8 Cách giải phóng dung lượng trên Google Photos

//

Google Photos dùng để lưu trữ video, ảnh. Tuy nhiên, google photos có giới hạn nhất định. Việc này gây nên một số bất tiện cho người dùng. Vậy làm sao để tăng bộ nhớ Google Photos? Một trong những cách có thể tăng bộ nhớ Google Photos chính là giải phóng dung lượng. Cùng tham khảo ngay 8 Cách giải phóng dung lượng trên Google Photos trong bài viết hôm nay của compamarketing nhé!

8 Cách giải phóng dung lượng trên Google Photos
8 Cách giải phóng dung lượng trên Google Photos

1. Mẹo giải phóng dung lượng trên Google Photos

1.1. Chuyển đổi sang ảnh chất lượng cao để giải phóng dung lượng trên Google Photos

Tất cả ảnh bạn đã tải lên ở chất lượng gốc lên Google Photos được tính vào hạn ngạch bộ nhớ của bạn. Bạn có thể nhanh chóng giải phóng dung lượng trong Google Photos bằng cách chuyển đổi tất cả ảnh đã tải lên của mình ở chất lượng gốc thành chất lượng cao. Điều này có thể được thực hiện trên nền tảng web của Google Photos.

Điều hướng đến trang web Google Photos trên máy tính của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn. Trong menu cài đặt, nhấp vào tùy chọn Khôi phục bộ nhớ. Google Photos sẽ cung cấp thông tin tổng quan về việc bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng sau khi chuyển đổi ảnh và video từ chất lượng gốc sang chất lượng cao. Ngoài ra, tất cả video của bạn cũng sẽ được nén xuống 1080p để tiết kiệm dung lượng.

Ước tính lượng dung lượng tiết kiệm được
Ước tính lượng dung lượng tiết kiệm được

Chuyển đổi các tệp được lưu trữ trên Google Drive sang định dạng Google Tài liệu gốc có thể tiết kiệm dung lượng đáng kể. Ví dụ: khi tải lên và lưu trữ bản trình bày PowerPoint ở định dạng ban đầu, tệp là 43 MB, nhưng chuyển đổi sang định dạng Google Trang trình bày chỉ mất 0 MB, vì tệp định dạng gốc không được tính.

Điều này đúng với bất kỳ tệp nào được tạo ở định dạng gốc của Google như Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày hoặc Biểu mẫu. Những tệp này không được tính vào tổng dung lượng trên Google Drive.

Để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, người dùng có thể chọn chuyển đổi tệp sang định dạng Google Drive theo mặc định khi tải tệp lên Google Drive. Truy cập https://drive.google.com, chọn biểu tượng bánh răng bên dưới ảnh hồ sơ ở bên phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”. Đảm bảo chọn hộp “Chuyển đổi tệp đã tải lên sang định dạng trình chỉnh sửa Google Tài liệu”.

Lưu trữ tập tin không tốn dung lượng
Lưu trữ tập tin không tốn dung lượng

Dữ liệu không cần thiết như ảnh chụp màn hình và tin nhắn văn bản sẽ không được sao lưu tự động. Google Photos được thiết lập theo mặc định để không tự động lưu các hình ảnh phụ như ảnh chụp màn hình hoặc ảnh trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải phóng dung lượng bằng cách xóa ảnh chụp màn hình nếu bạn đã đặt nó thành tự động lưu theo cách thủ công.

tăng dung lượng cho Google Photos
tăng dung lượng cho Google Photos
  1. Từ tab Thư viện của bạn, nhấn vào Screenshots album (hoặc bất kỳ album nào bạn muốn xóa) trong mục Photos On Device.
  2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Delete device folder để xóa nhanh toàn bộ album.
  3. Bạn cũng có thể nhấn và giữ một hình ảnh bất kỳ, sau đó nhấn thêm những hình ảnh khác nữa mà bạn muốn xóa.

Theo đó bạn có thể tìm kiếm trong album video tất cả những video mà bạn đã lưu, từ đó bạn có thể xóa những clip chiếm dung lượng không cần thiết. Hoặc bạn có thể tìm kiếm phần Địa điểm và xóa tất cả các tệp hình ảnh liên quan đến địa điểm này chẳng hạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một điểm là bạn chỉ thực sự dọn dẹp bộ nhớ khi xóa vĩnh viễn các tập tin hình ảnh và video. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần vào phần Thùng rác trong tab Thư viện, chọn dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Dọn sạch Thùng rác.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments