2 Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook

//

Bạn nhìn thấy các nick facebook có lượt theo dõi cao và cũng muốn mình được như vậy nhưng không biết phải làm sao? Tại sao số bạn bè của bạn thì cao nhưng lượt theo dõi thì lại rất thấp? Để có lượt theo dõi cao thì bạn phải biết rõ cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook. Cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay của compamarketing nhé!

1. Tính năng theo dõi trên Facebook là gì?

Người theo dõi (Followers) là những người có thể xem bài viết của bạn ở chế độ công khai mặc dù họ không phải là bạn bè. Facebook luôn tự động cập nhật số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của bạn. Số người này sẽ được hiển thị trong Hồ sơ người dùng. Khi bất kỳ ai truy cập trang cá nhân của bạn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy dòng trạng thái này.

2. Tại sao nên chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook?

Nhiều người tự hỏi mình tại sao cần phải chuyển đổi bạn bè thành người theo dõi. Trong khi nếu bạn là người bán hàng Online, bạn bè của bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập vào các bài đăng trên Facebook cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, mặc định của mạng xã hội Facebook là mỗi người khi kết bạn cũng sẽ tích hợp chế độ theo dõi người đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó sẽ không chuyển sang chế độ theo dõi mà người dùng phải tự chuyển sang chế độ tùy chỉnh trên tài khoản.

Việc chuyển đổi này sẽ giúp mang lại lợi ích cho bạn trong việc PR sản phẩm hoặc bán hàng trực tuyến. Vì càng nhiều người tiếp cận bài đăng của bạn, cơ hội bán được hàng càng cao.

3. Tại sao Facebook có nhiều bạn bè nhưng không có người theo dõi

Do bạn chưa bật tính năng theo dõi 

Các tính năng trên Facebook được mặc định cho người dùng đầu tiên. Nhưng vì một lý do nào đó hoặc vô tình bạn tắt tính năng theo dõi trên tài khoản của mình. Do đó, khi người dùng nhập tài khoản kết bạn, số lượng người theo dõi sẽ không được hiển thị. Nếu bạn muốn hiển thị nó, bạn sẽ phải điều chỉnh cài đặt này theo cách thủ công.

Do bạn không còn lời mời kết bạn

Điểm đặc biệt của Facebook là: Khi ai đó gửi yêu cầu kết bạn mà bạn không đồng ý, nó sẽ chuyển sang chế độ theo dõi tài khoản. Đó là lý do tại sao bạn sẽ có người theo dõi khi người khác gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

4. Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook

4.1. Trên máy tính

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải> Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư
Nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư > Chọn Chỉnh sửa tại mục Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?

Chọn Quyền riêng tư > Chọn Chỉnh sửa
Chọn Quyền riêng tư > Chọn Chỉnh sửa

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng mũi tên > Chọn Công khai.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên > Chọn Công khai
Nhấn vào biểu tượng mũi tên > Chọn Công khai

Lưu ý:

  • Những người đã gửi lời mời kết bạn cho bạn khi bạn bật tính năng này sẽ tự động chuyển sang theo dõi trạng thái Facebook của bạn.
  • Nếu bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn, bạn và những người đó đã là bạn bè trên Facebook và không thể trở thành người theo dõi được nữa.

4.2. Trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải> Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Đối với iOS).

Đối với Android, hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải> Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư
Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn Bài viết tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị.

Chọn Bài viết tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị
Chọn Bài viết tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị

Bước 4: Chọn Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?

Chọn Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?
Chọn Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?

Bước 5: Chọn Dùng thử ngay.

Chọn Dùng thử ngay
Chọn Dùng thử ngay

Bước 6: Chọn biểu tượng mũi tên tại mục quyền riêng tư.

Chọn biểu tượng mũi tên tại mục quyền riêng tư
Chọn biểu tượng mũi tên tại mục quyền riêng tư

Bước 7: Chọn Công khai > Chọn Xong.

Chọn Công khai > Chọn Xong
Chọn Công khai > Chọn Xong

Bước 8: Tiến hành đăng nội dung bài viết mới> Chọn Đăng.

Tiến hành đăng nội dung bài viết mới > Chọn Đăng
Tiến hành đăng nội dung bài viết mới > Chọn Đăng

5. Một số cách tăng follow Facebook không mất phí

Nếu bạn quan tâm đến lượt theo dõi trên trang cá nhân của mình và muốn tăng nhiều lượt theo dõi nhất có thể, đặc biệt không mất phí thì có thể áp dụng một số cách sau:

  • Theo dõi chéo: Đây là cách các tài khoản sẽ theo dõi chéo lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các cộng đồng và theo dõi chéo những người khác nhau.
  • Chia sẻ kiến ​​thức trên các diễn đàn: Đây là cách mà những ai muốn đi theo hướng “chia sẻ kiến ​​thức” nên làm. Bạn chỉ cần tập trung chia sẻ những nội dung, thông tin hữu ích trên các diễn đàn, hội nhóm facebook thì sẽ có nhiều người biết đến bạn, muốn kết bạn hoặc theo dõi bạn để đọc thêm thông tin. Và sau đó bạn sẽ có nhiều người theo dõi hơn!
  • Livestream: Hiện nay, livestream là một công cụ marketing hiệu quả khác được nhiều người sử dụng. Không nhất thiết phải live stream bán hàng, bạn cũng có thể chia sẻ kiến ​​thức, tâm sự với những người theo dõi trên facebook. Điều này sẽ giúp bạn tăng lượt theo dõi đáng kể.
  • Chơi minigame: Dù là facebook cá nhân thì bạn vẫn có thể tổ chức các minigame với kết quả là phần quà được đa số bạn bè yêu thích. Cách này không chỉ giúp bạn gắn kết lại những người bạn cũ mà còn có thêm những người theo dõi mới.

Trên đây là 2 Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments