Cách sử dụng Google Dịch Offline [2022]

//

Google dịch là ứng dụng được phát triển bởi Google cung cấp cho người dùng phương tiện để chuyển đổi mọi ngôn ngữ trên thế giới. Google dịch được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi tính hiệu quả, tiện lợi của nó. Tuy nhiên, Google dịch có dùng offfline được không? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Cách sử dụng Google Dịch Offline [2022].

Lợi ích khi sử dụng Google Translate hiệu quả

  • Sử dụng Google Dịch để dịch văn bản theo nhiều cách khác nhau: chữ viết tay, âm thanh, ảnh, …
  • Nghe cách đọc, chuyển văn bản thành âm thanh.
  • Dịch ngoại tuyến bằng 52 ngôn ngữ.

Hướng dẫn tải ứng dụng Google Translate để sử dụng Google Dịch Offline

  • Hướng dẫn nhanh cách tải Google dịch để sử dụng Google Dịch Offline

Chọn link để tải ứng dụng : iOS /Android > Chọn biểu tượng Tải về > Chờ tải về và kiểm tra ứng dụng hiển thị ngoài giao diện điện thoại.

  • Hướng dẫn chi tiết cách tải Google dịch để sử dụng Google Dịch Offline

Bước 1: Bấm vào link bên dưới để cài đặt ứng dụng:

Bước 2: Bấm vào biểu tượng cài đặt trên App Store hoặc CH Play.

 Cài đặt ứng dụng
Cài đặt ứng dụng

Bước 3: Chờ tải xong thiết bị sẽ tự cài đặt, sau đó kiểm tra ứng dụng sẽ nằm ngoài giao diện của điện thoại.

Ứng dụng ngoài menu
Ứng dụng ngoài menu

Cách sử dụng Google Dịch Offline

Phiên bản Google dịch ngoại tuyến này hiện khả dụng trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và iOS.

Bước 1: Tải ứng dụng về như đã hướng dẫn ở phần trên.

Bước 2: Ứng dụng sẽ có giao diện như hình 1

Giao diện Google dịch Offline
Giao diện Google dịch Offline

Thông thường, trên màn hình sẽ xuất hiện hai loại ngôn ngữ để người dùng lựa chọn dịch qua lại. Khi vào ứng dụng, nó sẽ mặc định cho người dùng là ngôn ngữ cần dịch là tiếng Anh (Ngôn ngữ quốc tế). Còn bên kia sẽ là tiếng Việt (Ngôn ngữ trên hệ thống).

Cả tiếng Anh và tiếng Việt đều có biểu tượng tam giác ngược, người dùng bấm vào biểu tượng đó để chọn ngôn ngữ cần dịch. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng tam giác ngược bên tiếng Việt để mở giao diện tải ngôn ngữ offline tiếng Việt -> chọn Tải xuống -> Ok.

cách sử dụng phần mềm Google dịch
cách sử dụng phần mềm Google dịch

Tại đây, bạn có thể tải thêm Bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên máy để có thể sử dụng bất cứ khi nào cần. Bây giờ chỉ cần ngồi lại và đợi tải xuống hoàn tất. Sau đó bạn tắt 3G hoặc Wi-fi đang dùng là có thể dùng thử ngay phiên bản dịch offline này.

Chọn OK
Chọn OK

Và bây giờ bạn có thể tự do dịch bất kỳ văn bản nào khi cần thiết mà không cần phải đến những nơi có wi-fi hoặc máy tính của bạn để kết nối 3G nữa.

Cách sử dụng Google Dịch Offline trên máy tính
Cách sử dụng Google Dịch Offline trên máy tính

Mẹo hay khi dùng Google Dịch

Dịch ngoại tuyến – sử dụng Google Dịch Offline

Dịch ngoại tuyến
Dịch ngoại tuyến

Trong chuyến đi, không phải lúc nào bạn cũng có thể truy cập Internet.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Google Dịch nếu bạn đã tải gói ngôn ngữ xuống điện thoại của mình. Hệ thống dịch mới của Google Dịch (NMT) cải thiện đáng kể chất lượng bản dịch. Nó sẽ phân tích ngữ cảnh của cả câu thay vì dịch từng từ một để có kết quả chính xác hơn.

Trước đây, hệ thống dịch thuật NMT chỉ hỗ trợ các ứng dụng trực tuyến. Bạn có thể tải xuống gói ngôn ngữ này bằng cách truy cập danh sách và nhấp vào nút tải xuống trên mũi tên bên cạnh nó. Mỗi bộ ngôn ngữ có dung lượng từ 35MB đến 45MB nên chúng sẽ không chiếm quá nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn.

Đánh dấu văn bản để dịch

Khi bạn sử dụng máy ảnh của điện thoại để dịch các biển báo, menu hoặc bất kỳ đoạn văn bản nào khác, bản dịch sẽ xuất hiện ngay trên màn hình điện thoại của bạn. Bạn có thể chọn một phần văn bản trên màn hình để kiểm tra kỹ hơn bằng cách chạm vào nút camera để camera quét hình ảnh.

Trong khi thực hiện thao tác này, hãy kéo ngón tay của bạn để đánh dấu văn bản rồi nhấn vào nút mũi tên màu xanh lam ở trên cùng bên phải. Bạn sẽ thoát khỏi chế độ máy ảnh và quay lại màn hình chính với văn bản đã dịch.

Chế độ hội thoại

Sử dụng chế độ hội thoại
Sử dụng chế độ hội thoại

Sử dụng micrô để nhận bản dịch nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để dịch các cuộc trò chuyện của mình với người nước ngoài. Khi ở chế độ micrô, ứng dụng sẽ mặc định nghe một ngôn ngữ và nhận bản dịch.

Để đưa ứng dụng vào chế độ trò chuyện, hãy chọn nút micrô màu đỏ, sau đó ứng dụng sẽ có thể nghe cả hai ngôn ngữ và cung cấp bản dịch cuộc trò chuyện của bạn.

Lưu từ và cụm từ yêu thích

Lưu từ và cụm từ yêu thích
Lưu từ và cụm từ yêu thích

Bạn có thể lưu các từ và cụm từ được tìm kiếm thường xuyên để dễ dàng truy cập lại. Chỉ cần nhấn một vài nút dấu sao bên cạnh kết quả để thêm các từ vào danh sách đã lưu. Để xem các mục đã lưu, hãy nhấn vào nút Đã lưu ở cuối màn hình.

Sử dụng ứng dụng làm từ điển

Đặt ứng dụng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào) sau đó ứng dụng sẽ xuất ra định nghĩa của các từ. Điều này khiến Google Dịch trở thành một từ điển bỏ túi tuyệt vời, không thể thiếu trong mọi chuyến du lịch của bạn.

Dịch website sang tiếng Việt bằng Chrome

Đứa con cưng của Google được tích hợp sẵn công cụ dịch trên thanh địa chỉ mà có thể bạn chưa biết. Làm theo hướng dẫn bên dưới để bật công cụ dịch trang web này và sử dụng nó trên Chrome.

Bước 1: Bạn nhấp vào ở góc trên bên phải, chọn Settings/Cài đặt, kéo xuống chọn Advanced/Nâng cao.

Bước 2: Trong phần Language/Ngôn ngữ, nếu chưa xuất hiện ngôn ngữ bạn muốn dịch, bạn chọn Add language/Thêm ngôn ngữ => chọn tiếng Việt, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn có thể đọc hiểu

Chọn Add Languages
Chọn Add Languages

Tiếp theo, nhấn vào bên cạnh ngôn ngữ bạn vừa thêm, chọn Đề xuất dịch các trang không có ngôn ngữ bạn đọc. Nếu tùy chọn của bạn chuyển sang màu xám và không thể nhấp được. Hãy cuộn xuống một chút và bật Ưu đãi để dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ mà bạn tùy chọn. Sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch.

Chọn Offer to translate pages in this language
Chọn Offer to translate pages in this language

Từ bây giờ, khi truy cập vào các trang web không có ngôn ngữ trong mục Đặt ngôn ngữ dựa trên tùy chọn của bạn Chrome sẽ hiển thị một biểu tượng nhỏ ở góc phải của thanh địa chỉ. Bên cạnh biểu tượng dấu trang, bạn chỉ cần nhấn vào đó> chọn Dịch / Dịch để dịch trang web sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ bạn chọn.

Chọn Tranlate
Chọn Tranlate

Nếu muốn thay đổi ngôn ngữ dịch đích, bạn nhấp vào icon > Options/Tùy chọn > Change languages/Thay đổi ngôn ngữ, và chọn ngôn ngữ bạn cần là được. Khi cần chuyển trang web về ngôn ngữ gốc bạn chọn Show original/Hiển thị nguyên bản:

Dịch trang web bằng Google Dịch

Bước 1:

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang Google Translate theo link dưới đây.

Bước 2:

Tiếp theo, trong khung dịch chúng ta sẽ dán đường dẫn của trang web muốn dịch toàn bộ trang vào như hình bên dưới.

Sau đó chọn ngôn ngữ gốc của trang web bạn muốn dịch ở bên trái, chọn ngôn ngữ đích để dịch cho trang có Google Dịch ở bên phải. Cuối cùng bấm vào Dịch.

Chọn Dịch
Chọn Dịch

Chúng tôi cũng có thể mở rộng bảng ngôn ngữ mà Google Dịch cung cấp để tìm đúng ngôn ngữ mà chúng tôi cần.

Chọn ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ

Bước 3:

Bấm vào liên kết trong phần dịch, chúng ta sẽ được dẫn đến đường dẫn trang web với nội dung được dịch sang ngôn ngữ mà bạn lựa chọn.

Trong trường hợp bạn muốn đóng góp bản dịch cho Google Dịch, bạn có thể nhấp vào nút Đóng góp bản dịch hay hơn. Sau đó nhập bản dịch mới vào khung bên dưới, rồi nhấn Đóng góp để gửi.

Bước 4:

Để tiếp tục dịch trang web này sang ngôn ngữ khác, chúng ta không cần tiến hành dán liên kết trang web như bước đầu tiên. Mà chỉ cần chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, trong phần Dịch do Google cung cấp ở trên.

Dịch văn bản thông qua hình ảnh được chụp

Chọn biểu tượng Máy ảnh> Nhấn Cho phép truy cập.

Cho phép truy cập máy ảnh
Cho phép truy cập máy ảnh

Chọn chế độ Dịch tức thì> Chèn Camera vào đoạn văn bản cần dịch> Chờ vài giây để kết quả hiển thị trên màn hình> Chọn Tạm dừng dịch để “đóng băng” nội dung đã dịch.

Dịch nhanh thông qua máy ảnh chế độ Dịch tức thì
Dịch nhanh thông qua máy ảnh chế độ Dịch tức thì

Chọn Chế độ quét> Đưa Máy ảnh đến văn bản cần dịch> Nhấn chụp> Chạm vào phần chứa đoạn văn hoặc từ cần dịch hoặc Chọn tất cả> Bắt đầu dịch.

Dịch nhanh thông qua máy ảnh chế độ Qúet
Dịch nhanh thông qua máy ảnh chế độ Qúet

Chọn Chế độ nhập> Chọn ảnh có sẵn trong thư viện với nội dung cần dịch> Chạm vào phần chứa đoạn văn hoặc từ cần dịch hoặc Chọn tất cả> Tiến hành dịch.

Dịch nhanh thông qua máy ảnh chế độ Nhập
Dịch nhanh thông qua máy ảnh chế độ Nhập

Dịch ngôn ngữ được viết bằng tay

Chọn biểu tượng cây bút (Viết tay)> Sử dụng ngón tay hoặc bút cảm ứng của bạn để viết những gì bạn muốn dịch trên hộp Viết tại đây.

 Dịch từ chữ viết tay
Dịch từ chữ viết tay

Trên đây là Cách sử dụng Google Dịch Offline [2022] mà compamarketing vừa tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích để giúp quá trình sử dụng ứng dụng Google dịch trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nào? Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments