Cách tắt trợ lý ảo Google chi tiết, nhanh chóng nhất [2022]

//

Hiện nay, Google Assistant tại Việt Nam nhận diện tiếng Việt chưa tốt. Bên cạnh đó đa số điện thoại bây giờ sẽ tự động gọi trợ lý ảo Google khi nhấn vào phím Power khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tắt trợ lý ảo Google trên điện thoại của mình là xong. Tham khảo ngay Cách tắt  trợ lý ảo Google chi tiết, nhanh chóng nhất [2022] trong bài viết hôm nay của compamarketing để tắt trợ lý ảo cho điện thoại mình nhé!

Cách tắt trợ lý ảo Google chi tiết, nhanh chóng nhất [2022]
Cách tắt trợ lý ảo Google chi tiết, nhanh chóng nhất [2022]

1. Giới thiệu về Google Assistant

Google Assistant (Trợ lý Google) là một trợ lý cá nhân ảo được phát triển bởi Google dành cho các thiết bị di động và nhà thông minh (Smart Home).

2. Lý do tắt Google Assistant?

Đối với một số người dùng, Google Assistant thực sự hữu ích trong nhiều việc, chẳng hạn như đặt báo thức, quản lý và điều khiển nhà thông minh, sử dụng lệnh để điều khiển thiết bị Android, v.v.

Nhưng ngược lại, một số người dùng lại thấy rất khó chịu, chẳng hạn như trước đây khi chưa có Google Assistant, bạn thường nhấn và giữ nút HOME để mở nhanh ứng dụng tìm kiếm Google. Nhưng bây giờ, nếu bạn giữ nút HOME, Trợ lý Google sẽ mở ra.

Hoặc đơn giản là bạn không thích tính năng này và không có ý định sử dụng thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để tắt Google Assistant.

3. Cách tắt Google Assistant trên Android

Bạn không cần biết cách bật OK google vì nó đã được kích hoạt khi bạn tải xuống ứng dụng google. Bạn có thể tắt trợ lý google trên thiết bị di động hoặc xóa trợ lý google nhưng nó thường gây ra sự cố. Vì vậy, là người mới bắt đầu, chỉ cần tắt trợ lý Android.

Có ba phương pháp khác nhau để tắt trợ lý Google. Tìm hiểu các phương pháp này vì đó là cách duy nhất để nói Ok, tôi đã có đủ, làm thế nào để hủy kích hoạt Trợ lý Google?

3.1. Xóa hoàn toàn Hey Google

Điều thú vị là nếu bạn nhấn nút home android và hỏi cách tắt trợ lý google, giọng nói của google sẽ hướng dẫn bạn. Nhưng để giải thích một cách đơn giản

 • Mở android google và nhấp vào Menu của nó.
 • Menu được hiển thị với ba đường ngang ở góc trên cùng.
 • Đi tới OK cài đặt Google, nơi bạn sẽ tìm thấy google assistant section.
 • Bấm vào google assistant settings khám phá Phone trong tab assistant và hãy tắt google voice.

3.2. Tắt nút hỗ trợ Trợ lý Google

Nếu bạn không muốn vô hiệu hóa trợ lý google vĩnh viễn, đây là một giải pháp khác dành cho bạn. Bạn có thể thay đổi nút trang chủ của trợ lý google. Trong hầu hết các thiết bị Android, nút Home là phím mặc định để mở giọng nói của Google.

Nếu bạn có thể thay đổi tùy chọn đó thông qua cài đặt, bạn có thể loại bỏ trợ lý Google. Nó cũng sẽ ngăn trợ lý Google bật nhầm.

Để loại bỏ nút hỗ trợ trợ lý google;

 • Đi đến settings
 • Tìm thấy App và nhấp vào nó. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt.
 • Tại đây, hãy nhấp vào ba dấu chấm ngang, một menu thả xuống sẽ xuất hiện.
 • Tìm Default application và nhấn vô nó.
 • Nhấn vào Device Assistance.
 • Tại đây chỉ định ứng dụng bạn muốn mở khi nhấn nút Home. Nó sẽ hỏi bạn Không đồng ý (Disagree) hoặc là đồng ý (Agree). Bấm vào Agree.

Bạn có thể chọn không và sau đó sẽ không có ứng dụng nào mở khi bạn nhấn vào nút trang chủ Android. Đây là cách tốt nhất để tắt trợ lý Google, nhưng bạn có thể sử dụng trợ lý Google sau đó bất cứ khi nào bạn muốn.

Tắt trợ lý Google
Tắt trợ lý Google

3.3. Gỡ cài đặt bản cập nhật Trợ lý Google

Phương pháp này hơi phức tạp nên hầu hết không thử nếu không bạn có thể gỡ cài đặt một số bản cập nhật quan trọng khác. Nếu bạn kiểm tra các phiên bản trình duyệt google cũ, bạn sẽ không thấy trợ lý google trong đó. Điều đó có nghĩa là nó đã được giới thiệu thông qua các bản cập nhật gần đây.

Nếu bạn có thể xóa bản cập nhật gần đây, bạn sẽ tự động tắt trợ lý của Google. Đối với điều đó, bạn phải kiểm tra những gì cập nhật gần đây có liên quan đến google. Để tắt trợ lý google, hãy xóa vĩnh viễn bản cập nhật đó.

 • Đi đến Android settings và tìm ứng dụng
 • Tìm kiếm google và nhấp vào nó
 • Bấm vào dấu ba chấm và bạn sẽ thấy các bản cập nhật gỡ cài đặt.
 • Gỡ cài đặt bản cập nhật

4. Cách bật Google Assistant trên điện thoại Android

Ngay cả khi thiết bị của bạn tương thích, bạn vẫn có thể cần bật hoặc tải ứng dụng Google Assistant để có thể sử dụng nó.

 • Đầu tiên Mở ứng dụng Google.
 • Sau đó Mở menu bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở dưới góc trên phải để mở Cài đặt.
 • Trong phần Trợ lý Google của Google, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Bật.
 • Trên một số thiết bị, bạn có thể cần tải và cài đặt Google Assistant từ Cửa hàng Google Play. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng ở đây .
  cách bật, kích hoạt Assistant cho android
  cách bật, kích hoạt Assistant cho android

4.1. Lỗi Google Assistant không hoạt động sau khi cập nhật

Đôi khi, bạn thấy Trợ lý Google không hoạt động sau khi cập nhật ứng dụng Google. Google phát hành các bản cập nhật phần mềm thường xuyên và bản cập nhật tiếp theo có thể khắc phục sự cố của bạn. Cho đến lúc đó, một số thiết bị cho phép bạn gỡ cài đặt bản cập nhật hiện tại mà bạn đang sử dụng.

 • Chuyển đến Cài đặt – Ứng dụng – Ứng dụng Google.
 • Chạm vào bộ nhớ và nhấn vào cả Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu.
 • Nếu menu Khác có sẵn, chạm vào Gỡ cài đặt bản cập nhật.
 • Khởi động lại thiết bị và xem nếu vấn đề biến mất.
 • Bạn cũng có thể thử cài đặt lại bản cập nhật từ Cửa hàng Google Play một lần nữa. Một số người dùng đã thấy rằng vấn đề cần được giải quyết ngay cả sau khi quay lại bản cập nhật mới nhất sau khi làm theo các bước được liệt kê ở đây.

Có một vài vấn đề hiện tại không có bất kỳ cách nào có thể sửa lỗi được

 • Không hoạt động trên điện thoại thông minh Xiaomi – Một bản cập nhật gần đây của Xiaomi dường như đã khiến cho Google Assistant trên phần lớn điện thoại thông minh Xiaomi gặp lỗi. Một số người dùng đã phát hiện ra rằng việc vô hiệu hóa mật khẩu khóa màn hình sẽ có thể fix được lỗi này

Xem thêm:

5. Cách cài đặt trợ lý Assistant trên IOS, iPhone

Mặc dù Trợ lý Google được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android, nhưng bạn chỉ có thể truy cập tính năng này trên iPhone bằng cách tải xuống ứng dụng Trợ lý.

Để truy cập cài đặt của nó, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Assistant.
 • Bước 2: Trong Trợ lý, chạm vào biểu tượng ảnh hồ sơ có ở góc trên bên phải.
 • Bước 3 : Trên màn hình tiếp theo, chạm vào tab Assistant để dùng thôi

6. Thay đổi giọng nói của Assistant thành Nam/ Nữ

Hầu hết các trợ lý ảo bao gồm cả Google Assistant đều sử dụng giọng nữ. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể có giọng nam hoặc một phiên bản khác của giọng nữ cho Trợ lý.

Thay vì cung cấp cho bạn các tùy chọn như giọng 1, giọng 2 hoặc nam 1, nữ 1, v.v., Google sử dụng màu sắc để phân biệt giọng nói. Google chỉ định màu ngẫu nhiên cho giọng nói và bạn cần chọn một màu để thay đổi giọng nói.

Cách thay đổi giọng nói của trợ lý google assistant
Cách thay đổi giọng nói của trợ lý google assistant

Cách thay đổi giọng nói của assistant

Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt Google Assistant. Sau đó nhấn vào giọng nói Trợ lý hiện diện dưới tab Trợ lý. Nhấn vào màu để xem trước và chọn giọng nói.

7. Hướng dẫn cách sử dụng Google Assistant

Đối với người dùng có điện thoại Android hoặc Google Home, tất cả những gì cần thiết để kích hoạt Trợ lý Google là nói “OK Google” hoặc “Hey Google” và trợ lý sẽ bật lên ở cuối màn hình của bạn. Hoặc đối với người dùng Pixel 2 hoặc Pixel 3, chỉ cần bóp nhẹ vào đáy điện thoại sẽ hoạt động.

Đối với người dùng không phải Android, việc tải xuống ứng dụng Trợ lý Google rất đơn giản. Từ đó, người dùng có thể kết nối trợ lý với tài khoản Google chính của họ để cấp cho họ quyền truy cập vào lịch và các email quan trọng – như đặt chỗ nhà hàng hoặc chuyến bay.

Trợ lý Google sẽ đưa ra một số đề xuất về những điều bạn có thể yêu cầu. Như Mở ứng dụng, đặt báo thức…
Nhờ tích hợp với các thiết bị Android và tài khoản Google, người dùng cũng có thể sử dụng Trợ lý Google khi không sử dụng Google Home hoặc thậm chí là điện thoại của họ.

Trợ lý Google tương thích với các phương tiện Android Auto, các thiết bị đeo được như đồng hồ thông minh của Google và Pixel Buds, các sản phẩm bảo mật của Nest và nhiều loại màn hình thông minh không phải của Google. Các thiết bị này cũng phản hồi một cuộc gọi tiêu chuẩn “OK Google” hoặc “Ok Google”.

Bạn có thể làm gì với Google Assistant

Sau khi Trợ lý Google được thiết lập và chạy, bạn có thể làm gì với nó? Tương tự như các trợ lý thông minh khác, bạn có thể lập trình Trợ lý Google để cung cấp cho bạn các bản tin ngắn (theo yêu cầu hoặc vào thời gian đã lên lịch), trả lời các câu hỏi như “Thời tiết thế nào?” ? ” hoặc “Hôm nay mặt trời lặn khi nào?” và phát trực tuyến nhạc từ Spotify cũng như YouTube Music. Người dùng cũng có thể sử dụng Trợ lý Google để truyền TV hoặc phim tới Chromecast TV.

Trong hầu hết các trường hợp, Trợ lý Google sẽ trả lại kết quả sau vài giây.

Với quyền truy cập vào email và lịch Google của người dùng, Trợ lý Google cũng có thể cung cấp cho người dùng bản tóm tắt về lịch trình của họ trong ngày tới khi được hỏi, “Này Google, ngày hôm nay của tôi như thế nào?” thế nào?

Google Assistant cũng được trang bị một số kỹ năng nâng cao mà các đối thủ cạnh tranh như Alexa của Amazon vẫn chưa sao chép, bao gồm cả một trình thông dịch tích hợp. Bằng cách hỏi, “Này Google, hãy là người phiên dịch tiếng Tây Ban Nha của tôi” Trợ lý Google có thể được sử dụng trong thời gian thực để dịch một cuộc trò chuyện mà cả hai người đang nói một ngôn ngữ khác nhau.

Ví dụ: nếu đặt món cơm thập cẩm ở Tây Ban Nha, Trợ lý Google có thể dịch cả yêu cầu của bạn sang tiếng Tây Ban Nha cũng như trả lời bằng tiếng Anh.

Người dùng cũng có thể sử dụng Trợ lý Google để giúp sàng lọc các cuộc gọi và tránh các cuộc gọi lừa đảo tiềm ẩn. Khi nhận được cuộc gọi, người dùng có thể chọn trả lời hoặc từ chối cuộc gọi như bình thường hoặc họ có thể chọn để Trợ lý Google nhận cuộc gọi trên màn hình.

Giống như nghe ai đó để lại thư thoại, người dùng có thể nghe Trợ lý Google hỏi lý do tại sao người đó gọi và dựa trên phản hồi – chính xác hoặc dường như từ một tập lệnh – có thể chọn nhận cuộc gọi hoặc không.

Bạn có thể trả lời, từ chối hoặc sàng lọc cuộc gọi ngay từ điện thoại của mình.

Google đang dần tung ra một tính năng mới cho Trợ lý Google, được gọi là Duplex, không giống như bất kỳ tính năng nào được thấy trên các thiết bị khác. Lần đầu tiên được giới thiệu tại I / O vào tháng 5 năm 2018, Duplex cho phép Trợ lý Google không chỉ quay số cuộc gọi cho người dùng – điều mà Trợ lý Google và hầu hết các trợ lý thông minh khác có thể làm.

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa Trợ lý Google, hãy thử khám phá các cài đặt và bật cũng như tắt các tùy chọn bổ sung. Ví dụ: trong phần tóm tắt “Ngày của tôi”, bạn có thể chọn xem bạn có muốn nghe báo cáo thời tiết, tin tức và giao thông hay không. Bạn cũng có thể chọn loại tin tức bạn muốn nghe để ngăn Google chơi những người khác.

Và, như với bất kỳ trợ lý tuyệt vời nào, một phần của việc sử dụng Trợ lý Google là cho phép nó xử lý các công việc tẻ nhạt để giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Ví dụ: thay vì lóng ngóng để chụp ảnh tự sướng, bạn chỉ cần hỏi “OK Google, chụp ảnh tự sướng” và trợ lý sẽ mở camera cho bạn và đặt thời gian 3 giây để có được bức ảnh hoàn hảo. Tương tự, người dùng có thể yêu cầu Trợ lý Google bật hoặc tắt tay cầm đèn pin của điện thoại.

Một tính năng độc đáo khác để tận dụng với trợ lý điện thoại thông minh của bạn là một cái gì đó được gọi là Ống kính. Bằng cách nhấp vào biểu tượng ống kính trong ứng dụng Trợ lý Google, trợ lý sẽ khởi chạy máy ảnh của điện thoại và giúp người dùng tìm hiểu thêm về những gì họ đang nhìn thấy.

Ví dụ: nếu người dùng hướng máy ảnh của họ vào một cái cây hoặc con chó, trợ lý có thể nhận được thông tin về loài hoặc giống.

Như vậy là compamarketing đã vừa giới thiệu đến bạn Cách tắt  trợ lý ảo Google chi tiết, nhanh chóng nhất [2022].  Cùng thử ngay và để lại đánh giá tại comment cho compamarketing nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, compamarketing sẽ giải đáp đến bạn một cách sớm nhất. Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments