Cách thêm Google Analytics vào WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

//

Làm cách nào để thêm Google Analytics vào WordPress? Nếu đây là thứ bạn đã và đang tìm kiếm, thì tìm kiếm của bạn sẽ kết thúc ngay tại bài viết này. Bởi vì trong hướng dẫn mà Tài sẽ đề cập sau đây, Tài sẽ chỉ cho bạn cách để có thể dễ dàng sử dụng Google Analytics cho WordPress

Thêm Google Analytics cho WordPress là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO cũng như sự phát triển, định hướng trang web của bạn. Google Analytics có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về những gì đã và đang hoạt động trên trang web của bạn và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về hướng phát triển sau này. Theo đó, bạn có thể lên chiến lược cho các chiến dịch tiếp thị của mình để thu hút người dùng tiềm năng vào trang web của bạn.

Nào, cùng Tài tìm hiểu ngay thôi!

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ miễn phí giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình. Cho dù bạn đang có loại hình hoặc quy mô kinh doanh nào, Google Analytics cung cấp cho bạn thông tin bắt buộc có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web WordPress của mình để có kết quả tốt hơn.

Google Analytics có thể cho bạn thấy được lưu lượng truy cập vào website, thời gian trung bình của một phiên truy cập và tỷ lệ thoát trang của người dùng trên website của bạn. Ngoài ra, Google Analytics còn phân tích nhiều chỉ số khác, giúp bạn có thể hiểu rõ hành vi lướt web của người dùng.

Lợi ích của việc thêm Google Analytics vào WordPress

Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Rõ ràng, khi bạn có số liệu thống kê chính xác về trang web của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện các chiến lược của mình. Mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn biết người dùng muốn gì từ bạn, website của bạn, và dịch vụ của bạn

Google Analytics có thể giúp bạn làm theo những điều sau.

 • Lý do đầu tiên để thêm Google Analytics WordPress là nó là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn không cần phải chi tiêu bất cứ điều gì.
 • Nó cho bạn biết các nguồn chính xác cho lưu lượng.
 • Bạn có thể theo dõi vào thời gian bạn đang có khách truy cập tối đa trên trang web của mình.
 • Làm thế nào để khách truy cập tìm thấy trang web của bạn?
 • Ai đang truy cập trang web của bạn? Bạn có thể theo dõi khách truy cập dựa trên quốc gia hoặc Địa chỉ IP trong WordPress.
 • Khách truy cập đang làm gì trên trang web của bạn?
 • Họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và cụ thể hơn trên trang nào?

Tài chắc chắn rằng đây là những lý do đủ để bạn quyết định thêm Google Analytics vào WordPress. Đây là một trong những công cụ đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình. Bây giờ bạn đã biết Google Analytics là gì và lợi ích của việc thêm nó vào trang web WordPress của mình.

Vậy làm thế nào để cài đặt Google Analytics cho Website của bạn?

Cách thêm Google Analytics vào WordPress

Google Analytics cho phép bạn sử dụng miễn phí và tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước bên dưới để tạo tài khoản Google Analytics của bạn và thêm chúng bào WordPress.

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics

Để đăng ký tài khoản Google Analytics, bạn bắt buộc phải có tài khoản Gmail hoặc Google. Vì vậy, nếu bạn chưa có tài khoản Google nào, hãy tạo một tài khoản.

 • Truy cập trang Đăng ký Google Analytics và sử dụng tài khoản Gmail của bạn để Đăng ký.Chuyển đến trang Đăng ký Google Analytics
 • Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản.Thiết lập tài khoản Google phân tích
 • Tại đây, bạn được yêu cầu nhập dữ liệu vào các trường bắt buộc, chẳng hạn như ‘Tên tài khoản của bạn’ sẽ là Google của bạnnhập chi tiết tài khoản
 • Thêm tên hồ sơ phân tích cho trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng bất cứ tên nào bạn thích.
 • Đảm bảo bạn nhấp vào tùy chọn ‘Web’ nếu bạn muốn theo dõi trang web của mình. Tuy nhiên, một tùy chọn cho ‘Ứng dụng di động’ cũng có ở đó.thêm mã theo dõi phân tích vào trang web WordPress
 • Bạn có thể theo dõi nhiều trang web từ một tài khoản.
  mã theo dõi cho nhiều trang web
 • Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hiển thị Thỏa thuận điều khoản dịch vụ, nhấp vào ‘Tôi đồng ý’ để tiếp tục.cửa sổ bật lên hiển thị Thỏa thuận điều khoản dịch vụ

Xong rồi! Bạn đã đăng ký thành công Google Analytics.

