10 chiến lược cốt lõi để giúp bạn tạo ra khách hàng tiềm năng

//

Kể từ khi internet ra đời thì việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến đã trở thành một phần thiết yếu. Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến không chỉ quan trọng mà nó còn cực kỳ hiệu quả.

Thay vì “ném tiền qua cửa sổ” để kiếm lại số phần trăm khách hàng tiềm năng ít ỏi, hãy cùng Tài khám phá cách tạo ra khách hàng tiềm năng hiệu quả với 10 mẹo và thủ thuật đơn giản sau đây!

Khách hàng tiềm năng là gì?

lead là gì

Khách hàng tiềm năng là khách hàng chủ động tìm đến website của bạn, và khi cảm thấy nội dung mà bạn cung cấp có ích, họ sẽ gắn bó lâu dài với bạn. Từ đó, cơ hội để họ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai là rất cao!

Là doanh nghiệp, khi bạn muốn chủ động tạo ra khách hàng tiềm năng, bạn phải tìm kiếm thị trường mục tiêu cho riêng mình, sau đó cung cấp cho khách hàng nội dung chất lượng, bạn sẽ chủ động thu thập được tên và địa chỉ email để chủ động giữ liên lạc với những người đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến thương hiệu của bạn.

Đâu là khách hàng tiềm năng trong kênh tiếp thị?

Trước khi chúng ta đi quá sâu, hãy hình dung một kênh tiếp thị đơn giản hóa với 3 giai đoạn: nhận thức, cân nhắc và quyết định.

phễu bán hàng

Ở kênh đầu tiên, bạn đang cố gắng để lưu lượng truy cập web nhận biết về thương hiệu của bạn. Sau đó, khi bạn sản xuất thêm nội dung và khiến khách hàng tham gia vào đó, bạn sẽ bắt đầu chuyển đổi lưu lượng truy cập hữu cơ thành khách hàng tiềm năng và cho họ thấy doanh nghiệp của bạn là gì và bạn có thể làm gì cho họ.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về các tính năng / lợi ích và so sánh với các đối thủ trên thị trường. Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng của mình mua hàng.

Như bạn có thể đã biết, chuyển đổi lưu lượng truy cập web thành khách hàng tiềm năng có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao? Bởi vì nó trao quyền cho bạn chủ động sáng tạo nội dung và tạo mối quan hệ với khách hàng.

Bạn có thể có hàng ngàn lượt truy cập, nhưng bạn cần chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng để cuối cùng chuyển đổi doanh số. Khách hàng tiềm năng là khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn và sẵn sàng chi tiền cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Làm thế nào để bạn có thể làm điều đó? Trên thực tế, tiếp thị qua Email là phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp nhỏ để chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu từ lượng khách hàng tiềm năng đó.

Có mục tiêu cụ thể cho khách hàng tiềm năng của bạn

Nếu bạn có tỷ lệ chuyển đổi 3% và muốn có 50 khách hàng mới mỗi tuần, thì bạn cần phải có 1.667 khách hàng tiềm năng để đạt được chuyển đổi mong muốn.

(Tổng số khách hàng tiềm năng x tỷ lệ chuyển đổi = Doanh thu kiếm được từ khách hàng)

lead magnet

Sau khi bạn đã tạo được lượng khách hàng tiềm năng nhất định, bạn phải nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn và dẫn dắt họ mua hàng trên website.

Đừng để khách hàng tiềm năng của bạn bơ vơ! Họ cần được chăm sóc liên tục bởi nội dung và những cuộc trò chuyện thường xuyên nếu họ có tiềm năng cao trở thành khách hàng.

Tóm lại, tìm hiểu cách tăng giá trị của khách hàng tiềm năng một cách kĩ càng, bạn thật sự có thể tăng trưởng doanh thu!

Vậy, các chiến lược để tăng hiệu quả kinh doanh từ danh sách khách hàng tiềm năng của bạn là gì?

Dưới đây là 9 chiến lược để tạo ra khách hàng tiềm năng

# 1 – Nhận biết chân dung khách hàng tiềm năng

Làm thế nào để nhận biết đâu là khách hàng sẽ lãng phí thời gian của bạn?

Hầu hết các doanh nghiệp đều bị cuốn vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình đến nỗi họ quên mất đến những khách không có khả năng chuyển đổi. Trước khi bạn bắt đầu để hiểu xem đâu là đối tượng của mình, bạn cần chú ý tiếp cận và xác định đối tượng không tiềm năng. Điều này rất quan trọng để tránh mất thời gian cho doanh nghiệp. Hãy nhớ rằng: “Nếu bạn cố gắng thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, bạn sẽ không thu hút được ai!”

Nam châm thu hút những khách hàng tiềm năng là những phần nội dung có giá trị mà khách hàng thường có thể truy cập ngay lập tức. Các loại nội dung phổ biến bao gồm:

 • Sách điện tử
 • Danh sách kiểm tra + tờ mẹo
 • Hướng dẫn cơ bản
 • Bảng tính + mẫu
 • Khóa học email
 • Hội thảo
 • Giấy trắng
 • Nghiên cứu điển hình
 • Hướng dẫn
 • Video đào tạo + khóa học
 • Câu đố
 • Miễn phí (mẫu sản phẩm, dùng thử miễn phí, tư vấn)
 • Ra mắt xem trước
 • Đăng ký email

Ví dụ: Để tạo khách hàng tiềm năng cho một huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể cung cấp kế hoạch tập luyện 7 ngày hoàn toàn miễn phí để đổi lấy tên và địa chỉ email của bạn.

lead magnet

# 2 – Đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ của khách hàng tìm năng

Bạn biết rõ mình là ai nhưng khách hàng của bạn thì không! Để tìm đúng khách hàng tiềm năng của mình, trước tiên bạn phải hiểu về cách nhìn của họ. Việc tiếp thị sẽ chỉ thành công nếu bạn hiểu cái cách mà họ nhìn nhận thế giới hàng ngày. Tất cả chúng ta đều có quan điểm rất khác nhau, vì vậy điều này rất quan trọng để có thể tiếp thị thành công là hiểu khách hàng của mình.

Bạn không thể thu hút 2 người có có cách nhìn khác nhau với cùng một thông điệp tiếp thị hoặc tường thuật. Ví dụ, chúng ta có 2 dạng khách hàng: một người thừa cân nặng và một người muốn giảm 20 cân. Cả hai có thể đều là khách hàng tiềm năng của chúng ta, nhưng hai người này có quan điểm khác nhau. Người thứ 1 đang cố gắng thoát khỏi một tình huống tiêu cực trong cuộc sống nhưng người thứ 2 thì lại cố đạt được kết quả tích cực.

# 3 – Tạo một Landing Page

landing page

Đảm bảo các Landing page (trang đích) của bạn được thiết kế đặc biệt để nắm bắt khách hàng tiềm năng tại mọi điểm tiếp xúc của trang đích. Điều này bao gồm thiết kế trang đích hấp dẫn, bản sao hấp dẫn, bằng chứng xã hội và một lời kêu gọi hành động được đặt ở nhiều nơi trên trang.

Bạn càng có nhiều trang đích, bạn càng tạo ra nhiều cơ hội để nắm bắt khách hàng tiềm năng!

# 4 – Tạo Blog.

Chắc chắn, rất nhiều thứ đã thay đổi trên bối cảnh kỹ thuật số, nhưng blog kinh doanh vẫn là một trong những nền tảng tốt nhất ( và có giá cả phải chăng nhất) để xuất bản nội dung, blog thu hút khách hàng tiềm năng vô cùng tốt.

Blog kinh doanh vẫn có một số lợi ích vì chúng có thể:

 • Tăng SEO của URL web của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
 • Tăng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn
 • Khuyến khích lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Trên thực tế, 69% doanh nghiệp thành công nhờ vào blog

Nó bắt đầu với sự tín nhiệm và kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là blog của bạn sẽ cung cấp cho khán giả kiến thức mà học cần, nhưng không phải là đầy đủ hoàn toàn thông tin.

Bạn sẽ cung cấp cho họ nội dung sâu hơn với điều kiện họ phải cung cấp cho bạn thông tin cá nhân như số điện thoại hay email.

Nội dung này có thể là sách, mẫu hoặc hướng dẫn có thể tải xuống. Blog nên trả lời câu hỏi của họ ở nền tảng cơ bản và nội dung tải xuống sẽ giải quyết vấn đề của họ ở gốc sâu hơn.

Mẹo: Đừng biến lời kêu gọi hành động của bạn thành một nút đưa khách hàng của bạn đến một trang khác. Đặt biểu mẫu đăng ký trên chính blog để họ có thể nhanh chóng gửi thông tin của mình.

cửa sổ bật lên

# 5 – Tạo ấn tượng đầu tiên lâu dài.

Khi xác định cách tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến, trước tiên bạn cần tăng số lần hiển thị và lưu lượng truy cập có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

Cách hiệu quả nhất về chi phí để làm điều này là bằng cách tăng cường SEO của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Điều này có nghĩa là bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa rộng rãi trên Google và các công cụ nghiên cứu khác như Moz hoặc SEMrush .

Bạn phải tối ưu hóa tiêu đề, mô tả meta và tiêu đề để nâng cao giá trị SEO của bạn. Tiêu đề và mô tả meta xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và là nơi hoàn hảo để sử dụng từ khóa của bạn để thu hút người đọc vào nội dung của bạn.

Một cách khác để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là quảng cáo trả tiền. Điều này bao gồm các bài đăng được tài trợ trên phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm.

Đây là những cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập web có liên quan được sắp xếp theo nhân khẩu học và sở thích.

Điều này mang lại lưu lượng truy cập và hiển thị có liên quan, có nhiều khả năng tạo ra các khách hàng tiềm năng bạn cần. Tuy nhiên, nó khá tốn kém.

Chính vì vậy, bạn cần tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng bởi những nội dung mà bạn cung cấp trên website của mình.

# 6 – Lưu trữ hội thảo trên web để tạo khách hàng tiềm năng

Hội thảo trên web là một thành trì cho cả việc tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Khách hàng yêu thích hội thảo trên web vì họ cung cấp một hình thức giao tiếp và giá trị trực tiếp.

Họ cảm thấy như thể họ đang có được quyền truy cập vào thông tin độc quyền, trong một khoảng thời gian giới hạn.

Do danh tiếng của hội thảo trên web, khách hàng sẵn sàng cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ để có quyền truy cập vào hội thảo trên web. Họ sẽ làm điều này trên một landing page được thiết kế chỉn chu. Vì vậy, một lần nữa, landing page rất quan trọng!

Sau hội thảo trên web, bạn có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Nếu hội thảo trên web của bạn cung cấp đủ giá trị mà khách hàng cần, thì họ sẽ tham gia đủ để chuyển sang bước tiếp theo trong kênh bán hàng của bạn.

Hội thảo trên web của bạn phải kết thúc bằng một liên kết và CTA đến trang đích thứ hai hoặc trang bán hàng để khách hàng tiềm năng có thể liên tục chuyển sang các bước tiếp theo.

# 7 – Thêm vào một chút bí ẩn.

Một chút bí ẩn và xa cách sẽ thu hút khách hàng của bạn hơn. Bạn đã nghe qua câu “Curiosity killing the cat” chưa?!

Con người luôn có tính tò mò, muốn khám phá và muốn biết về điều bản thân mình muốn tìm kiếm. Nên vận dụng tâm lý tò mò vào hoạt động Marketing của mình sẽ giúp khách hàng hứng thú với sản phẩm, càng thôi thúc họ tìm hiểu, thậm chí muốn sở hữu sản phẩm hơn.

Vậy để thỏa mãn được sự tò mò thì họ sẽ hành động bằng cách tìm hiểu thông tin sản phẩm hoặc mua ngay sản phẩm. Như vậy, kích thích sự tò mò hay nói cách khác chính là kích thích nhu cầu, tìm cách thu hút khách hàng.

Thay vì xây dựng sự tò mò, hầu hết chúng ta đều làm ngược lại khi cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt. Vô tình tạo ra một danh sách những thông tin cần thiết với một loạt câu trả lời các câu hỏi phổ biến nhất.

Tất cả điều này sẽ làm giảm nhu cầu của một khách hàng tương lai đến liên lạc với bạn, khi đã có thể tự tìm kiếm được thông tin mà không cần đến bạn.

Tuy phải cung cấp thông tin cho khách hàng, nhưng nếu quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tiếp thị của mình, nhất là không thu hút được khách hàng tiềm năng.

# 8 – Chuyển đổi mọi điểm tiếp xúc thành khách hàng tiềm năng.

Mỗi khi ai đó có câu hỏi về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc ngành của bạn, bạn có cơ hội không chỉ trả lời câu hỏi của họ mà còn kéo họ vào kênh bán hàng của bạn.

Điều này bao gồm các cuộc trò chuyện trực tiếp, diễn đàn, trung tâm trợ giúp và nhận xét trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng đang tương tác với doanh nghiệp của bạn theo một cách nào đó, họ đã thể hiện một số mức độ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Sử dụng sự quan tâm đó để tạo ra một khách hàng tiềm năng. Bạn có thể đưa họ đến một trang đích cụ thể để trả lời câu hỏi của họ và cung cấp nhiều thông tin hơn với những bài viết thú vị.

# 9 – Tạo một lời kêu gọi mạnh mẽ

Một trang web được tối ưu hóa SEO đưa ra các bài đăng nhất quán có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Tuy nhiên, khi bạn có những khách hàng tiềm năng trên trang web của mình, bạn không muốn họ chỉ đọc bài đăng trên web của bạn và sau đó rời đi.

Thay vào đó, bạn muốn điều hướng khách hàng thực hiện một hành vi nhất định nhằm tạo lợi nhuận hoặc kéo thêm traffic về site chính.

Hay hiểu đơn giản hơn, Call To Action là một cách mà các doanh nghiệp hấp dẫn người dùng, thu hút sự chú ý của khách hàng tham gia vào xem Blog/Website/Các trang mạng xã hội, khuyến khích họ thực hiện hành vi (thường là hành vi mua hàng) mà doanh nghiệp mong muốn. Và một cách để làm điều đó là bằng cách đưa ra những lời kêu gọi hành động tốt.

Website là một cách tuyệt vời để cải thiện khách hàng tiềm năng trực tuyến của bạn vì các bài đăng trên web là một nơi đơn giản và tự nhiên để đưa ra các lời kêu gọi hành động.

call to action mạnh mẽ

# 10 – Phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Một trong những thách thức lớn nhất với thế hệ lãnh đạo là theo kịp tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn. Làm thế nào để bạn không chỉ nắm bắt mà còn thu hút và giữ mối quan trọng.

Những mối quan hệ là yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu. Cho dù bạn đã có tập đối tượng mục tiêu được xác định rõ nhưng nếu doanh nghiệp của bạn bỏ qua các nhu cầu cơ bản và không cần thỏa mãn nhu cầu của họ, họ vẫn sẽ ra đi.

Khách hàng biết họ muốn gì và nếu họ không nhận được, họ sẽ chọn những đối thủ cạnh tranh của bạn để hợp tác.

Đừng để khách hàng rời khỏi doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và cung cấp cho họ một cái gì đó đặc biệt. Và “một cái gì đó ở đây” có nghĩa là một mối quan hệ khách hàng thân thiết.

Trên đây là 10 chiến lược cốt lõi giúp bạn tạo ra và duy trì khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quá trình xây dựng thương hiệu của riêng bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới để Tài có thể giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể nhé!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Digital Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments