VPN là gì? So sánh 10 VPN miễn phí và trả phí tốt nhất

VPN là mạng ảo đang ngày càng có độ nhận diện cao trên môi trường Internet.

Khi mà người dùng mong muốn sử dụng truy cập các website 18+ hay các web bị chặn, thì lúc đó Tài nghĩ mọi người nên sử dụng VPN.

VPN là gì?

VPN thực chất là từ viết tắt cho Virtual Private Network là loại mạng riêng ảo được người dùng thiết lập với một mạng khác trên Internet. Khi bạn kết nối máy với VPN thì lưu lượng mạng sẽ được gửi qua một kết nối an toàn đến VPN. 

Thay vì cần đến một kết nối chuyên biệt thì một VPN được thiết lập trong môi trường Internet từ mạng riêng của công ty tới các nhân viên xa về khoảng cách địa lý. Do đó các cơ quan Chính phủ hay công ty lớn thường sử dụng mạng riêng ảo này để cho phép người dùng từ xa kết nối an toàn đến mạng riêng của cơ quan mình. 

Hiện nay ở hầu hết các hệ điều hành đều có sự tích hợp hỗ trợ của VPN. VPN có thể giúp bạn truy cập vào các trang web bị hạn chế truy cập về mặt địa lý. Ví dụ như Netflix không cho phép Việt Nam truy cập do đó bạn có thể kết nối với VPN để vào trang web này.

Mạng riêng ảo Virtual Private Network

Cách hoạt động của VPN bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là máy tính sẽ liên hệ với website thông qua VPN đã được mã hóa rồi chuyển lại phản hồi truy cập về cho bạn một cách an toàn. Vì thế sử dụng VPN có rất nhiều lợi ích đặc biệt là khi bạn sử dụng mạng công cộng.

Sử dụng VPN vừa giảm thiểu các yêu cầu về thiết bị vừa tiết kiệm chi phí lại đáp ứng được nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau của khách hàng. Chắc chắn đây sẽ là kết nối mạng mà bạn nên trải nghiệm.

VPN có tính năng gì?

VPN đang được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân quan tâm bởi những tính năng ưu việt của mình, thậm chí sử dụng mạng riêng ảo đang là xu hướng thịnh hành. Khi tìm hiểu về VPN, ta có thể kể đến một số tính năng chung như:

VPN có tính mã hóa và bảo mật rất cao

Một trong những lý do mà bạn nên sử dụng công nghệ VPN vì nó làm cho kết nối của bạn luôn trong trạng thái bảo mật cao nhất. Người dùng có thể mã hóa dữ liệu trước khi truyền qua mạng công cộng. Với cách làm này sẽ khiến không ai có thể truy cập hoặc lấy thông tin của bạn khi chưa được phép.

Chính vì có trình bảo mật cao như vậy nên VPN có thể ngăn chặn các hacker. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng mạng công cộng mà không lo bị các tin tặc tấn công, lấy cắp thông tin cá nhân.

VPN bảo mật rất tốt

VPN có khả năng truy cập nội dung toàn cầu và cải thiện tốc độ mạng

Mọi trang web cho dù bị hạn chế bạn vẫn có thể truy cập, với VPN bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ tường lửa của quốc gia khác. Nếu chỉ dùng mạng thông thường bạn sẽ không thể vượt qua sự kiểm duyệt gắt gao của nhiều quốc gia khi đang ở quốc gia không được phép truy cập.

Nhưng khi kết nối VPN bạn có khả năng truy cập dễ dàng vào các trang web cụ thể để xem phim, chơi game,…Một số mạng khi kết nối dữ liệu xảy ra hiện tượng tốc độ truyền chậm, riêng VPN lại có tính năng là cải thiện tốc độ mạng nhanh hơn. Dù tốc độ tốt nhưng dữ liệu của bạn cũng không bị thay đổi, xáo trộn.

Linh hoạt trong sử dụng và vận hành

Khách hàng có thể sử dụng nhiều kiểu kết nối khác, nhà cung cấp VPN cũng cung cấp nhiều lựa chọn cho bạn như kết nối T1, T3,…Đồng thời bạn có thể dùng mạng riêng ảo mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đi du lịch.

Cho dù bạn muốn truy cập Home Network hay Business Network thì VPN đều có thể đáp ứng được. Do đó các vị khách khi đi du lịch rất hay thiết lập một mạng riêng ảo cho bản thân.

Một điểm cộng khác của VPN đó chính là bạn có thể ẩn danh hoạt động duyệt web. Khi sử dụng mạng wifi thông thường, hoạt động web của bạn có thể sẽ hiển thị với mọi người. Ngược lại, với VPN, mạng cục bộ sẽ chỉ nhìn thấy một kết nối an toàn, duy nhất, địa chỉ IP của bạn bị ẩn đi và bạn có thể tránh sự theo dõi của nhà cung cấp dịch vụ Internet.

VPN cho phép bạn ẩn danh trang web

Tải torrents an toàn

Torrent là một dạng file nhưng không có độ phổ biến cao, nó được dùng chủ yếu để chia sẻ và truyền tải tài liệu có dung lượng lớn. Vì dữ liệu nhiều mà khi tải xuống bạn có thể gặp những rủi ro. VPN sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các phần mềm độc hại, tải các torrents thành công, an toàn.

VPN trả phí khác gì miễn phí

Thứ phải bỏ tiền để sử dụng được chắc chắn sẽ phải khác với loại miễn phí. Điểm đầu tiên mà bạn có thể phân biệt được giữa VPN trả phí và VPN miễn phí chính là các tính năng mà bạn nhận được khi sử dụng.

Bạn có thể nhận thấy rằng bất kể VPN miễn phí nào cũng sẽ có những tính năng bị giới hạn. Ví dụ có ứng dụng sẽ giới hạn dữ liệu sử dụng, có ứng dụng bạn sẽ không thể thực hiện truyền phát trực tiếp hoặc truy cập trang web mà bạn muốn.

Trong khi đó hầu như các loại VPN trả phí đều có nhiều tiện ích cung cấp cho bạn hơn tùy theo gói mà bạn lựa chọn. Đặc biệt dữ liệu sử dụng không quá ít ỏi và mạng lưới máy chủ rộng là những điểm khác rõ nét mà bạn có thể thấy giữa VPN trả và miễn phí.

VPN miễn phí không nhiều tính năng như VPN trả phí

Điểm khác thứ hai phải nhắc tới đó chính là VPN miễn phí thường có quảng cáo làm gián đoạn việc truy cập của bạn. Vì là free nên họ sẽ phải kiếm tiền bằng cách khác hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ quảng cáo. Điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy khá phiền hà, khó chịu.

Khi sử dụng VPN trả phí thì bạn có thể yên tâm về vấn đề có bị quảng cáo chen ngang hay không. Bởi lẽ các ứng dụng VPN mất phí đa phần có tính năng ngăn chặn quảng cáo và các phần mềm độc hại, đảm bảo việc vào mạng của bạn sẽ được trơn tru.

Ngoài ra tính bảo mật của VPN miễn phí không cao bằng với các loại VPN trả phí. VPN phải trả tiền mới có thể sử dụng thường có các mã hóa bảo mật đạt tiêu chuẩn quân sự, do đó mọi thông tin và dữ liệu truy cập của bạn hoàn toàn được bảo vệ sự riêng tư.

Đối với VPN miễn phí có nhiều loại vẫn có tính bảo mật tốt nhưng nhìn chung ít nhiều bạn vẫn có thể gặp phải những rủi ro như bị lộ địa chỉ IP ra ngoài,…Do đó VPN miễn phí mặc dù có ưu điểm lớn về giá cả nhưng tài vẫn khuyên các bạn nên sử dụng VPN trả phí để đảm bảo an toàn và được trải nghiệm mạng riêng ảo với chất lượng tốt nhất.

Đối tượng sử dụng VPN trả phí mà VPN miễn phí cũng khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn dùng trong thời gian ngắn hoặc bạn không có kinh tế tốt thì bạn nên sử dụng VPN miễn phí còn VPN trả phí thường dành cho những ai xác định sử dụng mạng riêng ảo lâu dài (từ một tháng trở lên).

Hiện nay số lượng VPN miễn phí hoàn toàn không có nhiều mà đa phần là bán miễn phí tức là bạn sẽ không mất tiền khi dùng thử nhưng muốn sử dụng lâu dài bạn vẫn phải trả tiền. Đây cũng là hình thức mà nhiều nhà cung cấp VPN áp dụng nhằm giúp khách hàng cảm nhận và có lựa chọn phù hợp.

VPN Free tốt nhất

Sử dụng không phải tốn kém xu nào chắc chắn sẽ là điểm cộng lớn đối với các loại VPN được giới thiệu dưới đây. Nếu bạn là người không quá dư dả thì có thể tham khảo những loại VPN free tốt nhất, bao gồm:

Cloudflare 1.1.1.1 VPN

Đầu tiên tài muốn giới thiệu cho bạn về Cloudflare 1.1.1.1 VPN. Đây không phải là cái tên sừng sỏ trong ngành công nghiệp mạng riêng ảo vì nó mới phát triển VPN trong mấy năm gần đây.

Cloudflare 1.1.1.1 VPN

Cloudflare 1.1.1.1 vốn là một dịch vụ DNS trung gian, các truy cập của bạn sẽ phải đi qua máy chủ của ứng dụng này để xem dữ liệu web thay vì vào xem trực tiếp. Cách đây không lâu, họ đã thêm tính năng VPN cho ứng dụng của mình và được nhiều người quan tâm. 

Cloudflare 1.1.1.1 VPN có mã hóa đường truyền, tốc độ nhanh lại ít tốn pin hơn khi sử dụng. Dịch vụ VPN của Cloudflare hoàn toàn miễn phí và được gọi với cái tên Warp. Mạng ảo của Cloudflare mặc dù không tốn phí nhưng vô cùng an toàn và bảo mật, đảm bảo không một ai biết được bạn đang truy cập trang web gì.

Không phải nhà cung cấp chuyên về VPN nhưng những gì mà Cloudflare 1.1.1.1 VPN thể hiện có thể thấy rằng đây là ứng dụng mạng riêng ảo miễn phí mà bạn có thể quan tâm lựa chọn. Chắc chắn bạn sẽ yêu thích nó, thậm chí có thể trở thành fan trung thành của loại VPN này.

Hotspot Shield Free VPN

Ngoài Cloudflare 1.1.1.1 thì Hotspot Shield luôn được đánh giá là một trong những loại VPN miễn phí tốt nhất. Loại VPN này có các ưu điểm vượt trội như không cần thẻ tín dụng, tốc độ siêu nhanh đảm bảo khi truy cập sẽ không gặp tình trạng lag và tương thích với mọi hệ điều hành. 

Mặc dù không tốn phí nhưng Hotspot Shield Free VPN cũng có mã hóa bảo vệ hoạt động Internet của bạn và lịch sử truy cập của bạn cũng luôn được an toàn. Tuy nhiên loại mạng riêng ảo này lại có sự giới hạn sử dụng dữ liệu, mỗi ngày bạn chỉ có 500MB nếu bạn dùng để tải torrent thì sẽ không đủ. 

Ngoài ra hoạt động truy cập của bạn cũng có thể bị gián đoạn bởi các đoạn quảng cáo. Với danh tiếng của Hotspot Shield Free VPN thì đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng VPN miễn phí. Bạn vẫn vào được các website ngay cả khi di chuyển, đi di chuyển,..mà không phải lo về tốc độ mạng. 

Tunnelbear

Tunnelbear là một trong những VPN có giao diện được nhiều người ưa thích nhất và đã có mặt trong khoảng 7 năm nay. Được thành lập bởi Ryan Dochuk và Daniel Kaldor, hiện nay nhà cung cấp VPN này có trụ sở chính đặt tại Toronto, Canada.

Không chỉ có giao diện đẹp, dễ sử dụng, Tunnelbear còn kết nối với được 22 quốc gia chủ yếu ở châu Âu và châu Mỹ cùng tốc độ mạng nhanh. Tunnelbear có tính năng rất hay đó là liên tục kiểm tra và nâng cấp có tên gọi Vigilant Bear và ngụy trang kết nối của bạn hay còn gọi là tính năng Ghost Bear.

Nhà cung cấp TunnelBear VPN

Khi thiết lập tài khoản Tunnelbear bạn sẽ được cung cấp 500MB dữ liệu/tháng cùng với các tính năng như không ghi nhật ký dữ liệu, mã hóa mạnh, đảm bảo mọi thông tin của bạn được bảo vệ. Ngoài ra khi dùng Tunnelbear VPN bạn sẽ không bị các quảng cáo làm gián đoạn.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị hệ điều hành Android, Windows, macOS, iOS, Chrome, Opera, Firefox thì sẽ được tích hợp sẵn loại VPN này. Với phương châm miễn phí trọn đời, sử dụng Tunnelbear bạn sẽ không phải tốn bất cứ chi phí nào.

Protonvpn

Cái tên tiếp theo trong danh sách VPN Free tốt nhất mà tài muốn giới thiệu đến với mọi người đó chính là ProtonVPN. Trụ sở của nhà cung cấp VPN này nằm tại Thụy Sĩ.

ProtonVPN mang đến cho khách hàng một dịch vụ cao cấp với giao diện thân thiện, dữ liệu không giới hạn và khả năng tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Dữ liệu không bị giới hạn như các VPN Free khác có nghĩa là dù bạn truy cập gì cũng sẽ được bảo vệ.

Ứng dụng ProtonVPN đã phát triển công nghệ định tuyến lại riêng hay còn được gọi là  Secure Core. Với công nghệ này, các tin tặc không thể theo dõi và tìm địa chỉ IP của bạn, những người không biết cách bảo mật thông tin trên mạng chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của loại VPN này.

Tính năng bảo mật của công nghệ VPN này cũng khá cao nhưng tốc độ kết nối mạng lại tương đối chậm và mạng máy chỉ bị giới hạn vì chỉ có thể truy cập ba quốc gia. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn ProtonVPN nếu không muốn sử dụng VPN trả phí.

Windscribe

Đây là loại VPN rất thích hợp nếu bạn muốn sử dụng để tải torrent vì Windscribe hỗ trợ tải torrent trên hầu hết các máy chủ. Không giống như Hotspot Shield Free VPN, loại VPN này cho người dùng dung lượng dữ liệu lớn nhất trong các gói miễn phí. 

Khách hàng có thể sử dụng 10GB mỗi tháng, thậm chí thêm 5GB bằng cách tweet về công ty. Windscribe có giao diện thân thiện với người sử dụng, có tính năng chặn quảng cáo và các phần mềm độc hại. 

Windscribe – một trong những VPN Free tốt nhất

Có những ưu điểm lớn như thế nhưng mạng riêng ảo này lại không phù hợp với những ai muốn sử dụng VPN để đảm bảo quyền riêng tư. Bởi lẽ Windscribe có lưu lại một số thông tin trong khi kết nối, công ty có chính sách giải thích rõ ràng dữ liệu mà họ lưu trữ.

Windscribe là VPN có sẵn trên các thiết bị như macOS, Iphone, Window, Chrome và Firefox. Nhìn chung công nghệ này vẫn được nhiều người đánh giá nên sử dụng nếu bạn muốn chọn VPN miễn phí.

Hide.me

Một VPN khác cũng hỗ trợ tải torrent đó chính là Hide.me. Đây cũng là một cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp VPN, thuộc một trong những cái tên được người tiêu dùng yêu thích. Được đánh giá là một dịch vụ đáng tin cậy, có mã hóa mạnh, chính sách không ghi nhật ký, Hide.me xứng đáng để bạn trải nghiệm một lần.

Hide.me là một dạng VPN bán miễn phí, có gói trả tiền mà bạn có thể lựa chọn và tất nhiên bản trả phí sẽ được nâng cấp hơn. Nhưng nhìn chung bản miễn phí của Hide.me cũng có nhiều tính năng tuyệt vời.

Hide.me có mặt trên nhiều loại thiết bị và thích ứng với nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, Windows, macOS, iOS, Linux, Chrome, Firefox, Windows Phone, Amazon Fire OS,..Tuy nhiên dữ liệu lại được giới hạn chỉ khoảng 2 GB mỗi tháng và nếu bạn muốn sử dụng VPN để xem phim trên Netflix thì Hide.me không đáp ứng được điều đó.

VPN trả phí tốt nhất

Bên cạnh các VPN miễn phí thì còn có các loại VPN cần trả phí để sử dụng. Mạng riêng ảo cần trả tiền cũng có rất nhiều ưu điểm lớn mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là các VPN trả phí được người dùng đánh giá là tốt nhất mà bạn nên lựa chọn:

Hide my ass VPN

Hide my ass VPN hay còn được biết đến với tên gọi tắt là HMA VPN luôn lọt top những mạng riêng ảo trả phí tốt nhất. Giá khởi điểm mà khách hàng cần bỏ ra để sử dụng loại VPN này là $3.99/tháng xấp xỉ khoảng 93.000 VND. 

HMA VPN

Hide my ass VPN cũng có rất nhiều ưu điểm như tốc độ máy chủ mạnh, không ghi nhật ký đồng nghĩa với việc danh tính và hoạt động của bạn là riêng tư. Đặc biệt nó còn cấp quyền truy cập cho 190 quốc gia – con số lớn nhất trong các loại VPN. 

Loại VPN này đem lại cho khách hàng cảm giác an toàn vì có mã hóa cấp quân sự. HMA VPN có sẵn trong 5 thiết bị chính là Windows, Mac, iOS, Android, Linux và bộ định tuyến. Trên trang chủ website công ty còn thêm ngôn ngữ Việt Nam nên rất dễ hiểu để làm theo các bước hướng dẫn.

ExpressVPN

Cái tên thứ hai được đánh giá là VPN có chất lượng tốt nhất dành cho hệ điều hành IOS và Android. Đã từ lâu, cái tên ExpressVPN vẫn luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi khách hàng tìm kiếm VPN sử dụng. 

ExpressVPN có nhiều gói trả phí khác nhau nhưng nhìn chung là không hề rẻ. Ví dụ bạn muốn sử dụng trong 1 tháng thì bạn sẽ cần bỏ ra $12.95 (hơn 300.000 VND). Tuy nhiên đổi lại bạn lại có thể sử dụng rất nhiều tính năng vượt trội của ExpressVPN như khả năng mã hóa mạnh, tốc độ truy cập cao, mạng lưới hơn 3000 máy chủ ở 96 quốc gia và có đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình.

Một tính năng hữu dụng mà khi dùng ExpressVPN phải nhắc tới đó chính là tính năng chia đường hầm. Thực chất đây là chia đường mạng giúp bạn có thể cùng lúc vừa dùng VPN vừa không dùng VPN. Đồng thời với loại VPN này, bạn sẽ được xem và phát trực tiếp trên nền tảng phim mà nhiều người yêu thích Netflix cũng như các trang streaming.

Có thể nói ExpressVPN ghi điểm ở rất nhiều mảng đồng thời còn có cam kết hoàn tiền sau 30 ngày nếu dịch vụ không đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nó còn có khả năng tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị cho dù là máy tính hay điện thoại di động. Ngoài ra, đây là một trong những nhà cung cấp VPN ít ỏi cung cấp dịch vụ cho Amazon Fire TV , Fire Stick & Android TV Box.

Tài khuyên các bạn nếu lựa chọn VPN trả phí thì hãy xem xét đến ExpressVPN. Khi bạn quyết định sử dụng lâu dài có thể chọn các gói trả phí 6 tháng hay 12 tháng để tiết kiệm chi phí.

Một trong những VPN hàng đầu

NordVPN

Không chỉ có ExpressVPN, NordVPN cũng là một VPN trả phí cực tốt đặc biệt là về khoản bảo mật mà bạn nên sử dụng. Nhà cung cấp dịch vụ VPN này có trụ sở tại Panama. Nếu trong danh sách các VPN có giá thành thấp mà chất lượng lại rất tốt lại không có tên NordVPN thì quả thật là một thiếu sót. 

Mức giá chi trả khi sử dụng NordVPN là từ $3.49/tháng tính ra tiền Việt sẽ khoảng 80.000 đồng. Ứng dụng này luôn đứng top đầu VPN có chất lượng và giá cả tốt trên khắp thế giới.

Được nhiều người lựa chọn là VPN tốt nhất Việt Nam, vậy NordVPN có những tính năng gì? Đầu tiên phải nói tới tính năng bảo mật cực cao khi NordVPN có mã hóa bảo mật AES-256-CBC với khóa DH 2048 bit. Ngoài ra còn các tính năng như không giới hạn băng thông, tốc độ cực nhanh,..

Đặc biệt NordVPN mới bổ sung tiện ích chặn quảng cáo CyberSec giúp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tốc độ tải trang cũng nhanh hơn. CyberSec có thể lọc các trang web độc hại, chống theo dõi.

Bên cạnh đó, NordVPN cũng có tính năng thông minh khác như tải torrent, hỗ trợ tải P2P,..Với chi phí không quá lớn lại có vô vàn tiện ích đi kèm, chắc chắn khi lựa chọn NordVPN bạn sẽ không thấy hối tiếc.

NordVPN – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Cyberghost

Cyberghost ra đời vào năm 2011 và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Không kém gì Express VPN, Cyberghost cũng có hệ thống 2600 máy chủ trên 60 quốc gia cùng với đó ứng dụng VPN này cho phép người dùng 7 thiết bị cùng lúc.

Cyberghost hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng khi sở hữu rất nhiều ưu điểm khiến bạn muốn sử dụng như bảo vệ chống rò rỉ DNS và IP, không lưu trữ lịch sử đăng nhập, công nghệ mã hóa tiên tiến,..Ngoài ra chính sách hoàn tiền lên đến 45 ngày nếu bạn không hài lòng với Cyberghost.

VPN này sẽ không bao giờ khiến bạn gặp phải tình trạng ngắt đột ngột. Nếu bạn lo ngại chất lượng không như ý muốn bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí của Cyberghost. 

Để cài loại VPN này cũng rất đơn giản, chỉ cần tải xuống thiết bị sau đó tùy theo đó là thiết bị loại gì mà cài đặt cho phù hợp. Bốn ứng dụng mà Cyberghost có sẵn là Windows, MacOS, IOS, Android đồng thời nó có thể chạy trên các thiết bị Linux và các router.

PureVPN

PureVPN là một công ty VPN nhỏ nhưng lại là có tên trong danh sách những VPN có tuổi đời lâu nhất. Mức giá của Pure VPN khá rẻ, khoảng $2.91 do đó có rất nhiều khách hàng lựa chọn nó vì yếu tố giá thành hợp lý. Hơn nữa, PureVPN hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin – tiền ảo cho nên sẽ nhiều người thích loại VPN này.

PureVPN có thể dùng đồng bitcoin thanh toán

PureVPN cũng có các tính năng chính như không lưu nhật ký, cho phép truy cập 140 quốc gia, đăng nhập 5 thiết bị cùng lúc,..Đây được coi là công nghệ VPN tốt nhất do Hong Kong sản xuất khi trở thành VNP đầu tiên thực hiện đầy đủ Bộ luật bảo vệ dữ liệu chung.

Theo đánh giá của những người từng sử dụng thì PureVPN rất dễ dùng ngay cả với những người chưa từng biết đến mạng riêng ảo. Ứng dụng có nhiều tiện ích mở rộng, kết nối nhanh chóng chỉ trong vài giây, rất đáng để bạn có thể bỏ tiền trải nghiệm.

Tuy nhiên nếu bạn đang cần một VPN để đảm bảo quyền riêng tư thì PureVPN không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vì PureVPN lưu trữ lịch sử đăng nhập và sẵn sàng chia sẻ với chính phủ. 

Surf Shark

Cuối cùng là mạng ảo Surf Shark được đánh giá là một trong những VNP khá toàn diện. Nhà cung cấp Surf Shark tự nguyện thuê công ty an ninh mạng nổi tiếng để kiểm tra tính bảo mật của hệ thống. Nên bạn có thể an tâm về những thông tin bạn được nhà mạng cung cấp về tiện ích, chất lượng.

Ứng dụng này hội tụ khá nhiều tính năng mà khách hàng cần đến. Ví dụ như truyền phát trực tiếp, tải torrent nhưng vẫn đảm bảo an ninh và tốc độ mạng cực nhanh hay chính sách không lưu giữ dữ liệu.

Đặc biệt trong Surf Shark có tính năng Clean Web cung cấp công nghệ chặn quảng cáo và các phần mềm độc hại. Loại VNP này có khả năng tương thích với các thiết bị như Google Chrome, Mozilla Firefox, Android, IOS, Windows, Amazon Fire TV, MacOS, Linux.

Giá thành của Surf Shark cũng khá hợp lý với ba gói trả phí để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn Surf Shark vì nó có nền tảng sử dụng mượt mà, không có quá  nhiều yêu cầu, dễ dàng thao tác kể cả với những người mới bắt đầu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của ứng dụng này khá tốt, dễ chịu khi tốc độ phản hồi nhanh và có nhiều thông tin hữu ích giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng hơn. Việc kết nối với máy chủ hay thay đổi cấu hình VPN,..bạn sẽ đều cần đến sự trợ giúp của nhà cung cấp cho nên dịch vụ này đối với mỗi loại VPN là rất cần thiết và quan trọng.

Surf Shark VPN

VPN nào phù hợp với bạn

Có rất nhiều loại VPN khác nhau vậy làm cách nào để chọn ra VPN tốt nhất và phù hợp với bạn? Đầu tiên chắc chắn phải xét đến mục đích sử dụng của bạn là gì, để bỏ chặn các nội dung toàn cầu hay để tải torrents an toàn,..Từ việc xem xét mục đích cá nhân mà bạn mới xét đến yếu tố VPN nào có tính năng tốt nhất.

Nếu bạn muốn bỏ chặn nội dung toàn cầu thì bạn cần một VPN đáp ứng các yêu cầu như tốc độ nhanh, có khả năng truy cập trang web bạn muốn và có khả năng tương thích với thiết bị của bạn. Một số VPN như Expressvpn công bố hẳn những website mà họ bỏ chặn để bạn kiểm tra có trang web mà mình cần hay không.

Nếu bạn cần VPN để đảm bảo quyền riêng tư thì bạn sẽ phải chọn các loại VPN có mã hóa bảo mật và tính năng ngắt kết nối bạn với Internet chứ không giống với loại như trên. Với mục đích tải torrents an toàn bạn sẽ cần đến loại VPN mã hóa siêu bảo mật, bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, các giao thức bảo mật,..

Như tính năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại không phải loại VPN nào cũng có mà chỉ có một số loại như NordVPN hay Surf Shark. Vì thế nếu bạn cần dùng để tải torrents lựa chọn hai loại VPN trên là tốt và phù hợp nhất.

Như vậy có thể thấy rằng xem xét VPN nào phù hợp với bạn cần xét đến rất nhiều yếu tố, chưa kể bạn còn muốn lựa chọn loại trả phí hay không. Mức giá bạn quyết định chi trả sẽ tương ứng với tính năng và thời hạn của VPN. 

Mặc dù có hai loại và VPN miễn phí thực chất cũng có rất nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn nên xem xét việc sử dụng loại trả phí để đảm bảo có chất lượng tốt nhất. VPN trả phí vẫn sẽ có những ưu đãi lớn hơn và ít rủi ro hơn các loại VPN free.

Đâu là VPN tốt nhất dành cho bạn?

Thứ hai là xem xét độ tương thích giữa VPN và thiết bị của bạn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, nếu bạn chọn VPN không phù hợp với nhà cung cấp Internet của bạn thì bạn cũng không thể dùng được. Do đó hãy chọn sau khi đã kiểm tra VPN đó có sẵn các ứng dụng cho tất cả thiết bị của bạn hay không.

Một VPN tốt, phù hợp còn phải là một mạng riêng ảo có giao diện thân thiện. Vì đối tượng sử dụng có thể là những người không chuyên về máy móc, kết nối dữ liệu nên nếu giao diện quá phức tạp sẽ khiến bạn không thể sử dụng đúng cách. Do đó tốt nhất bạn hãy lựa chọn các loại VPN có giao diện đơn giản để tránh gặp rắc rối khi định cấu hình.

Cuối cùng bạn hãy lựa chọn VPN có dịch vụ khách hàng đáng tin cậy. Nếu bạn bỏ phí để mua VPN thì bạn chắc chắn cần công ty có sự hỗ trợ khách hàng tốt nhất để khi bạn gặp bất kỳ khó khăn gì đều có người giải đáp, gỡ rối giúp bạn. 

Không phải nhà cung cấp nào cũng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 để giúp bạn cài đặt mọi lúc mọi nơi. Do đó dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hay không cũng là yếu tố bạn nên tìm hiểu khi quyết định lựa chọn VPN phù hợp. 

Dựa trên đánh giá của nhiều khách hàng thì các loại VPN như ExpressVPN, NordVPN, Surf Shark VPN là những loại mạng riêng ảo vượt trội và rất đáng để bỏ tiền sử dụng. Cho dù là khách hàng khó tính bạn cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi lựa chọn ba VPN trên.

Quan tâm đến nhiều yếu tố khi lựa chọn VPN

Bài viết vừa rồi tài đã tổng hợp những thông tin cơ bản, phù hợp nhất để giúp bạn hiểu thêm về VPN. Có thể thấy rằng mạng riêng ảo có rất nhiều lợi ích, tính năng mà bạn cần trong xã hội hiện đại ngày nay. Nếu bạn làm trong doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay các cơ quan Chính phủ, việc thiết lập mạng riêng ảo là điều bạn nên làm.

Những thống kê về VPN sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để nắm bắt rõ hơn về các loại VPN. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn mạng riêng ảo tốt nhất và đúng với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.