Bước 2: Cài đặt Google Analytics WordPress

Để Google Analytics có thể bắt đầu theo dõi khách truy cập của bạn, bạn cần chèn mã truy cập đã nhận được ở trên và website. Trong bài này Tài sẽ hướng dẫn bạn một số cách để chèn mã này vào website của bạn.

Tài có hai phương pháp, và bạn có thể bắt đầu với bất kỳ phương pháp nào bạn thấy dễ dàng và hữu ích theo nhu cầu của bạn. Hai phương pháp đó là:

 1. Thêm Google Analytics WordPress bằng cách sử dụng Plugin
 2. Thêm Google Analytics WordPress theo cách thủ công

Bây giờ Tài sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng sử dụng cả hai phương pháp. Hãy bắt đầu với nó.

Cách thêm Google Analytics vào WordPress bằng Plugin

Sử dụng plugin giúp dễ dàng thêm Google Analytics vào WordPress mà không cần phải chạm vào dù chỉ một dòng mã. Đây là một trong những plugin Google Analytics đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi nhất với hơn 2 triệu lượt cài đặt hoạt động.

Tài giả sử bạn biết cách cài đặt plugin WordPress . Phiên bản cơ bản của MonsterInsights là miễn phí và nó bao gồm các tính năng khá tốt. Nhưng nếu bạn muốn thêm nữa, bạn có thể dùng Phiên bản Pro đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày.

Thực hiện theo các bước sau để thêm Google Analytics bằng Plugin MonsterInsights

Bước 1: Cài đặt Plugin

Đầu tiên, bạn cần cài đặt plugin. Chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn, đi đến Plugin → Thêm mới . Tìm kiếm plugin MonsterInsights và nhấp vào Cài đặt ngay khi bạn thấy nó. Và cuối cùng, nhấp vào Kích hoạt để di chuyển về phía trước.

thêm wordpress Google Analytics bằng Plugin MonsterInsights

Bước 2: Cấu hình Plugin

Sau khi bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công plugin, bây giờ bạn cần định cấu hình nó. Bởi vì một khi nó được định cấu hình đúng, bạn sẽ có thể giao tiếp với tài khoản Google Analytics của mình.

Chuyển đến Cài đặt trong thanh menu bên trái và điều hướng đến Thông tin chi tiết → Cài đặt để xác thực tài khoản Google đã nhập của bạn.

Bước 3: Xác thực tài khoản Google

Để xác thực tài khoản Google của bạn, nhấp vào nút ‘ Xác thực bằng tài khoản Google của bạn ‘ và bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập Google một lần nữa. Bạn chỉ cần điền thông tin được hỏi và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Định cấu hình Plugin Google Analytics WordPress

Bạn cần ‘ Cho phép ‘ plugin MonsterInsights để truy cập Bảng điều khiển Google Analytics và dữ liệu có trong đó. Đó là nó! Bây giờ bạn sẽ bắt đầu thấy dữ liệu theo dõi trang web của mình trong vòng 24 giờ.

Một số plugin phổ biến khác để thêm Google Analytics vào WordPress

 1. Bảng điều khiển Google Analytics cho WP của ExactMetrics (trước đây là GADWP)
 2. GA Google Analytics
 3. Bộ trang web của Google
 4. Plugin Bảng điều khiển Google Analytics cho WordPress bằng cách phân tích

Cách thêm Google Analytics WordPress thủ công

Thêm thủ công Google Analytics WordPress cần một số kiến ​​thức cơ bản về mã hóa. Do đó, có ý kiến ​​cho rằng người dùng cao cấp đã quen thuộc với mã hóa nên sử dụng phương pháp này. Tương tự như vậy, đảm bảo bạn đang sử dụng một chủ đề con trong WordPress để thêm các tùy chỉnh. Bởi vì nếu bạn không sử dụng chủ đề con thì tất cả những thay đổi bạn sẽ thực hiện sẽ được ghi đè trong chủ đề chính ngay khi bạn cập nhật chủ đề của mình.

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics và nhấp vào ‘ Quản trị viên ‘ ở thanh menu bên trái.
 • Nhấp vào ‘ Thông tin giao thông ‘ và chọn ‘ Mã theo dõi ‘ từ menu phụ ở đây.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy ID theo dõi và mã theo dõi. Chỉ cần sao chép mã theo dõi từ đây.
 • Bây giờ, hãy đến bảng điều khiển WordPress để xử lý thêm.

Thêm mã Google Analytics vào tệp header.php

Lợi ích chính của việc thêm mã theo dõi trong tệp header.php là nó sẽ tải trên mỗi trang. Vì vậy, để thêm mã theo dõi, bạn cần làm theo các bước sau.

 1. Chuyển đến bảng điều khiển WordPress và đi đến Giao diện → Trình chỉnh sửa chủ đề
 2. Từ cột bên phải mở tệp header.php
 3. Bây giờ, trước khi đóng thẻ </ head> , hãy dán mã theo dõi mà bạn đã sao chép từ tài khoản Google Analytics.
 4. Sau khi bạn dán mã, nhấp vào nút ‘ Cập nhật tệp ‘ để xác nhận.

Đó là tất cả! Bạn đã thêm thành công Google Analytics WordPress.

Thêm mã Google Analytics trong tệp tin.php.

Bạn cũng có thể thêm mã Google Analytics trong tệp tin.php. Tất cả những gì bạn phải làm là chỉnh sửa tệp tin.php của chủ đề con và bao gồm đoạn mã được cung cấp bên dưới cho nó. (Đảm bảo thay thế ID theo dõi bằng ID theo dõi của riêng bạn)

chức năng my_google_analytics () {?>

<script async src = “https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-181480903-1”> </ script>

<tập lệnh>

window.dataLayer = window.dataLayer || [];

hàm gtag () {dataLayer.push (đối số);}

gtag (‘js’, Ngày mới ());

gtag (‘config’, ‘UA-181480903-1’);

</ script>

<?

}

add_action (‘wp_head’, ‘my_google_analytics’, 10);

Lưu các thay đổi và bạn đã hoàn tất.

Cách thêm Google Analytics bằng Template Toaster

Sau khi xem cả hai phương thức (thủ công và sử dụng plugin), một cách quan trọng khác mà bạn nên biết là thông qua TemplateToaster. Nếu bạn đã từng sử dụng phần mềm này thì bạn phải nhận thức được thực tế rằng Chủ đề WordPress được tạo bằng phần mềm này đi kèm với tùy chọn tích hợp để thêm Google Analytics như được hiển thị bên dưới.

Thêm Google Analytics vào WordPress với TemplateToaster

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng Phần mềm xây dựng chủ đề WordPress của TemplateToaster là nó tạo ra các chủ đề siêu tùy chỉnh và nó cũng đơn giản hóa quá trình thêm Google Analytics vào WordPress. Bạn không phải sử dụng bất kỳ loại plugin nào cũng như không cần chỉnh sửa bất kỳ tập tin nào. Tất cả bạn phải làm chỉ đơn giản là dán mã vào không gian được chỉ định và đó là nó. Bạn đã hoàn tất! Nó thực sự cung cấp cho bạn cách dễ nhất để phân tích trang web WordPress của bạn.

Kiểm tra các chủ đề WordPress miễn phí , thay đổi ngôn ngữ WordPress , Cách thay đổi vai trò người dùng trong WordPress , Cách thay đổi định dạng ngày và giờ trong WordPress .

Kết luận

Google Analytics là một công cụ quan trọng để cải thiện trang web của bạn. Nó cung cấp cho bạn những thông tin vô giá về đối tượng mục tiêu của bạn để bạn có thể phục vụ họ tốt hơn.

Ở bài đăng trên, Tài đã giới thiệu cho bạn những nội dung cần biết về ứng dụng Google Analytics cho website, và có lẽ, lúc này, bạn đã sẵn sàng để thêm Google Analytics vào trang web WordPress của mình. Tài hy vọng nó sẽ giúp trang web của bạnphát triển hơn nữa.

Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc câu hỏi nào, bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới để chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ nhiều hơn nhé!.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments