Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh [2022]

//

Google Maps là ứng dụng được hầu như tất cả người dùng ưa chuộng khi có nhu cầu tìm kiếm một địa điểm nào đó. Tuy nhiên, khi truy cập vào google maps, ứng dụng này sẽ lưu lại lịch sử tra cứu, lịch sử truy cập của bạn. Lúc này, bạn có thể truy cập Google Maps bằng chế độ ẩn danh để không bị lưu những thông tin đã search. Tham khảo ngay Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh [2022] trong bài viết hôm nay của compamarketing nhé!

Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh [2022]
Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh [2022]

1. Chế độ ẩn danh trong Google Maps có tác dụng gì?

Khi bạn bật Chế độ ẩn danh trong Google Maps, một số điều sẽ xảy ra. Đầu tiên, giống như Chế độ ẩn danh trên trình duyệt web, các tìm kiếm và lịch sử duyệt web của bạn sẽ không được lưu.

Thứ hai, và có thể là quan trọng nhất, về cơ bản đây là một nút “Tắt” lớn để theo dõi vị trí. Vị trí của bạn sẽ không được ghi lại trên Dòng thời gian hoặc bất kỳ nơi nào bạn đã chia sẻ vị trí của mình, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ vị trí trên điện thoại của mình.

Cuối cùng, hoạt động của bạn ở Chế độ ẩn danh sẽ không được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn trong Google Maps.

2. Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh

2.1. Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh trên điện thoại Android

2.1.1. Cách bật chế độ ẩn danh Google Maps trên điện thoại Android

Bật Chế độ ẩn danh trong Google Maps rất nhanh chóng và dễ dàng. Trước tiên, hãy mở ứng dụng Bản đồ của bạn. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải. Bây giờ, chỉ cần chọn “Bật Chế độ ẩn danh” từ menu.

Bật chế độ ẩn danh Google Maps
Bật chế độ ẩn danh Google Maps

Đây là giao diện khi đã bật chế độ ẩn danh, lúc này bạn có thể tìm kiếm vị trí, chỉ đường như cách dùng bình thường. Tuy nhiên các thông tin nhập vào sẽ không được lưu trữ.

Bạn sẽ thấy một màn hình giật gân và một thông báo sẽ bật lên với một số thông tin về những gì Chế độ ẩn danh thực hiện. Nhấp vào “Đóng” để tiếp tục.

Đóng thông báo về Chế độ ẩn danh.
Đóng thông báo về Chế độ ẩn danh.

Khi bạn ở Chế độ ẩn danh, chấm vị trí của bạn trên bản đồ sẽ có màu đen thay vì màu xanh lam. Biểu tượng hồ sơ của bạn cũng sẽ được thay thế bằng biểu tượng mũ và kính, và sẽ có một biểu ngữ màu đen trên đầu màn hình.

Giao diện người dùng khi ở Chế độ ẩn danh.
Giao diện người dùng khi ở Chế độ ẩn danh.

2.1.2. Cách tắt chế độ ẩn danh Google Maps

Tại giao diện Google Maps, chọn biểu tượng hồ sơ của bạn (nằm ở phía trên cùng bên phải) > Tắt chế độ ẩn danh

Tắt chế độ ẩn danh Google Maps
Tắt chế độ ẩn danh Google Maps

2.2. Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh trên điện thoại iOS

2.2.1. Cách bật chế độ ẩn danh

Cách bật chế độ ẩn danh Google Maps

Tại giao diện Google Maps, chọn ảnh hồ sơ của bạn phía trên cùng bên phải > Bật chế độ ẩn danh

Bật chế độ ẩn danh
Bật chế độ ẩn danh

Đây là giao diện khi đã bật chế độ ẩn danh trên iPhone/iPad.

Chế độ ẩn danh trên điện thoại iOS
Chế độ ẩn danh trên điện thoại iOS

2.2.2. Cách tắt chế độ ẩn danh Google Maps

Tại giao diện Google Maps trên iOS, chọn biểu tượng hồ sơ của bạn (nằm ở phía trên cùng bên phải) > Tắt chế độ ẩn danh

Tắt chế độ ẩn danh

3. Các tính năng của Chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh do Google Maps cung cấp hoạt động giống như chế độ ẩn danh do Google Chrome cung cấp. Điều này có nghĩa là thông tin của bạn về những nơi bạn đã ghé thăm sẽ không được Google lưu trữ. Bạn có thể nhập bất kỳ vị trí nào vào Google Maps và ứng dụng sẽ không có bộ nhớ về vị trí đó sau khi chuyến đi của bạn kết thúc.

Điều này hoàn toàn trái ngược với cách ứng dụng hoạt động bình thường, nơi mọi địa điểm bạn ghé thăm đều được lưu trữ và sử dụng để tạo hồ sơ cá nhân hóa các chuyển động của bạn.

Mặc dù chuyển sang chế độ ẩn danh mang lại sự riêng tư cao hơn nhưng nó cũng có thể có những hạn chế. Một số tính năng thông thường sẽ không còn hoạt động khi bạn ở chế độ Ẩn danh là:

 • Đi làm
 • Cho bạn
 • Lịch sử Vị trí(Location History) (Theo Google , Lịch sử Vị trí(Location History) sẽ bị tạm dừng cho toàn bộ thiết bị của bạn, không chỉ Google Maps ).
 • Chia sẽ vị trí
 • Thông báo và tin nhắn
 • Lịch sử tìm kiếm
 • Đề xuất hoàn thành tìm kiếm
 • Đóng góp của Google Maps
 • Micrô của Trợ lý Google(Google Assistant microphone) trong Điều hướng(Navigation)
 • Bản đồ ngoại tuyến
 • Địa điểm của bạn
 • Tích hợp phương tiện

Ngoài ra, một số tính năng ít quan trọng hơn cũng sẽ không hoạt động, chẳng hạn như đề xuất tìm kiếm hoàn chỉnh, Đóng góp của Google Maps, Micrô của Trợ lý Google trong Điều hướng và tích hợp phương tiện.

Xem thêm:

4. Cách xóa Lịch sử Google Maps

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên bật chế độ Ẩn danh của Google Maps và bạn muốn ẩn hoặc xóa hoạt động khỏi Google Maps? Bạn cũng có thể làm điều này, giống như trình duyệt Google Chrome.

Và bạn có thể làm điều này ngay từ ứng dụng Google Maps dành cho Android

 • Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông minh Android(Android smartphone) của bạn .
 • Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ(Profile) từ góc trên bên phải và chọn tùy chọn Cài đặt(Settings) .
Chọn biểu tượng ảnh đại diện => Settings
Chọn biểu tượng ảnh đại diện => Settings
 • Tại đây, chọn tùy chọn Lịch sử bản đồ(Map History) .
 • Thao tác này sẽ hiển thị trang web Tài khoản Google(Google Account) với danh sách ngược trình tự thời gian của tất cả vị trí và lịch sử tìm kiếm trên Google Maps(Google Maps location and search history) của bạn .
 • Bạn có thể cuộn qua danh sách để tìm một mục cụ thể. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm(search feature) trên đầu trang. Từ đây, bạn cũng có thể lọc bằng cách sử dụng một ngày cụ thể.
Chọn Filter by date
Chọn Filter by date
 • Khi bạn tìm thấy dữ liệu mình muốn xóa, hãy nhấn vào nút Menu ba chấm và chọn tùy chọn Xóa(Delete) . Sau đó nhấn vào nút Đóng(Close) để tiếp tục duyệt.
Xóa
Xóa

Bây giờ, Google(Google) sẽ xóa dữ liệu cụ thể khỏi Tài khoản Google(Google Account) của bạn . Nó sẽ không hiển thị trong ứng dụng Google Maps(Google Maps app) và không có tài khoản được liên kết nào có thể truy cập vào nó.

Với Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh [2022] mà compamarketing vừa chia sẻ trên đây, bạn đã có thể dễ dàng truy cập vào Google maps mà không bị lưu lịch sử. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được compamarketing hỗ trợ tốt nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments