Cách tạo nhóm và tổ chức cuộc họp trong Microsoft Teams trên Windows 10

//

Microsoft Teams được xếp hạng trong số các nền tảng họp ảo hàng đầu trên thị trường và với việc Skype for Business ngừng hoạt động vào năm 2021, cơ sở người dùng của nó thậm chí còn phát triển hơn nữa.

Một lợi ích khác của Microsoft Teams là tích hợp trực tiếp với Office 365, có nghĩa là nó được tích hợp sẵn với giấy phép Office 365 của công ty bạn. Bạn có thể tổ chức một cuộc họp với tối đa 250 người tham gia cùng một lúc hoặc bạn cũng có thể trình bày trong thời gian thực cho 10.000 người xem.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các nền tảng học tập, làm việc nhóm trực tuyến phổ biến khác

Thiết lập Microsoft Teams trên PC của bạn

 1. Mở menu Bắt đầu và nhập nhóm Microsoft vào thanh tìm kiếm. Nhấp vào ứng dụng Microsoft Teams để tiếp tục. Bạn có thể tải xuống Microsoft Teams miễn phí từ đây nếu bạn chưa cài đặt nó trên PC của mình.
  • Cách thiết lập Microsoft Teams trên Windows 10
 2. Nhập email tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng ký Microsoft Teams và nhấp vào Đăng nhập .
 3. Nhập mật khẩu của email tài khoản Microsoft của bạn và chọn Đăng nhập lại.
 4. Hệ thống sẽ bắt đầu thiết lập Microsoft Teams trên PC chạy Windows 10 của bạn và đăng nhập cho bạn trong thời gian ngắn.
 5. Nhập tên tổ chức của bạn và nhấp vào Tiếp tục .
  Cách sử dụng Microsoft Teams
 6. Microsoft Teams bây giờ sẽ đăng nhập cho bạn bằng cách chuyển sang tài khoản nhóm của bạn.
  Cách thiết lập cuộc họp Microsoft Teams

Tạo nhóm trong Microsoft Teams

 1. Bạn sẽ được chào đón bởi một bố cục tối giản của Microsoft Teams. Nhấp vào Tạo nhóm để thành lập một nhóm mới.
  Cách tạo nhóm trong Microsoft Teams trên Windows 10
 2. Chọn Xây dựng nhóm từ đầu để bắt đầu hoặc nếu bạn đã có một nhóm làm việc được liên kết với Office 365 thì bạn có thể chọn tùy chọn thứ hai Tạo từ… để tiếp tục.
 3. Bạn có thể tạo một cá nhân đội mà đòi hỏi quyền của mình phải thừa nhận bất kỳ thành viên trong nhóm, một công đội cho phép bất cứ ai trong tổ chức của bạn để tham gia, hoặc một Org toàn đội rằng về cơ bản cho phép tất cả mọi người trong tổ chức của bạn tham gia tự động. Nhấp vào bất kỳ chế độ nào để tiếp tục.
 4. Thêm Tên nhómMô tả theo yêu cầu của bạn và nhấp vào Tạo để kết thúc quá trình.
 5. Bây giờ, nó sẽ nhắc bạn thêm thành viên mới trong nhóm của mình, chỉ cần nhập địa chỉ email của đồng nghiệp của bạn được liên kết với Microsoft Teams và nhấp vào Thêm .
  • Bắt đầu với Microsoft Teams
 6. Nhấp vào Đóng để thoát khỏi cửa sổ sau khi đồng đội của bạn đã được thêm.
 7. Sau khi họ đổi lời mời của bạn từ phía họ thì bạn có thể xem thông báo rằng họ đã được thêm vào nhóm.
  Bắt đầu với Microsoft Teams

Thiết lập cuộc họp trên Microsoft Teams:

 1. Bạn có thể nhấp vào tên của đồng nghiệp mới được thêm vào để xem tổng quan hồ sơ của họ và bắt đầu cuộc họp trực tiếp. Bạn có thể trò chuyện với họ qua văn bản, âm thanh và video. Nhưng nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp nhóm và muốn tất cả nhóm của mình tham gia thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy quay với các điểm nổi bật ở phía dưới.
 2. Bây giờ bạn có thể Thêm chủ đề hoặc tên của cuộc họp mà bạn sẽ chủ trì. Nhấp vào  nút Gặp gỡ ngay khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu.
 3. Cuộc họp sẽ bắt đầu ngay lập tức nhưng bạn có thể chọn bật / tắt webcam và micrô của mình từ menu ở trung tâm. Để xem hộp trò chuyện và người tham gia, hãy chọn bong bóng trò chuyện và biểu tượng mọi người tương ứng.
 4. Trong khi đó, ở đầu bên kia, các thành viên trong nhóm của bạn có thể xem trong menu Nhóm mà bạn đã bắt đầu một cuộc họp mới. Tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào Tham gia để được thêm vào cuộc họp.
 5. Giờ đây, bạn có thể xem trạng thái có bao nhiêu đồng đội của mình đã tham gia cuộc họp trong menu Người tham gia .
  Cách tổ chức cuộc họp trên Microsoft Teams
 6. Tuy nhiên, đồng đội của bạn sẽ không nhận được thông báo sau khi ban tổ chức thiết lập cuộc họp nhóm. Mặc dù đây là một tính năng tiêu chuẩn trong nhiều nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Facebook khi người dùng được thông báo về các phiên Trực tiếp, nhưng tính năng này vẫn chưa được đưa vào Microsoft Teams. Bạn có thể mời một thành viên trong nhóm theo cách thủ công bằng cách truy cập bảng điều khiển Hiển thị người tham gia , nhấp vào menu ba chấm khi bạn di con trỏ lên phía trên tên của thành viên và chọn Yêu cầu tham gia .
 7. Điều này về cơ bản sẽ gọi cho thành viên trong nhóm của bạn và ngay sau khi họ chấp nhận cuộc gọi, họ sẽ được thêm vào cuộc họp.

Microsoft Teams trên Windows 10 chỉ tiếp tục phát triển sau mỗi lần lặp lại và đặc biệt là trong bối cảnh các sự kiện gần đây, nó được coi là một trong những nền tảng họp trực tuyến mạnh mẽ nhất trên thế giới. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích ứng dụng nào cho công việc của mình từ các cuộc gọi điện video tại nhà.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments