Content Marketing là gì? Các loại content marketing phổ biến hiện nay

//

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, hay cụ thể hơn là SEO, chắc hẳn bạn đã từng nghe về tầm quan trọng của tiếp thị nội dung. Nội dung được định hướng tốt sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về trang web hoặc blog của bạn.

Và quan trọng hơn, phù hợp với từng chủ đề, từng người khác nhau thì cách xây dựng content marketing cũng phải khác nhau. Còn cái khác thì sao, cùng Tài làm rõ nhé!

Content Marketing là gì?

content marketing là gì

Content Marketing là một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc xây dựng nội dung hữu ích, phù hợp và nhất quán với thương hiệu, liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty. Nhưng hãy từ bỏ ghi chú và trò chuyện với khách hàng nhóm của mục tiêu, từ đó kết thúc với việc mua hàng đang chạy.

Tại sao content marketing lại quan trọng

 • Trong tiếp thị kỹ thuật số, nội dung được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp với khách hàng tiềm năng.

 • Nội dung gia vị phân biệt thương hiệu và phân biệt giá trị của thương hiệu đó dành riêng cho tác giả.

 • Nội dung hấp dẫn, chất lượng cao có thể tạo ra lưu lượng truy cập và hạn chế người đọc chia sẻ nội dung đó trên các mạng xã hội khác nhau.

 • Nói một cách đơn giản: khi được thực hiện đúng cách, tiếp thị nội dung có tỷ lệ ROI đáng kinh ngạc.

 • Và không giống như các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác (như PPC hoặc PR), tiếp thị nội dung có thể liên tục nuôi dưỡng doanh nghiệp của bạn trong thời gian dài.

 • Và không giống như quảng cáo Facebook hoặc thông cáo báo chí, nội dung có thể tiếp tục thúc đẩy traffic (lưu lượng truy cập), brand awareness (nhận thức về thương hiệu) và leads (khách hàng tiềm năng) trong nhiều năm.

Email Marketing đóng góp gì cho Content Marketing

Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị qua email nào là giáo dục, nuôi dưỡng,, chuyển đổi và cuối cùng là giữ chân khách hàng hài lòng.

Nó là một yếu tố của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật nào vì các nhà tiếp thị và đại lý có thể sử dụng nó ở mọi bước trong kênh tiếp thị nội dung của họ.

Thông thường, khách hàng là người yêu cầu nhận những nội dung này qua email để gửi lại. Làm được điều đó, có thể nói đây là cách nhắn tin đến khách hàng khá hiệu quả. Đồng thời, phương pháp này không đòi hỏi quá nhiều chi phí cũng như chuyên môn khi thực hiện.

Xu hướng content marketing đang bùng nổ

Bây giờ bạn đã nhận ra tiếp thị nội dung là gì và nó có thể giúp ích như thế nào, hãy cùng xem các xu hướng tiếp thị nội dung cho năm 2021.

#1. Chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội

bài chia sẻ trên mạng xã hội của compamarketing

Mạng số lượng người dùng mạng xã hội tăng lên từng ngày. Năm 2018, có 2,65 người dùng mạng xã hội và con số này ước tính sẽ tăng lên 3,1 tỷ đồng vào năm 2021.

Đã cập nhật tầm quan trọng của việc chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó cho phép bạn giới thiệu nó với những người theo dõi của bạn, những người sau đó có thể chia sẻ nó với những người chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn.

#2. Podcasts

podcast web5ngay trên soundcloud
Podcast web5ngay

Podcast đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây và hiện nay, chúng cũng là một trong những xu hướng tiếp thị nội dung phổ biến nhất.

Một hình thức truyền tải rất tiện lợi: podcast cho phép người nghe tiếp tục thông tin một cách liền mạch khi nó di chuyển. Mọi người đều có thể nghe podcast trong khi đi bộ, lái xe hoặc chạy bộ. Nó có thể đưa bạn vào giấc ngủ rất nhanh chóng và tuyệt vời.

Podcast có thể bao gồm mọi thứ, từ giải trí, lịch sử, thể thao, sách và quan trọng nhất là các ngành học và các sự kiện liên quan.

