Cách giải toán bằng Google Lens dễ dàng [2022]

//

Google Lens là công cụ được phát triển bởi google. Thông qua việc sử dụng máy ảnh trên điện thoại, bạn có thể thực hiện nhiều tính năng hay ho khác nhau. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể giải toán bằng Google Lens. Nhưng việc đó có khó khăn và chính xác không? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Cách giải toán bằng Google Lens dễ dàng [2022]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Lens là gì?

Google Lens là một công cụ tìm kiếm hình ảnh trên điện thoại thông minh được tích hợp trong ứng dụng Goolge Photos của Google. Trước đây, tính năng này chỉ được áp dụng trên các smartphone dòng pixel nhưng giờ đây các fan Android hoàn toàn có thể trải nghiệm Google Lens và hứa hẹn rằng trong thời gian tới các thiết bị iOS cũng sẽ có được tính năng này.

1.1. Thông tin của ứng dụng Google Lens

  • Nền tảng:  Android 6.0 trở lên, iOS 12 trở lên
  • Dung lượng: Android: tùy thiết bị, iOS: 228.7MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hành: Google LLC

2. Mở Google Ống kính trên điện thoại di động của bạn

Có nhiều cách để truy cập Google Lens trên thiết bị Android. Vui lòng kiểm tra chúng trước.

2.1. Trên thiết bị Android

Bạn cũng có thể truy cập Google Ống kính bằng máy ảnh gốc của mình. Mở ứng dụng máy ảnh trên thiết bị của bạn và nhấn vào biểu tượng ‘Google Ống kính’ hoặc nhấn và giữ trên kính ngắm trong vài giây để mở Google Ống kính.

Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ Google Ống kính trong ứng dụng máy ảnh gốc, bạn có thể kích hoạt Trợ lý Google bằng cách nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ‘Google Ống kính’ từ cuối màn hình của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng Trợ lý Google hoặc không có quyền truy cập vào nó. Bạn có thể truy cập ứng dụng Google và nhấn vào biểu tượng ‘Máy ảnh’ nằm ở bên phải của thanh tìm kiếm để truy cập ‘Google Ống kính’.

Chọn máy ảnh
Chọn máy ảnh

2.2. Trên thiết bị iOS

Mặc dù các thiết bị Android có nhiều cách tuyệt vời để truy cập Google Lens. Điều tương tự cũng không thể nói đối với các thiết bị iOS.

Cách duy nhất để truy cập Google Lens trên thiết bị iOS là thông qua ứng dụng Google. Trước tiên, xác định vị trí và nhấn vào ứng dụng Google từ màn hình chính của thiết bị của bạn.

Chọn ứng dụng Google
Chọn ứng dụng Google

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ‘Máy ảnh’ để truy cập Google Lens.

nhấn vào biểu tượng ‘Máy ảnh’ để truy cập Google Lens.
nhấn vào biểu tượng ‘Máy ảnh’ để truy cập Google Lens.

Xem thêm:

 

3. Giải toán bằng Google Lens

Tiếp theo, vuốt qua Homework ở thanh công cụ bên dưới.

Giải bài tập về nhà bằng Google Lens
Giải bài tập về nhà bằng Google Lens

Đưa máy ảnh của thiết bị vào phương trình toán học mà bạn muốn giải, đảm bảo rằng nó nằm trong khung hình. Nhấn vào nút chụp.

Quét phép toán trên giấy bằng Google Lens
Quét phép toán trên giấy bằng Google Lens

Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ câu hỏi ở đầu màn hình để đảm bảo nó chính xác. Bạn có thể chạm vào Steps to Solve để xem các bước giải phương trình. Kết quả sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

Kết quả hiện trong Google Lens
Kết quả hiện trong Google Lens

Để quét một phép toán khác trong cùng một hình ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng T phía trên bảng kết quả.

Thêm phép toán vào Google Lens
Thêm phép toán vào Google Lens

Tiếp theo, nhấn vào phương trình bạn muốn giải.

Google Lens có thể giải phương trình căn
Google Lens có thể giải phương trình căn

Kết quả sẽ hiện trong bảng bên dưới một lần nữa.

Bảng kết quả giải toán trong Google Lens
Bảng kết quả giải toán trong Google Lens

Nếu phản hồi của Google không đầy đủ hoặc bạn không thể tìm thấy câu trả lời, bạn có thể kéo thẻ lên để hiển thị tất cả kết quả tìm kiếm của Google Tìm kiếm từ các nguồn khác.

Tìm kết quả từ nguồn khác trên Google Lens
Tìm kết quả từ nguồn khác trên Google Lens

Xem thêm:

4. Các tính năng nổi bật khác của ứng dụng Google Lens

4.1. Quét và dịch văn bản

Ứng dụng cho phép người dùng quét và dịch nhanh văn bản bằng cách chụp lại nội dung cần dịch. Ứng dụng sẽ nhanh chóng dịch từ ngôn ngữ khác sang ngôn ngữ bạn chọn.

4.2. Xác định loại cây và động vật

Bạn vô tình nhìn thấy một loài động vật, thực vật mà bạn không nhớ tên hoặc không biết. Sử dụng ứng dụng để chụp đối tượng đó và bạn sẽ biết ngay thông tin của loài động vật, thực vật đó.

4.3. Khám phá địa điểm xung quanh bạn

Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các địa điểm xung quanh mình, các quán ăn, địa điểm nổi tiếng, ứng dụng sẽ hiển thị địa chỉ chính xác của địa điểm đó. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và vô cùng tiện lợi.

4.4. Tìm món đồ bạn thích

Bạn nhìn thấy ai đó có một món đồ đẹp và bạn tò mò muốn biết nó được mua ở đâu và giá bao nhiêu. Sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặt hàng đó, ngay lập tức bạn sẽ nhận được hình ảnh của mặt hàng tương tự, bạn có thể chọn ảnh để tìm hiểu thêm về mặt hàng mình thích một cách tiện lợi.

4.5. Biết phải đặt món gì

Ở mục đồ ăn, bạn hãy chụp ảnh món ăn trong thực đơn của nhà hàng mà bạn định ăn, ứng dụng sẽ đưa ra những đánh giá, cảm nhận về món ăn của nhà hàng đó. Bạn có thể đọc suy nghĩ của các bài báo và đưa ra quyết định để tránh thất vọng.

4.6. Quét mã

Trong phần mua sắm của ứng dụng bạn có thể quét mã vạch bất kỳ, sau đó ứng dụng sẽ trả về cho bạn thông tin sản phẩm chính xác có mã vạch đó. Đặc điểm này sẽ giúp bạn nhận biết sản phẩm mình mua có đúng nguồn gốc, xuất xứ, chính hãng cũng như phát hiện hàng giả, hàng nhái.

Với Cách giải toán bằng Google Lens dễ dàng và những tính năng hay ho khác khi sử dụng Google Lens mà compamarketing vừa chia sẻ trên đây, hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng giải toán thông qua những bước đơn giản nhất trên Google Lens. Cùng thực hiện ngay và để lại đánh giá bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments