Cách thêm Google Analytics vào WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

//

Làm cách nào để thêm Google Analytics vào WordPress? Nếu đây là thứ của bạn và đang tìm kiếm, thì việc tìm kiếm của bạn sẽ kết thúc ngay tại đây trong bài viết này. Bởi vì trong hướng dẫn mà Tài sẽ trình bày sau đây, Tài sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng sử dụng Google Analytics cho WordPress

Thêm Google Analytics cho WordPress là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO cũng như sự phát triển và định hướng trang web của bạn. Google Analytics có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về những gì đã và đang hoạt động trên trang web của bạn và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về nơi cần đến. Theo đó, bạn có thể lập chiến lược cho các chiến dịch tiếp thị để thu hút người dùng tiềm năng đến với trang web của mình.

Nào, cùng Tài tìm hiểu ngay thôi!

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ miễn phí giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình. Bất kể bạn có loại hình hoặc quy mô doanh nghiệp nào, Google Analytics đều cung cấp cho bạn thông tin ràng buộc có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web WordPress của mình để có kết quả tốt hơn.

Google Analytics có thể hiển thị cho bạn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, thời gian trung bình của một lượt truy cập phiên bản và tỷ lệ thoát của người dùng trên trang web của bạn. Ngoài ra, Google Analytics còn phân tích nhiều số liệu khác, giúp bạn nắm được hành vi lướt web của người dùng.

Google Analytics hoạt động như thế nào?

Bạn có thể nghĩ rằng Google Analytics là tuyệt vời. Nhưng làm thế nào nó làm được điều đó? Chúng tôi biết nó thực sự hữu ích nếu bạn có một nền tảng kiến ​​thức về phần mềm này sẽ giúp bạn hiểu nó tốt hơn và tận dụng nó nhiều hơn. Cơ bản, Google Analytics bao gồm:

 1. Mã JavaScript: Khi người dùng truy cập trang web của bạn, mã JavaScript sẽ được thực thi để thu thập tất cả thông tin về trang web, thông tin về khách truy cập như loại trình duyệt, hệ điều hành và dạng màn hình giả định…

 2. Dịch vụ thu thập dữ liệu: Khi tất cả thông tin này được mã JavaScript thu thập, nó sẽ được gửi đến máy chủ của Google để xử lý dưới dạng một gói nhỏ được gọi là lần truy cập. Lần truy cập này được gửi mỗi khi khách hàng truy cập trang web của bạn.

 3. Xử lý dữ liệu: Trong quá trình xử lý dữ liệu, máy chủ Google Analytics thô chuyển đổi dữ liệu thành thông tin người dùng hữu ích. Ví dụ: khách truy cập phân loại dựa trên địa chỉ vị trí địa lý, ngôn ngữ, phân tích màn hình, loại thiết bị và nhiều thứ khác.

Đó là cách nó hoạt động. Nó có vẻ rất đơn giản nhưng có rất nhiều hàm được chạy bên dưới và các lệnh được thực hiện sau đó.

Ngoài ra, Google Analytics kém hiệu quả hơn các công cụ phân tích khác vì nó có thể:

 1. Dễ dàng tạo báo cáo: Tốt nhất để phân tích cú pháp của người dùng là dựa trên thực tế và số lượng. Điều này có thể dễ dàng được sử dụng bởi cách tạo báo cáo với giao diện giao diện. Bạn có thể thêm một số thông số và chỉ số để tạo ra một bản sao chất lượng.
 2. Tạo cảnh báo tùy chỉnh: Đây là một tính năng tuyệt vời của Google Analytics, nơi bạn có thể gửi thông báo tùy chọn dưới dạng văn bản hoặc email mỗi khi có sự tăng hoặc giảm tỷ lệ thoát thay đổi. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng phải ghi chú vào trang tổng quan để xem những thay đổi quan trọng.
 3. Tìm bảng điều khiển tích hợp sẵn: Luôn chú ý đến danh sách SEO là điều quan trọng nhất cần làm. Search Console là một công cụ có thể cung cấp các liên kết thông tin để tìm kiếm việc làm tối ưu. Tích hợp Search Console vào Google Analytics sẽ giúp truy xuất thông tin dễ dàng hơn và phân tích nhanh hơn.

Lợi ích của việc thêm Google Analytics vào WordPress

Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Rõ ràng, khi bạn có số liệu thống kê chính xác về trang web của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện các chiến lược của mình. Mọi thứ trở nên rất dễ dàng nếu bạn biết người dùng muốn gì ở bạn, trang web của bạn và dịch vụ của bạn

Google Analytics có thể giúp bạn làm những việc sau.

 • Lý do đầu tiên để thêm Google Analytics WordPress là nó là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn không cần phải chi tiêu gì cả.
 • Nó cho bạn biết nguồn chính xác cho lưu lượng truy cập.
 • Bạn có thể theo dõi khoảng thời gian bạn có được lượng khách truy cập tối đa trên trang web của mình.
 • Làm thế nào để khách truy cập trang web của bạn được tìm thấy?
 • Ai đang truy cập trang web của bạn? Bạn có thể theo dõi khách truy cập dựa trên quốc gia hoặc địa chỉ IP trong WordPress.
 • Quyền truy cập của Khách hàng đang làm gì trên trang web của bạn?
 • Họ ở lại trang web của bạn bao lâu và có thể nhiều hơn nữa trên trang nào?

Chắc chắn đây là những lý do đủ để bạn quyết định thêm Google Analytics vào WordPress. Đây là một trong những công cụ đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình. Bây giờ bạn đã biết Google Analytics là gì và những lợi ích của việc thêm nó vào trang web WordPress của bạn.

Vậy làm thế nào để cài đặt Google Analytics cho Website của bạn?

Cách thêm Google Analytics vào WordPress

Google Analytics được sử dụng miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Việc đăng ký quá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tạo tài khoản Google Analytics và thêm chúng cho Wordpress.

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics

Để đăng ký tài khoản Google Analytics, bạn bắt buộc phải có tài khoản Gmail hoặc Google. Vì vậy, nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy tạo một tài khoản.

 • Truy cập trang Đăng ký Google Analytics và sử dụng tài khoản Gmail của bạn để Đăng ký.Chuyển đến trang Đăng ký Google Analytics
 • Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản.Thiết lập tài khoản Google phân tích
 • Tại đây, bạn được yêu cầu nhập dữ liệu vào các trường bắt buộc, chẳng hạn như ‘Tên tài khoản của bạn’ sẽ là Google của bạnnhập chi tiết tài khoản
 • Thêm tên hồ sơ phân tích cho trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng bất cứ tên nào bạn thích.
 • Đảm bảo bạn nhấp vào tùy chọn ‘Web’ nếu bạn muốn theo dõi trang web của mình. Tuy nhiên, một tùy chọn cho ‘Ứng dụng di động’ cũng có ở đó.thêm mã theo dõi phân tích vào trang web WordPress
 • Bạn có thể theo dõi nhiều trang web từ một tài khoản.
  mã theo dõi cho nhiều trang web
 • Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hiển thị Thỏa thuận điều khoản dịch vụ, nhấp vào ‘Tôi đồng ý’ để tiếp tục.cửa sổ bật lên hiển thị Thỏa thuận điều khoản dịch vụ

Xong rồi! Bạn đã đăng ký thành công Google Analytics.

Bước 2: Cài đặt Google Analytics WordPress

Để Google Analytics bắt đầu theo dõi khách truy cập của bạn, bạn cần chèn mã truy cập nhận được ở trên và trang web. Trong tài khoản này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để chèn mã này vào trang web của bạn.

Tài khoản có hai phương pháp và bạn có thể bắt đầu bằng bất kỳ phương pháp nào bạn thấy dễ dàng và hữu ích theo nhu cầu của mình. Phương pháp đó là:

1.Thêm Google Analytics WordPress bằng Plugin

2.Thêm Google Analytics WordPress theo cách thủ công

Tài khoản sẽ hiển thị cho bạn cách bạn có thể dễ dàng sử dụng cả hai phương pháp. Hãy bắt đầu với nó.

Cách thêm Google Analytics vào WordPress bằng Plugin

Sử dụng plugin giúp dễ dàng thêm Google Analytics vào WordPress mà không cần phải chạm vào một dòng mã duy nhất. Đây là một trong những plugin Google Analytics được tin cậy và sử dụng rộng rãi nhất với hơn 2 triệu lượt cài đặt đang hoạt động.

Bạn sử dụng tài khoản để biết cách cài đặt plugin WordPress. MonsterInsights cơ bản là miễn phí và nó bao gồm các tính năng khá tốt. Nhưng nếu muốn nhiều hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản Pro đi kèm với bảo hiểm hoàn tiền trong 14 ngày.

Làm theo các bước sau để thêm Google Analytics bằng Plugin MonsterInsights

Bước 1: Cài đặt Plugin

Đầu tiên, bạn cần cài đặt plugin. Di chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn, tới Plugin → Thêm mới. Tìm kiếm plugin MonsterInsights và cài đặt nó ngay khi bạn nhìn thấy. Và cuối cùng, kích hoạt để tiến về phía trước.

thêm wordpress Google Analytics bằng Plugin MonsterInsights

Bước 2: Cấu hình Plugin

Sau khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin thành công, bây giờ bạn cần phải cấu hình nó. Bởi vì khi nó được định cấu hình đúng, bạn sẽ có thể giao tiếp với tài khoản Google Analytics của mình.

Di chuyển đến Cài đặt ở thanh menu bên trái và hướng đến Thông tin là → Cài đặt để xác minh tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Xác minh tài khoản Google

Để xác thực tài khoản Google của bạn, hãy nhập nút ‘Xác minh tài khoản Google của bạn’ và bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập Google một lần nữa. Bạn chỉ cần nhập thông tin đang được hỏi và vào nút ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Định cấu hình Plugin Google Analytics WordPress

Bạn cần ‘Cho phép’ plugin MonsterInsights truy cập trang tổng quan Google Analytics và dữ liệu có trong đó. Đó là nó! Bây giờ bạn sẽ bắt đầu trang web theo dõi dữ liệu của mình trong vòng 24 giờ.

Một số plugin phổ biến khác để thêm Google Analytics vào WordPress

 1. Bảng điều khiển Google Analytics cho WP của ExactMetrics (trước đây là GADWP)
 2. GA Google Analytics
 3. Bộ trang web của Google
 4. Plugin Bảng điều khiển Google Analytics cho WordPress bằng cách phân tích

Cách thêm Google Analytics WordPress thủ công

Thêm WordPress Analytics thủ công vào một số kiến ​​trúc cơ bản về mã hóa. Do đó, người dùng đã quen thuộc với mã hóa nên sử dụng phương pháp này. Tương tự như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một chủ đề trong WordPress để thêm các chỉnh sửa. Bởi vì nếu bạn không sử dụng chủ đề con, tất cả các thay đổi bạn sẽ thực hiện sẽ bị ghi đè trong chủ đề chính ngay sau khi bạn cập nhật chủ đề của mình.

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và sử dụng ‘Quản trị’ trong menu thanh bên trái.
 • Thêm ‘thông tin’ và chọn ‘Mã trình theo dõi’ từ menu phụ tại đây.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy ID theo dõi và mã theo dõi. Chỉ cần sao chép mã theo dõi từ đây.
 • Bây giờ, hãy truy cập bảng điều khiển WordPress để xử lý thêm.

Thêm mã Google Analytics vào tệp header.php

Lợi ích chính của việc thêm mã theo dõi trong tệp header.php là nó sẽ tải trên mỗi trang. Vì vậy, để thêm mã theo dõi, bạn cần làm theo các bước sau.

 1. Chuyển đến bảng điều khiển WordPress và đi đến Giao diện → Trình chỉnh sửa chủ đề
 2. Từ cột bên phải mở tệp header.php
 3. Bây giờ, trước khi đóng thẻ </ head> , hãy dán mã theo dõi mà bạn đã sao chép từ tài khoản Google Analytics.
 4. Sau khi bạn dán mã, nhấp vào nút ‘ Cập nhật tệp ‘ để xác nhận.

Đó là tất cả! Bạn đã thêm thành công Google Analytics WordPress.

Thêm mã Google Analytics trong tệp tin.php.

Bạn cũng có thể thêm mã Google Analytics trong tệp tin.php. Tất cả những gì bạn phải làm là chỉnh sửa tệp tin.php của chủ đề con và bao gồm đoạn mã được cung cấp bên dưới cho nó. (Đảm bảo thay thế ID theo dõi bằng ID theo dõi của riêng bạn)

chức năng my_google_analytics () {?>

<script async src = “https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-181480903-1”> </ script>

<tập lệnh>

window.dataLayer = window.dataLayer || [];

hàm gtag () {dataLayer.push (đối số);}

gtag (‘js’, Ngày mới ());

gtag (‘config’, ‘UA-181480903-1’);

</ script>

<?

}

add_action (‘wp_head’, ‘my_google_analytics’, 10);

Lưu các thay đổi và bạn đã hoàn tất.

Cách thêm Google Analytics bằng Template Toaster

Sau khi xem xét cả hai phương pháp (thủ công và sử dụng plugin) một cách quan trọng khác mà bạn nên biết là thông qua TemplateToaster. Nếu bạn đã từng sử dụng phần mềm này, bạn phải biết thực tế là Theme WordPress được tạo bằng phần mềm này có tích hợp tùy chọn để thêm Google Analytics như hình dưới đây.

Thêm Google Analytics vào WordPress với TemplateToaster

Điểm quan trọng của việc sử dụng phần mềm được xây dựng chủ đề WordPress của TemplateToaster là nó tạo ra một tùy chọn siêu việt và nó cũng đơn giản hóa quá trình thêm Google Analytics vào WordPress. Bạn không cần sử dụng bất kỳ loại plugin nào cũng như chỉnh sửa bất kỳ tệp nào. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là dán mã vào không xác định và thế là xong. Bạn đã hoàn thành! Nó thực sự cung cấp cho bạn cách dễ nhất để phân tích trang web WordPress của bạn.

Kiểm tra các chủ đề WordPress miễn phí, thay đổi ngôn ngữ WordPress, Cách thay đổi vai trò người dùng trong WordPress, Cách thay đổi định dạng ngày và giờ trong WordPress.

8 Google Analytics WordPress Plugins tốt nhất hiện nay

1. MonsterInsights

MonsterInsights Google Analytics WordPress plugin

MonsterInsights là plugin Google Analytics WordPress phổ biến nhất đã được sử dụng bởi nhiều công ty lớn trên thế giới như Microsoft, Yelp và Bloomberg. Việc sử dụng dễ dàng đã mang lại cho công cụ này một cơ sở người dùng chưa từng có.

Đầu tiên, cài đặt rất dễ dàng. Chỉ cần nhập mã theo dõi, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google và dán ID Google Analytics của mình vào.

Sau đó, bạn sẽ có thể theo dõi các liên kết liên kết, nội bộ và bên ngoài diễn ra trên trang web của bạn. Bạn sẽ biết nội dung nào thu hút nhiều người truy cập nhất và có thể tối ưu hóa từ đó.

2. Google Analytics Dashboard for WP

Google Analytics Dashboard for WP

Plugin Google Analytics WordPress miễn phí này sẽ cung cấp phân tích bảng điều khiển ở bất kỳ đâu, trên mỗi trang hoặc trên các bài đăng.

Phải nói plugin này cho bạn biết có bao nhiêu lượt tải xuống, liên hệ và liên kết liên kết. Có một chỉ báo để chỉ ra một trang web cuộn bao xa.

3. Analytify

Analytify Google Analytics WordPress plugin

Một trong những tính năng chính của Analytify là tích hợp sẵn WooCommerce và Easy Digital Downloads. Nó hữu ích cho các chủ doanh nghiệp hoặc người sáng tạo nội dung, những người cần theo dõi doanh số bán hàng hóa vật chất và phi vật chất.

Bạn có thể truy cập hệ thống thời gian thực của web và của chiến dịch tiếp thị trên trang web ngay trong bảng điều khiển.

4. Google Analytics WD

Google Analytics WD

Với plugin này, bạn không có số liệu mà chỉ có mô tả chi tiết về ý nghĩa của số liệu đó đối với trang web của bạn.

Nếu bạn sở hữu một trang web thương mại điện tử hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể theo dõi số tiền bạn kiếm được từ các giao dịch và nhấp qua lần lượt.

Nhưng Google Analytics WD có tính năng tốt nhất là đặt mục tiêu và quản lý mục tiêu đó trong Google Analytics của bạn

5.  Enhanced Ecommerce Google Analytics Plugin for WooCommerce

Nếu bạn là người dùng trung thành của WooCommerce, thì plugin Google Analytics WordPress này là hoàn hảo cho bạn.

Bên cạnh việc xem từng sản phẩm hoạt động như thế nào, bạn có thể biết cách tương tác với người dùng. Thói quen mua sắm và thói quen kiểm tra của họ cũng sẽ hiển thị để bạn nắm bắt. Từ đó bạn có thể thực hiện một chiến dịch tiếp thị để cải thiện hoặc tăng doanh số bán hàng.

Mặt khác, nó cho phép bạn xem số lần hoàn tiền trong một khoảng thời gian. Nếu bạn bật chế độ kiểm tra khách trên plugin WooCommerce, nó cũng có tùy chọn để thêm vào tổng quan thống kê.

6. GA Google Analytics

Plugin này có tuyên bố từ chối trách nhiệm, là mã GA được theo dõi vào trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ không tìm thấy hệ thống hoặc biểu thức trên WordPress. Bạn chỉ thấy nó khi truy cập trang Google Analytics

Vì vậy, được thiết kế cho những người không muốn bị phân tâm bởi một trang tổng quan khác với trang tổng quan Google Analytics.

7. Sự kiện WP Google Analytics

WP Google Analytics Events miễn phí là một plugin tùy chọn nhẹ, không giới hạn mà bạn có thể theo dõi các hoạt động trên trang web của mình.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn biết một phần nhỏ của trang web, bạn sẽ cần phải học cách sử dụng plugin này.

Mặc dù yêu cầu bạn biết một chút về mã hóa, lập trình viên sẽ cung cấp cho bạn tài liệu học tập để bạn có thể mở rộng tính năng khi cần thiết.

8. Google Analytics +

Google Analytics + WordPress plugin

Google Analytics + đơn giản hóa các hệ thống giám sát. Bạn không cài đặt một plugin trên mỗi trang web. Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt mã theo dõi chung trên mọi tên miền mà bạn sở hữu, bao gồm cả tên miền phụ và tên miền được ánh xạ.

Sau đó, bạn có thể chọn xem kết quả hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Lúc đầu số liệu thống kê có thể khá nhiều, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ nhiều trang web tạm thời để hiển thị tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các trang và bài đăng riêng lẻ thông qua nút Google Analytics + ngay bên cạnh tiêu đề bài đăng.

Kết luận

Google Analytics là một công cụ quan trọng để cải thiện trang web của bạn. Nó cung cấp cho bạn thông tin vô giá về đối tượng mục tiêu của bạn để bạn có thể phục vụ họ tốt hơn.

Trong bài đăng trên, Accounts đã giới thiệu cho bạn mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng Google Analytics cho các trang web và có thể, bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm Google Analytics vào trang web WordPress của mình. Tài hy vọng nó sẽ giúp trang web của bạn ngày càng phát triển hơn nữa.

Nếu có những Đóng góp gần gũi hoặc câu hỏi thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau chia sẻ thêm nhé !.

Từ khóa:

gắn google analytics vào wordpress
chèn google analytics vào wordpress
chèn code google analytics vào wordpress
cài google analytics cho wordpress
thêm google analytics vào wordpress
cài đặt google analytics cho wordpress
cách chèn google analytics vào wordpress
thêm google analytics vào website wordpress
google analytics wordpress
cách cài đặt google analytics cho wordpress
tích hợp google analytics vào website
thêm google analytics vào website
gg analytics
chèn mã google analytics vào website
cài google analytics cho website
hướng dẫn chèn code google analytics vào website
hướng dẫn cài google analytics cho wordpress
nhúng google analytics vào website
cách cài đặt google analytics cho website
cài đặt google analytics
cách tạo google analytics
cách phân tích google analytics
analytics wordpress
cài đặt google analytics cho website
wordpress search analytics
đăng ký google analytics
plugin google analytics wordpress
đăng nhập google analytics
kết nối woocommerce với google analytics
cách cài google analytics vào website
wordpress analytics
cách add google analytics vào website
hướng dẫn google analytics
code google analytics wordpress
wordpress google analytic
google analytics on wordpress
plugin thống kê truy cập wordpress
hướng dẫn cài google analytics
cách xem lượt truy cập website wordpress
hướng dẫn sử dụng google analytics 2021
hướng dẫn cài đặt google analytics
code ua google analytics
google analytics and wordpress
nhúng google analytics vào website php
google analytics word press
wordpress google analytics
wp google analytics
google analytic wordpress
wordpress and google analytics
cách gắn google analytics vào website

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Digital Marketing
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments