6+ Cách tìm ảnh tương tự nhanh chóng, chi tiết nhất

//

Bạn có một bức hình nhưng vì một lý do nào đó như hình không đủ sắc nét và bạn muốn tìm kiếm hình tương tự của chúng. Hiện nay, bạn có nhiều cách để có thể thực hiện việc đó. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 6+ Cách tìm ảnh tương tự nhanh chóng, chi tiết nhất. Cùng theo dõi để tham khảo ngay nhé!

I. Cách tìm ảnh tương tự trên máy tính

Chúng ta có các giải pháp sau.

1. Search for Image bằng trình duyệt Chrome

Trong Chrome có tích hợp tính năng tìm kiếm hình ảnh và nó hỗ trợ tất cả các phiên bản máy tính, iOS và Android.

– Chrome máy tính: Bạn bấm chuột phải lên ảnh > chọn Search Google for image.

Search for Image
Search for Image

– Chrome trên iOS: Bấm giữ lên hình ảnh > chọn Tìm hình ảnh này trên Google.

Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google
Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google

– Chrome trên Android: Bấm giữ lên ảnh > chọn Tìm ảnh này trên Google.

 chọn Tìm ảnh này trên Google.
chọn Tìm ảnh này trên Google.

Trang kết quả tìm kiếm hình ảnh xuất hiện, nhấp vào Kích thước khác để mở chế độ xem các hình ảnh tương tự. Phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn mà bạn có thể tải xuống, mở chế độ xem hình ảnh trong tab mới hoặc thực hiện các tìm kiếm hình ảnh tương tự khác. Các phiên bản iOS và Android bị giới hạn nếu không có các chức năng trên.

Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google
Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google

2. Trình duyệt khác

Với các trình duyệt khác (Firefox, Opera, Microsoft Edge,…) có thể tìm kiếm hình ảnh tương tự bằng cách kéo thả vào khung tìm kiếm của Google Hình ảnh.

Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google
Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google

3. Dùng tiện ích mở rộng

Search by Image là một tiện ích cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh tương tự trên nhiều dịch vụ Google, Bing, Yandex, Baidu, TinEye, Sogou, Karma Decay vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Để tìm kiếm ảnh tương tự với tiện ích, bạn có hai cách:

– Từ trình đơn chuột phải: Bấm chuột phải lên ảnh > chọn Search image on > chọn dịch vụ tìm kiếm. Bạn có thể chọn tìm kiếm trên từng dịch vụ, kết quả sẽ hiện ra trong tab mới của cửa sổ hiện tại. Nếu chọn All search engines, tiện ích sẽ mở kết quả tìm kiếm ảnh tương tự trên tất cả dịch vụ hỗ trợ trong cửa sổ mới.

chọn Search image on
chọn Search image on

– Từ giao diện tại thanh công cụ: Bấm lên biểu tượng tiện ích hình camera tại thanh công cụ, bạn có lựa chọn tìm kiếm:

  • Select (mặc định): Bạn chọn dịch vụ tìm kiếm với. Tiếp theo, bạn bấm lên hình ảnh muốn tìm ảnh tương tự. Kết quả sẽ hiện ra trong tab mới hay cửa sổ mới.
Select (mặc định)
Select (mặc định)
  • Upload: Bấm nút hình ngón tay trỏ để chuyển đổi sang cách thức tìm kiếm ảnh này. Sau đó, bấm lên dịch vụ muốn tìm kiếm với. Nó sẽ mở ra trang upload, bạn kéo thả hay bấm Browse để chọn ảnh tải lên. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra ngay sau khi upload.
Upload
Upload
  • URL: Bạn dán link trực tiếp của ảnh vào Image URL > bấm lên dịch vụ thực hiện tìm kiếm.
URL
URL

Tiện ích cho phép bạn bật tắt các dịch vụ và chức năng tìm kiếm, bấm chuột phải lên biểu tượng extension > Options để thực hiện. Lưu ý, tiện ích hoạt động tốt trên chế độ duyệt web thông thường.

Xem thêm:

4. Tìm kiếm hình ảnh giống nhau trên internet với TinEye

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn tìm kiếm những hình ảnh giống hoặc gần giống nhau bằng công cụ có sẵn của Google Image rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trang web TinEye rất hiệu quả, cách sử dụng hoàn toàn tương tự chỉ có Google. Bạn làm như sau:

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang web này: tineye.com

+ Bước 2: Tiếp theo, tại cửa sổ kế tiếp bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là:

  • (1) Upload hình ảnh từ máy tính để tìm kiếm.
  • (2) Dán đường link (URL) của hình ảnh để tìm kiếm.

=> Nói chung là cách thức sử dụng rất dễ và giống với hướng dẫn bên trên nên mình sẽ không hướng dẫn lại nữa nhé.

tim-kiem-hinh-anh-giong-nhau-tren-internet

+ Bước 3: Sau đó nhấn nhấn vào nút Search hoặc nhấn Enter để bắtđầu tìm kiếm. Kết quả sẽ có ngay sau khi bạn nhấn nút lệnh Enter hoặc Search.

II. Tìm ảnh tương tự Trên iOS

Best Search: Text, Image Search là ứng dụng cho phép tìm kiếm ảnh tương tự trên Google, bạn có thể lưu ảnh, sao chép liên kết hay chia sẻ.

Ứng dụng tương thích iOS 10.3 trở lên. Dung lượng 25 MB.

Giao diện ứng dụng hiện ra với trang nhà Google, bạn bấm nút kính lúp để thực hiện tìm kiếm ảnh với các tùy chọn: Gallery (lấy ảnh trên thiết bị), Camera (lấy ảnh chụp mới).

Trên iOS
Trên iOS

Sau đó, bạn chọn vùng ảnh tìm kiếm trong giao diện cắt ảnh> bấm Chọn. Kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện sau khi quá trình tải lên hoàn tất. Bạn bấm vào More Size để xem những bức ảnh tương tự.

cắt ảnh> bấm Chọ
cắt ảnh> bấm Chọ

Khi bạn nhìn thấy một hình ảnh bạn thích và muốn tải về, hãy nhấn và giữ vào hình ảnh đó trong trang tìm kiếm, các tùy chọn sẽ hiện ra: Copy Link (sao chép liên kết hình ảnh), Save image (lưu hình ảnh vào thiết bị của bạn), Open (mở hình ảnh )

Copy Link (sao chép liên kết hình ảnh), Save image (lưu hình ảnh vào thiết bị của bạn), Open (mở hình ảnh )
Copy Link (sao chép liên kết hình ảnh), Save image (lưu hình ảnh vào thiết bị của bạn), Open (mở hình ảnh )

Bên cạnh chức năng chính, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tìm kiếm trang web bằng Google như một trình duyệt thông thường: truy cập web, xem video, nghe nhạc, …

III. Tìm ảnh tương tự Trên Android

Bạn có hai ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm ảnh tương tự khá tốt trên Android.

1. Reverse Image Search (Google):

Ứng dụng này cho phép tìm kiếm ảnh tương tự trên Google, lưu, sao chép và chia sẻ ảnh.

Ứng dụng tương thích Android 4.0 trở lên. Dung lượng 3,8 MB.

Mở ứng dụng, bạn chọn ảnh muốn tìm từ thiết bị (nhấn biểu tượng hình), từ ảnh mới (nhấn nút camera). Trước khi tìm kiếm, bạn có thể chỉnh sửa như xoay, đảo ngược, cắt ảnh.

Reverse Image Search (Google)
Reverse Image Search (Google)

Để tìm kiếm ảnh tương tự, bấm nút hình kính lúp. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra trên Google ngay trong ứng dụng. Bạn bấm Kích thước khác để xem các ảnh tương tự, bấm giữ lên ảnh sẽ hiện ra các tùy chọn: Save Image (tải ảnh này), Share Image (chia sẻ ảnh), Copy Image Link (sao chép link ảnh này).

Save Image (tải ảnh này), Share Image (chia sẻ ảnh), Copy Image Link (sao chép link ảnh này).
Save Image (tải ảnh này), Share Image (chia sẻ ảnh), Copy Image Link (sao chép link ảnh này).

Bạn có thể sao chép URL của trang tìm kiếm hoặc mở nó trong trình duyệt. Ứng dụng có một số cài đặt, bạn nhấn nút bánh răng để truy cập:

bạn nhấn nút bánh răng để truy cập
bạn nhấn nút bánh răng để truy cập

– Show search results: Chọn nơi mở kết quả, mặc định là trong ứng dụng (Inside App), bạn có thể để In Browser để mở trong trình duyệt mặc định của thiết bị.

– Safe search: Chọn chế độ tìm kiếm an toàn, mặc định là bị tắt.

2. Search By Image

Ứng dụng cho phép tìm kiếm ảnh tương tự trên ba dịch vụ là Google, TinyEye, Yandex cũng như download, sao chép và chia sẻ nhanh chóng.

Ứng dụng tương thích Android 4.0 trở lên. Dung lượng 4 MB.

Vào ứng dụng, bạn bấm nút dấu cộng để chọn hình ảnh tìm kiếm từ trên thiết bị (Image Gallery), chụp ảnh mới (Take Photo). Bạn có thể chỉnh sửa ảnh (cắt, xoay, đảo chiều) trước khi tìm kiếm bằng cách bấm nút hình cây bút.

Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google
Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google

Để tìm kiếm ảnh, bấm nút hình kính lúp. Kết quả tìm kiếm sẽ mở trên trang Google, bạn bấm Kích thước khác để xem các ảnh tương tự. Để tải ảnh, bạn bấm giữ lên ảnh đó trên trang tìm kiếm > Save Image.

Save Image.
Save Image.

Theo mặc định, ứng dụng chỉ cho phép tìm kiếm những bức ảnh tương tự trên Google. Nếu bạn muốn tìm kiếm trên một dịch vụ khác, hãy nhấn vào nút ba chấm tại giao diện chính> Cài đặt> bật Multi Search. Từ nay khi tìm kiếm bạn sẽ thấy biểu tượng của các dịch vụ hỗ trợ ngay bên dưới. Bạn bấm vào để xem kết quả tìm kiếm trên từng dịch vụ.

Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google
Làm gì để tìm hình ảnh tương tự trên Google

Trở lại Settings, có các thiết lập khác cần quan tâm: Show search results (chọn nơi hiển thị kết quả), Preferred Search Engine (chọn dịch vụ tìm kiếm mặc định), Safe Search (chọn chế độ tìm kiếm an toàn).

Show search results (chọn nơi hiển thị kết quả), Preferred Search Engine (chọn dịch vụ tìm kiếm mặc định), Safe Search (chọn chế độ tìm kiếm an toàn).
Show search results (chọn nơi hiển thị kết quả), Preferred Search Engine (chọn dịch vụ tìm kiếm mặc định), Safe Search (chọn chế độ tìm kiếm an toàn).

Lưu ý: Cả hai ứng dụng trên, bạn có thể sử dụng tìm kiếm trên thiết bị bằng cách chọn ảnh > bấm nút biểu tượng Share > chọn ứng dụng thực hiện.

Các cách tìm kiếm ảnh tương đồng trên Google khác

1. Search hình ảnh tương đồng trên Yandex

Yandex, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất của Nga cũng cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh ngược cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh trùng lặp trên internet. Cũng giống như tìm kiếm hình ảnh của Google, bạn cần tải lên hình ảnh hoặc dán URL hình ảnh để tìm kiếm URL trùng lặp.

Công cụ tìm kiếm sau đó sẽ xem xét cơ sở dữ liệu lớn của nó và cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất. Đi tới Tìm kiếm hình ảnh Yandex và sau đó nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở phía bên phải. Bạn có thể tải lên một hình ảnh hoặc nhập URL của nó.

2. CTRLQ.org

CTRLQ.org
CTRLQ.org

Đây là dịch vụ Tìm kiếm Hình ảnh của Google được tạo riêng cho các thiết bị di động của bạn. Công cụ này giúp người dùng thực hiện tìm kiếm ảnh ngược bằng điện thoại di động của họ. Chỉ cần mở công cụ trên thiết bị di động của bạn, nhấp vào nút “Tải lên hình ảnh” và tải lên bất kỳ ảnh nào từ bộ nhớ di động của bạn. Nhấp vào Hiển thị các kết quả phù hợp để xem các hình ảnh tương tự về mặt trực quan trên web. Bạn có thể kiểm tra công cụ tại đây

Hình ảnh Raider

Hình ảnh Raider
Hình ảnh Raider

ImageRaider.com là một dịch vụ tìm kiếm hình ảnh ngược khác sử dụng các công cụ tìm kiếm như hình ảnh Bing, hình ảnh Google và Yandex để lấy các hình ảnh tương tự. Một tính năng đáng chú ý của Image Raider là bạn có thể tìm kiếm tối đa 20 hình ảnh trong một lần. Bạn có thể tải lên hình ảnh, dán URL hình ảnh hoặc có thể liên kết sự kiện hình ảnh từ DeviantArt hoặc Flickr để thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên Image Raider.

Trên đây là 6+ Cách tìm ảnh tương tự nhanh chóng, chi tiết nhất mà compamarketing vừa tổng hợp, hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chia sẻ ảnh của mình trong Google Photos đến tài khoản khác nào? Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments