Hướng dẫn chạy Zalo Ads hiệu quả chi tiết trong 2021

//

Cùng với Facebook, Zalo hiện là ứng dụng mạng xã hội được giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngày nay, Zalo không chỉ là nơi chia sẻ đời tư của mỗi người mà còn là kênh để các cá nhân / doanh nghiệp kinh doanh, bán hàng. Vậy, quảng cáo trên Zalo có hiệu quả không? Có những phương thức quảng cáo nào phổ biến trên Zalo? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Quảng cáo trên Zalo – Zalo Ads là gì?

Quảng cáo trên Zalo hay còn gọi là Zalo Ads là hệ thống quảng cáo tự vận hành do đơn vị Zalo cung cấp. Nhờ đó, các nhà quảng cáo, doanh nghiệp, cửa hàng sẽ tạo ra các chiến dịch quảng cáo tối ưu, quản lý ngân sách cũng như thiết lập và điều chỉnh ngân sách trên kênh Zalo.

Thực tế, nếu so sánh Google hay Facebook thì chắc chắn Zalo Ads không tối ưu bằng. Tuy nhiên, đây cũng là một kênh quảng cáo hữu hiệu cho các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng thương hiệu và bán hàng hiệu quả. Bón phân đất để doanh nghiệp phát triển và mở rộng thị trường.

 Quảng cáo trên zalo có hiệu quả không?

Tính đến thời điểm hiện tại, Zalo sở hữu hơn 100 triệu người dùng. Trong đó, kênh Zalo là mạng xã hội được sản xuất ra để phục vụ người Việt là chủ yếu. Do đó, đây là một kênh tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo hình ảnh và bán hàng trên Zalo.

Mặt khác, trên kênh Zalo đang cập nhật và phát triển trang hồ sơ Tài khoản chính thức. Nhờ đó, doanh nghiệp / cá nhân có thể đưa ra chiến lược bán hàng hiệu quả. Lần này, một số mặt hàng đang được các doanh nghiệp khai thác và có hiệu quả như: Bất động sản, spa, đồng hồ, thời trang, sinh lý, đông y, …

Đặc biệt, nếu kênh Facebook có chính sách quảng cáo chặt chẽ đối với một số sản phẩm thực phẩm chức năng, sinh lý, sản phẩm Đông y thì Zalo Ads lại cởi mở hơn với các đơn vị quảng cáo. Chính vì vậy, thị trường quảng cáo trên Zalo ngày càng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo trên zalo

Quảng cáo Zalo trên thị trường hiện nay, có tổng cộng 6 hình thức quảng cáo trên Zalo. Bao gồm: quảng cáo hình thức, quảng cáo website, quảng cáo tài khoản chính thức Zalo, quảng cáo bài viết, quảng cáo sản phẩm trên Zalo và quảng cáo video. Đặc biệt:

Quảng cáo form

Đây là hình thức quảng cáo mà sau khi khách hàng bấm nút hoặc bấm vào hình ảnh quảng cáo thì ngay lập tức một dạng thông tin về khách hàng sẽ hiện ra. Thông thường thông tin số điện thoại của họ sẽ được nhập sẵn dưới dạng bảng.

Tuy nhiên, quảng cáo chính thức trên Zalo chỉ áp dụng cho các công cụ cụ thể như: Ô tô, việc làm giáo dục, bất động sản, tài chính kinh doanh, thiết bị cá nhân, thiết kế làm đẹp, nội thất, gia đình, đồ ăn thức uống, dịch vụ internet, gia dụng, du lịch, y tế, …

Quảng cáo trên Zalo thường được các bên cho thuê bất động sản, mua bán, làm đẹp ứng dụng. Nếu muốn chạy lại quảng cáo, người dùng quảng cáo buộc phải tạo một tài khoản chính thức của Zalo.

Quảng cáo website

Là hình thức quảng cáo trên trang web thường dẫn người dùng đến một địa chỉ trang web tùy chọn sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo. Các trang web quảng cáo thường hiển thị các mục sau: Logo, văn bản, tiêu đề, hình ảnh, mô tả và nút bấm.

Quảng cáo Zalo Official Account

Quảng cáo tài khoản Zalo chính thức là cách giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng tiềm năng. Tài khoản chính thức của Zalo thực chất là một hình thức quảng cáo dịch vụ tương tự như trang của kênh facebook. Tuy nhiên, cách tiếp cận của hình thức này là khác nhau.

Cụ thể, mỗi tài khoản kênh Zalo chính thức sẽ có một lượng người quan tâm nhất định. Doanh nghiệp có thể gửi thông điệp đến những người quan tâm đến đối tượng. Thông báo hệ thống thường sẽ nằm trong tùy chọn mục để tránh tình trạng spam.

Quảng cáo bài viết

Các bài viết quảng cáo khá phổ biến, tương tự như các bài viết trên kênh facebook. Các bài viết quảng cáo dịch vụ / sản phẩm thường được đăng trên trang Zalo Official Account. Hình thức này yêu cầu doanh nghiệp đầu tư chất xám, tiêu đề để thu hút người dùng click vào bài viết của mình.

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo

Hiện nay, định dạng Zalo Official Account được chia thành nhiều dạng, trong đó không thể không đến Zalo Shop. Đây là định dạng tài khoản hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký bán sản phẩm.

Tất cả các sản phẩm này sẽ được hiển thị cụ thể trong mục Shop tại Zalo. Hình thức quảng cáo sản phẩm trên Zalo thường được hiển thị công khai, ở nhiều vị trí khác nhau để nhiều khách hàng biết đến.

Quảng cáo Video

Quảng cáo trên Zalo bằng video là hình thức mới nhất nhưng mang lại hiệu quả cao mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Thay vào đó, Zalo chỉ hiển thị quảng cáo với định dạng hình ảnh và văn bản.

Định dạng video sẽ tự động phát một clip với thời lượng tối đa là 60 giây. Khung sẽ là 16: 9 khi khách hàng lướt nhật ký hoạt động trên Zalo. Chi phí quảng cáo video được tính dựa trên số lần hiển thị hoặc số lượt xem hoàn thành.

Quảng cáo Zalo cần chuẩn bị gì ?

Tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA)

Zalo OA cũng giống như một trang fanpage trên Facebook vậy. Bạn sẽ là quản trị viên của Zalo OA, đồng thời thêm kernel / người khác để hỗ trợ bạn.

Khách hàng có thể quan tâm đến Zalo OA của bạn để mua hàng, tương tác hoặc theo dõi các chương trình khuyến mãi.

Là một bản tin nền tảng nền tảng, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến người quan tâm Zalo OA của mình.

Để hiểu thêm về các tính năng cũng như cách khởi tạo Zalo OA, mời các bạn xem qua bài viết sau

Thẻ Visa/Mastercard hoặc một tài khoản ATM ngân hàng

Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để thanh toán cho tiền quảng cáo Zalo. Để biết cách phân biệt cũng như làm thẻ thanh toán này, mời bạn xem qua bài viết sau.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Zalo cơ bản

Ở phần trên chúng ta đã hiểu rõ về các hình thức quảng cáo trên Zalo hiệu quả. Bước tiếp theo mà bạn cần làm là bắt đầu thực hiện một chiến dịch quảng cáo. Vậy các bước cơ bản để chạy quảng cáo trên Zalo là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây:

Đăng nhập Zalo Ads

Bước đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập Zalo Ads. Hiển thị điều này, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đăng nhập là: Quét mã QR hoặc đăng nhập thủ công.

Điền vào kho thông tin và hợp đồng quảng cáo

Khi đăng nhập Zalo Ads thành công, bạn vui lòng bấm vào phần hướng dẫn từng bước của Zalo. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cửa hàng cũng như hợp đồng quảng cáo trước khi tạo quảng cáo.

Thêm thẻ và nạp tiền

Sau khi nhập và xác nhận xong thông tin cửa hàng, bước tiếp theo bạn cần làm là thêm thẻ và tiến hành nạp tiền. Hiện tại, Zalo đang cung cấp 3 hình thức nạp tiền cơ bản: Nạp trực tuyến, chuyển khoản và nạp bằng voucher mã hóa.

Tạo mẫu quảng cáo

Khi bạn đã gửi tiền thành công vào tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo ngay lập tức. Tất nhiên, trước khi nhấp vào tạo quảng cáo, bạn phải học cách chọn hình thức quảng cáo phù hợp và định dạng mới để hoàn tất quá trình quảng cáo.

Khoanh vùng và chọn đối tượng bạn muốn hướng đến

Tương tự như các kênh quảng cáo Google hay Facebook, kênh Zalo hiện đang sở hữu lượng người dùng truy cập đa dạng. Do đó, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của dịch vụ / sản phẩm mà bạn cung cấp.

Sau khi tạo quảng cáo, bạn có thể bắt đầu khoanh vùng và chọn chức năng đối tượng. Đây là bước vừa tiết kiệm thời gian, vừa đánh đúng đối tượng và tăng hiệu quả khi bỏ tiền chạy quảng cáo.

Thiết lập chi phí cho quảng cáo và thời gian quảng cáo

Bước cuối cùng trong quy trình chạy quảng cáo trên Zalo cơ bản là thiết lập chi phí cho một quảng cáo xen kẽ cụ thể. Bạn không có nhiều tiền để bỏ ra một số chi phí lớn để chạy quảng cáo ngày này qua ngày khác.

Muốn vậy, bạn cần có kế hoạch thiết lập chi phí quảng cáo xen kẽ theo thời gian. Trong trường hợp, chiến dịch quảng cáo vừa chạy không hiệu quả, bạn nên tắt nó đi và tạo một chương trình quảng cáo mới.

Cách tạo mẫu quảng cáo trên Zalo sao cho chuyển đổi cao nhất

Để tạo quảng cáo mẫu trên Zalo cho lượt chuyển đổi cao nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên tập trung vào nội dung quảng cáo và hạn chế nhắm mục tiêu chuyên sâu. Đặc biệt:

Đối đầu với nội dung quảng cáo

Một nội dung quảng cáo Zalo hay hay dở, hấp dẫn hay không hấp dẫn sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản: Tỷ lệ CTR, giá thầu quảng cáo và khả năng phân phối cũng như tiền quảng cáo. Nếu nội dung quảng cáo thu hút được khách hàng thì Tỷ lệ đối sánh quảng cáo sẽ tăng lên. Khi CTR tăng, nó tối đa hóa việc giảm giá thầu cho mỗi lần nhập khẩu mà doanh nghiệp phải trả. Mặt khác, Zalo sẽ chủ động phân phối quảng cáo đến người dùng, đảm bảo đa xác suất kiếm tiền từ quảng cáo.

Ngược lại, nếu bạn không đầu tư chất xám vào nội dung quảng cáo, nó sẽ rơi vào tình trạng: CTR giảm và giá thầu tăng, quảng cáo sẽ không phân phối tốt và cũng không kiếm được tiền.

Đối đầu với Zalo Ads, target càng sâu thì hiệu quả quảng cáo càng thấp. Lý do là vì CTR thấp hoặc giá thầu quảng cáo sẽ cao. Do đó, CTR của một công việc quá thấp sẽ gây ra sự chậm trễ trong quảng cáo và thanh toán. Nếu giá cao sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp kinh doanh thu được nhiều tiền hơn cho mỗi mắt xích.

Chi phí quảng cáo trên Zalo

Với những hiệu quả mà Quảng cáo Zalo mang lại cho người bán chắc hẳn bạn đang rất tò mò không biết quảng cáo Zalo giá bao nhiêu? Đối đầu với Zalo Ads, chỉ có quảng cáo là hình thức thu phí duy nhất. Zalo không có nút like hay nút share như facebook. Nhờ đó, việc kiểm soát hiệu quả quảng cáo trên Zalo trở nên dễ dàng hơn.

Mặt khác, chi phí quảng cáo trên Zalo còn phụ thuộc vào nhóm đối tượng mà doanh nghiệp đăng quảng cáo. Trường hợp bạn chọn quảng cáo ở vị trí rộng thì tổng chi phí quảng cáo Zalo sẽ cao hơn so với quảng cáo tại địa điểm.

Chi phí cho mỗi người dùng tại một vị trí nhóm đối tượng thường sẽ cao hơn chiều rộng vị trí. Tóm lại, việc lựa chọn công cụ phân nhóm sẽ phụ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp cũng như chính sách vận chuyển sản phẩm / dịch vụ đến tay khách hàng.

Gói dịch vụ quảng cáo trên Zalo hiện được chia làm 7 loại: Tiny, Small, Medium, Pro, Vip, Gold và Diamond. Đặc biệt:

 • Đối với gói Tiny, ngân sách trung bình 1 ngày sẽ dao động từ 70.000 đến 90.000 VND. 
 • Đối với gói Small, ngân sách trung bình 1 ngày sẽ dao động từ 100.000 đến 190.000 VND. 
 • Đối với gói Medium, ngân sách trung bình 1 ngày sẽ dao động từ 200.000 đến 290.000 VND.
 • Đối với gói Vip, ngân sách trung bình 1 ngày sẽ dao động từ 400.000 đến 490.000 VND. 
 • Đối với gói Gold, ngân sách trung bình 1 ngày sẽ dao động từ 500.000 đến 990.000 VND. 
 • Đối với gói Diamond, ngân sách trung bình 1 ngày sẽ dao động trên 1 triệu đồng.

Cách chạy quảng cáo trên zalo miễn phí

Đối đầu với máy chủ kinh doanh mới, việc chạy quảng cáo Zalo miễn phí với 0 đồng là vô cùng cần thiết. Bởi lúc này, bạn chưa có kinh nghiệm và cũng như chưa có nhiều vốn để nạp tiền vào tài khoản để chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng. Do đó, các chuyên gia bật mí cho bạn tham khảo 2 hình thức quảng cáo Zalo miễn phí, đó là: Quảng cáo Zalo page bên ngoài và bên trong. Đặc biệt:

Đối với quảng cáo Zalo page bên trong

Đối với hình thức quảng cáo này, bạn có thể mời bạn bè, người thân trong Zalo page vào danh sách like. Nếu có, hãy giới thiệu và chia sẻ trang cho bạn bè của bạn. Phương pháp này chỉ là làm thủ tục và giới hạn bạn phải mất nhiều thời gian để đạt được một lượt thích và chia sẻ. Trung bình mỗi ngày chủ cửa hàng chỉ có thể gửi tối đa 20 lời mời like page và mục đích cuối cùng là tăng lượng người quan tâm trên kênh Zalo page.

Đối với quảng cáo Zalo page bên ngoài

Hình thức quảng cáo Zalo page miễn phí này được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như quét mã QR. Mục tiêu tạo điều kiện để tài khoản Zalo truy cập nhanh vào trang của chủ nhân.

Phương pháp tối ưu quảng cáo trên Zalo nhất là tối ưu từ khóa, chia sẻ link Zalo trên các kênh bán hàng: Diễn đàn mua bán, Facebook, diễn đàn,… Bạn cần khai thác lăng kính “khách hàng” mục tiêu.

 Những bước tự chạy quảng cáo website trên Zalo dễ làm

Tính đến thời điểm hiện tại, quảng cáo trên Zalo có 4 hình thức cơ bản: quảng cáo trên website, quảng cáo trên Zalo OA, quảng cáo sản phẩm trên Zalo và quảng cáo gian hàng trên các chuyên mục nổi bật. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chạy quảng cáo trên website để các bạn tham khảo:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tạo một trang quảng cáo rồi chọn hình thức quảng cáo.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Zalo Official Account để quảng cáo cũng như điền thông tin vào trang web cần quảng cáo. Sau đó bấm vào nút tạo quảng cáo.
 • Bước 3: Đến bước 3, bấm chọn đối tượng quảng cáo, bao gồm: Vị trí, ngắt hoặc mở rộng phạm vi tiếp cận, giới tính, nền tảng, độ tuổi và một số tiêu chí khác.
 • Bước 4: Bắt đầu thiết lập ngân sách quảng cáo bằng cách nhấp vào số lượng và đặt giá cho một lần nhấp.
 • Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ nội dung quảng cáo, bao gồm văn bản và hình ảnh: Tên chiến dịch, hình ảnh mô tả, nút chọn hiển thị lời kêu gọi hành động, nội dung chú thích, mô tả ngắn gọn và điền thông tin vào chúng.
 • Bước 6: Tiến hành cung cấp thêm Giấy xác nhận nội dung quảng cáo nếu sản phẩm là thực phẩm chức năng, thuốc.
 • Bước 7: Cuối cùng, lưu lại nội dung quảng cáo để chỉnh sửa sau hoặc gửi duyệt để đợi đội ngũ quản trị Zalo Ads duyệt.

Top những phần mềm quảng cáo trên zalo uy tín nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm hỗ trợ chạy quảng cáo Zalo tốt và miễn phí? Vậy, bạn hãy tham khảo ngay top 2 phần mềm sau: Zalo Pro và Zalo Plus. Cụ thể:

Đối với Zalo Pro

Đây là phần mềm có nhiều trí tưởng tượng và sử dụng các ngôn ngữ kinh doanh nổi tiếng. Hiện tại Zalo Pro là một ứng dụng thanh toán tiếp thị thông tin được sử dụng. Tại đây, chủ shop đăng ký gói phiên bản trả phí hoặc nâng cấp theo ý muốn của bản thân. Một số công cụ nổi bật của ứng dụng Zalo Pro mà bạn không nên bỏ qua đó là:

 • Tự động gửi lời mời kết bạn hàng loạt.
 • Tự động gửi tin nhắn hàng loạt theo nội dung soạn sẵn.
 • Tự động đăng bài hàng loạt với các post đã được chuẩn bị sẵn.
 • Hỗ trợ chủ shop nhận tin nhắn hàng loạt ở trên nhiều tài khoản Zalo khác nhau. Hỗ trợ chủ shop dùng chức năng Zalo ở trên máy tính không giới hạn.
 • Hỗ trợ khai thác nhiều chức năng trên nhiều tài khoản khác nhau.

Đối với Zalo Plus

Đây cũng là ứng dụng Zalo marketing hiệu quả mà chủ shop không nên bỏ qua. Zalo Plus đem lại nhiều công dụng nổi bật sau:

 • Gửi tin nhắn soạn sẵn đồng loạt cho bạn bè.
 • Đề xuất bạn bè theo danh sách số điện thoại.
 • Hỗ trợ kết bạn Zalo qua vị trí, gợi ý hoặc phòng nói chuyện.
 • Tạo tương tác tự động.
 • Gửi lời mời kết bạn, chấp nhận lời mời kết bạn tự động.

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc quảng cáo trên Zalo có hiệu quả không để bạn tham khảo. Nếu bạn chưa biết cách tận dụng kênh quảng cáo này để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ngay bây giờ, hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu và tạo chiến dịch quảng cáo trên tài khoản Zalo của bạn nhé!

Từ khóa:

cách chạy zalo ads hiệu quả

bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không

phần mềm quảng cáo zalo

quảng cáo zalo official account

chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không

quảng cáo zalo như thế nào

giá quảng cáo zalo

chi phí quảng cáo zalo

5 2 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Digital Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments