31+ Cách được nhiều like trên Facebook hiệu quả

//

Like facebook sẽ mang đến bạn nhiều cơ hội, trong đó sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Vậy làm thế nào để facebook nhận được nhiều tương tác? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 31+ Cách được nhiều like trên Facebook hiệu quả. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Tương tác trên Facebook là gì?

Tương tác là những hành động cụ thể mà người dùng thực hiện khi một bài đăng xuất hiện trong khi họ truy cập Facebook hoặc các mạng xã hội khác. Những hành động đó được thể hiện qua các thao tác nhấn nút like, để lại bình luận, nhấn nút chia sẻ, xem hình ảnh hiển thị trên bài viết, nhấn “Đọc thêm” nội dung văn bản, dành thời gian để xem. Video trên Facebook.

Tương tác trên Facebook rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng cũng như kinh doanh vì nó giúp bạn thu hút được nhiều sự chú ý trên trang mạng xã hội này và từ đó việc quảng bá bán hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. . Nếu bài đăng nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ, chứng tỏ tầm ảnh hưởng và uy tín của một thương hiệu lớn, khách hàng sẽ tin tưởng thông tin và sản phẩm được cung cấp hơn.

2. Những cách tăng like trên Facebook nhanh và hiệu quả nhất

2.1. Kêu gọi bạn bè, người thân like fanpage – cách tăng like Facebook đơn giản nhất

Nếu bạn mới kinh doanh trên Facebook, mọi thứ cần được tối ưu, từ chi phí quảng cáo cho đến xây dựng fanpage. Hãy bắt đầu bằng cách tận dụng các mối quan hệ hiện có. Mọi người trên Facebook chưa có bạn bè, hãy mời họ like fanpage của bạn. Tất nhiên, chẳng ai muốn like một fanpage “vườn không nhà trống”, hãy chăm sóc trang thương hiệu của bạn thật tốt, xây dựng thật nhiều nội dung hay trước khi quảng bá nó.

Mời bạn bè Like fanpage luôn là cách tăng like Facebook đơn giản nhất cho mọi người. Bước này bạn nên làm ngay khi mới lập fanpage. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Nên xây dựng nội dung cho fanpage trước khi mời Like
 • Nên có cả nội dung liên quan đến sản phẩm và nội dung lạc đề
 • Nên rủ bạn bè, người thân Like trước
 • Bạn có thể nhờ bạn bè và gia đình mời bạn thích họ
 • Những người lạ trong Danh sách bạn bè nên được mời sau cùng

2.2. Làm video viral là cách tăng like hiệu quả nhất

Thay vì đăng những status toàn văn, những hình ảnh lặp đi lặp lại, nếu có khả năng bạn hãy tạo những video có nội dung lan truyền, chắc chắn sẽ thu hút lượt like hơn rất nhiều. Viral video thường có nội dung lan truyền, có thể là video hài hước, dí dỏm hoặc gây xúc động mạnh cho người xem. À, lưu ý thêm, video cần liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng của bạn và thể hiện được ý nghĩa, phương châm hoạt động của fanpage.

2.3. Không để tường nhà trống, mọc rêu

Nếu muốn “câu like” Facebook, việc đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên cập nhật trạng thái cho fanpage của mình. Viết status, viết quảng cáo, chia sẻ clip, ảnh … nói chung cập nhật nội dung thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận người dùng Facebook. Và quan trọng là nội dung của bạn phải hay thì mới có thể nhận được LIKE từ người xem.

Khi tạo nội dung cho fanpage của bạn, hãy nhớ một số mẹo sau:

 • Nội dung cần phải hay và hấp dẫn để có được lượt thích
 • Nếu là văn bản, hãy tránh dài dòng quá mức
 • Hình ảnh và video thu hút nhiều lượt xem hơn so với văn bản thuần túy
 • Bài viết có chứa biểu tượng, biểu tượng cảm xúc (emoticon) sẽ thu hút nhiều lượt xem hơn
 • Nội dung càng độc đáo thì càng dễ “like”
 • Nội dung thịnh hành rất dễ thích…

2.4. Chọn giờ “vàng” để đăng bài – cách tăng like Facebook quan trọng

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy đôi khi dòng trạng thái của bạn mặc dù rất thú vị nhưng lại không thu hút được sự chú ý và không có nhiều lượt Like như mong đợi. Đây có thể không phải lỗi do nội dung bạn đăng mà do bạn chọn sai thời điểm.

Để có nhiều lượt thích, bạn phải đăng khi có nhiều người truy cập Facebook. Theo khảo sát, thời điểm thích hợp nhất để đăng Status là các mốc sau:

 • 06:30 Trước khi đi làm
 • 10:30 Chuẩn bị hoàn thành công việc buổi sáng
 • 12h00 Kết thúc bữa ăn
 • 17:30 – 22:00 Tại nhà

Facebook hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài, có nghĩa là bài viết bạn đã chuẩn bị, Facebook sẽ đưa nó lên đầu News feed cho bạn vào thời gian đã định.

Để cài đặt, bạn vào mục Đăng Trạng thái, chọn hình ảnh mặt đồng hồ tròn có kim phút và kim giờ bên dưới và chọn giờ muốn đăng. Lưu ý hạn chế ở đây là nó chỉ được tính thời gian cho ngày hôm đó.

2.5. Quảng bá fanpage để tăng lượt view

Khi fanpage của bạn đã ổn định, hãy tìm cách tăng lượt xem cho fanpage của mình. Bạn cần quảng bá fanpage của mình đến với nhiều người dùng hơn. Đây cũng là một cách tăng like Facebook.

Có rất nhiều cách để bạn có thể quảng bá fanpage của mình đến với mọi người. Bạn có thể tham khảo và kết hợp một số cách dưới đây:

 • In địa chỉ fanpage lên thẻ tham quan, bảng hiệu
 • Đặt địa chỉ fanpage và nút Like fanpage trên website, blog của bạn
 • Đặt địa chỉ fanpage vào chữ ký email
 • Chia sẻ bài viết trên các diễn đàn có liên quan
 • Cảm ơn mọi người đã chia sẻ fanpage

2.6. Viết nội dung status hay, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhìn nhằm thu hút người xem

Nội dung của một bài đăng điển hình trên dòng thời gian của bạn phải dưới 200 ký tự; tốt hơn hết, bạn chỉ nên soạn khoảng 100 ký tự. Điều này có nghĩa là bài viết của bạn phải ngắn gọn, súc tích và thông minh; Vì vậy, hãy dành thời gian lập kế hoạch trước.

Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị một danh sách các dòng trạng thái Facebook tiềm năng để sử dụng cùng với các nội dung khác.

Đưa ảnh hoặc nội dung hấp dẫn trực quan vào bài đăng của bạn. Người xem thường tương tác với những nội dung sinh động, bắt mắt hơn là những bài báo chỉ toàn văn. Đưa ảnh hoặc video vào bài đăng của bạn để thu hút sự chú ý của người dùng Facebook khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn và giúp bạn có nhiều lượt thích hơn.

Facebook có một tính năng cho phép bạn thêm nền hoặc chủ đề màu phía sau bài đăng của mình – hãy sử dụng tính năng này để thêm sinh động cho các bài đăng toàn văn bản.

Nếu bạn đăng video, hãy xóa liên kết xuất hiện khi bạn chèn video vào bài đăng của mình và thêm nội dung của riêng bạn. Điều này làm cho bài viết ngắn gọn và bắt mắt hơn.

Tiêu đề ảnh Get a Lot of Facebook Likes Step 2

2.7. Tổ chức Mini Game – Cách tăng like fanpage hiệu quả

Thỉnh thoảng bạn có thể mở các mini game để tăng lượt like và tương tác cho fanpage của mình. Để tăng hiệu quả, bạn cần có lời kêu gọi hành động trong mỗi mini game của mình, cụ thể là lời kêu gọi like fanpage hoặc bài đăng.

Ví dụ: Bạn có thể mở một mini game trả lời câu hỏi. Thể lệ tham gia là like và share fanpage rồi trả lời câu hỏi. Ai có câu trả lời đúng và sớm nhất sẽ nhận được voucher 50% cho một món đồ nào đó…

2.8. Tăng tương tác với “trò chơi tag tên”

Phương pháp này giúp bạn câu view cực kỳ hiệu quả. Sử dụng nội dung hài hước hoặc thú vị một chút để mời mọi người gắn thẻ bạn bè của họ vào nội dung và hình ảnh đó. Và vô tình họ đã giúp bạn share fanpage. Vui lòng lưu ý không đăng quá nhiều nội dung hài hước này.

Mục đích của việc tăng like fanpage là để bán hàng tốt hơn. Đôi khi có những nội dung bổ sung sẽ giúp bạn tăng mức độ tương tác. Nhưng nếu một fanpage có quá nhiều nội dung hài hước mà không có nội dung nào liên quan đến lĩnh vực của bạn thì e rằng fanpage của bạn sẽ trở thành nơi giải trí chứ không còn là trang bán hàng nữa.

Tag tên người khác
Tag tên người khác

2.9. Sử dụng hastag

Hashtag không chỉ mạnh mẽ đối với các bài đăng trên Instagram hay Twitter, nó còn thực sự hiệu quả trên Facebook. Hashtag là một mũi tên trúng hai mục tiêu, vừa giúp nhấn mạnh nội dung bạn cần truyền tải trong bài đăng, vừa thu hút những khách hàng mới muốn tìm hiểu về nội dung đã được gắn thẻ.

2.10. Cung cấp coupon, voucher cho người dùng like fanpage Facebook

Cũng giống như tổ chức Minigame nhưng tại đây bạn thực hiện theo cách đơn giản hơn. Khách hàng không cần thực hiện nhiều bước như chơi Minigame mà lượt tương tác và lượt like vẫn như nhau.

Cung cấp Coupon không chỉ tăng tương tác mà còn giúp khách hàng quay lại mua vào những lần sau để không lãng phí coupon, voucher mà mình đã nhận được.

2.11. Tương tác nhiều hơn với khách hàng bằng cách trả lợi tin nhắn, bình luận

Khi bạn thực hiện các bước tăng like trên Facebook để kinh doanh và tất nhiên bạn muốn rằng mục đích của việc tăng like trên fanpage là tăng lượng tiếp cận khách hàng và bán được nhiều sản phẩm hơn. Vì vậy những lượt like này phải thực sự “đặc” và có ý nghĩa.

Tương tác với khách hàng trên Facebook giúp khách hàng cảm thấy được trân trọng và quan tâm. Các doanh nghiệp lớn không ngại tương tác thường xuyên với khách hàng trên Facebook. Tương tác với khách hàng không chỉ là một phần của công việc chăm sóc khách hàng mà rộng hơn là giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng mục tiêu.

Trả lời bình luận
Trả lời bình luận

2.12. Nhúng nút Facebook trên Email

Nhiều doanh nghiệp tập trung vào tiếp thị qua email, bên cạnh nỗ lực duy trì ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội. Một cách hay để tận dụng email marketing để tăng mức độ tương tác trên Facebook là nhúng nút liên kết truy cập Facebook của doanh nghiệp vào Email.

2.13. Thêm nút Facebook trên website

Đây là một cách rất hiệu quả để tăng lượt thích và tương tác của khách hàng với trang Facebook của doanh nghiệp bạn. Khách hàng luôn yêu cầu doanh nghiệp phải có một nền tảng đủ tốt để họ tiếp xúc và duy trì liên lạc.

2.14. Sử dụng những công cụ tự động để boost tương tác trên Facebook

Nếu bạn đang bán hàng trên Facebook, bạn sẽ biết đến công cụ tự động tăng lượt đăng bài liên tục trên Facebook.

Đừng ngần ngại sử dụng các công cụ tạo và đăng bài viết tự động. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng nội dung trước cả tuần bằng công cụ hỗ trợ và nó sẽ tự động đăng thay bạn vào thời gian đã định.

2.15. Hợp tác với các Influencers

Hợp tác với những người nổi tiếng, có ảnh hưởng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng trong một thị trường ngách, vốn được những người có ảnh hưởng cuồng tín và ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn nên chọn hợp tác với những người nổi tiếng có liên quan đến loại hình kinh doanh của bạn và đối tượng mục tiêu bị ảnh hưởng bởi người nổi tiếng này.

2.16. Sử dụng Facebook Watch

Facebook Watch (trước đây gọi là Facebook Live) là nền tảng chia sẻ video của người dùng (dưới dạng phát trực tiếp), được tích hợp sẵn trên mạng xã hội Facebook. Khi sử dụng Watch, doanh nghiệp có khả năng thu hút các tương tác và bình luận từ người dùng. Hiện nay, hình thức Live Livestream này được rất nhiều người bán hàng online sử dụng để thu hút khách hàng và bán hàng.

2.17. Tạo các Giveaway

Giveaway (tổ chức các minigame đánh giá cao, chia sẻ mã giảm giá, …) là một cách hay để tăng like cho trang Facebook. Như đã nói, Giveaway là cách bạn có thể giúp khách hàng tương tác dễ dàng hơn. Minigame có thể đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.

2.18. Chạy Facebook Ads

Đây là cách phổ biến mà không người kinh doanh, bán hàng online trên Facebook nào không biết. Tuy nhiên, đây cũng là cách tăng like và follower trên Facebook khó nhất.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn “Tương tác” (tăng mức độ tương tác và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn). Hoặc phần “Conversion” (mục tiêu chuyển đổi, dùng để tính số lượng khách hàng nhấp vào quảng cáo và mua hàng của bạn) cũng có thể giúp trang Facebook của bạn tăng lượt theo dõi và tương tác.

2.19. Quan tâm tới tin tức xã hội

Facebook đang là công cụ cập nhật tin tức nhanh nhất hiện nay, vì vậy hãy tận dụng thế mạnh này để tăng tương tác cho trang cá nhân của mình. Tin tức trên mạng xã hội luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, từ đó sẽ sinh ra nhiều luồng bình luận, chia sẻ khác nhau,… Tuy nhiên, bạn cũng cần phân biệt được đâu là tin đã được kiểm chứng và đâu là tin tức. tin giả để tránh chia sẻ những bài báo sai sự thật, ảnh hưởng đến người khác.

2.20. Cài chế độ Public, Every body cho Profile và bài đăng – cách tăng like Facebook bắt buộc

Để tăng like hiệu quả bằng cách tăng like Facebook, Hồ sơ của bạn phải cho phép hiển thị các chức năng Thêm bạn bè, Theo dõi và Nhắn tin cho người xem là “người lạ”. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt chế độ bài đăng của mình thành “Công khai”.

Cài đặt này giúp mọi người có thể like, comment, share các bài viết mà bạn đã chia sẻ cũng như theo dõi, thêm bạn bè với bạn.

2.21. Cập nhật Cover photo và Profile picture

Bạn nên cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diện của mình thường xuyên vì những loại ảnh này thường được khách chú ý nhất khi nhìn thấy chúng trực tiếp trước mắt họ. Chúng sẽ xuất hiện trên News Feed của bạn bè bạn.

Một thông tin của bạn dù hấp dẫn đến đâu cũng không thể thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức. Ví dụ, nếu bạn muốn truyền tải một thông điệp và muốn thu hút sự chú ý lớn, có lẽ bạn nên sử dụng một hình đại diện nhiều màu sắc.

Nhiều người cũng bày tỏ rằng họ không thích những tài khoản không có ảnh đại diện, các bạn chú ý nhé!

2.22. Tự like

Đây là cách tăng like Facebook đơn giản nhất.

Nếu bạn đã thích Status của mình rồi thì bây giờ bạn chỉ cần like (không thích) rồi like lại Status đó. Hành động này giúp trạng thái của bạn lên đầu nguồn cấp Tin tức của Bạn bè để họ xem. Một thay thế cho điều này là bạn bình luận trên Status đó cũng có tác dụng tương tự.

2.23. Chuyển ảnh vào Album

Sau khi đăng ảnh một lúc, bạn có thể bấm vào đó để chọn Tùy chọn, chuyển ảnh vào Album hiện có hoặc tạo Album mới. Điều này cũng làm cho bức ảnh nổi trở lại News feed một lần nữa để bạn bè tiếp tục like.

2.24. Like bạn bè trước rồi mới kích bài của mình

Nói một cách đơn giản, thông thường các Trạng thái bạn đăng sẽ nằm ở đâu đó trên News feed của bạn bè. Khi bạn thích Trạng thái của mọi người, những Trạng thái đó sẽ tiếp tục xuất hiện trên nguồn cấp Tin tức của bạn bè và đẩy Trạng thái của bạn xuống thấp hơn nữa. Để nhấp vào Trạng thái của bạn nổi lên phía trên, bạn làm theo cách tiếp theo!

2.25. Hạn chế chia sẻ link, video

Trái ngược với hình ảnh, việc chia sẻ một liên kết đến một bài báo hoặc trang web sẽ rất ít người quan tâm. Mặc dù chia sẻ có thể nhận được phản hồi tích cực từ những người bạn quan tâm sâu sắc đến vấn đề bạn muốn nói, nhưng trên hết đây không phải là một cách hay nếu bạn muốn “câu” Like. Tất nhiên, nếu bạn quyết định chia sẻ một bài viết, bạn cũng nên ghi lại vài dòng quan điểm cá nhân, hoặc mượn tạm một đoạn trong bài viết.

2.26. Tạo thêm nhiều tài khoản facebook để share bài

Cách này cũng rất hữu ích và hiệu quả. Khi bài viết của bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ thì sẽ có nhiều người quan tâm và chú ý đến nó hơn. Ngoài ra, từ những nick chia sẻ bài đăng đó sẽ hiển thị top newsfeed của nick đó và nhận được những lượt tương tác đáng kể để thu hút người dùng bấm vào xem và theo dõi trang cá nhân của bạn. Từ đó tương tác với bạn nhiều hơn.

2.27. Share bài vào nhóm, cộng đồng phù hợp

Chia sẻ bài viết lên nhóm cũng là một cách giúp bạn có thêm nhiều lượt thích cho veiets của mình. Nếu bài viết của bạn có đủ chất lượng, nó sẽ thu hút người dùng và lan truyền để bạn nhận được nhiều lượt thích. Hiện tại, thuật toán ưu tiên phân phối bài viết theo nhóm nhiều hơn nên đây cũng là những cách giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng thực hơn và tăng lượt like tự nhiên hơn.

2.28. Hình ảnh phải tối ưu hóa để có thể xem được trên smartphone

Muốn nhận được nhiều lượt like trên facebook thì bạn cần tuân thủ quy tắc này. Bởi lẽ, thông thường mọi người khi sử dụng facebook thường có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn máy tính. Mức chênh lệch đó có thể gấp đôi, gấp ba, thậm chí có những người chỉ sử dụng điện thoại 100% nên hình ảnh đăng lên facebook cần được tối ưu (dung lượng không quá lớn và nặng) mới có thể xem được trên điện thoại. .

2.29. Quy luật chụp ảnh selfie cũng là một cách đăng ảnh được nhiều like

Với những bức ảnh selfie, làm thế nào để có nhiều lượt like trên facebook? Dưới đây là một số quy tắc cơ bản cần ghi nhớ:

Hãy vui vẻ và tự nhiên nhất có thể. Một bức ảnh vui vẻ và tràn đầy năng lượng là cách đăng ảnh nhận được nhiều lượt thích. Không nên đăng tải quá nhiều ảnh selfie, vì như vậy sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán, khoảng cách đăng 2 bức ảnh selfie là vài ngày hoặc tốt hơn. Tối đa là 1-2 tuần. Điều này sẽ khiến mọi người quan tâm đến ảnh của bạn hơn. Ảnh selfie cũng cần đạt tiêu chuẩn về ánh sáng, chất lượng và quan trọng là phải đẹp.

2.30. Lọc tương tác

Đây là bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Khi tham gia facebook, sẽ có những người bạn mà mình đã kết nối từ lâu, có thể họ vẫn sử dụng những tài khoản đó, không còn quan tâm đến nhau, tương tác với nhau.

Nếu facebook của bạn đạt 5000 bạn bè thì chắc chắn chỉ có 1000 đến 2000 người vào xem và hơn 100 lượt like tương tác với bạn. Nhưng nếu bạn chỉ đăng ít hơn 50 lượt thích, bạn bè của bạn có thể sẽ mất tương tác với bạn.

Sau đó, lọc ra những người bạn cũ…

2.31. Phản hồi bằng ảnh động GIF

Trên tinh thần đăng nội dung trực tiếp thay vì văn bản, sử dụng ảnh động GIF của phần bình luận sẽ tăng lượt thích bình luận mà không dẫn đến tranh cãi như khi phản hồi bằng văn bản.

Để đăng ảnh GIF động, hãy mở phần bình luận của bài viết, sau đó chọn biểu tượng GIF trong khung bình luận. Nếu bạn chỉ xem nhận xét trên trang nguồn cấp dữ liệu của mình, có thể bạn sẽ không thấy tùy chọn GIF.

Phản hồi bằng ảnh Gif
Phản hồi bằng ảnh Gif

3. Liệu có nên đi mua like của Facebook?

Những cách tăng like trên Facebook trên đây đều là những thủ thuật cực kỳ đơn giản, hiệu quả mà cũng rất đáng để thử nghiệm. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy quá khó khăn với mình và có thể lượt like trên Facebook không ổn định, không cố định thì có một cách mà bạn sẽ nghĩ đến ngay: Mua lượt like Facebook?

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ này là tăng like Facebook khủng trong thời gian ngắn, nhưng đối với bán hàng online thì like như một sự đảm bảo về độ tin cậy.

Nhưng nhược điểm tiềm ẩn của dịch vụ này là bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cách hiệu quả và bền vững hơn để tăng liên kết của mình. Hơn hết, dịch vụ tăng like này hiện nay dựa trên mong muốn của khách hàng là muốn fanpage của mình có lượng tương tác càng nhiều càng tốt, có những dịch vụ giá rẻ nhưng chất lượng kém.

Nhiều fanpage Facebook sau khi mua lượt like, lượng tương tác đã giảm đi rất nhiều. Facebook ngày càng thắt chặt các chính sách của mình hơn, vì vậy đây không phải là cách làm bền vững về lâu dài.

Cái gì cũng có hai mặt của nó, vì vậy trước khi quyết định một việc gì đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến việc kinh doanh trên Facebook của mình.

Trên đây là 31+ Cách được nhiều like trên Facebook hiệu quả. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments