Cách chuyển toàn bộ hình ảnh từ iCloud sang Google Photos [2022]

//

Apple mới đây đã ra mắt một công cụ cho phép bạn tự động chuyển tất cả ảnh và video được lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn sang Google Photos. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Cách chuyển toàn bộ hình ảnh từ iCloud sang Google Photos nhanh chóng, dễ dàng. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Lưu ảnh trên Google photo có an toàn không?

Trước đây, nhiều khách hàng khá băn khoăn vì sợ ảnh chụp không an toàn. Nhưng lo lắng này của người dùng là không cần thiết, bởi chế độ bảo mật trên Google cũng khá an toàn. Bên cạnh vấn đề bảo mật, nhiều khách hàng cũng rất e ngại vì dịch vụ chuyển đổi khá phức tạp.

Hiểu được tâm lý người dùng, Apple mới đây đã hỗ trợ tính năng chuyển đổi video, ảnh từ iCloud sang Google Photos chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản. Và nếu không có nhu cầu chuyển tập tin ảnh từ iPhone sang Android, bạn hoàn toàn có thể tạo bản sao lưu thư viện ảnh iCloud cá nhân của mình.

Trước khi bắt đầu

Mặc dù Google Photos là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng muốn sao lưu ảnh trên iPhone, nhưng có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos.

Đầu tiên, như chúng tôi đã đề cập, Google Photos cung cấp bộ nhớ không giới hạn với các tệp đính kèm. Nếu độ phân giải hình ảnh của ảnh của bạn trên 16 megapixel, Google Photos sẽ tự động giảm chất lượng. Tương tự như vậy, các video trên 1080p sẽ được giảm tỷ lệ xuống 1080p.

Nếu bạn không muốn nén phương tiện của mình, làm giảm chất lượng trong quá trình này, bạn có thể thiết lập sao lưu Google Photo để sử dụng bộ nhớ tài khoản Google tiêu chuẩn của mình. Chủ tài khoản Google miễn phí nhận được 15GB dung lượng lưu trữ, nhưng bạn có thể nâng cấp bộ nhớ này nếu cần thêm.

Nếu bạn đang sử dụng iCloud trên nhiều nền tảng, bạn có thể thích sử dụng một dịch vụ không khóa bạn. iCloud là dịch vụ phù hợp nhất với người dùng Apple và bạn có thể muốn lưu trữ ảnh của mình trên Google Photos để cho phép bạn dễ dàng truy cập nó trên các thiết bị Windows và Android của mình.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos trên iOS

Nếu bạn muốn chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos trên iPhone của mình, trước tiên bạn cần cài đặt Ứng dụng Google Photos và đăng nhập. Điều này cho phép bạn tự động sao lưu tất cả ảnh và video trên thiết bị của mình, tương tự như cách iCloud sao lưu phương tiện vào iCloud khi bạn tạo ảnh hoặc video mới.

Nếu iCloud đang đồng bộ hóa ảnh của bạn, bạn sẽ có thể truy cập chúng trên thiết bị Apple của mình. Điều này sẽ cho phép các ứng dụng khác, như Google Photos, truy cập vào bộ sưu tập ảnh iCloud của bạn. Sau đó, bạn có thể đồng bộ hóa ảnh iCloud của mình với Google Photos, giải phóng dung lượng iCloud của bạn cho những thứ khác.

  1. Trước tiên, hãy kiểm tra xem đồng bộ hóa ảnh iCloud hiện đã được bật chưa và Download & Keep Originals được kích hoạt. Để thực hiện việc này, hãy mở menu cài đặt thiết bị của bạn, nhấn vào tên của bạn ở trên cùng, sau đó nhấn iCloud > Photos. Trong menu Ảnh, hãy đảm bảo rằng iCloud Photos slider được bật — hãy nhấn vào nó nếu nó không được bật.
Bật ICloud Photos
Bật ICloud Photos
  1. Nếu ảnh iCloud của bạn hiện đang đồng bộ hóa với thiết bị của bạn, hãy mở Google Photos, nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấn vào Cài đặt.
Chọn Settings
Chọn Settings
  1. bên trong Settingsvô nhẹ Backup & Sync.
Backup & Sync.
Backup & Sync.
  1. Nhấn vào thanh trượt bên cạnh Backup & Sync để bật đồng bộ hóa Google Photos.
Backup & Sync
Backup & Sync
  1. Khi thanh trượt được bật, hãy nhấn vào Upload size. Nếu nó chưa được đặt thành này, hãy chọn High quality (free unlimited storage). Điều này sẽ nén ảnh tải lên của bạn, sử dụng bộ nhớ ảnh không giới hạn.
Upload size
Upload size

Với tùy chọn Backup & Sync được bật, Google Photos sẽ bắt đầu sao lưu bộ sưu tập ảnh của bạn. Sau đó, bạn có thể tắt đồng bộ hóa ảnh iCloud trong khu vực cài đặt của mình, điều này sẽ đảm bảo rằng ảnh của bạn chỉ được đồng bộ hóa với Google Photos chứ không phải được sao chép trong iCloud của bạn.

Xem thêm:

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos trên máy Mac

Để di chuyển ảnh iCloud trên máy Mac, bạn cần sử dụng ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa của Google dành cho macOS. Sử dụng quy trình tương tự như được liệt kê ở trên, bạn có thể đồng bộ hóa bộ sưu tập ảnh của mình từ iCloud sang Google Photos trực tiếp. Sau đó, bạn có thể xóa ảnh khỏi iCloud để tránh trùng lặp.

  1. Để làm điều này, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Google Backup and Sync cho macOS. Sau khi phần mềm đã được cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
Đăng nhập
Đăng nhập
  1. Sau khi đăng nhập, Backup and Sync sẽ hỏi bạn những thư mục nào bạn muốn đồng bộ. Theo mặc định, của bạn Photos Library (Bên dưới Pictures) sẽ được đặt thành đồng bộ hóa, vì vậy bạn không cần phải thay đổi điều này. Đây là bộ sưu tập ảnh iCloud của bạn.
  2. Bên dưới Photo and video upload sizelựa chọn High-quality để lưu trữ ảnh không giới hạn (nén ảnh của bạn trong quá trình này) hoặc Original quality để lưu trữ ảnh của bạn ở độ phân giải đầy đủ.
  3. Bên dưới Google Photoskiểm tra Upload photos and videos to Google Photos. Với cài đặt của bạn đã chọn, nhấn Next để tiếp tục.
BAckup and Sync
BAckup and Sync
  1. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa tệp Google Drive với máy Mac, hãy xác nhận điều này ở bước cuối cùng bằng cách nhấn Sync My Drive to this computer hộp kiểm, sau đó nhấn Start xác nhận.
Start
Start

Google Backup and Sync sẽ bắt đầu đồng bộ hóa các tệp của bạn giữa máy Mac, Google Drive và Google Photo tại thời điểm này. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ có thể xem bộ sưu tập ảnh iCloud của mình trên trang web Google Photos và trong ứng dụng Google Photos trên iOS và Android.

Sau đó, bạn sẽ có thể tắt đồng bộ hóa ảnh iCloud từ System Preferences > Apple ID > iCloud. Bạn chỉ nên tắt tính năng này khi đã xác nhận rằng ứng dụng Google Backup và Sync đã sao lưu đầy đủ bộ sưu tập ảnh của bạn để tránh bất kỳ sự sai lệch nào.

Chọn Photos
Chọn Photos

Tùy chọn lưu trữ ảnh thay thế

Di chuyển ảnh và nội dung khác từ iCloud sang Google Photos là một cách tốt để lưu trữ phương tiện của bạn mà không phải trả thêm tiền để có bộ nhớ không giới hạn. Nhược điểm là tính năng nén – nếu bạn không muốn giảm chất lượng ảnh của mình, bạn có thể cần xem xét các cách khác để lưu trữ ảnh của mình trên đám mây.

Tất nhiên, người dùng Mac và iOS sẽ thấy rằng gắn bó với iCloud là dịch vụ tốt nhất cho người dùng Apple. Bạn có thể tải tệp lên iCloud từ PC của mình, cho phép người dùng Windows tận dụng bộ nhớ iCloud. Bạn cũng có thể truy cập iCloud từ các thiết bị Android, cung cấp cho người dùng toàn bộ iCloud trên tất cả các thiết bị di động.

Những hạn chế của việc chuyển ảnh và video sang Google Photos là gì?

Google Photos là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho iCloud để lưu trữ ảnh và video của bạn. Tuy nhiên, Apple xác nhận rằng một số tệp RAW và Live Photos sẽ chỉ nhận được bản sao tĩnh khi chuyển sang Google Photos. Ngoài ra, hình ảnh đã chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh của iPhone sẽ chỉ thực hiện các chỉnh sửa gần đây nhất, không phải ảnh gốc. Tên của các album và video sẽ bắt đầu bằng “Bản sao của”.

Trên đây là Cách chuyển toàn bộ hình ảnh từ iCloud sang Google Photos mà compamarketing vừa tổng hợp, hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay nào? Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments