19 loại nội dung cho Landing Page khác nhau cực hay dành riêng cho Marketer

//

Bạn đang thiếu ý tưởng sáng tạo nội dung cho landing page của bạn? Landing page của bạn đang bị lặp đi lặp lại nhựng phong cách cũ một cách nhàm chán?

Bạn có biết, thiết kế trang Landing thông minh có thể đem lại hiệu quả chuyển đổi không ngờ và phục vụ trải nghiệm người dùng luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà mọi doanh nghiệp cần tập trung cải thiện không? Và, Landing page liệu có giống sale page?

Với mỗi tính chất sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, cũng như với mỗi mục tiêu khác nhau, các trang landing page được tạo ra để điều hướng người dùng với các mục đích khác nhau. Trong bài này, Tài đã tổng hợp nội dung của 19 loại landing page hấp dẫn để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn cũng như giúp kho landing page của bạn đa dạng hơn.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Các nội dung cho landing page mà mọi marketer đều nên biết

1. Danh sách gạch đầu dòng

noi dung cho landing page cuc hay

Gạch đầu dòng nội dung là 1 loại nội dung trang đích tuyệt vời cho tất cả các lĩnh vực. Chẳng hạn, mở một trang web mà bạn chưa từng xem qua và mắt bạn có thể nhìn vào vài dòng văn bản đầu tiên và bị thu hút bởi nó.

Những điểm cơ bản của nội dung nên được làm thật nổi bật dưới dạng gạch đầu dòng liệt kê. Nói chung, phần nội dung trong trang landing page sẽ tùy thuộc vào đối tượng truy cập bạn hướng tới, trả lời cho câu hỏi: “Họ muốn thấy gì khi vào landing page?”. Đây là lúc các nghiên cứu khách hàng được thực hiện trước đó phát huy hiệu quả.

2. Danh sách đánh số

noi dung cho landing page cuc hay

Các tính năng sản phẩm, quy trình nhiều bước, tất cả đều có thể tiếp cận hiệu quả với khách hàng bằng cách đánh số. Phương pháp này tốt cho các trang quảng bá một gói cụ thể hoặc chia nhỏ một thông tin sản phẩm phức tạp. Khi bạn dùng cách liệt kê nội dung này, người xem sẽ dễ dàng hiểu được chính xác những gì họ sắp tham gia.

3. Cách thức hoạt động

Thông tin được hiển thị rõ ràng và giáo dục khách truy cập về ưu đãi của bạn là một trong những cách tốt nhất chống lại các rào cản để chuyển đổi. Mọi người thường có xu hướng hoài nghi về những lời hứa mơ hồ và những lời đề nghị khó hiểu. 

Chính vì vậy, bạn càng truyền đạt rõ ràng hơn về việc bạn đang đứng ở đâu và tại sao lời đề nghị của bạn có giá trị, khán giả của bạn sẽ càng ít mơ hồ về những gì bạn nói. 

noi dung cho landing page cuc hay

Cho dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào, bạn có thể minh bạch hơn với những gì bạn đang cung cấp, khách hàng của bạn sẽ càng cảm thấy an toàn hơn khi tham gia dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn. 

4. Thư bán hàng

Thư bán hàng (khi được thực hiện chính xác) có sức mạnh thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng hơn. Đây là cơ hội để giải quyết các vấn đề của khách truy cập và cho họ thấy rằng bạn thực sự hiểu được bằng cách kể một câu chuyện rất riêng.

Trong ví dụ này, một doanh nhân kể một câu chuyện về gia đình cô ấy để chứng minh rằng khi bạn mua sản phẩm của cô ấy, cuộc sống của bạn có thể sẽ thay đổi:

noi dung cho landing page cuc hay

Nếu thương hiệu của bạn được cung cấp bởi một nhân vật quan trọng và bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ chính để bán, một lá thư bán hàng có thể tạo ra một tác động cảm xúc độc đáo.

5. Video chia sẻ

Đôi khi cách bán hàng tốt nhất không hẳn chỉ qua những câu chữ, mà nó còn phụ thuộc vào những video đặc sắc.

Nếu bạn không phải là một nhà văn bẩm sinh, hãy xem xét việc thiết lập một video với một kịch bản đơn giản, một góc yên tĩnh, sáng sủa, và một mic cài áo là đủ để bạn thực hiện một video truyền đạt thông tin cho landing page của mình!

noi dung cho landing page cuc hay

6. Trắc nghiệm nhanh

Các câu đố trực tuyến dường như là sự lãng phí thời gian được yêu thích nhất của hầu như tất cả mọi người. Nhưng bạn biết không? chúng cũng có thể là cơ hội tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn để họ tìm hiểu về những sản phẩm mà bạn đang cung cấp đấy!

Nếu bạn sử dụng Trang chính, bạn có thể bắt đầu với một mẫu cung cấp bài trắc nghiệm với hai tùy chọn và sau đó cung cấp câu trả lời cùng với lời đề nghị có liên quan:

noi dung cho landing page cuc hay

Nếu lần chuyển đổi đầu tiên của bạn thành công, bạn thậm chí có thể đầu tư vào một công cụ tạo trắc nghiệm chuyên dụng và cung cấp kết quả qua email, như nhà tiếp thị Taylor Welch đã làm rất thành công.

7. Bài viết trên Blog nhỏ

Nếu blog của bạn là “trái tim” của doanh nghiệp, tại sao không giới thiệu nó trên một trong những landing page cốt lõi bằng cách đăng một bài viết blog ngắn hơn hoặc tóm tắt bài viết?

Xem cách Bryan Harris làm điều này với trang chủ của mình ở đây:

noi dung cho landing page cuc hay

Nội dung như thế này phục vụ hai chức năng: nó kích thích sự tò mò về những giá trị mà khách hàng tiềm năng sẽ nhận được khi họ tải xuống nội dung của bạn. ĐỒng thời, nó cũng nhắc nhở họ tìm kiếm blog của bạn một cách thường xuyên để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Ngoài ra, nếu bạn thêm ngày xuất bản cho phần nội dung sẽ làm cho khách truy cập biết rằng trang của bạn được cập nhật và phản ánh thông tin một cách liên tục.

8. Our Story

noi dung cho landing page cuc hay

Không có một background nổi trội trong kinh doanh? Thiếu thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của bạn? Bạn chưa có đủ khách hàng để cung cấp lời chứng thực hoặc các loại bằng chứng xã hội khác?

Lúc này, sử dụng trang đích của bạn để tóm tắt câu chuyện về doanh nghiệp của bạn với một vài dòng chia sẻ theo cách hấp dẫn và xác thực, khách hàng sẽ cảm thấy “chạm” đến cảm xúc của họ và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn.

9. Biểu đồ so sánh

Mẫu landing page này được thiết kế để bán sản phẩm của bạn bằng cách hiển thị tất cả đặc điểm vượt trội hơn so với các lựa chọn thay thế:

noi dung cho landing page cuc hay

Bạn thậm chí có thể thử loại nội dung này nếu một trong những lựa chọn thay thế chính cho dịch vụ của bạn là sử dụng bảng so sánh hoặc biểu đồ để thể hiện các chi phí hoặc cạm bẫy mà khách hàng sẽ tránh được bằng cách chọn sản phẩm bạn.

10. Giải thưởng/chứng nhận chất lượng

noi dung cho landing page cuc hay

Bạn đã nhận sự chú ý của báo chí? Khách hàng cao cấp? Giải thưởng kinh doanh? Có thể bạn sẽ muốn trình bày những thứ này ở đâu đó trên trang web của mình. Cách dễ dàng cho loại nội dung này là tạo cho nó một phần riêng trên landing page.

11. Lời chứng thực

Một lời chứng thực sâu sắc đôi khi có thể kể câu chuyện về những gì bạn sẽ cung cấp thậm chí tốt hơn những nội dung bạn chỉ trình bày suông. Trong trường hợp nếu bạn có nhiều lời chứng thực, bạn có thể cho phép những người dùng khác trình bày một bức tranh toàn cảnh về sản phẩm của bạn trên một trang bán hàng dài hơn, như thế này:

noi dung cho landing page cuc hay

12. Hồ sơ nhân viên

Nếu nguồn nhân lực trong team của bạn là một cách để ghi điểm và tạo lòng tin với khách hàng tiềm năng, hãy thể hiện chúng ra! Khách hàng có thể cảm thấy tốt hơn về lời đề nghị của bạn nếu họ có thể tưởng tượng họ đang nói chuyện với những người thực sự đứng phía sau nó.

noi dung cho landing page cuc hay

13. Nội dung tương tác

Các tiện ích nội dung như thế này cung cấp cho khách truy cập một thông tin rất cụ thể về doanh nghiệp của bạn và kéo họ lại gần hơn với giao dịch mua hoặc tương tác thực tế.

noi dung cho landing page cuc hay

Bên trong trình tạo landing page, bạn có thể sử dụng trường nhúng HTML để thả mã iframe cho các tiện ích này để tăng thêm tiềm năng tương tác.

14. Lan truyền hình ảnh

Với loại nội dung này, bạn sẽ sử dụng hình ảnh ít hơn như một bộ sưu tập và nhiều hơn là một chuyến tham quan có hướng dẫn thông qua những ưu đãi của bạn.

noi dung cho landing page cuc hay

Nếu bạn đang bán vé sự kiện, gói dịch vụ trải nghiệm hoặc sản phẩm cụ thể, hãy thử tìm hoặc chụp một số ảnh để sử dụng trong phần nội dung như thế này.

15. Bộ biểu tượng

Các bộ tính năng và các bước xử lý giống nhau sẽ tăng thêm sự rõ ràng khi bạn gán cho mỗi phần riêng lẻ một biểu tượng và mô tả nhanh.

noi dung cho landing page cuc hay

16. Ảnh minh họa hoặc sơ đồ

Bạn có thể hiển thị một phần hoặc tất cả các hình ảnh như thế này trên các landing page của bạn. Hãy thử xem qua phiên bản trang webinar thành công này đến từ James Schramko, đại diện cho các bản đồ tư duy liên quan đến hội thảo trên web theo hai cách khác nhau:

noi dung cho landing page cuc hay

17. Lịch trình và Syllabi

noi dung cho landing page cuc hay

Đối với các sự kiện trực tuyến, một lịch trình chi tiết hoặc giáo trình khóa học có thể là một cách lý tưởng để đưa khái quát về những gì bạn sẽ cung cấp cho khách hàng khi họ tham gia vào sự kiện của bạn.

18. Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp có vẻ như là phần khô khan nhất trên landing page của bạn. Nhưng trên thực tế, nó có thể là một công cụ bán hàng mạnh mẽ.

noi dung cho landing page cuc hay

KẾT LUẬN

Trên đây là gợi ý về những loại nội dung mà bạn có thể trình bày trên landing page của mình! Nếu bạn thấy hữu ích, đừng ngại chia sẻ đóng góp ở phần comment bên dưới nhé. Hoặc nếu như có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy để lại lời nhắn, Tài chắc chắn sẽ trả lời bạn ngay khi có thể!

Have a nice day!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments