Cách thay đổi giọng nói của Google Assistant [2022]

//

Google Assistant là công cụ được sáng tạo và cung cấp bởi Google mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Nhưng bạn lại không thích giọng nói của Google Assistant và muốn thay đổi chúng? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Cách thay đổi giọng nói của Google Assistant [2022]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Cách thay đổi giọng nói của Google Assistant [2022]
Cách thay đổi giọng nói của Google Assistant [2022]

Cách thay đổi giọng nói của Google Assistant

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Trợ lý Google. Trên điện thoại và máy tính bảng Android, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nói “Ok, Google” hoặc vuốt theo đường chéo từ góc dưới cùng bên trái hoặc bên phải sang giữa màn hình.

Với iPhone hoặc iPad, bạn có thể nhấn trực tiếp vào biểu trưng ứng dụng Trợ lý Google từ Màn hình chính hoặc Thư viện ứng dụng.

Bấm vào logo ứng dụng Google Assistant
Bấm vào logo ứng dụng Google Assistant

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình để mở menu Settings của trợ lý ảo.

Nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ
Nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ

Bây giờ, bạn sẽ thấy một danh sách dài các tùy chọn mà bạn có thể áp dụng với trợ lý ảo Google. Trong trường hợp này, những gì chúng tôi đang tìm kiếm là “Assistant Voice”.

Bấm vào “Assistant Voice”
Bấm vào “Assistant Voice”

Giọng nói mặc định của Trợ lý Google có tên là “Red”. Như đã nói, có một số tùy chọn giọng nói khác để lựa chọn, mỗi tùy chọn trong số đó sẽ được đặt tên theo màu sắc. Chỉ cần nhấp vào một trong những bong bóng màu này để nghe nó

Bong bóng màu tương ứng với tùy chọn giọng nói khác
Bong bóng màu tương ứng với tùy chọn giọng nói khác

Hiện tại, bạn cũng có thể chọn diễn viên Issa Rae làm giọng nói mặc định của Google Assistant. Đây được gọi là “Cameo Voice” và không phải lúc nào cũng có sẵn.

“Cameo Voice”
“Cameo Voice”

Bên dưới bong bóng thoại, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị sẽ sử dụng giọng nói mới mà bạn đã chọn.

Danh sách thiết bị
Danh sách thiết bị

Nếu đang sử dụng ứng dụng Android, bạn cũng sẽ thấy một phần ở dưới cùng được gọi là “Speech Output”. Hãy bấm vào “Phone” để chọn cách thức phản hồi bằng trợ lý ảo sẽ diễn ra trên thiết bị này.

Bấm vào “Phone”
Bấm vào “Phone”

Sẽ có ba tùy chọn bao gồm: “Full” (đầy đủ), “Brief” (vắn tắt) hoặc “None” (không có). Với tùy chọn “None”, trợ lý sẽ chỉ phản hồi lệnh bằng âm thâm nếu bạn đang sử dụng các phương pháp rảnh tay.

Chọn một trong ba tùy chọn
Chọn một trong ba tùy chọn

Xem thêm: 5 Cách xoá lịch sử tìm kiếm trên Google Assistant

Cách thay đổi giọng nói của Trợ lý Google từ nữ sang nam

Khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ thấy rằng, hiện tại, chỉ có hai giọng nói xuất hiện bằng tiếng Tây Ban Nha. Một trong số đó là từ mà chúng ta vẫn quen nghe và tương ứng với phụ nữ, và thứ hai là của đàn ông.

Chọn một trong những bạn thích nhất và thì đấy. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi lại bất cứ lúc nào nếu muốn.

Lưu ý: Bạn phải biết rằng những giọng nói mới này hiện đã có trên loa tích hợp Trợ lý Google, Thiết bị chạy iOS 10.0 trở lên, máy tính bảng, Chromebook và Màn hình có Trợ lý Google. Và cũng nên nhớ rằng tùy thuộc vào cài đặt ngôn ngữ của thiết bị của bạn, không phải tất cả các giọng nói đều có thể sử dụng được.

Thêm giọng nói cho Trợ lý Google

Như chúng tôi đã nói, Trợ lý Google cung cấp số lượng giọng nói nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào ngôn ngữ mà nó được định cấu hình. Về mặt logic, tiếng Anh là thứ có nhiều lựa chọn nhất. Nếu bạn sử dụng các ngôn ngữ và muốn xem từng ngôn ngữ trong số đó, thậm chí cả một số ngôn ngữ nổi tiếng, bạn nên biết rằng bạn có thể.

Tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi ngôn ngữ mà nó được định cấu hình, thêm ngôn ngữ mới và sau đó quyết định có giữ ngôn ngữ cũ hay không. Để thay đổi ngôn ngữ, hãy làm theo các bước sau:

Thêm giọng nói cho Trợ lý Google
Thêm giọng nói cho Trợ lý Google
  1. Mở ứng dụng Google Home
  2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn
  3. Sau đó nhấn vào Assistant Voice
  4. Sau đó, bạn chỉ cần đi đến Ngôn ngữ và ở đó thêm một cái mới mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ, tiếng Anh nói trên
  5. Sẵn sàng, bạn có nó

Từ bây giờ, bạn sẽ thấy rằng khi bạn thêm hoặc chọn sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ của mình, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Cuối cùng, nếu bạn muốn, bạn cũng có thể nói chuyện với John Legend, hoặc một cái gì đó tương tự. Nếu bạn nói “Này Google, hãy nói như John Legend” Bạn sẽ ngạc nhiên. Và nếu bạn muốn những người nổi tiếng khác, bạn cũng có thể chọn Sydney Harbour.

Cuối cùng, cũng có một tùy chọn có thể rất thú vị cho tất cả những người sử dụng trợ lý giọng nói bằng tiếng Anh: khả năng trả lời bằng giọng nói của một người đàn ông hoặc phụ nữ tùy thuộc vào người dùng nói chuyện. với anh ấy.

Để đạt được điều này, bạn phải bật tùy chọn nhận dạng giọng nói, Giọng nói phù hợp. Sau khi hoàn tất, sẽ là vấn đề đặt ra các tùy chọn và tự đào tạo trợ lý để nhận biết chính xác hơn. Vì vậy, chẳng hạn, với trẻ nhỏ trong nhà, cô ấy có thể đáp lại bằng giọng nữ nếu muốn và bằng giọng nam với bạn. Tùy thuộc vào bạn.

Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói Google Assistant trên các thiết bị Google Home

Cách thay đổi ngôn ngữ và giọng nói theo miền

Điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói mang lại nhiều tiện ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nói giọng vùng miền, hoặc gặp vấn đề về ngôn ngữ thì phải làm sao?

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, chuyển đến menu chính.

Mở ứng dụng Google Home.
Mở ứng dụng Google Home.

Bước 2: Chọn More Settings.

Khi nhấn vào More Settings (cài đặt khác), bạn sẽ thấy các chức năng hiển thị, kéo xuống phần Google Assistant (trợ lý Google).

Chọn More Settings.
Chọn More Settings.

Trong phần Devices, hãy tìm và chọn thiết bị Google Home mà bạn muốn thay đổi giọng nói thông qua ứng dụng.

Trong phần Devices, hãy tìm và chọn thiết bị Google Home
Trong phần Devices, hãy tìm và chọn thiết bị Google Home
Nếu bạn có quá nhiều thiết bị Google Home trong nhà, việc thay đổi ngôn ngữ cho bất kỳ thiết bị nào sẽ dẫn đến thay đổi hàng loạt cho các thiết bị khác khi chúng được kết nối với tài khoản của bạn.

Bước 3: Chọn Assistant Language.

Khi bạn đã chọn Assistant Language (hỗ trợ ngôn ngữ), bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ theo từng khu vực sử dụng bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ phổ biến khác mà Google Assistant có thể hiểu.

Lưu ý: Khi chọn ngôn ngữ hỗ trợ, bạn cần nói đúng giọng vùng miền, nếu bạn nói giọng vùng miền của ngôn ngữ khác, ứng dụng sẽ không hiểu.
Chọn Assistant Language
Chọn Assistant Language

Các ngôn ngữ phổ biến trên Google Home thường là: Anh, Tây Ban Nha, Ý, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật, …. Có vẻ như khả năng hiểu ngôn ngữ của Google Home ngày càng tốt hơn, thậm chí có thể hiểu cả hai hoặc nhiều ngôn ngữ cùng một lúc.

Tại CES 2019, Google đã tiết lộ khả năng dịch Google Home, có thể lên đến 27 ngôn ngữ khác nhau cùng một lúc.

Chọn thêm ngôn ngữ hỗ trợ trên Google Home
Chọn thêm ngôn ngữ hỗ trợ trên Google Home

Cách thay đổi giọng theo giới tính

Ngoài thay đổi giọng vùng miền, bạn có thể thay đổi giọng theo giới tính khi giao tiếp với Google Assistant:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, mở ứng dụng Google Home. Nhấn vào biểu tượng 3 dòng ở góc trái ứng dụng để mở menu.

Mở ứng dụng Google Home.
Mở ứng dụng Google Home.

Bước 2: Chọn More Settings.

Khi chọn More Settings (cài đặt khác), bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn được hiển thị. Tiếp tục cuộn xuống phần Google Assistant, chọn Preferences.

Google Assistant, chọn Preferences
Google Assistant, chọn Preferences

Bước 3: Chọn Assistant Language.

Ở trong phần Preferences, bạn chọn Assistant Voice (hỗ trợ giọng thoại) ở nút tùy chọn thứ 2. Bạn tiến hành thay đổi giọng nữ (được Google Assistant mặc định) chuyển sang thành giọng nam trong phần Voice II.

Google còn tiết lộ sẽ thiết lập thêm 6 tông giọng nói trên ứng dụng, vì cả nam và nữ đều có nhiều tông giọng khác nhau.
Chọn Assistant Language
Chọn Assistant Language

Xem thêm: Google Assistant là gì? Cách sử dụng hiệu quả 2021

Cách thêm giọng nói khi giao tiếp với Google Assistant

Khi bạn đưa ra lệnh (giao tiếp) với các thiết bị Google Home của mình thông qua ứng dụng Trợ lý Google, bạn sẽ nhận được phản hồi đầy đủ thông tin từ ứng dụng đó. Có thể, bạn chỉ muốn nghe giọng nam nhưng các thành viên trong gia đình lại thích nghe giọng nữ hơn. Giờ đây, bạn thậm chí có thể thiết lập giọng nói của mình với Trợ lý Google, vì vậy Trợ lý sẽ sử dụng giọng nói của chính bạn khi giao tiếp.

Chức năng này gọi là Voice Match, bạn thực hiện các bước thiết lập sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Mở ứng dụng trên điện thoại (hoặc máy tính bảng), vào phần Settings -> Assistant -> Voice Match.

Settings -> Assistant -> Voice Match
Settings -> Assistant -> Voice Match

Bước 2: Chọn thiết bị và thiết lập giọng nói của bạn.

Chọn thiết bị nào mà bạn muốn thiết lập giọng nói để giao tiếp, bấm nút Continue. Sau đó, bạn nói qua điện thoại để thu giọng nói của bạn, rồi nhấp vào I agree.

Chọn thiết bị và thiết lập giọng nói của bạn
Chọn thiết bị và thiết lập giọng nói của bạn

Bước 3: Hoàn tất thiết lập giọng nói của bạn.

Bạn thiết lập giọng nói của mình để Trợ lý Google có thể nhận ra giọng nói đó rồi kết thúc quá trình để trải nghiệm.

Hoàn tất thiết lập giọng nói của bạn.
Hoàn tất thiết lập giọng nói của bạn.

Tại sao bạn không thể thay đổi giọng nói của Trợ lý Google?

Nếu trình thay đổi giọng nói của Trợ lý Google không xuất hiện, vấn đề thường liên quan đến cài đặt ngôn ngữ trên thiết bị của bạn. Có hai cài đặt ngôn ngữ mà bạn cần biết: ngôn ngữ của điện thoại và ngôn ngữ nhập liệu mà Trợ lý Google sử dụng.

Ngôn ngữ chính hoặc ngôn ngữ hệ điều hành phải được hỗ trợ bằng ngôn ngữ Trợ lý Google. Nếu không, tính năng thay đổi giọng nói của Trợ lý Google sẽ không xuất hiện.

Ví dụ: nếu ngôn ngữ hệ điều hành được đặt thành tiếng Anh (Ireland), bạn sẽ không thấy tính năng thay đổi giọng nói của Trợ lý Google trong menu cài đặt của ứng dụng. Nếu ngôn ngữ hệ điều hành được đặt thành tiếng Anh (Mỹ) và bạn vẫn không thể thay đổi giọng nói của Trợ lý Google, hãy đặt ngôn ngữ nhập của Trợ lý Google thành tiếng Anh (Mỹ).

Trên đây là Cách thay đổi giọng nói của Google Assistant [2022]. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được compamarketing giải đáp sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments