Backlink Youtube là gì? Cách sử dụng backlink trên youtube [2022]

//

Tạo backlink youtube là một trong  những cách giúp tăng view youtube của bạn. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ hướng dẫn cụ thể Backlink Youtube là gì? Cách sử dụng backlink trên youtube [2022]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Backlink Youtube là gì?

Backlink chỉ đơn giản là một liên kết được liên kết từ trang web B đến trang web A. Trong trường hợp này, có thể nói rằng trang web B dẫn một liên kết bên ngoài đến trang web A, và trang web A nhận được một liên kết ngược từ trang web B.

Backlink
Backlink

Những năm 2012 trở về trước được coi là “giai đoạn hoàng kim” của SEO black hat.

Đây là thời điểm mà thuật toán google còn chưa hoàn thiện, anh em SEO đã phát hiện ra một lỗ hổng đó là: Website càng nhận được nhiều backlink thì càng nhanh lên TOP, bất kể nội dung có đáp ứng được truy vấn tìm kiếm của website hay không. người dùng hay không thì spam lẫn nhau và không tiếc tiền bỏ ra để mua link.

Điều này khiến mối quan hệ 3 Win tan vỡ:

Google không cung cấp thông tin chất lượng cho người dùng, người dùng không nhận được thông tin họ cần.

Đã 8 năm trôi qua và Penguin vẫn liên tục được Google chăm sóc và cập nhật thông tin định kỳ.

Vì vậy, nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, website của bạn nhận được “backlink” thì cũng đừng vội mừng. Việc đầu tiên bạn phải đánh giá xem liên kết này có đảm bảo ít nhất 1 trong 4 yếu tố backlink chất lượng sau đây không:

1.1. Sự liên quan

Google đánh giá cao mức độ liên quan của các liên kết ngược vì người dùng có nhiều khả năng nhấp vào chúng hơn, điều này cho thấy liên kết diễn ra tự nhiên, không có dấu hiệu cố ý điều hướng bot.

Ví dụ, nếu website vn-tech.net nhận được backlink từ hai trang, một trang về Marketing và trang còn lại về đánh giá đồ ăn, trang trước chắc chắn sẽ có giá trị hơn trang sau.

Điều này cũng đúng ở cấp độ miền. Độc giả của Brands Vietnam có nhiều khả năng nhấp vào liên kết đến vn-tech.net hơn là độc giả của… Foody.

1.2. Authority – Tính thẩm quyền

Quyền hạn (hoặc sức mạnh, quyền hạn) của các liên kết ngược có thể được xác định dựa trên 3 yếu tố:

 • Sức mạnh của trang web hoặc trang liên kết

Về cơ bản, các liên kết ngược từ các trang đáng tin cậy, có thẩm quyền cao thường mang lại nhiều giá trị và an toàn hơn các liên kết ngược từ các trang yếu.

Ngay cả khi bạn không nhận được liên kết ngược dofollow (đọc phần 4.1 để tìm hiểu thêm về loại liên kết này), các liên kết ngược từ một trang web chất lượng có thể tăng khả năng hiển thị thương hiệu và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

 • Số External link trên trang trỏ backlink về website

Một bài báo về backlinks của Ahref nói rằng Google đã từng tuyên bố rằng quyền hạn được chia đều cho tất cả các liên kết bên ngoài trên một trang web. Vì vậy, nếu bạn nhận được các liên kết ngược từ hai trang web, trong đó một trang có nhiều liên kết bên ngoài hơn trang kia, liên kết từ trang có ít liên kết bên ngoài hơn sẽ mang lại nhiều thẩm quyền hơn.

Thêm vào đó, một trang có quá nhiều liên kết bên ngoài (khoảng 200 hoặc hơn) có thể trông giống như một trang chỉ tồn tại để bán các liên kết ngược, điều này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho SEO.

 • Sự cân bằng giữa số lượng Referring Domain và số lượng Backlink

Càng nhiều Tên miền giới thiệu, trang web của bạn càng trỏ đến nhiều liên kết ngược, điều này tốt hơn là có nhiều liên kết ngược nhưng ít tên miền trỏ đến trang web của bạn.

Trong trường hợp tổng số Backlink lớn gấp nhiều lần tổng số Tên miền giới thiệu thì google sẽ đặt câu hỏi, nghĩ rằng bạn đang mua liên kết và spam backlink.

Do đó, bạn cần cân đối giữa lượng Miền giới thiệu và Backlink, tốt nhất nên giữ tỷ lệ 1: 1, tránh để website bị Google “đưa vào tầm ngắm”.

1.3. Lượng traffic của trang

Những trang có lượng truy cập cao thường sẽ có nội dung hữu ích và đạt thứ hạng cao trên Google. Đương nhiên, nhận được các liên kết ngược từ các trang web này sẽ mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập gián tiếp hơn so với các trang web có lưu lượng truy cập thấp.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận kẻo bị “sập bẫy” vì không phải trường hợp nào cũng xảy ra. Có những trang web spam sử dụng công cụ này để có được lượng truy cập không tự nhiên, thậm chí là “giả” lượng người truy cập vào trang.

Vì vậy, bạn cần phải luôn chú ý đến nguồn lưu lượng, phân tích dữ liệu để đảm bảo lượng truy cập của trang đặt backlink là thật và có nội dung chất lượng.

1.4. Vị trí đặt backlink

Vị trí đặt backlink cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định backlink bạn nhận được có giá trị hay không.

Có nhiều nơi bạn có thể đặt backlink như: Header, Footer, Sidebar, Body. Tuy nhiên, loại backlink lý tưởng và an toàn nhất nằm trong nội dung chính của trang (Body).

Lý do là vì khi trình thu thập dữ liệu của Google thu thập dữ liệu, nó sẽ hiểu cấu trúc của một trang web là:

Phần thân động, mỗi trang sẽ sở hữu một nội dung khác nhau. Đầu đọc, Chân trang và Thanh bên là tĩnh, ít thay đổi.

Do đó, nếu bạn có một backlink hợp lý ở phần Body, liên quan đến nội dung bài viết thì Google sẽ đánh giá cao hơn rất nhiều so với các loại liên kết còn lại.

2. Phân loại backlink

Để xây dựng backlink, bạn cần biết một số loại backlink phổ biến hiện nay để lựa chọn cho phù hợp và hiệu quả. Về cơ bản, chúng ta có thể phân loại backlink dựa trên 2 cách như sau:

2.1. Phân loại backlink dựa trên thẻ Nofollow/ Dofollow

 • Backlink nofollow

“Nofollow” là một thẻ giúp người dùng thông báo cho Google Bot và các công cụ tìm kiếm khác rằng đây là nguồn thông tin chưa được xác minh, để Google bot không theo dõi và đọc nội dung của liên kết này.

 • Cách đặt thẻ rel Nofollow: anchor text

Điều này khiến nhiều người làm SEO nghĩ rằng backlinks nofollow sẽ không giúp trang web thu được bất kỳ giá trị nào, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Mặc dù google bot không theo dõi các liên kết ngược nofollow, nhưng trang web của bạn hoàn toàn có thể gặt hái được những lợi ích mong đợi từ người dùng:

Có thêm một lượng lưu lượng truy cập gián tiếp vào trang web là cơ hội để có được các liên kết ngược dofollow: Nếu nội dung của bạn chất lượng, người dùng sẽ thấy hữu ích khi tự nguyện chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội hoặc liên kết trở lại blog. của chúng.

Do đó, hãy coi các liên kết ngược nofollow như một cách để nuôi dưỡng trang web của bạn về lâu dài. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra nội dung chất lượng, chia sẻ đến đúng đối tượng và chờ đợi thời gian để nhận được kết quả xứng đáng!

 • Backlink dofollow

Trái ngược với nofollow, “dofollow” là loại backlink mà dân SEO nào cũng “ao ước”.

Dofollow là một thẻ cho phép Bot của Google và các công cụ tìm kiếm khác đi theo một liên kết, thu thập và đánh giá nội dung của nó.

 • Cách đặt thẻ rel Dofollow: anchor text

Nhận backlink dofollow từ các trang web có uy tín và phù hợp là cách giúp trang web của bạn tăng hạng nhanh chóng trong thứ hạng tìm kiếm.

Ngược lại, nếu website của bạn nhận được các liên kết dofollow từ các website xấu, kém tin cậy, không liên quan (phần lớn là do bị đối thủ “chơi xấu”) thì có thể khiến google đánh giá thấp trang của bạn. . Trong trường hợp này, bạn có thể từ chối các liên kết ngược tới google bằng cách sử dụng công cụ từ chối.

Do đó, số lượng backlink không phải là yếu tố quan trọng nhất mà chất lượng của backlink mới là điều bạn cần quan tâm đầu tiên.

2.2. Phân loại backlink theo các loại anchor text

Anchor text là một đoạn văn bản được sử dụng để đính kèm một liên kết vào nó. Dựa trên các loại anchor text, chúng ta có thể chia backlink thành 4 loại như sau:

 • Text link:

Loại liên kết ngược xuất hiện trong đầu trang, chân trang, thanh bên hoặc bất kỳ danh mục nào. Người dùng sẽ thấy liên kết văn bản này khi truy cập hầu hết các trang trên website.

Loại backlink này từng làm mưa làm gió trong ngành SEO bởi sự tiện lợi và sức mạnh của nó, nhưng khi Google Penguin ra đời, liên kết văn bản đã trở thành con dao hai lưỡi.

Một liên kết khó có thể đảm bảo sẽ tương thích với nội dung của tất cả các trang trên một website (tất nhiên vẫn có trường hợp đặt link văn bản là hợp lý, và điều này hoàn toàn có lợi cho SEO). Do đó, hãy cẩn thận trước kiểu liên kết này nếu không muốn nhận án phạt từ google.

 • Image link: 

Là loại backlink được nhúng vào hình ảnh, khi người dùng click vào hình ảnh sẽ được dẫn đến trang web liên kết.

Anchor text trong trường hợp này là thẻ Alt của ảnh nên bạn cần chú ý đặt tên thẻ Alt cẩn thận, tránh để trống hoặc đặt thẻ Alt vô nghĩa, không liên quan, làm giảm sức mạnh của backlink.

 • Anchor text: 

Là loại liên kết được chèn vào một văn bản phù hợp trong bài viết. Đây được coi là loại backlink tốt nhất, giúp các công cụ tìm kiếm xác định đúng từ khóa mà một trang web nên xếp hạng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng bạn cần viết nhiều anchor text này khi muốn tạo nhiều backlink cho một trang, nếu không google sẽ nghĩ rằng bạn đang cố tình điều hướng bot, thao túng thứ hạng từ khóa, từ đó gắn “cờ đỏ” cho trang mạng.

 • Link trần (Naked link):

Đây được coi là backlink tự nhiên và dễ sử dụng nhất từ ​​người chia sẻ liên kết, được đặt làm url của bài viết hoặc trang, không chèn bất kỳ văn bản hay hình ảnh nào.

Cả 4 loại backlink trên đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Bạn có thể build 1 hoặc cả 4 kiểu để tăng sức mạnh cho bài viết / trang muốn đẩy TOP, miễn là đảm bảo 2 yếu tố: Phù hợp và Tự nhiên, tuyệt đối đừng spam quá nhiều nếu không muốn bị ” chạm vào “bởi google. gáy ”!

3. Các mô hình xây dựng backlink trên thị trường hiện nay

Mặc dù vn-tech.net xây dựng backlink theo cách riêng… của vn-tech.net nhưng tôi vẫn có thể giới thiệu đến các bạn 3 mô hình backlink phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường SEO hiện nay.

Hãy nghiên cứu kỹ và cân nhắc trước khi sử dụng, đừng quên 4 yếu tố Google đánh giá một backlink chất lượng mà mình đã đề cập ở trên nhé!

Liên kết bánh xe: Với mô hình này, bạn cần tạo nhiều trang web vệ tinh liên kết với trang web chính, đồng thời liên kết chúng lại với nhau tạo thành một vòng tròn khép kín. Liên kết Kim tự tháp: Mô hình này tuân theo cấu trúc silo, khá tốt. Được rất nhiều anh em SEO tin tưởng và sử dụng nhưng nó đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức thì mới có kết quả. xem tốt nhất – Tạo một loạt các trang vệ tinh và liên kết trực tiếp đến trang web chính.

4. Công cụ kiểm tra backlink

Kiểm tra backlink định kỳ là một công việc cực kỳ quan trọng.

Trong trường hợp website bị bắn backlink bẩn trong thời gian dài mà không phát hiện kịp thời và từ chối, Google có thể sẽ phạt website của bạn và khiến toàn bộ thứ hạng từ khóa cũng như lượng truy cập giảm đột ngột, rất khó khôi phục. .

Do đó, bạn sẽ cần một công cụ kiểm tra backlink trả lời 3 câu hỏi sau:

Tôi có thể tìm thấy backlink của mình ở đâu? Làm cách nào để biết nó có độc hại không? Làm cách nào để liên hệ với chủ sở hữu trang web có liên kết ngược độc hại (để yêu cầu gỡ bỏ)?

5. Hướng dẫn lấy backlink YouTube theo 3 cách

5.1. Đặt Backlink YouTube vào phần giới thiệu

Trước tiên bạn nên vào trang chủ youtube.com để tiến hành tạo một tài khoản. Nếu có tài khoản YouTube rồi bạn chỉ việc đăng nhập vào. Sau đó tìm đến phần giới thiệu (About) để tiến hành đặt backlink liên kết đến Website của mình. Các bạn muốn thêm nữa thì nhấn vào Nút “Add“sát dấu (+) bến dưới.

Chọn About -> điền URL
Chọn About -> điền URL

Khi bạn đã đặt từ khóa và chèn URL theo mục tiêu của mình. Bạn chỉ cần nhấn vào Xong để lưu lại và chờ xem kết quả. Kiểm tra tải lại trang hoặc tham khảo hình ảnh demo bên dưới:

Các Backlink Nofollow từ Youtube
Các Backlink Nofollow từ Youtube

Link bạn vừa thêm thành công vào mục Giới thiệu cũng là Backlink Nofollow nhé.

5.2. Lấy Backlink Youtube thông qua comment dưới Video

Đối với thao tác bình luận, phương pháp này rất phổ biến. Nhiều bạn đã biết và áp dụng để nhận được nhiều Backlink trỏ về trang Web.

Vấn đề quan trọng nhất vẫn là comment có liên quan đến đúng đối tượng thì Backlink của bạn mới phát huy được sức mạnh hiệu quả của nó. Ngược lại, nếu bạn cứ bình luận vô tội vạ thì sẽ bị xóa hoặc bị report. Vì vậy, hãy cẩn thận khi làm điều này.

Backlink từ những comment trên YouTube
Backlink từ những comment trên YouTube

Đối với phương pháp này, tôi đã áp dụng để đánh đúng đối tượng mục tiêu. Tôi thường thích các Video về bài tập thể dục trên đường phố. Nếu có thắc mắc, bạn nên tham khảo bài viết “Street Workout là gì” để biết rõ hơn.

Với hình ảnh mô tả các comment trên, mình bám sát chủ đề bạn đọc quan tâm tìm kiếm để lấy backlink Youtube hợp lý.

5.3. Thêm 1 Backlink dofollow duy nhất cho kênh Youtube

Cách này khá đơn giản, bạn Đăng nhập và vào menu bên trái. Tiếp theo, chọn Kênh -> Nâng cao, lúc này nó sẽ hiển thị mục thêm trang Web của bạn.

Đặt backlink dofollow cho Website
Đặt backlink dofollow cho Website

Tại thời điểm này, địa chỉ trang Web của bạn đã được thêm thành công. Đồng thời, Backlink trả về là “Dofollow”. Đó là tất cả những hành động tôi biết về Đặt Backlinks từ YouTube. Nếu bạn có cách đặt Backlinks từ Youtube hiệu quả hơn, hãy comment bên dưới giúp mình nhé.

6. Khai báo Backlink để tăng view với ứng dụng SEO Youtube

6.1. Cách khai báo một Backlink Youtube

 • Một Backlink Youtube.
Cách tạo backlink youtube
Cách tạo backlink youtube
 • Thêm một backlink.
Cách tạo backlink youtube
Cách tạo backlink youtube

Quá trình kiểm duyệt sẽ mở trình duyệt tự động Google Chrome để kiểm duyệt xem liên kết nhập vào có phải là liên kết ngược của video youtube đã chọn hay không. nếu có, backlink sẽ được thêm vào.

Có backlink được hiểu là có thẻ A có thuộc tính href là liên kết video Youtube. Các hình thức khác không nên được chấp nhận.

Cách phần mềm hiểu backlink là thẻ A có href là đường link clip youtube.
Cách phần mềm hiểu backlink là thẻ A có href là đường link clip youtube.

 

Trình duyệt Google Chrome mở lên để kiểm duyệt backlink có hay không. nếu như có thì sẽ được thêm.
Trình duyệt Google Chrome mở lên để kiểm duyệt backlink có hay không. nếu như có thì sẽ được thêm.

Sau khi bạn có dánh sách backlink của clip Youtube rồi, Mỗi lần view sẽ chọn một backlink (lâu nhất chưa view) để vào, sau đấy nhấn vào anchor text để view clip Youtube.

Quá trình view một clip youtube có backlink.
Quá trình view một clip youtube có backlink.

Do đó, bạn nên bổ sung và thêm càng nhiều backlink càng tốt để tăng lượt xem Youtube.

Lưu ý rằng loại backlink bạn thêm vào để tăng lượt xem Youtube là dạng backlink công khai – tức là xem được luôn, không cần đăng nhập mới xem được. Ví dụ: dạng liên kết trên diễn đàn yêu cầu đăng nhập mới có thể xem được sẽ không được chấp nhận vì không có đăng nhập diễn đàn trong quá trình xem.

6.2. Cách tạo Backlink Youtube

Có nhiều cách để tạo backlink cho Youtube như chèn đường link youtube vào các bài viết trên website, blog 2.0, kênh social, diễn đàn, …

 • Một dạng Backlink Youtube trên site. 
Cách tạo backlink youtube
Một dạng Backlink Youtube trên site.
 • Một dạng Backlink Youtube trên kênh mạng xã hội Google+.
Một dạng Backlink Youtube trên kênh mạng xã hội Google+.
Một dạng Backlink Youtube trên kênh mạng xã hội Google+.

Một dạng backlink đơn giản đó là mục đích Search Google hay Yotube mà trả về kết quả là video Youtube.

Cách tạo backlink youtube
Cách tạo backlink youtube

7. Chỉ dẫn đặt backlink Youtube từ phần giới thiệu kênh

Sau khi đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn trong mục Đăng nhập, bạn có thể phải tạo một kênh để tải video lên. Thông thường để hướng đến khán giả, trang web kinh doanh nội dung nào thì kênh sẽ đăng các video có nội dung tương ứng.

Ví dụ như website của bạn bán đồ thể thao thì kênh Youtube có thể đăng các clip thi đấu, bài tập gym, truyện thể thao… Và tất nhiên sau khi tạo kênh thì bạn hãy đặt tên kênh cho phù hợp. Phù hợp!

Tiếp theo để đặt backlink từ kênh Youtube này, chúng ta thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn Your Channel – Kênh của bạn
Bước 1
Bước 1
 • Bước 2: Click chọn Customize Channel
Bước 2
Bước 2
 • Bước 3: Tại giao diện tùy biến kênh, chọn tab About và bắt đầu chọn Channel Description
viết đoạn miêu tả về kênh
viết đoạn miêu tả về kênh

Tại ô text chúng ta sẽ viết đoạn miêu tả về kênh như kênh về thông tin gì, lồng ghép vào đó là link tới website con người đang cần đặt backlink

 • Bước 4: Thêm link
Thêm link
Thêm link

Tại Nút Thêm Liên kết, bạn có thể thêm 5 liên kết mà bạn muốn đặt các liên kết ngược bằng cách nhấp vào nút Thêm. Dòng chữ bên trái là thông tin mô tả, bên phải là liên kết hiển thị. Và để hoàn thành, Click vào Done là xong! Điểm đến dự định sẽ trông như thế này:

Hoàn thành
Hoàn thành

8. Hướng dẫn đặt backlink Youtube trên các clip

Ngoài việc đặt backlink trên chính kênh Youtube, trong các clip mọi người đăng tải lên, họ cũng có thể vào link từng bài trên trang chính. Chỉ cần có sự liên quan mật thiết giữa thông tin và video thì Google sẽ đánh giá tính tự nhiên cao hơn. Làm như thế nào:

 • Bước 1: Tại kênh của bạn, hãy lựa chọn tải video lên
Chọn tải video lên
Chọn tải video lên
 • Bước 2: Kéo thả clip cần tải lên hoặc click Tải lên để lựa chọn clip từ máy tính của bạn.
Chọn tệp và tải lên
Chọn tệp và tải lên
 • Bước 3: Cài đặt các thông tin về clip.

Tại bước này con người đặt tên video, thêm mô tả Description

Bước 3
Bước 3

Backlink được đặt sẽ nằm trong phần mô tả video. thông thường các kênh sẽ đặt khá nhiều backlink trên các clip. Nếu bạn duyệt Youtube, bạn có thể nhận thấy rằng họ thường liên kết đến các kênh, trang xã hội khác hoặc thậm chí liên kết đến các quảng cáo bán hàng hóa. Miễn là nó tuân thủ các quy định của Youtube. Ví dụ: kênh này dẫn rất nhiều liên kết:

Hướng dẫn đặt backlink youtube
Hướng dẫn đặt backlink youtube

9. Chỉ dẫn đặt backlink Youtube bằng các comment

Sử dụng nhiệm vụ Kênh được tạo để nhận xét về các kênh có thông tin liên quan có thể giúp tăng cường các liên kết ngược. Trong phần nhận xét, mọi người có thể viết thông tin liên quan và chèn liên kết từ kênh hoặc trang web của họ. Nếu bạn không nên duyệt các bình luận bằng liên kết, bạn chỉ có thể sử dụng tác vụ Kênh để bình luận.

10. 7 BƯỚC ĐỂ clip YOUTUBE LÊN TOP cuối ngày làm việc

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Việc đầu tiên để bạn làm SEO youtube là nghiên cứu từ khóa. Bạn sẽ sử dụng ứng dụng ahrefs, keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs là một phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh.

Ahrefs sẽ đo lường video của bạn để đưa ra từ khóa phù hợp nhất. Bạn chỉ phải gửi url video trong phần thêm url trong Ahrefs để đạt được mục tiêu.

Keywordtool.io hiển thị cho chúng ta các từ khóa liên quan, lượng tìm kiếm của các từ khóa nhất định. Từ đó, bạn có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề của clip youtube

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ xuất hiện trong tiêu đề, thẻ tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đáp ứng 2 yêu cầu đó là

 • Tiêu đề phải bắt đầu bằng từ khóa cần SEO.
 • Tiêu đề phải xuất hiện trong ngoặc đơn
 • Tiêu đề phải có tỷ lệ nhấp chuột cao.

Tỷ lệ nhấp chuột ở đây có nghĩa là bạn sử dụng một tiêu đề hấp dẫn, thu hút người xem. Ví dụ: chèn các từ “hướng dẫn”, “cách thực hiện”, “thực tế”… vào đầu tiêu đề để tăng tỷ lệ người xem.

Bước 3: Xây dựng thông tin mô tả cho video

Mô tả của clip được viết ngay dưới mỗi video khi nó được đăng tải. Mô tả của video phải đáp ứng 2 yêu cầu sau

 • Mô tả của video trên youtube phải có chất lượng tốt
 • Mô tả không được không chứa từ khóa chính cần thiết khi seo

Độ dài của phần mô tả clip khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của clip cũng nên có sự xuất hiện của các từ khóa quan trọng cần seo. Phần mô tả của video giúp người xem hiểu được clip của họ. Hơn nữa, bạn nên thêm một vài liên kết quan trọng để dẫn dắt người mua hàng đến trang web của bạn.

Mô tả không bị ghi đè vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ tin cậy của video.

Bước 4: Tag của video

Thẻ của video không được không chứa từ khóa cần SEO. Thẻ này sẽ bao gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan đến chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho seo sau này. Lưu ý: Các thẻ đầu tiên phải là từ khóa quan trọng, thẻ thứ 2, 3 là từ khóa mở rộng của từ khóa quan trọng, thẻ thứ 4 trở đi là từ khóa ẩn ngữ nghĩa.

Ví dụ: # Cách seo Youtube, # Cách SEO Youtube 2019, # Cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, # cách seo youtube đạt hiệu quả tốt

Bước 5: Đăng video lên trang chủ Youtube

Cách đăng video lên trang chủ youtube rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần tạo kênh của mình thông qua tài khoản gmail mà bạn có. Các bạn nhớ xác minh kênh của mình để có thể đăng các video dài.

Video đăng trên youtube phải được tối ưu thông tin, tiêu đề từ khóa ở phần trên. Khi đăng bài, bạn cần hoàn thiện các mục như tiêu đề, mô tả, tag … Hơn nữa, bạn luôn phải tránh vi phạm bản quyền như lấy clip từ các nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng video dài để khiến người xem ở lại video của bạn lâu hơn, tốt nhất là từ 9 phút đến 15 phút. Youtube ưu tiên các clip có thông tin dài và thông tin tự ghi hơn các clip reup.

Bước 6: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) cực kì quan trọng

Bạn không nên thu thập hình ảnh thu nhỏ được đề xuất trước sau khi tải video lên ống của bạn. Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

 • Các màu mà youtube thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các màu: Xanh lam, tím và Xám.
 • Nên sử dụng tối đa 30 ký tự văn bản trong hình ảnh Thumbnail. Các chữ cái nên được in đậm.
 • Hình ảnh hấp dẫn, rõ ràng và nêu được thông tin cần nói trong video

Bước 7: sẻ chia video lên các trang kênh mạng xã hội

Sau khi đăng clip của bạn lên youtube, bạn phải chia sẻ clip lên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp tăng lượt xem youtube của bạn.

Chia sẻ clip lên mạng xã hội Các trang kênh xã hội chia sẻ được Google đánh giá cao như: Facebook channel, twitter…. Bạn nên chia sẻ với nội dung thực sự hấp dẫn để kéo người xem xem video của bạn. bạn có thể mời người xem chia sẻ clip của bạn.

Bình luận cho clip là vô cùng quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ clip youtube của bạn có thông tin tốt và trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách giúp clip đạt thứ hạng cao trên Google.

Trong đó, bạn sẽ nhúng clip vào các blog và trang web để phát tán clip.

Trên đây là Backlink Youtube là gì? Cách sử dụng backlink trên youtube [2022]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments