẫn này về 6 nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất. Hy vọng rằng, bạn tìm thấy nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.