Sản xuất podcast có thể không tốn kém vì nó đòi hỏi thiết bị âm thanh chất lượng, nhưng nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi thì nó rất đáng để đầu tư. Bạn luôn có thể hỏi người đọc và người theo dõi xem họ có thích nghe podcast của bạn không và bạn có thể ghi lại những gì chưa hiệu quả để có thể cải thiện nó sau này.

#3. Cải thiện trải nghiệm nội dung

Trải nghiệm nội dung là cách bạn sử dụng nội dung của mình, có cấu trúc, trình bày và cách khách truy cập tương tác với nội dung của bạn.

Khi Tài nói trải nghiệm nội dung liên quan đến cách cấu trúc và trình bày nội dung, thì Tài đang đề cập đến một số yếu tố khác nhau.

Để trở thành nội dung cục bộ mà bạn không thể khiến tất cả mọi người run sợ, bạn có thể thêm hình ảnh để dễ đọc hơn trong mắt mọi người, đồng thời thêm tiêu đề và phụ đề nếu cần (để tạo dấu ngắt trong văn bản và giúp đọc dễ dàng hơn). Bạn cũng có thể thêm mục lục và danh sách để đơn giản hóa thông tin và dễ hiểu hơn.

#4. Live video streams

livestream on facebook

Các luồng video trực tiếp như livestream đang ngày càng trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Đây là một trong những xu hướng tiếp thị nội dung gần đây nhất và sẽ là một trong những xu hướng chính vào năm 2020.

Một số chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thậm chí còn nói rằng phát trực tiếp là điều bắt buộc đối với nhà tiếp thị gia đình.

Lý do là vì video là phương pháp truyền tải nội dung phổ biến nhất và hiệu quả nhất trong Marketing. Đó là lý do tại sao YouTube và TikTokrất phổ biến và có ảnh hưởng trên toàn cầu.

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới (ngay sau Google) và TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Lý do tại sao các chuyên gia kỹ thuật số xem phát trực tiếp là một chiến lược quan trọng là vì nó cho phép các doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng trong thời gian thực. Nó cũng cho phép các công ty thể hiện cái gọi là yếu tố con người và chứng minh rằng họ không chỉ là một cái tên.

#5. Google đoạn trích nổi bật

Google đoạn trích nổi bật

Bạn có biết rằng khi bạn tìm kiếm một câu hỏi trên Google, đôi khi bạn nhận được một câu trả lời nằm trong một hình hộp chữ nhật không? Đó là cái gọi là “đoạn trích nổi bật”, hiển thị một đoạn trích từ bài viết đó trả lời chính xác truy vấn tìm kiếm cho một truy vấn nhất định. Và đó là điều mà mọi người sáng tạo nội dung đều khao khát có được.

Bạn có thể tự hỏi tại sao doanh nghiệp muốn hộp đó. Đơn giản bởi vì đoạn trích Google cung cấp một lượng truy cập tương tự cho một trang web. Gần 95% những người đang tìm kiếm một truy vấn sẽ truy cập vào một trang web thông qua đoạn mã đó. Nó cũng cho thấy rằng trang web đang cung cấp thông tin hữu ích, chính xác cho người dùng


Đây là một tính năng được “quảng bá” cho các trang web tận dụng và là một chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời, vì vậy hãy đảm bảo tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích của Google.

#6. Ngôn ngữ tự nhiên và tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói là một xu hướng tiếp thị nội dung đang thịnh hành.

Mọi người cảm thấy mệt mỏi với việc gõ và không muốn dành thời gian cho nó nữa. Thay vào đó, hãy dần dần tìm kiếm giọng nói chuyên nghiệp để dành thời gian cho những người chủ khác.

tìm kiếm bằng giọng nói

Các loại content marketing

#1. Sáng tạo Content Marketing bằng Blog

Bạn có biết, 82% nhà tiếp thị tin rằng blog là một tài khoản công ty đầu tiên vô tư xứng đáng với Tiếp thị? Lợi ích mà Blog được trả lại là không hề nhỏ. Theo nghiên cứu từ Forbes, Blog giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo ra hơn 126% khách hàng tiềm năng mỗi năm.

blog example

Blog được coi là hình thức Content Marketing phổ biến nhất vì chi phí thấp và hiệu quả cao, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Blog giúp chia sẻ thông báo thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, thông qua các tin tức về sản phẩm, dịch vụ, thị trường.

Blog cũng là cách dễ nhất để xây dựng nội dung liên kết trên trang web của bạn và xây dựng liên kết là một yếu tố chính trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bài đọc đáng tin cậy:

#2. Content Marketing bằng Video và Live Streaming

Với sự bùng nổ của internet, mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Tiktok..nếu doanh nghiệp của bạn muốn cạnh tranh và phát triển thì không thể bỏ qua Content Marketing bằng video. Đây là định dạng để ghi chú và thu hút khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả trong bất kỳ ngành nào. Trên thực tế, hoạt động trực tuyến của người dùng ngày nay, một phần ba trong số đó là xem nội dung video.

Video Streaming là một chiến thuật tiếp thị nội dung tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó hiệu quả về cả việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và doanh thu. Theo BrightCove, các thương hiệu sử dụng video mang lại lượng truy cập tăng trung bình lên đến 157%. Video cũng làm tăng thời gian trên trang web lên 105%. Thời gian hàng hóa trên trang web của bạn càng nhiều thì cơ hội bán hàng của công ty bạn càng lớn.

Giúp Bạn Có Được Triệu Views Trên Tiktok với khóa học trên KTCITY này

– Khóa Học Xây Kênh Tiktok Profile: Xây Dựng Kênh Tiktok Để Bán Hàng Mà Không Cần Chạy Quảng Cáo | ( Giảm Giá 25% ) 🎥 XEM TẠI ĐÂY 🎥

– Khóa học dựng video Like A Pro chỉ với smartphone – Tạo video triệu views không còn là mơ ước | ( Giảm Giá 16% ) 🎥 XEM TẠI ĐÂY 🎥

#3. Infographic Content Marketing thời 4.0

infographic

Infographics giúp doanh nghiệp tăng độ nhận biết thương hiệu đối với khách hàng và cung cấp cho họ những thông tin hữu ích về sản phẩm và dịch vụ của công ty một cách dễ dàng.

Định dạng tiếp thị nội dung này giúp người xem trực tiếp quản lý dữ liệu tốt hơn, giúp họ dễ dàng sử dụng những việc cần làm, cách làm theo các bước và những gì công việc yêu cầu. Mọi thứ được gói gọn trong một infographic đẹp mắt, thú vị và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của độc giả.

#4. Ebook – công cụ hữu ích để tạo ra khách hàng tiềm năng

Sách điện tử là một loại nội dung có hiệu quả lâu dài mà doanh nghiệp có thể sử dụng để cung cấp giá trị cho chức năng của khách hàng. Nội dung trên Ebook yêu cầu bạn đầu tư thêm kiến ​​thức để mang đến cho khách hàng những thông tin thực sự hữu ích và cần thiết cho họ.

Giống như mọi hình thức Content Marketing khác, xây dựng Ebook không phải để bán mà là để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa thương hiệu và khách hàng, để họ tin tưởng thương hiệu dành cho bạn và sẽ chọn bạn khi bạn sẵn sàng mua. hang.

ebook for content marketing

Ebook là một trong những Tiếp thị Nội dung tốt nhất cũng để có được một hàng thất bại. Vì chỉ những người thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn mới gửi lại thông tin cá nhân để lấy Ebook tải về.

#5. Social Media/Mạng xã hội

social media

Hiện tại, chúng ta có thể thấy hầu hết các doanh nghiệp đang cố gắng tận dụng sức mạnh của tất cả các phương tiện truyền thông để tiếp cận khách hàng của họ.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram giúp các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mới và nuôi dưỡng hệ thống với khách hàng. Nội dung của các bài đăng trên mạng xã hội của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách công ty của bạn thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng hiện tại.

Việc sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu mà bạn đang hướng tới như tăng nhận thức về thương hiệu hoặc doanh số bán hàng. Đây cũng là một công cụ hữu ích để bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Những bài đăng này có thể giúp khách hàng khám phá và tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Đồng thời có thể lồng ghép các chương trình quà tặng, khuyến mãi để việc bán hàng hiệu quả hơn.

#6. Hình ảnh

Xu hướng người dùng trên mạng xã hội ngày nay ưa chuộng các định dạng hình ảnh, video, họ thường dễ dàng bỏ qua những bài viết dài dòng.

Thay vì đọc những khối văn bản không ngừng nở rộ, thấy nhức đầu, họ sẽ quan tâm hơn đến những hình ảnh và video hấp dẫn, thú vị. Bạn biết đấy, mỗi phút trên Internet có 15.000 ảnh GIF được gửi vào Messenger và 46.200 bài đăng trên Instagram được tải lên?

Hình ảnh có tiềm năng thúc đẩy chia sẻ bằng văn bản trên cả Facebook và Twitter. Đây là một hình thức Content Marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua khi làm Marketing cho doanh nghiệp của mình.

#7. Meme & Gif

Meme and Gif là một trong những nội dung dưới đây được tạo nên sự tốt đẹp và được truyền tải rộng rãi trên mạng xã hội. Đây là một hình thức Content Marketing hài hước, có thể thể hiện qua ảnh để thu hút sự chú ý của người dùng.

meme for marketing

Các doanh nghiệp có thể tận dụng các định dạng và thuộc tính phổ biến này bằng cách sử dụng GIF và meme để mang lại sự hứng thú hoặc sự chú ý cho một chủ đề. Bạn có thể tạo ảnh GIF và meme của riêng mình hoặc tìm những ảnh có liên quan trôi nổi trên internet để thu hút sự chú ý của hàng giả và họ quan tâm đến những gì bạn nói.

Nội dung Meme hay Gif thường rất đơn giản nhưng lại có cách truyền tải rất tốt. Để tạo ảnh Meme hoặc gif, bạn có thể tham khảo các trang web sau: EzGIF, GIFS, Giphy…

#8. Một số dạng Content Marketing khác.

Ngoài các hình thức Content Marketing phổ biến được liệt kê ở trên, bạn có thể tạo ra các hình thức Content Marketing khác để làm cho thương hiệu của mình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Hãy tham khảo một số hình thức Content Marketing thú vị khác dưới đây:

Đối với từng doanh nghiệp, ngành nghề, mặt hàng sẽ có những hình thức Content Marketing phù hợp. Tiếp thị nội dung tận dụng để phát triển thương hiệu là một lựa chọn đúng đắn. Bắt đầu thử nghiệm với những hình dạng đơn giản và chọn những hình phù hợp với thương hiệu của bạn. Chúc bạn luôn có những ý tưởng sáng tạo và thú vị.

Cách viết content hiệu quả

Mặc dù không có công thức bí mật nào để viết nội dung chất lượng cao, nhưng đây là một số mẹo có thể giúp cải thiện chất lượng và số lượng tài liệu viết của bạn:

 • Viết một tiêu đề thú vị. Tác giả tiêu đề sẽ đọc lại tác phẩm của bạn. Nếu tiêu đề không gây hứng thú hoặc người đọc muốn tìm hiểu thêm về chủ đề, bạn chỉ cần giành chiến thắng để đạt được kết quả mong muốn với nội dung của mình.
 • Tạo thu hút sự chú ý của họ. Bạn có ba giây để khiến người đọc bị cuốn hút sau tiêu đề. Đầu tiên cũng đóng một trò chơi trong việc xác định xem họ có đọc lại phần nội dung của bạn hay không. Như vậy, nó sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và dễ dàng đưa họ vào điểm đầu tiên của bạn.
 • Thực hiện nghiên cứu chi tiết về một chủ đề. Bạn phải có kiến ​​thức sâu rộng về chủ đề bạn viết.
 • Tập trung vào một mục tiêu duy nhất. Bạn nên xác định ít nhất một thông điệp mà bạn muốn truyền tải trước khi tạo nội dung. Hãy tính đến điều này khi viết và đưa nội dung của bạn trở lại điểm chính càng nhiều càng tốt.
 • Viết theo một phong cách độc đáo. Nội dung bạn xuất bản là tiếng nói của công ty bạn và nó phải là duy nhất cho cá tính của công ty bạn. Điều rất quan trọng là phải điều chỉnh giọng văn của bạn với đối tượng mục tiêu, mục tiêu kinh doanh và tính cách thương hiệu của bạn.
 • Tối thiểu hóa nội dung. Nội dung tốt nhất thường bao gồm các đoạn văn ngắn, đoạn văn ngắn và tiêu đề. Số lượng nội dung cũng phải được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO mới nhất và các chiến lược nội dung SEO.
 • Chỉnh sửa “công việc” của bạn. Sau khi bạn tạo bản nháp đầu tiên, hãy quay lại và xem lại tài liệu có thể “mài” các cạnh của văn bản. Trong hầu hết các trường hợp, bài viết sẽ được tinh chỉnh từ 1 đến 2 lần ngay cả khi nó được chỉnh sửa bởi những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm.

Chiến lược content marketing

chiến lược content marketing

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn cần một chiến lược tiếp thị nội dung TRƯỚC KHI xây dựng kế hoạch nội dung của mình.

Hãy coi nó như một kế hoạch tiếp thị nội dung; do đó, nó nên bao gồm các chi tiết như các lĩnh vực chủ đề chính mà bạn sẽ đề cập, nội dung bạn sẽ tạo, nội dung của bạn sẽ được chia sẻ khi nào và như thế nào cũng như lời kêu gọi hành động cụ thể mà bạn sẽ đề cập. sẽ được bao gồm.

Cách tìm ra content cho bất kỳ chủ đề nào

Viết lách đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của Tài trong suốt những năm qua.

cách tìm ra content

Mọi người thường hỏi Tài cùng một câu hỏi: Làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng này?

Đôi khi bạn ngồi xuống, hệ thống điều khiển từ các vị trí chảy ra, bạn sẽ thỏa mãn những bài viết mà bạn đam mê. Tôi không thể tin đó là sự thật

Ý tôi là, không khó để lên ý tưởng cho các bài báo. Tài khoản có hệ thống blog tư duy ý tưởng từ lúc trước. Nhờ hệ thống này tài khoản liên tục có chủ đề mới để viết, không có ý tưởng. Nếu bạn quan tâm, đây là:

Đọc ngay bài viết: 30 ý tưởng giúp bạn tiếp lửa cho Blog của mình không bế tắc

Công cụ thích hợp cho Content Marketing

Bạn có thể phải nắm được rất nhiều nội dung quan trọng của Tiếp thị Nội dung và lên kế hoạch thực hiện các thay đổi để đưa nó vào chiến lược tiếp thị tổng thể của mình càng sớm càng tốt.

Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây?

Và làm thế nào bạn có thể làm điều đó một cách chính xác và hiệu quả?

May mắn thay, có vô số công cụ hỗ trợ bạn làm mọi thứ dễ dàng và thành công hơn. Ví dụ cụ thể

 • Công cụ viết Blog: Wordpress
 • Công cụ làm hình ảnh trực tuyến: Canvas
 • …. còn nhiều công cụ khác nữa

Đo lường chuyển đổi từ Content Marketing

đánh giá chất lượng content
Doanh thu tăng là biểu hiện của content đạt hiệu quả

Sau khi đăng tải Content Marketing lên internet, doanh nghiệp cần xác định nội dung đó có thực sự đạt được mục tiêu hay không, có hiệu quả hay không?

Cần phải thực hiện để có những điều chỉnh cho những bài viết tiếp theo, từ đó lựa chọn phiên bản tốt nhất để tiếp cận khách hàng.

Nội dung của bạn có thể được đánh giá là tốt hay xấu thông qua các tiêu chí sau: doanh thu, nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành / giữ chân khách hàng, mức độ tương tác và hơn thế nữa.

Những tiêu chí trên là cơ bản nhất, dựa vào những yếu tố này bạn có thể dễ dàng biết được quảng cáo của mình có đạt được tiêu đề hay không.

Một công cụ để giúp kiểm tra hiệu suất Tiếp thị Nội dung của bạn có thể nói những điều như sau: Google Analytics, Socialbakers, Chartbeat, Social Mention,… Bạn có thể lựa chọn cho công ty mình một công cụ phù hợp nhất để phân tích các dữ liệu.

Từ đó, đưa ra đánh giá, phân tích về hiệu quả mà Content Marketing đem lại.

Khóa học content marketing

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, bạn biết rằng khối lượng công việc đi vào phương thức này chỉ đang tăng thêm.

Khi bạn có một thương hiệu trực tuyến, bạn sẽ cần trợ giúp để truyền bá thông tin đến mọi người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đôi khi không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bạn như không có bất kỳ quyền truy cập nào. Công tắc của bạn từ quyền truy cập máy khách đang ở trong nhóm. Bạn cảm thấy bế tắc. Vậy điều gì xảy ra tiếp theo?

Bạn bàn phím trở lại và đưa ra một kế hoạch phân hủy ????

Có rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếp thị nội dung của mình. Khi bạn nhìn vào số lượng khóa học đáng kinh ngạc trên internet, có thể khó tìm được khóa học phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn.

Các blog content marketing nên tham khảo

Một số blog nổi tiếng ở nước ngoài mà bạn có thể tham khảo như: Content Marketing Institute, Copypresse, Bryan Eisenberg, Contently.com , Relevance.com…Các blog này đều được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức đăng tải.

Khi tham khảo các bài viết tại đây, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đồng thời hệ thống kiến ​​thức cũng được cập nhật để các bạn nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất.

Các yếu tố cần lưu ý khi làm content marketing

Nội dung hay nhất không hẳn là nội dung thành công nhất

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã tạo ra nội dung hấp dẫn nhất cho chủ đề đó. Nhưng quan trọng vẫn là kết quả, chúng đến từ lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Điều đó có nghĩa là, việc tạo ra nội dung tốt nhất không nhất thiết sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong đợi.

Tiếp thị nội dung không phải là một sân chơi bình đẳng. Đây là quyền của bạn để chiến đấu, bạn phải lựa chọn chiến lược thông minh, đừng chấp nhận lao vào.

Gợi ý cho một chiến lược tiếp thị nội dung là:

 • Tập trung vào các công cụ chủ đề mà bạn không thể cập nhật chủ đề.
 • Biết điểm yếu của đối thủ và tập trung điểm mạnh
 • Sản xuất nội dung mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Điều này sẽ mất nhiều thời gian để có được kết quả. Tuy nhiên, công việc tạo dựng thương hiệu với những khách hàng trung thành mới là chìa khóa thành công.

Tạo Multi-Purpose Content

Đây là cách khai thác từ khách hàng mục tiêu, khi họ có nhu cầu đọc thêm nội dung trên một bài đăng. Bạn bè của bạn nhập khóa đó hoặc đi liên kết nội bộ (liên kết nội bộ)

Điều này giúp bạn dễ dàng tăng gấp ba ROI khi đầu tư vào tài khoản của mình.

Đây là một ví dụ:

Tạo content tốt nhất không khó, khó ở cách làm

Bạn phải chắc chắn rằng, nội dung bạn tạo phải là phản hồi Hãy đặt bạn vào tâm trí khách hàng và nghĩ xem bạn có thể trả lời câu hỏi của họ như thế nào tốt nhất?

Khi bạn cập nhật một chủ đề thành một chủ đề đã thảo luận trước đó, hãy đảm bảo rằng nó chính xác và có liên quan.

Ví dụ, khi bạn muốn giới thiệu một dịch vụ của doanh nghiệp mình, khách hàng sẽ muốn xem thêm về những dự án tương tự khác mà bạn đã thực hiện thành công và những kiến ​​thức bạn có, xoay quanh chủ đề mà khách hàng đang thực hiện nhắm đến ( phân tích cú pháp bài báo, nghiên cứu điển hình, …)

Tạo nội dung có giá trị, không chỉ đơn giản là nội dung tốt.

Core content là chìa khóa tối ưu tỉ lệ ROI

Core content (hay nội dung cốt lõi) là nội dung mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm và gần gũi với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Điều kiện để dễ dàng có bước nhảy từ nội dung sang bán mềm.

Lưu ý rằng không phải tất cả nội dung cốt lõi sẽ hoạt động tốt cho một chiến lược tiếp thị nội dung.

Bạn có thể tạo nhiều loại nội dung liên quan đến nội dung này để tăng lượng truy cập và hướng người đọc đến nội dung cốt lõi của bạn.

Nếu bạn có một cốt lõi nội dung đang hoạt động tốt và vẫn muốn có thêm lưu lượng truy cập, hãy tiếp tục. Còn lại nếu nội dung cốt lõi của bạn rời rạc và không nhất quán thì nên xem xét lại.

Nó là nó là:

 • Khi bắt đầu tạo nội dung cốt lõi, hãy cân nhắc tìm kiếm điểm tương đồng giữa các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp khó khăn và doanh nghiệp có thể giải quyết thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. cơ thể người.
 • Khi xác định một chủ đề mới, hãy xem xét cẩn thận và xem sự cạnh tranh. Tận dụng điểm mạnh của doanh nghiệp và khai thác một kết quả.

Cách đầu tư Content hiệu quả tránh lãng phí

Chiến lược tiếp thị nội dung có lẽ không còn xa lạ với bạn; nhưng bạn cần phải có thêm mặt hàng mới – Đó là khoản đầu tư hiệu quả không lãng phí.

Ngưng mọi hoạt động tiêu hao quá nhiều ngân sách của bạn

Mục tiêu trọng tâm mới với các chiến lược

Chiến lược trong tiếp thị nội dung có lẽ không còn mới đối với bạn nữa, nhưng bạn cần phải có một mục tiêu mới – Đó là một khoản đầu tư tốt để không bị lãng phí.

Bạn nên bắt đầu từ:

Nói chuyện với nhóm của bạn hoặc một mình và tìm ra cách bạn có thể thực hiện 3 điều quan trọng sau:

 • Tạo nội dung mà khán giả của bạn không thể bỏ qua.
 • Phân tích nội dung ra để có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu.
 • Kết quả thực tế (ROI) từ nội dung đã đăng.

Đây không phải là một công việc mà bạn nhận được từ một doanh nghiệp hoặc đối thủ cạnh tranh thành công khác. 3 công việc này sẽ khác nhau giữa các công ty – Doanh nghiệp bao gồm các tác động thúc đẩy; bây giờ có tiêu đề và nguồn. Để phân rã tốt hơn…

Tạo content marketing cho đối tượng cụ thể

Điều này là bạn bắt đầu một puller. Đây là số lượng nghiên cứu không liên quan đến việc tìm kiếm các từ khóa có khối lượng lớn mà bạn sử dụng để tạo nội dung giàu từ khóa và xếp hạng trên máy phân tích từ khóa. bởi Google.

Điều này sẽ không khiến khách hàng thích khả năng của bạn hoặc bất kỳ kết quả kinh doanh nào khác, trừ khi họ cũng đang tìm kiếm từ khóa của bạn.

Thay vào đó, nghiên cứu ở đây có nghĩa là tìm kiếm những câu hỏi mà khách hàng đặt ra mà vẫn chưa có câu trả lời. Sau đó, hãy trả lời những câu hỏi đó một cách đầy đủ và sáng suốt nhất để từng cá nhân xác lập chất lượng doanh nghiệp của bạn.

Phân bổ nội dung để tiếp cận khách hàng

Kết quả tốt nhất khi nói đến phân bổ nội dung là tìm kiếm các kênh mà khách hàng lưu trữ nhiều thời gian hàng ngày và phân tích một cách chiến lược – tránh tình trạng spam.

Thu thập kết quả từ nội dung đã đăng tải

Cuối cùng, xuất ra nội dung kết quả là hoạt động kinh doanh bán hàng. Có thể trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trực tiếp là khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi hoặc đọc tài liệu tham khảo của bạn. Gián tiếp là người dùng mà họ quay lại sau để mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Content Marketing. Phải thừa nhận rằng đây không phải là một chủ đề đơn giản, có thể được trình bày và giới thiệu trong một bài báo hoàn chỉnh. Do đó, thông tin các tài khoản được đưa ra trong bài viết là cơ sở thông tin tốt nhất để bạn có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này.

Từ khóa:

các dạng content marketing

các hình thức content marketing

content marketing gồm những gì

video content là gì

Cách viết content marketing

soạn content là gì

content branding là gì

digital content là gì

Học viết content marketing

Các dạng content trên Facebook

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Content Marketing
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
NT vũ
NT vũ
3 years ago

Content đầy đủ phù hợp với xu hướng hiện nay. Cảm ơn Admin